THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Cơn sốt công nghệ tự động hóa RPA trong kỷ nguyên chuyển đổi số

Xu hướng công nghệ 4.0 đang tác động mạnh mẽ, thúc đẩy nhanh hoạt động số hóa và tối ưu các quy trình. Tự động hóa RPA chính là một trong những công nghệ đột phá, tạo nên cơn sốt trong chuyển đổi số doanh nghiệp hiện nay.

RRA đang tạo nên cơn sốt trong kỷ nguyên chuyển đổi số

Tại sao tự động hóa RPA trở thành cơn sốt toàn cầu

Làn sóng chuyển đổi số đã và đang lan tỏa rộng khắp, mang đến cơ hội và thách thức chưa từng có, và làm tiền đề thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp cũng như các tổ chức. Việc số hóa hoạt động và tối ưu các quy trình là một trong những ưu tiên hàng đầu trong tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

1. Xu hướng ứng dụng tự động hóa RPA

RPA là gì? RPA là viết tắt của Robotic Process Automation, là công nghệ tự động hóa quy trình hỗ trợ thực hiện tự động các công việc lặp đi lặp lại và có logic cố định. Công nghệ RPA được ứng dụng trong triển khai, thao tác và sắp xếp khối lượng lớn dữ liệu nhanh chóng trong thời gian ngắn hơn so với cách thức thủ công, nhưng doanh nghiệp chỉ cần chi trả khoản chi phí thấp hơn.

RPA là công nghệ tự động hóa quy trình hỗ trợ liên tục 24/7

Ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp, tạo cơ hội tiềm năng cho phát triển thị trường công nghệ RPA. Công nghệ RPA được ứng dụng trong triển khai, thao tác và sắp xếp khối lượng lớn dữ liệu nhanh chóng trong thời gian ngắn hơn so với cách thức thủ công, nhưng doanh nghiệp chỉ cần chi trả khoản chi phí thấp hơn.

Xem thêm: Tối ưu hoạt động tài chính – kế toán với tự động hóa RPA

Cũng bởi sự tiện ích và ứng dụng được trong hầu hết các lĩnh vực, vì vậy công nghệ RPA rất phổ biến ở thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Đặc biệt là Nhật Bản, robot phần mềm tự động hóa RPA được ứng dụng tại hơn 2.000 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, bởi những lợi ích về kinh tế cho doanh nghiệp, mà còn giảm khối lượng công việc theo quy trình khổng lồ.

2. Robot phần mềm RPA – chìa khóa giúp doanh nghiệp chuyển đổi số

Việc ứng dụng công nghệ để số hóa hoạt động và tối ưu quy trình làm việc là vấn đề được chú trọng. Bình thường nhân sự chỉ có 8 giờ hành chính để làm việc tại văn phòng, trong khi đó robot phần mềm RPA có tới 24 giờ để xử lý nghiệp vụ liên tục mà không cần nghỉ ngơi.

IRBOT – Tự động hóa quy trình công nghệ RPA thông minh

Một lợi ích khác của công nghệ tự động hóa RPA xử lý khối lượng công việc khổng lồ trong thời gian ngắn với độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy, sử dụng robot tự động hóa RPA là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự và giảm áp lực cho nhân viên khi phải xử lý hàng loạt nhưng quy trình và tác vụ thủ công.

Xem thêm: Xu hướng tự động hóa thông minh RPA giảm gánh nặng cho ngành y tế

3. Robot phần mềm RPA có thay thế con người không?

Mang lại những giá trị lớn như: tự động hóa các nghiệp vụ quy trình, tốc độ xử lý nhanh, thời gian xử lý ngắn, hoạt động 24/7 và chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, robot phần mềm RPA không có thể thay thế hoàn toàn con người. Việc ứng dụng robot RPA giúp giảm khối lượng công việc lặp đi lặp lại; từ đó, nhân sự sẽ có thể tập trung nhiều hơn cho các công việc mang lại giá trị cao và tăng trưởng doanh thu. Cùng với đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro do sai sót, tối ưu nguồn lực, và chuyên môn hóa nhân sự theo nhu cầu phát triển.

Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu về các giải pháp tự động hóa RPA, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ phù hợp; ĐĂNG KÝ ngay hôm nay để được hỗ trợ chi tiết từ đội ngũ chuyên gia của IRTech Việt Nam.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: info@irtech.com.vn


Bài viết liên quan

Blog Figure

Robot ảo tự động hóa quy trình RPA – “Trợ thủ” đắc lực trong lĩnh vực kế toán

Việc thực hiện tự động quy trình hay thao tác xử lý trên máy tính mà không cần sự can thiệp của con người đã và đang dần mở rộng trong nhiều lĩnh vực. Với công nghệ RPA, các công việc lặp đi lặp lại của lao động trí óc liên quan đến dữ liệu, giấy tờ cũng sẽ được hỗ trợ tự động. Đặc biệt việc ứng dụng RPA trong lĩnh vực kế toán, nơi không thể thiếu các nghiệp vụ giấy tờ, sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí… Xem thêm
Blog Figure

Khai thác sức mạnh dữ liệu để chuyển đổi số thành công

Là một trong những trụ cột quan trọng trong hành trình chuyển đổi số thành công; tuy nhiên, hầu hết các đơn vị chưa khai thác sức mạnh dữ liệu để tạo ra những lợi thế riêng, phát triển kinh doanh. Xem thêm
Blog Figure

Cập nhập xu hướng của người tiêu dùng Việt trong thời đại chuyển đổi số

Phục hồi nền kinh tế hậu đại dịch, doanh nghiệp đối mặt với thách thức chuyển đổi số và khắc phục những vấn đề kinh tế ảnh hưởng to lớn đến hành vi, tâm lý của người tiêu dùng. Vậy xu hướng của người mua đang thay đổi như thế nào ? Theo dõi ngay các “ con số biết nói” dưới đây!  Xem thêm
Blog Figure

Công nghệ tự động hóa quy trình RPA và những lợi ích RPA đem lại cho doanh nghiệp

RPA (Robotic Process Automation) là công nghệ thay thế lao động thực hiện tự động các công việc lặp đi lặp lại hay có quy trình cụ thể. RPA hứa hẹn giúp doanh nghiệp đem lại hiệu quả nhanh, cắt giảm chi phí, loại bỏ sai sót và cải cách phương thức làm việc. Hãy cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về công nghệ hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trên thế giới nhé! Xem thêm
Blog Figure

Tối ưu chi phí ẩn – ‘Tảng băng chìm’ của doanh nghiệp

Lý do khiến đến 90% các công ty vừa và nhỏ sớm phải dừng chân trong cuộc đua kinh doanh. Làm sao để... Xem thêm
Blog Figure

Xu hướng chuyển đổi số ngành năng lượng – khai thác 2022

Nằm trong nhóm những ngành chuyển đối số doanh nghiệp trọng tâm của chính phủ, nhóm ngành năng lượng - khai thác đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Tiến trình số hóa, chuyển đổi số ngành năng lượng - khai thác thành công sẽ giúp nâng cao hiệu quả cung ứng, dự báo, lập kế hoạch và ứng phó hiệu quả với các biến động. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!