THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Nâng cao hiệu suất công việc trong ngành bán lẻ nhờ ứng dụng RPA

Công nghệ RPA đã làm thay đổi hoạt động văn phòng của các doanh nghiệp và được đánh giá sẽ là công nghệ thay đổi cuộc đua chuyển đổi số bởi hiệu quả ứng dụng cao và mức đầu tư hợp lý. Cùng tìm hiểu những ứng dụng của tự động hóa RPA quy trình thường được ứng dụng trong các doanh nghiệp phân phối – bán lẻ.

Nâng cao hiệu suất công việc trong ngành bán lẻ nhờ ứng dụng RPA

Ứng dụng công nghệ RPA giúp đơn hàng được xử lý 24/7

1. Tự động hoá quản lý hoá đơn

Xử lý các hóa đơn hàng hàng ngày là hoạt động không khó nhưng hao phí kha khá thời gian của các kế toán; mà hơn hết trong quá trình làm việc, nhập liệu giấy tờ, con người sẽ không tránh khỏi những khi sơ sót nhầm lẫn thông tin, hay thất lạc hóa đơn. Chính vì vậy mà các phần mềm robot ảo ứng dụng công nghệ RPA được lập trình để làm việc liên tục theo nguyên tắc nhất định và dễ dàng loại bỏ các lỗi mà quy trình truyền thống mắc phải. Những thông tin trên tiếp tục được phân tích và kiểm tra để đảm bảo hóa đơn hợp lệ, hợp pháp, thông tin thanh toán là chính xác trước khi được tự động nhập vào hệ thống. Robot cũng có thể được áp dụng để xử lý các tình huống trả hàng dựa trên các quy tắc sẵn có, từ việc tiếp nhận dữ liệu đến việc đảo ngược thanh toán của khách hàng.

Xem thêm: Giải pháp RPA: Đồng bộ tự động hóa đơn nhà cung cấp lên phần mềm kế toán

2. Hỗ trợ khách hàng trong trải nghiệm mua sắm

Trong lĩnh vực bán lẻ, mang đến một trải nghiệm mua sắm cho khách hàng là điều quan trọng hơn bao giờ hết ứng dụng tự động hóa công nghệ RPA sẽ giúp cải thiện một phần trong quá trình này. Khi mà nhân viên chỉ có thể làm việc trong một khoảng thời gian nhất định, thì ở đó robot ảo tự động sẽ thay con người giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng với hệ thống trả lời tự động theo kịch bản sẵn có; xử lý phản hồi các đơn đặt dễ dàng tức thì trong thời gian thực; xử lý các khiếu nại của khách hàng nhanh chóng, có thể hỗ trợ 24/7 trên website không cần thời gian nghỉ.

3. Nâng cao hiệu quả quản lý 

Khi mô hình bán hàng đa kênh omni-channel đang trở thành xu thế hiện nay, khiến số lượng hàng hoá ngày càng tăng lên thì đồng nghĩa với việc việc quản lý hàng tồn kho cũng trở nên cấp thiết hơn với doanh nghiệp. Nhờ vào thế mạnh xử lý dữ liệu có khối lượng lớn với tốc độ nhanh chóng và chính xác, công nghệ RPA được ứng dụng để quản lý: dữ liệu, hóa đơn, hàng tồn kho,… Ngoài ra các robot RPA còn được sử dụng để: đồng bộ dữ liệu, tính định mức nguyên vật liệu BOM, tự động xử lý thông tin,… thậm chí hỗ trợ rà soát, phân loại dữ liệu. Như vậy việc bán hàng sẽ hiệu quả hơn, doanh nghiệp cũng đánh giá được số lượng hàng tồn như thế nào để có những quyết định xuất nhập kho nhanh chóng hơn. Thực tế chỉ ra rằng, việc ứng dụng RPA điển hình như trong hoạt động quản lý kho hàng đã giúp các doanh nghiệp bán lẻ tiết kiệm tới 70% thời gian quản lý hàng hóa.

Quản lý kho hiệu quả hơn với ứng dụng RPA

4. Số hóa và tối ưu quy trình làm việc

Với việc sử dụng công nghệ RPA, quản lý các luồng công việc và các quy trình nhân sự có thể được thực hiện hiệu quả hơn từ các công việc hàng ngày như giao ca, theo dõi chấm công, hay đánh giá hiệu quả công việc, KPI đều được thực hiện bởi phần mềm tự động hoá thông minh. Các tài liệu được số hoá dễ tìm kiếm và quản lý, giúp tiết kiệm thời gian làm việc và giải quyết vấn đề,  tăng năng suất xử lý công việc,… Cùng với đó, hàng trăm quy trình làm việc mỗi ngày, với khách hàng hay đối tác có thể được tự động hóa, giúp tiết kiệm thời gian và giải phóng nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Xem thêm: Xu hướng và ứng dụng chuyển đổi số cho ngành bán lẻ

Trên đây chỉ là những lợi ích phổ biến mà công nghệ RPA mang lại cho các doanh nghiệp bán lẻ. Hãy tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng cách ứng dụng PRA trong thời đại chuyển đổi số. Để bắt đầu ứng dụng quá trình này, các doanh nghiệp bán lẻ cần thực hiện các công việc sau:

