THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Đón đầu xu hướng quản trị doanh nghiệp đột phá năm 2022

Bài toán tăng trưởng luôn là thách thức lớn với các doanh nghiệp ở tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Việc nắm bắt xu hướng quản trị doanh nghiệp giúp khai thác tiềm năng doanh nghiệp, phát triển thị trường là yếu tố tiên quyết doanh nghiệp tăng tốc phát triển trước thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Cùng tìm hiểu 5 xu hướng quản trị mang đến đột phá cho doanh nghiệp năm 2022.

5 xu hướng quản trị doanh nghiệp tạo đột phá 2022

1. Xu hướng trải nghiệm nhân viên lên ngôi

Thị trường lao động hiện nay nguồn nhân lực chính đa số thuộc thế hệ Y (sinh năm 1980 đến năm 1995). Đặc trưng của lao động thuộc thế hệ này là họ không chỉ quan tâm đến mức lương mà còn đặc biệt coi trọng cơ hội phát triển và môi trường làm việc.

Doanh nghiệp cần đầu tư mạnh mẽ hơn cho các chiến lược quản trị cải thiện trải nghiệm nhân viên (Employee Experience – EX), nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút ứng viên, cũng như tạo động lực để cống hiến cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Cơn sốt công nghệ tự động hóa RPA trong kỷ nguyên chuyển đổi số

2. Quản lý và khai thác sức mạnh dữ liệu trong kinh doanh

Chỉ 0,5% dữ liệu trên thế giới được xử lý và sử dụng mỗi năm. Điều này cũng đang xảy ra ở các doanh nghiệp Việt, khi nhiều đơn vị vẫn chưa biết cách khai thác nguồn tài nguyên dữ liệu để tạo ra các cơ hội chuyển đổi số và làm đòn bẩy phát triển.

Quản lý dữ liệu hiệu quả sẽ tạo lợi thế cạnh tranh

Lượng dữ liệu của doanh nghiệp càng lớn theo thời gian và ứng dụng dữ liệu của doanh nghiệp cũng đa dạng. Để khai thác sức mạnh dữ liệu doanh nghiệp, các đơn vị cần xây dựng vào ba nội dung chính.

  1. Xác định nhu cầu doanh nghiệp đối với dữ liệu để xây dựng nền tảng dữ liệu có giá trị
  2. Tạo một kho dữ liệu tổng hợp và có chiến lược quản trị dữ liệu hiệu quả
  3. Ứng dụng công nghệ, công cụ hỗ trợ trực quan hóa và phân tích dữ liệu nhằm khai được tối đa giá trị dữ liệu mang lại

3. Đánh giá hiệu suất nhân viên dựa trên các dữ liệu cụ thể

Có đến 80% nhà lãnh đạo khẳng định rằng họ chưa đánh giá được chính xác hiệu suất làm việc thực tế của nhân viên do thiếu những tiêu chí đánh giá cụ thể, tính xác thực của thông tin không cao, khiến kết quả làm việc của người lao động không được phản ảnh thực tế, bao quát nhiều mặt.

Vậy nên, sử dụng các phần mềm đo lường và tiến hành số hoá 100% quy trình kinh doanh đang là xu hướng quản trị doanh nghiệp được các nhà quản trị chiến lược ưu tiên lựa chọn. Nhờ các phần mềm đo lường, kết quả làm việc của nhân viên sẽ được lưu trữ minh bạch, cụ thể và chính xác.

Xem thêm: Loại bỏ rào cản nhân viên ngại công nghệ khi chuyển đổi số

4. Tối ưu những quy trình làm việc phức tạp

Những công việc, quy trình nghiệp vụ phức tạp, lặp đi lặp lại, được thực hiện thủ công sẽ khiến nhân viên tiêu tốn khá nhiều thời gian, giảm hiệu suất, dễ gây chán nản với công việc. Nắm bắt được điều đó, các nhà quản trị doanh nghiệp hiện nay đang dần tinh giản quy trình làm việc, cơ cấu chức vụ trong công ty để dòng công việc được diễn ra trơn tru nhất có thể. Cùng với đó là ứng dụng nhiều công nghệ, phần mềm hiện đại, đặc biệt là tự động hóa giúp hỗ trợ tối đa nhân viên trong công việc

5. Tự động hóa vẫn tiếp tục chiếm ưu thế

Ứng dụng tự động hóa quy trình giúp số hóa hoạt động, tối ưu quy trình làm việc đang là xu hướng quản trị thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp và các nhà quản trị. Bình thường nhân sự chỉ có 8 tiếng giờ hành chính để làm việc tại văn phòng, trong khi đó các robot phần mềm RPA có thể xử lý liên tục 24 giờ để nghiệm vụ hoàn thành mà không cần nghỉ ngơi.

