THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Bật mí 4 cách thuyết phục sếp ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp

Bạn đã từng vật lộn xử lý thủ công hàng loạt giấy tờ văn bản với thông tin hỗn độn, chồng chất lên nhau? Hay bạn đã từng dành cả giờ đồng hồ để rà đi soát lại hàng ngàn chi phí, hoá đơn? Thay vì việc phải gồng gánh công việc, chúng ta có thể tìm những giải pháp công nghệ để giúp giải quyết được những bài toán trên. Nhưng làm thế nào để thuyết phục sếp đầu tư những giải pháp công nghệ mới? Nhất là khi họ thấy trung tâm vẫn hoạt động tốt với những phương pháp cũ. Bài viết này IRTECH sẽ giúp bạn lên kế hoạch và thuyết phục sếp tán thành việc ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp. Cùng xem nhé!

Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số vào doanh nghiệp

1. Tìm ra các khó khăn, bài toán doanh nghiệp gặp phải và đánh giá

Để thuyết phục được sếp ứng dụng công nghệ bạn cần phải nêu ra những khó khăn cụ thể, những thách thức mà doanh nghiệp mình đang gặp phải. Những khó khăn đó cụ thể là những khó khăn gì, giải thích một cách ngắn gọn rõ ràng để sếp hiểu bạn đang muốn giải quyết quyết những khó khăn này vì lợi ích công ty.

Liệt kê ra những khó khăn gặp phải trong doanh nghiệp

Chính vì thế, hãy để các ứng dụng công nghệ giống như chiếc “chìa khóa” với tiềm năng giải quyết được những vấn đề và thách thức đang tồn đọng – những điều mà nhân sự đang vật vã, gồng gánh muốn có phương hướng giải quyết dễ dàng hơn.

2. Nêu rõ những lợi ích, những thay đổi khi ứng dụng

Ích lợi là thứ đầu tiên và hầu như là duy nhất mà các cấp quản lý, các sếp nghĩ đến khi đưa ra các quyết định đầu tư bất cứ thứ gì. Bởi vậy, khi có đề xuất về việc ứng dụng công nghệ, hãy bảo đảm bạn có thể đưa rõ ra những dữ liệu về sự biến chuyển có lợi trong các mặt như doanh thu hay vận hành để thu hút cấp trên.

Cụ thể, có hai loại ích lợi mà bạn phải cần đưa rõ ra khi mong muốn bàn bạc với cấp trên đầu tư vào công nghệ. Chúng bao gồm:

 • Lợi ích hữu hình: Là lợi ích liên quan đến các khía cạnh về nâng cao doanh thu lợi nhuận trong việc vận hành và bán hàng của công ty. Những ích lợi này sẽ được đo lường dễ dàng qua thước đo tài chính

Ví dụ: Phát triển doanh thu, phát triển thị phần, giảm chi phí giao dịch,….

 • Lợi ích vô hình: Là lợi ích công nghệ có tác động đến các hoạt động vận hành và kinh doanh của tổ chức. Nhóm này sẽ không liên quan trực tiếp đến thước đo kinh tế, nên khó và tiêu tốn thời gian đo lường hơn.

Ví dụ: Cải thiện sự hài lòng của người sử dụng, thúc đẩy tinh thần thực hiện công việc của nhân viên, xây dựng tính minh bạch trong công việc,…

Xem thêm: 3 xu hướng công nghệ nền tảng chuyển đổi số thành công

3. Nhờ sự đồng tình từ đồng nghiệp, đội ngũ nhân viên

Những yếu tố về công việc có xu hướng chuyển đổi số nâng cao hay phương thức vận hành là những vấn đề mang tính bộ máy. Một sự thật là bạn không phải là người duy nhất trải nghiệm chúng, bên cạnh đó còn có các đồng nghiệp. Nên hãy tìm kiếm sự ủng hộ của những đồng nghiệp đang mắc phải các vấn đề giống như bạn. Sự phối hợp ăn ý giữa các đồng nghiệp tựa như những viên gạch, sẽ tạo nên một ngôi nhà vừa đẹp vừa bền. Vì vậy cấp trên có thể dễ dàng từ chối đề nghị của một nhân viên, nhưng khi đó là vấn đề được đề nghị bởi một tập thể thì họ sẽ có thể phải xem xét lại tình hình về việc ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp.