  • Xác định nhu cầu: Ứng dụng RPA giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu cải thiện khả năng mở rộng quy mô của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lực và thời gian để chuyển đổi mô hình, tăng trưởng doanh thu sau khi đã tối ưu hóa quy trình làm việc.
  • Tìm kiếm các đơn vị cung cấp: Tìm kiếm được nhà cung cấp phù hợp chính là bước khởi đầu quan trọng để các doanh nghiệp nhập cuộc số hóa tự tin hơn. Nhiệm vụ của những doanh nghiệp này là mang giải pháp RPA Việt Nam tham gia sâu rộng hơn nữa vào các quy trình nghiệp vụ, hỗ trợ xây dựng các doanh nghiệp số. Các doanh nghiệp có thể tham khảo nhiều nguồn, từ các trang Internet, thông qua giới thiệu bạn bè hoặc tham khảo từ các doanh nghiệp đã ứng dụng thành công.
  • Nghe tư vấn từ chuyên gia: Doanh nghiệp có thể nhận tư vấn về chuyển đổi số từ các chuyên gia, điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều góc nhìn, kinh nghiệm cần học hỏi và lường trước được những khó khăn khi triển khai. Việc liên hệ chuyên gia giúp doanh nghiệp nhìn được vấn đề đang gặp phải và có kế hoạch công nghệ ứng dụng phù hợp với đặc thù doanh nghiệp.
  • Đánh giá các phướng án và lựa chọn: Cùng với việc đánh giá thực trạng nguồn lực của doanh nghiệp, với những mục tiêu đã đề ra và các ý kiến tư vấn khác nhau, doanh nghiệp cần kết hợp nhiều khía cạnh để lựa chọn và tin tưởng đơn vị cung cấp công nghệ phù hợp
Doanh nghiệp cần làm để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp

Qua bài chia sẻ trên, hy vọng rằng doanh nghiệp sẽ có thêm kiến thức về ứng dụng RPA trong bán lẻ để tối ưu hiệu suất công việc, từng bước chuyển đổi mô hình kinh doanh. Để có thêm những tư vấn chuyên sâu hơn về công nghệ RPA tự động hoá thông minh, liên hệ ngay để được IRTECH tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trong quá trình chuyển đổi số.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Blog Figure

Công nghệ đứng sau sự thành công của thế giới di động

Yếu tố mang lại thành công cho TGDĐ thường được đề cập đến ở rất nhiều khía cạnh như: nhân sự, tầm nhìn, quy trình quản lý,  hành trình khách hàng… Tuy nhiên, ít ai đề cập đến các giải pháp công nghệ 4.0, một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công của họ. Xem thêm
Blog Figure

Bật mí 4 cách thuyết phục sếp ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp

Bạn đã từng vật lộn xử lý thủ công hàng loạt giấy tờ văn bản với thông tin hỗn độn, chồng chất lên nhau? Hay bạn đã từng dành cả giờ đồng hồ để rà đi soát lại hàng ngàn chi phí, hoá đơn? Thay vì việc phải gồng gánh công việc, chúng ta có thể tìm những giải pháp công nghệ để giúp giải quyết được những bài toán trên. Nhưng làm thế nào để thuyết phục sếp đầu tư những giải pháp công nghệ mới? Nhất là khi họ thấy trung tâm vẫn hoạt động tốt với những phương pháp cũ. Bài viết này IRTECH sẽ giúp bạn lên kế hoạch và thuyết phục sếp tán thành việc ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp. Cùng xem nhé! Xem thêm
Blog Figure

Công nghệ tự động hóa quy trình RPA và những lợi ích RPA đem lại cho doanh nghiệp

RPA (Robotic Process Automation) là công nghệ thay thế lao động thực hiện tự động các công việc lặp đi lặp lại hay có quy trình cụ thể. RPA hứa hẹn giúp doanh nghiệp đem lại hiệu quả nhanh, cắt giảm chi phí, loại bỏ sai sót và cải cách phương thức làm việc. Hãy cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về công nghệ hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trên thế giới nhé! Xem thêm
Blog Figure

RPA hay AI? Công nghệ nào mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp?

RPA và AI hiện là một trong những công nghệ được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây. Chúng thúc đẩy tăng trưởng trong doanh nghiệp bằng cách giảm chi phí, giảm thiểu sự phụ thuộc vào con người và tăng hiệu quả công việc. Đôi khi RPA và AI bị nhầm lẫn, nhưng thực chất chúng là 2 phạm trù rất khác biệt. Bài viết này sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa chúng và giúp doanh nghiệp có những lựa chọn tối ưu nhất trong quá trình chuyển đổi số. Xem thêm
Blog Figure

Bão lớn ngành Logistics – Doanh nghiệp chuyển đổi số theo kịp thời đại

Được ví như “mạch máu” của nền kinh tế quốc dân, phát triển ngành và chuyển đổi số logistics đang được đầu tư mạnh mẽ để có thể đáp ứng, thích nghi với bối cảnh thị trường, hỗ trợ tối đa thúc đẩy sự phát triển của các ngành nghề khác. Tuy nhiên, không ít vấn đề tồn đọng và thách thức đang làm chậm chân tiến trình chuyển đổi của các doanh nghiệp vận tải - logistics. Xem thêm
Blog Figure

Xu hướng số hóa, tự động hóa doanh nghiệp và phòng kế toán

Là bộ phận “nặng gánh” nhất nhì với hàng tá loại giấy tờ hóa đơn và quy trình thủ công ngốn nhiều thời gian. Ứng dụng công nghệ để số hóa, tự động hóa doanh nghiệp dự báo sẽ là cuộc cách mạng công nghệ thay đổi nhiều bộ phận và đặc biệt là lĩnh vực kế toán doanh nghiệp. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!