THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Cơn sốt công nghệ tự động hóa RPA trong kỷ nguyên chuyển đổi số

Xu hướng công nghệ 4.0 đang tác động mạnh mẽ, thúc đẩy nhanh hoạt động số hóa và tối ưu các quy trình. Tự động hóa RPA chính là một trong những công nghệ đột phá, tạo nên cơn sốt trong chuyển đổi số doanh nghiệp hiện nay.

RRA đang tạo nên cơn sốt trong kỷ nguyên chuyển đổi số

Tại sao tự động hóa RPA trở thành cơn sốt toàn cầu

Làn sóng chuyển đổi số đã và đang lan tỏa rộng khắp, mang đến cơ hội và thách thức chưa từng có, và làm tiền đề thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp cũng như các tổ chức. Việc số hóa hoạt động và tối ưu các quy trình là một trong những ưu tiên hàng đầu trong tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

1. Xu hướng ứng dụng tự động hóa RPA

RPA là gì? RPA là viết tắt của Robotic Process Automation, là công nghệ tự động hóa quy trình hỗ trợ thực hiện tự động các công việc lặp đi lặp lại và có logic cố định. Công nghệ RPA được ứng dụng trong triển khai, thao tác và sắp xếp khối lượng lớn dữ liệu nhanh chóng trong thời gian ngắn hơn so với cách thức thủ công, nhưng doanh nghiệp chỉ cần chi trả khoản chi phí thấp hơn.

RPA là công nghệ tự động hóa quy trình hỗ trợ liên tục 24/7

Ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp, tạo cơ hội tiềm năng cho phát triển thị trường công nghệ RPA. Công nghệ RPA được ứng dụng trong triển khai, thao tác và sắp xếp khối lượng lớn dữ liệu nhanh chóng trong thời gian ngắn hơn so với cách thức thủ công, nhưng doanh nghiệp chỉ cần chi trả khoản chi phí thấp hơn.

Xem thêm: Tối ưu hoạt động tài chính – kế toán với tự động hóa RPA

Cũng bởi sự tiện ích và ứng dụng được trong hầu hết các lĩnh vực, vì vậy công nghệ RPA rất phổ biến ở thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Đặc biệt là Nhật Bản, robot phần mềm tự động hóa RPA được ứng dụng tại hơn 2.000 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, bởi những lợi ích về kinh tế cho doanh nghiệp, mà còn giảm khối lượng công việc theo quy trình khổng lồ.

2. Robot phần mềm RPA – chìa khóa giúp doanh nghiệp chuyển đổi số

Việc ứng dụng công nghệ để số hóa hoạt động và tối ưu quy trình làm việc là vấn đề được chú trọng. Bình thường nhân sự chỉ có 8 giờ hành chính để làm việc tại văn phòng, trong khi đó robot phần mềm RPA có tới 24 giờ để xử lý nghiệp vụ liên tục mà không cần nghỉ ngơi.

IRBOT – Tự động hóa quy trình công nghệ RPA thông minh

Một lợi ích khác của công nghệ tự động hóa RPA xử lý khối lượng công việc khổng lồ trong thời gian ngắn với độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy, sử dụng robot tự động hóa RPA là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự và giảm áp lực cho nhân viên khi phải xử lý hàng loạt nhưng quy trình và tác vụ thủ công.

Xem thêm: Xu hướng tự động hóa thông minh RPA giảm gánh nặng cho ngành y tế

3. Robot phần mềm RPA có thay thế con người không?

Mang lại những giá trị lớn như: tự động hóa các nghiệp vụ quy trình, tốc độ xử lý nhanh, thời gian xử lý ngắn, hoạt động 24/7 và chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, robot phần mềm RPA không có thể thay thế hoàn toàn con người. Việc ứng dụng robot RPA giúp giảm khối lượng công việc lặp đi lặp lại; từ đó, nhân sự sẽ có thể tập trung nhiều hơn cho các công việc mang lại giá trị cao và tăng trưởng doanh thu. Cùng với đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro do sai sót, tối ưu nguồn lực, và chuyên môn hóa nhân sự theo nhu cầu phát triển.

Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu về các giải pháp tự động hóa RPA, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ phù hợp; ĐĂNG KÝ ngay hôm nay để được hỗ trợ chi tiết từ đội ngũ chuyên gia của IRTech Việt Nam.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

3 xu hướng, công nghệ nền tảng chuyển đổi số thành công

Có tới 90% nhà quản lý sẵn sàng thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp nhưng lại lo lắng mất thời gian – mất tiền bạc và không hiệu quả. Vì vậy, xây dựng nền tảng chuyển đổi số là một trong những yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp chuyển mình, thích nghi và ứng dụng công nghệ thành công. Xem thêm
Blog Figure

Tối ưu chi phí ẩn – ‘Tảng băng chìm’ của doanh nghiệp

Các chi phí ẩn trong doanh nghiệp là lý do khiến đến 90% các công ty vừa và nhỏ sớm phải dừng chân trong cuộc đua kinh doanh. Làm sao để nhận diện và tối ưu các khoản hao phí này? Cùng tìm hiểu ngay! Xem thêm
Blog Figure

Nông sản Việt trên hành trình hội nhập xu thế 4.0

Hội nhập xu hướng chuyển đổi số, vượt “bão” COVID-19, nông sản Việt cho thấy sự chuyển mình ngoạn mục khi kết hợp với các sàn thương mại điện tử, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng công ty IRTECH Đà Nẵng khám phá hành trình này nhé! Xem thêm
Blog Figure

Chuyển đổi số ngành logistics: Chìa khóa cạnh tranh trong thị trường 42 tỷ USD

Xu hướng chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang các nền tảng ứng dụng công nghệ số đang phổ biến và được coi là giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp thâm nhập và mở rộng thị trường XNK, logistics trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới và cuộc cách mạng số đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Xem thêm
Blog Figure

Bài học chuyển đổi số của EVN: Hiệu quả kinh doanh song hành với lợi ích khách hàng

Triển khai chuyển đổi số doanh nghiệp đang là một trong những mục tiêu hàng đầu của các đơn vị. không ít người nhận định cho rằng chuyển đổi số là ứng dụng công nghệ để phát triển kinh doanh, tối ưu chi phi,… mà bỏ qua việc nâng cao trải nghiệm khách hàng. Cùng IRTECH tìm hiểu về kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số của Công ty điện lực EVN khi mà hiệu quả kinh doanh song hành với lợi ích khách hàng. Xem thêm
Blog Figure

Khai thác sức mạnh dữ liệu để chuyển đổi số thành công

Là một trong những trụ cột quan trọng trong hành trình chuyển đổi số thành công; tuy nhiên, hầu hết các đơn vị chưa khai thác sức mạnh dữ liệu để tạo ra những lợi thế riêng, phát triển kinh doanh. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!