THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Cơn sốt công nghệ tự động hóa RPA trong kỷ nguyên chuyển đổi số

Xu hướng công nghệ 4.0 đang tác động mạnh mẽ, thúc đẩy nhanh hoạt động số hóa và tối ưu các quy trình. Tự động hóa RPA chính là một trong những công nghệ đột phá, tạo nên cơn sốt trong chuyển đổi số doanh nghiệp hiện nay.

RRA đang tạo nên cơn sốt trong kỷ nguyên chuyển đổi số

Tại sao tự động hóa RPA trở thành cơn sốt toàn cầu

Làn sóng chuyển đổi số đã và đang lan tỏa rộng khắp, mang đến cơ hội và thách thức chưa từng có, và làm tiền đề thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp cũng như các tổ chức. Việc số hóa hoạt động và tối ưu các quy trình là một trong những ưu tiên hàng đầu trong tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

1. Xu hướng ứng dụng tự động hóa RPA

RPA là gì? RPA là viết tắt của Robotic Process Automation, là công nghệ tự động hóa quy trình hỗ trợ thực hiện tự động các công việc lặp đi lặp lại và có logic cố định. Công nghệ RPA được ứng dụng trong triển khai, thao tác và sắp xếp khối lượng lớn dữ liệu nhanh chóng trong thời gian ngắn hơn so với cách thức thủ công, nhưng doanh nghiệp chỉ cần chi trả khoản chi phí thấp hơn.

RPA là công nghệ tự động hóa quy trình hỗ trợ liên tục 24/7

Ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp, tạo cơ hội tiềm năng cho phát triển thị trường công nghệ RPA. Công nghệ RPA được ứng dụng trong triển khai, thao tác và sắp xếp khối lượng lớn dữ liệu nhanh chóng trong thời gian ngắn hơn so với cách thức thủ công, nhưng doanh nghiệp chỉ cần chi trả khoản chi phí thấp hơn.

Xem thêm: Tối ưu hoạt động tài chính – kế toán với tự động hóa RPA

Cũng bởi sự tiện ích và ứng dụng được trong hầu hết các lĩnh vực, vì vậy công nghệ RPA rất phổ biến ở thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Đặc biệt là Nhật Bản, robot phần mềm tự động hóa RPA được ứng dụng tại hơn 2.000 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, bởi những lợi ích về kinh tế cho doanh nghiệp, mà còn giảm khối lượng công việc theo quy trình khổng lồ.

2. Robot phần mềm RPA – chìa khóa giúp doanh nghiệp chuyển đổi số

Việc ứng dụng công nghệ để số hóa hoạt động và tối ưu quy trình làm việc là vấn đề được chú trọng. Bình thường nhân sự chỉ có 8 giờ hành chính để làm việc tại văn phòng, trong khi đó robot phần mềm RPA có tới 24 giờ để xử lý nghiệp vụ liên tục mà không cần nghỉ ngơi.

IRBOT – Tự động hóa quy trình công nghệ RPA thông minh

Một lợi ích khác của công nghệ tự động hóa RPA xử lý khối lượng công việc khổng lồ trong thời gian ngắn với độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy, sử dụng robot tự động hóa RPA là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự và giảm áp lực cho nhân viên khi phải xử lý hàng loạt nhưng quy trình và tác vụ thủ công.

Xem thêm: Xu hướng tự động hóa thông minh RPA giảm gánh nặng cho ngành y tế

3. Robot phần mềm RPA có thay thế con người không?

Mang lại những giá trị lớn như: tự động hóa các nghiệp vụ quy trình, tốc độ xử lý nhanh, thời gian xử lý ngắn, hoạt động 24/7 và chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, robot phần mềm RPA không có thể thay thế hoàn toàn con người. Việc ứng dụng robot RPA giúp giảm khối lượng công việc lặp đi lặp lại; từ đó, nhân sự sẽ có thể tập trung nhiều hơn cho các công việc mang lại giá trị cao và tăng trưởng doanh thu. Cùng với đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro do sai sót, tối ưu nguồn lực, và chuyên môn hóa nhân sự theo nhu cầu phát triển.

Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu về các giải pháp tự động hóa RPA, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ phù hợp; ĐĂNG KÝ ngay hôm nay để được hỗ trợ chi tiết từ đội ngũ chuyên gia của IRTech Việt Nam.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Chuyển đổi số giải vây cho ngành du lịch trước những khó khăn hậu covid?

Một trong những ngành “đứng mũi chịu sào” trước những hệ quả covid-19, ngành du lịch đang nỗ lực. Ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0, chuyển đổi số doanh nghiệp đang là các nhiều đơn vị ngành du lịch tự cứu lấy mình trong và sau dịch. Xem thêm
Blog Figure

Bài học kinh điển: Vai trò nhà lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp trước sự thay đổi từ KODAK

Thay đổi là điều tất yếu trong cuộc sống, đặc biệt trong kinh doanh, việc quản trị doanh nghiệp trước sự thay đổi có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của công ty. Cũng bởi, có những công ty nhỏ ứng biến linh, ứng dụng công nghệ hoạt trở thành những ‘kỳ lân’ trong ngành. Và có đế chế huy hoàng dần suy yếu và tàn lụi, như thương hiệu Kodak. Xem thêm
Blog Figure

Công nghệ đứng sau sự thành công của thế giới di động

Yếu tố mang lại thành công cho TGDĐ thường được đề cập đến ở rất nhiều khía cạnh như: nhân sự, tầm nhìn, quy trình quản lý,  hành trình khách hàng… Tuy nhiên, ít ai đề cập đến các giải pháp công nghệ 4.0, một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công của họ. Xem thêm
Blog Figure

Xu hướng chuyển đổi số ngành năng lượng – khai thác 2022

Nằm trong nhóm những ngành chuyển đối số doanh nghiệp trọng tâm của chính phủ, nhóm ngành năng lượng - khai thác đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Tiến trình số hóa, chuyển đổi số ngành năng lượng - khai thác thành công sẽ giúp nâng cao hiệu quả cung ứng, dự báo, lập kế hoạch và ứng phó hiệu quả với các biến động. Xem thêm
Blog Figure

Tối ưu chi phí ẩn – ‘Tảng băng chìm’ của doanh nghiệp

Các chi phí ẩn trong doanh nghiệp là lý do khiến đến 90% các công ty vừa và nhỏ sớm phải dừng chân trong cuộc đua kinh doanh. Làm sao để nhận diện và tối ưu các khoản hao phí này? Cùng tìm hiểu ngay! Xem thêm
Blog Figure

Báo cáo nền kinh tế số tại Đông Nam Á 2021

Báo cáo e - Conomy SEA hằng năm làm rõ hơn bức tranh tổng quan nền kinh tế Internet trong khu vực Đông Nam Á. Những nghiên cứu và phân tích sâu rộng được nêu trong báo cáo cho thấy rõ sự... Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!