THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Bật mí 4 cách thuyết phục sếp ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp

Bạn đã từng vật lộn xử lý thủ công hàng loạt giấy tờ văn bản với thông tin hỗn độn, chồng chất lên nhau? Hay bạn đã từng dành cả giờ đồng hồ để rà đi soát lại hàng ngàn chi phí, hoá đơn? Thay vì việc phải gồng gánh công việc, chúng ta có thể tìm những giải pháp công nghệ để giúp giải quyết được những bài toán trên. Nhưng làm thế nào để thuyết phục sếp đầu tư những giải pháp công nghệ mới? Nhất là khi họ thấy trung tâm vẫn hoạt động tốt với những phương pháp cũ. Bài viết này IRTECH sẽ giúp bạn lên kế hoạch và thuyết phục sếp tán thành việc ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp. Cùng xem nhé!

Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số vào doanh nghiệp

1. Tìm ra các khó khăn, bài toán doanh nghiệp gặp phải và đánh giá

Để thuyết phục được sếp ứng dụng công nghệ bạn cần phải nêu ra những khó khăn cụ thể, những thách thức mà doanh nghiệp mình đang gặp phải. Những khó khăn đó cụ thể là những khó khăn gì, giải thích một cách ngắn gọn rõ ràng để sếp hiểu bạn đang muốn giải quyết quyết những khó khăn này vì lợi ích công ty.

Liệt kê ra những khó khăn gặp phải trong doanh nghiệp

Chính vì thế, hãy để các ứng dụng công nghệ giống như chiếc “chìa khóa” với tiềm năng giải quyết được những vấn đề và thách thức đang tồn đọng – những điều mà nhân sự đang vật vã, gồng gánh muốn có phương hướng giải quyết dễ dàng hơn.

2. Nêu rõ những lợi ích, những thay đổi khi ứng dụng

Ích lợi là thứ đầu tiên và hầu như là duy nhất mà các cấp quản lý, các sếp nghĩ đến khi đưa ra các quyết định đầu tư bất cứ thứ gì. Bởi vậy, khi có đề xuất về việc ứng dụng công nghệ, hãy bảo đảm bạn có thể đưa rõ ra những dữ liệu về sự biến chuyển có lợi trong các mặt như doanh thu hay vận hành để thu hút cấp trên.

Cụ thể, có hai loại ích lợi mà bạn phải cần đưa rõ ra khi mong muốn bàn bạc với cấp trên đầu tư vào công nghệ. Chúng bao gồm:

  • Lợi ích hữu hình: Là lợi ích liên quan đến các khía cạnh về nâng cao doanh thu lợi nhuận trong việc vận hành và bán hàng của công ty. Những ích lợi này sẽ được đo lường dễ dàng qua thước đo tài chính

Ví dụ: Phát triển doanh thu, phát triển thị phần, giảm chi phí giao dịch,….

  • Lợi ích vô hình: Là lợi ích công nghệ có tác động đến các hoạt động vận hành và kinh doanh của tổ chức. Nhóm này sẽ không liên quan trực tiếp đến thước đo kinh tế, nên khó và tiêu tốn thời gian đo lường hơn.

Ví dụ: Cải thiện sự hài lòng của người sử dụng, thúc đẩy tinh thần thực hiện công việc của nhân viên, xây dựng tính minh bạch trong công việc,…

Xem thêm: 3 xu hướng công nghệ nền tảng chuyển đổi số thành công

3. Nhờ sự đồng tình từ đồng nghiệp, đội ngũ nhân viên

Những yếu tố về công việc có xu hướng chuyển đổi số nâng cao hay phương thức vận hành là những vấn đề mang tính bộ máy. Một sự thật là bạn không phải là người duy nhất trải nghiệm chúng, bên cạnh đó còn có các đồng nghiệp. Nên hãy tìm kiếm sự ủng hộ của những đồng nghiệp đang mắc phải các vấn đề giống như bạn. Sự phối hợp ăn ý giữa các đồng nghiệp tựa như những viên gạch, sẽ tạo nên một ngôi nhà vừa đẹp vừa bền. Vì vậy cấp trên có thể dễ dàng từ chối đề nghị của một nhân viên, nhưng khi đó là vấn đề được đề nghị bởi một tập thể thì họ sẽ có thể phải xem xét lại tình hình về việc ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp.

Sự ủng hộ từ những đồng nghiệp xung quanh

4. Đưa ra các case study, doanh nghiệp thành công khi ứng dụng công nghệ

Sau khi trình bày những khó khăn và những thách thức thì bây giờ là lúc bạn cần phải đưa ra giải pháp. Việc trình bày cụ thể những lợi ích, ứng dụng, những tính năng, những giải pháp từ công nghệ từ bạn sẽ giúp sếp hiểu rõ hơn về vai trò và tại sao doanh nghiệp mình cần ứng dụng công nghệ vào vận hành.