Sự ủng hộ từ những đồng nghiệp xung quanh

4. Đưa ra các case study, doanh nghiệp thành công khi ứng dụng công nghệ

Sau khi trình bày những khó khăn và những thách thức thì bây giờ là lúc bạn cần phải đưa ra giải pháp. Việc trình bày cụ thể những lợi ích, ứng dụng, những tính năng, những giải pháp từ công nghệ từ bạn sẽ giúp sếp hiểu rõ hơn về vai trò và tại sao doanh nghiệp mình cần ứng dụng công nghệ vào vận hành.

Và không quên nêu những ưu điểm nổi bật từ việc ứng dụng công nghệ chuyển đổi số vào doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát triển, quá trình số hóa được diễn ra 100%, quản lý nhân sự hiệu quả, đồng bộ với toàn bộ hệ thống trong doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp lên tầng cao mới…. Điều này sẽ giúp tăng tính minh bạch trong tổ chức và tối ưu hiệu suất làm việc của tất cả các thành viên trong tổ chức.

Chẳng hạn, nếu bạn đang muốn ban lãnh đạo đầu tư công nghệ chuyển đổi số, bạn có thể lấy dẫn chứng case study điển hình như: Cảng Đà Nẵng (DNP) – đã cắt giảm được 2/3 thời gian thực hiện các lệnh giao dịch và hơn 70% khối lượng công việc quy trình, các nghiệp vụ lặp đi lặp lại được xử lý tự động với độ chính xác lên đến 100% kể từ khi ứng dụng giải pháp ePort của công ty IRTECH vào vận hành chuyển đổi số.

Xem thêm: 3 điều người quản trị nhất định phải chú ý khi ứng dụng công nghệ mới

Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số vào doanh nghiệp

Chính vì thế để thuyết phục được sếp ứng dụng công nghệ, bạn phải nắm bắt và hiểu rõ những tính năng ưu việt của chúng, phân tích thật kỹ lưỡng và chính xác từng chi tiết để sếp thấy những ý kiến của mình dựa trên cơ sở có nghiên cứu rõ ràng.

Mặc dù chuyển đổi số đang có những tác động mạnh mẽ cho đa số các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhưng vẫn còn đâu đó những nhà lãnh đạo chưa bắt kịp được làn sóng mới này. IRTECH hi vọng qua bài viết này, đội ngũ nhân viên có thể tự xây dựng được một bản đề xuất với những tài liệu thuyết phục, từ đó mang công nghệ ứng dụng vào doanh nghiệp để tối ưu quy trình, nâng cao năng suất lao động cho nhân viên, và tăng lợi thế cạnh tranh. Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn từ đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong việc số hóa – chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Cảng Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng lực khai thác dịch vụ

Ứng dụng IRBOT - sản phẩm công nghệ cao RPA, được IRTECH phát triển tạo ra hệ sinh thái giữa Hải qua... Xem thêm
Blog Figure

Giày BQ – Hành trình số hóa bán hàng của thương hiệu Việt

Sau khi triển khai sử dụng website quản lý, nhân viên BQ không còn bị quá tải công việc và không phải đau đầu khi tổng hợp dữ liệu bằng hóa đơn giấy vào cuối ngày. Website quản lý đã đồng bộ dữ liệu liên tục từ app và tối ưu hoá quy trình làm việc.  Xem thêm
Blog Figure

5 tâm lý tiêu dùng khách hàng doanh nghiệp cần biết

Khách hàng là những thượng đế khó tính, nhu cầu của họ luôn thay đổi, nhất là trong thị trường tự do như hiện nay. Vì vậy việc nắm bắt tâm lý chung của khách hàng là liều thuốc cần thiết để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp, giảm thiểu thời gian phục vụ, mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. Cùng IRTECH tìm hiểu nhé!  Xem thêm
Blog Figure

Tối ưu hoạt động Tài chính – Kế toán với tự động hóa RPA

Ước tính tiềm năng của tự động hóa RPA toàn cầu đối với lĩnh vực tài chính - kế toán là 43%, cho thấy tương lai đầy tiềm năng của công nghệ tự động hóa thông minh trong đa lĩnh vực. Cùng tìm hiểu nhé! Xem thêm
Blog Figure

SME cần làm gì để sinh tồn trong đại dịch?

