THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Đón đầu xu hướng quản trị doanh nghiệp đột phá năm 2022

Bài toán tăng trưởng luôn là thách thức lớn với các doanh nghiệp ở tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Việc nắm bắt xu hướng quản trị doanh nghiệp giúp khai thác tiềm năng doanh nghiệp, phát triển thị trường là yếu tố tiên quyết doanh nghiệp tăng tốc phát triển trước thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Cùng tìm hiểu 5 xu hướng quản trị mang đến đột phá cho doanh nghiệp năm 2022.

5 xu hướng quản trị doanh nghiệp tạo đột phá 2022

1. Xu hướng trải nghiệm nhân viên lên ngôi

Thị trường lao động hiện nay nguồn nhân lực chính đa số thuộc thế hệ Y (sinh năm 1980 đến năm 1995). Đặc trưng của lao động thuộc thế hệ này là họ không chỉ quan tâm đến mức lương mà còn đặc biệt coi trọng cơ hội phát triển và môi trường làm việc.

Doanh nghiệp cần đầu tư mạnh mẽ hơn cho các chiến lược quản trị cải thiện trải nghiệm nhân viên (Employee Experience – EX), nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút ứng viên, cũng như tạo động lực để cống hiến cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Cơn sốt công nghệ tự động hóa RPA trong kỷ nguyên chuyển đổi số

2. Quản lý và khai thác sức mạnh dữ liệu trong kinh doanh

Chỉ 0,5% dữ liệu trên thế giới được xử lý và sử dụng mỗi năm. Điều này cũng đang xảy ra ở các doanh nghiệp Việt, khi nhiều đơn vị vẫn chưa biết cách khai thác nguồn tài nguyên dữ liệu để tạo ra các cơ hội chuyển đổi số và làm đòn bẩy phát triển.

Quản lý dữ liệu hiệu quả sẽ tạo lợi thế cạnh tranh

Lượng dữ liệu của doanh nghiệp càng lớn theo thời gian và ứng dụng dữ liệu của doanh nghiệp cũng đa dạng. Để khai thác sức mạnh dữ liệu doanh nghiệp, các đơn vị cần xây dựng vào ba nội dung chính.

  1. Xác định nhu cầu doanh nghiệp đối với dữ liệu để xây dựng nền tảng dữ liệu có giá trị
  2. Tạo một kho dữ liệu tổng hợp và có chiến lược quản trị dữ liệu hiệu quả
  3. Ứng dụng công nghệ, công cụ hỗ trợ trực quan hóa và phân tích dữ liệu nhằm khai được tối đa giá trị dữ liệu mang lại

3. Đánh giá hiệu suất nhân viên dựa trên các dữ liệu cụ thể

Có đến 80% nhà lãnh đạo khẳng định rằng họ chưa đánh giá được chính xác hiệu suất làm việc thực tế của nhân viên do thiếu những tiêu chí đánh giá cụ thể, tính xác thực của thông tin không cao, khiến kết quả làm việc của người lao động không được phản ảnh thực tế, bao quát nhiều mặt.

Vậy nên, sử dụng các phần mềm đo lường và tiến hành số hoá 100% quy trình kinh doanh đang là xu hướng quản trị doanh nghiệp được các nhà quản trị chiến lược ưu tiên lựa chọn. Nhờ các phần mềm đo lường, kết quả làm việc của nhân viên sẽ được lưu trữ minh bạch, cụ thể và chính xác.

Xem thêm: Loại bỏ rào cản nhân viên ngại công nghệ khi chuyển đổi số

4. Tối ưu những quy trình làm việc phức tạp

Những công việc, quy trình nghiệp vụ phức tạp, lặp đi lặp lại, được thực hiện thủ công sẽ khiến nhân viên tiêu tốn khá nhiều thời gian, giảm hiệu suất, dễ gây chán nản với công việc. Nắm bắt được điều đó, các nhà quản trị doanh nghiệp hiện nay đang dần tinh giản quy trình làm việc, cơ cấu chức vụ trong công ty để dòng công việc được diễn ra trơn tru nhất có thể. Cùng với đó là ứng dụng nhiều công nghệ, phần mềm hiện đại, đặc biệt là tự động hóa giúp hỗ trợ tối đa nhân viên trong công việc

5. Tự động hóa vẫn tiếp tục chiếm ưu thế

Ứng dụng tự động hóa quy trình giúp số hóa hoạt động, tối ưu quy trình làm việc đang là xu hướng quản trị thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp và các nhà quản trị. Bình thường nhân sự chỉ có 8 tiếng giờ hành chính để làm việc tại văn phòng, trong khi đó các robot phần mềm RPA có thể xử lý liên tục 24 giờ để nghiệm vụ hoàn thành mà không cần nghỉ ngơi.

