THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Xu hướng tự động hóa thông minh RPA giảm gánh nặng cho ngành y tế

Khoảng 30% thao tác có thể được tự động hóa chứng minh rằng RPA chính là giải pháp tối ưu các hoạt động trong ngành y tế, nhằm cắt giảm chi phí và thời gian, nhân viên có thể tập trung vào hoạt động chăm sóc bệnh nhân hiệu quả. Đồng thời bệnh nhân và người nhà giảm bớt thời gian chờ đợi, cũng như được trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu về những kết quả mà giải pháp tự động hóa RPA được ứng dụng giúp giảm gánh nặng cho ngành y tế nhé! 

RPA – giải pháp tối ưu hoạt động trong lĩnh vực y tế

Ngành y tế đang phải đối mặt với thách thức mới khi số lượng bệnh nhân ngày càng tăng nhưng lại thiếu hụt về đội ngũ bác sĩ, y tá và các nhân sự hỗ trợ. Thêm vào đó những công việc hành chính, thủ tục đã gây cản trở không ít đến quá trình trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm bệnh nhân và người nhà tốn không ít thời gian công sức.

Là một lĩnh vực vô cùng đặc thù, các quy trình quản lý thông tin bệnh nhân, xử lý các thủ tục về hành chính, theo dõi tình trạng hồ sơ bệnh án cần sự chính xác cao, và nhanh nhất có thể. Vì vậy giải pháp robot RPA được xem là “trợ lý ảo” đắc lực hỗ trợ các cán bộ nhân viên y tế thực tác vụ thủ công vốn cần sự nhanh chóng, giảm áp lực làm việc, mang lại hiệu quả cao trong dài hạn.

Xem thêm: RPA – Giải pháp tự động hóa SMEs Việt không nên bỏ lỡ

RPA – Giải pháp tối ưu hoạt động trong lĩnh vực y tế

Tại sao nên ứng dụng tự động hóa RPA trong ngành y tế?

 • Tăng năng suất, tiết kiệm chi phí: Cách RPA đã hỗ trợ y tế cũng giống như những lĩnh vực khác. Bằng việc tự động hoá các công việc hành chính, tác vụ thủ công mang tính chất lặp, dễ sai sót, robot RPA giúp giảm khối lượng công việc, thời gian và chi phí. Từ đó nhân viên y tế có thể tập trung vào chăm sóc bệnh nhân tốt hơn, tăng trải nghiệm và sự hài lòng.
 • Bảo mật dữ liệu an toàn hơn: robot RPA sẽ mã hóa các thông tin của bệnh nhân sau khi được nhập vào hệ thống và lưu trữ một cách chính xác. Tăng tính bảo mật dữ liệu cho bệnh nhân và giảm thiểu các sai sót trong quá trình nhập liệu. 
 • Giảm khối lượng công việc thủ công, hỗ trợ quản trị hiệu quả: RPA có khả năng xử lý các yêu cầu bảo hiểm, tự động lên lịch khám cho bệnh nhân, từ đó cải thiện trải nghiệm của khách hàng, giảm thời gian chờ đợi.
RPA – “trợ lý ảo” đắc lực trong các tác vụ thủ công ngành y tế

Xem thêm: RPA là gì? Sự khác nhau giữa RPA với AI?

Ngành y tế ứng dụng robot RPA trong những tác vụ nào? 

 • Quản lý dữ liệu, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân: Nhân viên phải đối mặt với một lượng lớn các bệnh nhân sử dụng dịch vụ hằng ngày, vì vậy giải pháp công nghệ RPA sẽ hỗ trợ trích xuất và tối ưu hoá các dữ liệu một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, những dữ liệu đã xử lý này được tổng hợp thành những bảng phân tích hữu ích hỗ trợ bác sĩ và y tá chẩn đoán và có những điều trị cá thể hóa cho bệnh nhân.
 • Đặt lịch khám cho bệnh nhân, gửi lịch hẹn và nhắc nhở tự động: Theo phương thức truyền thống, các bệnh viện và phòng khám cần một nhân viên tiếp nhận điện thoại của người bệnh, xem lịch trống và nhập thông tin. Với RPA, bệnh nhân có thể đặt lịch trực tuyến và tự điền các thông tin cần thiết trên mạng. Phần mềm sẽ lấy dữ liệu, tập hợp báo cáo cần thiết và hỗ trợ xếp lịch các cuộc hẹn vào thời gian trống.
 • Quản lý và nhắc nhở các khoản thanh toán/ phải thu: RPA sẽ cải thiện các khoản thanh toán chậm và lỗ hổng tài chính bằng cách tự động hóa các quy trình xuất hóa đơn phù hợp với từng loại dịch vụ cung cấp cho khách hàng.
 • Quản lý vật tư y tế: Có đến 20-30% vật tư của bệnh viện sẽ bị lãng phí nếu theo dõi không hiệu quả, không bám sát thời gian hoạt động của hệ thống. Robot tự động hóa RPA có thể cung cấp một hệ thống theo dõi hàng tồn kho cập nhật và dễ dàng, giúp giảm bớt gánh nặng cho nhân viên và tiết kiệm các chi phí liên quan khác cho bệnh viện.
Ứng dụng RPA hiệu quả trong lĩnh vực y tế