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 40,3 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. Trước những thách thức của thị trường và xu hướng chuyển đổi số 4.0, làm sao để các doanh nghiệp SMEs sinh tồn và trụ vững sau đại dịch? Xem thêm
Blog Figure

Hệ thống Website DAISUKI NIPPON – Tối ưu trải nghiệm du lịch Nhật Bản

MIGITEQ là công ty đến từ Nhật Bản, với mong muốn cung cấp các sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng. Vì vậy MIGITEQ luôn không ngừng nỗ lực trong việc phát triển các dịch vụ giúp tăng sự kết nối giữa mọi người trên khắp thế giới Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

  Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

  Hệ thống Website DAISUKI NIPPON – Tối ưu trải nghiệm du lịch Nhật Bản

  MIGITEQ là công ty đến từ Nhật Bản, với mong muốn cung cấp các sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng. Vì vậy MIGITEQ luôn không ngừng nỗ lực trong việc phát triển các dịch vụ giúp tăng sự kết nối giữa mọi người trên khắp thế giới dựa trên nền tảng:

  世界中の人たちに、もっと幸せを。

  一人ひとりが幸せなモノ・コトに出会う機会を増やしたい。

  その架け橋を作っていきたい。

  Tạm dịch:

  “Chúc cho mọi người trên thế giới đều hạnh phúc.

  Chúng tôi mong muốn mỗi một người đều có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ những điều hạnh phúc.

  Và chúng tôi muốn tạo cầu nối để mọi người thực hiện điều đó”

  Kết nối văn hóa – Tối ưu trải nghiệm du lịch Nhật Bản
  VẤN ĐỀ: Du khách khó khăn khi chọn địa điểm du lịch

  Làn sóng toàn cầu hóa đã rút ngắn khoảng cách giao lưu văn hóa thế giới, tạo ra sự thuận tiện trong việc du lịch giữa các quốc gia. Với mong muốn truyền bá rộng rãi hình ảnh đất nước đến với người dân bản địa cũng như du khách quốc tế, MIGITEQ đã lên ý tưởng xây dựng một nền tảng cung cấp thông tin chi tiết về Nhật Bản. Bên cạnh đó, hệ thống sẽ giúp kết nối các thông tin thông qua bản đồ du lịch, gợi ý địa điểm vui chơi, giúp du khách dễ dàng hơn trong quá trình thăm quan của mình.

  KẾT QUẢ: Tạo nền tảng kết nối văn hóa

  Sau khi khảo sát, với đội ngũ chuyên gia kỹ năng giỏi và am hiểu về công nghệ, IRTECH cùng MIGITEQ thực hiện triển khai hệ thống Website Daisuki Nippon, hỗ trợ cung cấp thông tin, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên từng điểm chạm, tạo nên sự kết nối giữa khách du lịch với Nhật Bản, mang lại giá trị cho cộng đồng.

  Hệ thống Website Daisuki Nippon – Nền tảng mang lại giá trị cho cộng đồng
  Website DAISUKI NIPPON: Tối ưu trải nghiệm du lịch Nhật Bản

  Daisuki Nippon là một nền tảng để chia sẻ thông tin, hình ảnh và hướng dẫn cho khách du lịch đến tham quan tại các danh lam thắng cảnh, làng nghề, văn hóa, địa điểm ẩm thực trên toàn Nhật Bản. Đây không chỉ là kênh tổng hợp giúp chuyến du lịch trở nên dễ dàng hơn, mà còn là nền tảng cung cấp thông tin, kết nối giữa con người và đất nước Nhật Bản khi website có thể chuyển qua lại giữa hai ngôn ngữ: Nhật và Anh. Tạo nên các trải nghiệm thực tế qua hình ảnh cho các du khách chưa có dịp đến đây. Bên cạnh đó, tính năng để lại thông tin liên hệ nếu cần trực tiếp trên website Daisuki Nippon sẽ giúp đội ngũ admin hỗ trợ du khách có một chuyến thăm quan khó quên tại Nhật Bản.