IRBOT – Tự động hóa quy trình công nghệ RPA thông minh

Xem thêm: 6 công nghệ tiên phong ngành phân phối – bán lẻ trong tương lai

Một lợi ích khác của công nghệ tự động hóa RPA xử lý khối lượng công việc khổng lồ trong thời gian ngắn với độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy, sử dụng robot tự động hóa RPA là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự và giảm áp lực cho nhân viên quá tải với những task việc thủ công, tốn nhiều thời gian.

Sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra sự thay đổi nhanh chóng trong cách quản lý, điều hành cũng như quá trình phát triển doanh nghiệp. Xã hội luôn phát triển do vậy mỗi doanh nghiệp nắm bắt được những xu hướng quản trị doanh nghiệp, thay đổi để phù hợp với thị trường và không bị đào thải.

Nếu doanh nghiệp còn đang gặp vấn đề trong quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào kinh doanh, hãy liên hệ ngay IRTech Việt Nam, đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp công nghệ chuyển đổi số, mobile app và IRBOT tối ưu hóa công việc để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí nhé! 

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Điểm tên 6 công nghệ tiên phong của ngành phân phối – bán lẻ trong tương lai

Trước tác động của đại dịch, hành vi mua sắm, thói quen tiêu dùng của khách hàng đã thay đổi rất nhiều. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bán lẻ đang được các doanh nghiệp triển khai nhanh hơn bao giờ hết để đáp ứng sự kỳ vọng cao về trải nghiệm mua sắm trực tuyến và tại các điểm bán của khách hàng. Vậy đâu là các công nghệ đang và sẽ thống trị ngành phân phối - bán lẻ, cùng IRTECH tìm hiểu nhé! Xem thêm
Blog Figure

Nông sản Việt trên hành trình hội nhập xu thế 4.0

Hội nhập xu hướng chuyển đổi số, vượt “bão” COVID-19, nông sản Việt cho thấy sự chuyển mình ngoạn mục khi kết hợp với các sàn thương mại điện tử, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng công ty IRTECH Đà Nẵng khám phá hành trình này nhé! Xem thêm
Blog Figure

9 phương pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa dữ liệu

Lượng dữ liệu ngày càng nhiều, dẫn đến sai sót trong quá trình quản lý là điều không thể tránh khỏi. Với xu hướng chuyển đổi số hiện nay, doanh nghiệp cần có phương pháp quản lý dữ liệu hiệu quả nhằm tăng khả năng phân tích dữ liệu và giảm thiểu các lỗi tồn đọng. Cùng IRTECH Việt Nam lưu lại 9 phương pháp giúp doanh nghiệp tối ưu quản lý dữ liệu nhé! Xem thêm
Blog Figure

3 điểm chí mạng của doanh nghiệp nhà quản lý nên cẩn trọng

Chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp là một trong những nhân tố tạo nên thành công và sự phát triển. Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp, nhà quản lý nên cẩn trọng đến những điểm chết của doanh nghiệp trong các thời kỳ. Xem thêm
Blog Figure

Top 3 kênh phân phối hiện đại cho doanh nghiệp

Khởi tạo một hệ thống phân phối đã khó, quản lý và duy trì để hệ thống tăng trưởng càng khó hơn. Kênh phân phối chính là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tăng trưởng, giảm thiểu chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu những kênh phân phối hiện đại phổ biến hiện nay nhé!  Xem thêm
Blog Figure

Cập nhập xu hướng của người tiêu dùng Việt trong thời đại chuyển đổi số

Phục hồi nền kinh tế hậu đại dịch, doanh nghiệp đối mặt với thách thức chuyển đổi số và khắc phục những vấn đề kinh tế ảnh hưởng to lớn đến hành vi, tâm lý của người tiêu dùng. Vậy xu hướng của người mua đang thay đổi như thế nào ? Theo dõi ngay các “ con số biết nói” dưới đây!  Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!