IRBOT – Tự động hóa quy trình công nghệ RPA thông minh

Xem thêm: 6 công nghệ tiên phong ngành phân phối – bán lẻ trong tương lai

Một lợi ích khác của công nghệ tự động hóa RPA xử lý khối lượng công việc khổng lồ trong thời gian ngắn với độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy, sử dụng robot tự động hóa RPA là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự và giảm áp lực cho nhân viên quá tải với những task việc thủ công, tốn nhiều thời gian.

Sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra sự thay đổi nhanh chóng trong cách quản lý, điều hành cũng như quá trình phát triển doanh nghiệp. Xã hội luôn phát triển do vậy mỗi doanh nghiệp nắm bắt được những xu hướng quản trị doanh nghiệp, thay đổi để phù hợp với thị trường và không bị đào thải.

Nếu doanh nghiệp còn đang gặp vấn đề trong quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào kinh doanh, hãy liên hệ ngay IRTech Việt Nam, đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp công nghệ chuyển đổi số, mobile app và IRBOT tối ưu hóa công việc để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí nhé! 

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Triển khai chuyển đổi số ngành khai thác và bí quyết thành công

Với nhiệm vụ kép là tăng trưởng và triển khai chuyển đổi số ngành khai thác được xem là mục tiêu lớn của các đơn vị Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV). Cũng bởi, nhu cầu năng lượng thiếu hụt toàn cầu và tiềm năng to lớn mà chuyển đổi số mang đến trong vận hành – quản lý và phát triển mô hình kinh doanh. Xem thêm
Blog Figure

Cửa hàng truyền thống có bị “thất sủng” sau đại dịch?

ược đẩy mạnh liệu kênh bán hàng truyền thống sẽ còn là kênh cốt lõi sau đại dịch? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây! Xem thêm
Blog Figure

Cập nhập xu hướng của người tiêu dùng Việt trong thời đại chuyển đổi số

Phục hồi nền kinh tế hậu đại dịch, doanh nghiệp đối mặt với thách thức chuyển đổi số và khắc phục những vấn đề kinh tế ảnh hưởng to lớn đến hành vi, tâm lý của người tiêu dùng. Vậy xu hướng của người mua đang thay đổi như thế nào ? Theo dõi ngay các “ con số biết nói” dưới đây!  Xem thêm
Blog Figure

IT Outsourcing là gì? Doanh nghiệp cần chú ý gì khi thuê ngoài dịch vụ IT?

IT Outsourcing đang là xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay. Việc thuê ngoài một công ty chuyên cung cấp dịch vụ IT để quản lý, bảo trì và điều hành mảng công nghệ thông tin một cách chuyên môn hơn sẽ cho phép doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, hiệu quả hoạt động của mình. Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu về IT Outsourcing là gì?, lợi ích, chi phí cũng như những điều mà doanh nghiệp cần lưu ý trước và trong khi thực hiện hình thức này nhé! Xem thêm
Blog Figure

Chuyển đổi số thành công phải thắng lực cản văn hóa doanh nghiệp

Sự lan tỏa công nghệ 4.0 ở khắp mọi nơi, từ những công ty, đơn vị kinh doanh, tập đoàn đến các doanh nghiệp bán lẻ, sản xuất. Và ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trở thành xu thế bắt buộc. Tuy nhiên, khi xây dựng chiến lược chuyển đổi số thành công doanh nghiệp cần phải vượt qua rào cản từ chính nội bộ văn hóa doanh nghiệp. Xem thêm
Blog Figure

3 xu hướng, công nghệ nền tảng chuyển đổi số thành công

Có tới 90% nhà quản lý sẵn sàng thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp nhưng lại lo lắng mất thời gian – mất tiền bạc và không hiệu quả. Vì vậy, xây dựng nền tảng chuyển đổi số là một trong những yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp chuyển mình, thích nghi và ứng dụng công nghệ thành công. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!