  IRTECH hi vọng đồng hành cùng MIGITEQ và nhiều những doanh nghiệp khác trên chặng đường phát triển các sản phẩm tối ưu trải nghiệm người dùng, mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

  Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

  Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

  ☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

  💳 Website: https://irtech.com.vn

  📧 Email: [email protected]


  Bài viết liên quan

  Blog Figure

  Doanh nghiệp bạn đang số hóa hay chuyển đổi số?

  Trong những năm gần đây, cụm từ “chuyển đổi số” xuất hiện với mật độ ngày càng dày trên các kênh truyền thông xã hội. Với tần suất nghe quá nhiều như vậy, các doanh nghiệp sẽ bị nhiễu thông tin và gây nên tình trạng nhầm lẫn việc chuyển đổi những hoạt động trong doanh nghiệp. Cùng xem bài viết dưới đây để biết được doanh nghiệp của bạn đang số hóa hay chuyển đổi số nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  Xu hướng và ứng dụng chuyển đổi số cho ngành bán lẻ

  Chịu tác động mạnh mẽ của làn sóng chuyển đổi số, ngành bán lẻ phải đối diện với nhiều khó khăn do thói quen tiêu dùng liên tục thay đổi, nhất là sau đại dịnh Covid. Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ là xu hướng tất yếu và là “xương sống” nếu doanh nghiệp bán lẻ muốn kinh doanh thành công. Vậy trong bán lẻ, chuyển đổi số đang diễn ra như thế nào? Hãy cùng với IRTECH khám phá ngay ở bài chia sẻ này nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  3 bước doanh nghiệp cần làm khi bắt đầu chuyển đổi số

  Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Việt khao khát được chuyển đổi hoạt động của mình lên môi trường số, thế nhưng phần lớn trong số họ khi vượt qua rào cản tâm lý lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Bởi vì việc thay đổi mô hình kinh doanh hay cách thức vận hành không hề đơn giản. Các doanh nghiệp có thể đi sai đường nếu như những bước đầu không vạch định ra các bước kĩ càng. Cùng theo dõi bài viết sau đây để giải mã các bước để bắt đầu chuyển đổi số doanh nghiệp nhé.! Xem thêm
  Blog Figure

  Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và case study của TP Bank

  Cuộc đua chuyển đổi số doanh nghiệp của các tổ chức tài chính và ngân hàng đang vô cùng khốc liệt. Việc phát triển các sản phẩm mới về FinTech, mang đến trải nghiệm khách hàng tiện ích, hay tăng tốc ứng dụng công nghệ chuyển dịch số, đến đang là phương thức hữu hiệu giúp các đơn vị bứt tốc trên chặng đua. Vậy các tổ chức tài chính, hay đơn cứ ngân hàng trẻ TPBank đã là gì để giành được thị phần cũng như sự tin yêu của khách hàng?  Xem thêm
  Blog Figure

  Bật mí 4 cách thuyết phục sếp ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp

  Bạn đã từng vật lộn xử lý thủ công hàng loạt giấy tờ văn bản với thông tin hỗn độn, chồng chất lên nhau? Hay bạn đã từng dành cả giờ đồng hồ để rà đi soát lại hàng ngàn chi phí, hoá đơn? Thay vì việc phải gồng gánh công việc, chúng ta có thể tìm những giải pháp công nghệ để giúp giải quyết được những bài toán trên. Nhưng làm thế nào để thuyết phục sếp đầu tư những giải pháp công nghệ mới? Nhất là khi họ thấy trung tâm vẫn hoạt động tốt với những phương pháp cũ. Bài viết này IRTECH sẽ giúp bạn lên kế hoạch và thuyết phục sếp tán thành việc ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp. Cùng xem nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  Vì sao mobile app là vũ khí chiến lược của thương hiệu trong thời đại 4.0?

  Mức chi tiêu ước tính lên đến 157 tỷ USD trong năm 2022, cho thấy tiềm năng cho thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến trên ứng dụng mobile app. Không chỉ tiềm năng phát triển về mặt kinh doanh, các ứng dụng trên nền tảng mobile được đánh giá là kênh thương hiệu hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, cũng bởi những giá trị hữu hiệu mang lại cho doanh nghiệp. Cùng IRTech tìm hiểu nhé! Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


   Số điện thoại chưa chính xác   Đăng ký tư vấn miễn phí!