Và không quên nêu những ưu điểm nổi bật từ việc ứng dụng công nghệ chuyển đổi số vào doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát triển, quá trình số hóa được diễn ra 100%, quản lý nhân sự hiệu quả, đồng bộ với toàn bộ hệ thống trong doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp lên tầng cao mới…. Điều này sẽ giúp tăng tính minh bạch trong tổ chức và tối ưu hiệu suất làm việc của tất cả các thành viên trong tổ chức.

Chẳng hạn, nếu bạn đang muốn ban lãnh đạo đầu tư công nghệ chuyển đổi số, bạn có thể lấy dẫn chứng case study điển hình như: Cảng Đà Nẵng (DNP) – đã cắt giảm được 2/3 thời gian thực hiện các lệnh giao dịch và hơn 70% khối lượng công việc quy trình, các nghiệp vụ lặp đi lặp lại được xử lý tự động với độ chính xác lên đến 100% kể từ khi ứng dụng giải pháp ePort của công ty IRTECH vào vận hành chuyển đổi số.

Xem thêm: 3 điều người quản trị nhất định phải chú ý khi ứng dụng công nghệ mới

Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số vào doanh nghiệp

Chính vì thế để thuyết phục được sếp ứng dụng công nghệ, bạn phải nắm bắt và hiểu rõ những tính năng ưu việt của chúng, phân tích thật kỹ lưỡng và chính xác từng chi tiết để sếp thấy những ý kiến của mình dựa trên cơ sở có nghiên cứu rõ ràng.

Mặc dù chuyển đổi số đang có những tác động mạnh mẽ cho đa số các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhưng vẫn còn đâu đó những nhà lãnh đạo chưa bắt kịp được làn sóng mới này. IRTECH hi vọng qua bài viết này, đội ngũ nhân viên có thể tự xây dựng được một bản đề xuất với những tài liệu thuyết phục, từ đó mang công nghệ ứng dụng vào doanh nghiệp để tối ưu quy trình, nâng cao năng suất lao động cho nhân viên, và tăng lợi thế cạnh tranh. Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn từ đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong việc số hóa – chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Tăng tốc kinh doanh với 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp

Sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp thay cho các phương thức truyền thống đang trở thành xu hướng thịnh hành tại các tổ chức kinh doanh trong thời đại Công nghệ 4.0. Vậy làm thế nào để lựa chọn một phần mềm phù hợp với quy mô và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp? Dưới đây là danh sách các phần mềm quản lý hàng đầu, giúp nâng cao hiệu quả công việc cũng như thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Xem thêm
Blog Figure

3 cấp độ chuyển đổi số ngành dịch vụ kế toán

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật đang phát triển nhanh chóng tạo ra cơ hội lớn, thúc đẩy việc chuyển đổi số ngành kế toán. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn chần chừ việc đổi mới và vẫn giữ cách làm truyền thống, do chưa hiểu rõ lợi ích to lớn mà chuyển đổi số ngành kế toán mang lại. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết, để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chuyển đổi số ngành kế toán. Xem thêm
Blog Figure

Top 5 Phần mềm ERP phù hợp với mọi doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số

Phần mềm ERP được so sánh như "trợ thủ đắc lực", hỗ trợ các nhà lãnh đạo đơn giản hóa quá trình quản lý doanh nghiệp, giảm bớt công việc thủ công phức tạp. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc đua chuyển đổi số trong doanh nghiệp diễn ra ngày càng mạnh mẽ, vai trò của phần mềm ERP ngày càng quan trọng trong việc tối ưu hoá hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm ERP phù hợp với chiến lược chuyển đổi số trong doanh nghiệp của bạn. Xem thêm
Blog Figure

Nâng cao hiệu suất công việc trong ngành bán lẻ nhờ ứng dụng RPA

Công nghệ RPA đã làm thay đổi hoạt động văn phòng của các doanh nghiệp việc và được đánh giá sẽ là công nghệ thay đổi cuộc đua chuyển đổi số bởi hiệu quả ứng dụng cao và mức đầu tư hợp lý. Cùng tìm hiểu những ứng dụng của tự động hóa RPA quy trình thường được ứng dụng trong các doanh nghiệp phân phối - bán lẻ. Xem thêm
Blog Figure

Loay hoay giữa cuộc đua giảm giá, đâu là giải pháp cho doanh nghiệp?

Thời điểm suy thoái, hàng loạt nhà sản xuất, phân phối phải chấp nhận giảm giá để đẩy sản phẩm cho nhiều điểm bán và kích cầu tiêu dùng. Việc giảm giá chỉ giúp doanh nghiệp duy trì tạm thời qua cơn bĩ cực, nhưng lâu dài các hệ lụy từ chính sách giảm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận, chi phí duy trì và cả thương hiệu. Vậy đâu là giải pháp cho doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này? Xem thêm
Blog Figure

Vì sao The Coffee House xây dựng app doanh nghiệp riêng?

Trong cuộc đua phát triển ngành F&B, The Coffee House là minh chứng rõ rệt cho việc bỏ xa loạt đối thủ đáng gờm khác bằng tư duy thiết kế app mobile doanh nghiệp. Nhưng đâu là lý do The Coffee House đầu tư ứng dụng cho riêng mình? Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu nhé! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!