Những kết quả mà RPA mang lại:

 • Giảm 55% công việc thủ công: Nhân viên có thể tập trung vào những công việc mang lại giá trị cao hơn cho bệnh nhân
 • Tăng 45% năng suất làm việc: khi cung cấp dịch vụ nhanh hơn và tốt hơn đến với bệnh nhân
 • Cải thiện 35% chất lượng chăm sóc bệnh nhân: nâng cao trải nghiệm và giữ chân bệnh nhân 

Xem thêm: RPA – “Chìa khóa” giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả

ApprioHealth là một trong những đơn vị đầu tiên ứng dụng RPA ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Với sự hỗ trợ từ AI Computer Vision, nhân sự đã có thể xử lý khối lượng thông tin một cách chính xác và hiệu quả, giúp cải thiện hiệu suất tài chính và hoạt động. Bên cạnh đó, khả năng Screen OCR từ RPA đã được ApproHealth khai thác để tự động hóa các quy trình nhập, chụp và chuyển đổi dữ liệu từ các hình ảnh màn hình và giao diện web khác nhau. Dựa trên nhận dạng ký tự quang học (OCR), ApprioHealth đã tạo ra một hệ thống tự động, có thể mở rộng, đọc và nhập một lượng lớn dữ liệu từ các hệ thống khác nhau để tạo ra một quy trình hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian hơn.

Qua bài viết trên, hi vọng doanh nghiệp rõ ràng hơn trong việc ứng dụng RPA IRBOT vào lĩnh vực y tế và những kết quả mà giải pháp công nghệ này mang lại. Nếu bạn muốn thiết lập một robot ảo – giúp tự động hóa quy trình cho doanh nghiệp của mình, liên hệ ngay đến công ty giải pháp IRTech Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!


Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Thúc đẩy doanh số, quản lý hiệu quả với app doanh nghiệp

“Cuộc đua” công nghệ đang được các doanh nghiệp lớn chú trọng và phát triển, đặc biệt là những ứng dụng di động. Vậy vì sao những ông lớn như The Coffee House, Ngân hàng VIB,… lại đầu tư vào thiết kế Mobile App mặc dù họ đã có chỗ đứng trong thị trường? Liệu ứng dụng này có giúp họ mở rộng thị trường và tăng nguồn doanh thu cho công ty không? Cùng IRTech Việt Nam tìm hiểu nhé! Xem thêm
Blog Figure

Trợ lý ảo toàn năng cho doanh nghiệp phân phối bán lẻ

Nền kinh tế trượt dài , hàng loạt doanh nghiệp phân phối bán lẻ phải vật lộn để đối phó với những tổn thất, nhưng cũng có các doanh nghiệp Việt kịp thời xoay chuyển, ứng dụng công nghệ RPA vào mô hình kinh doanh, thích ứng với xu hướng thị trường. Cùng khám phá công nghệ RPA được ứng dụng trong ngành phân phối bán lẻ như thế nào nhé! Xem thêm
Blog Figure

Tối ưu hoạt động Tài chính – Kế toán với tự động hóa RPA

Ước tính tiềm năng của tự động hóa RPA toàn cầu đối với lĩnh vực tài chính - kế toán là 43%, cho thấy tương lai đầy tiềm năng của công nghệ tự động hóa thông minh trong đa lĩnh vực. Cùng tìm hiểu nhé! Xem thêm
Blog Figure

Top 3 giải pháp công nghệ thông minh hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp năm 2023

Đứng trước sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, khi mà cách thức làm việc truyền thống không còn đạt hiệu quả cao như mong đợi, việc ứng dụng các giải pháp công nghệ thông minh vào các hoạt động của khâu tổ chức là điều cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn top 3 công cụ thông minh hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp hiệu quả nhất trong năm 2023 hiện nay. Xem thêm
Blog Figure

7 tips giúp tăng lượt tải app nhanh chóng

Có hơn 43,7 triệu người tương đương với 44,9% trên tổng dân số 97,4 triệu dân đang sử dụng smartphone, một thị trường đầy tiềm năng. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp Việt đầu tư thiết kế mobile app tại Đà Nẵng làm công cụ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh và quản lý. Nhưng làm thế nào để ứng dụng tiếp cận được với khách hàng và tăng lượt tải nhanh chóng? Hãy cùng IRTECH Việt Nam tìm lời giải đáp trong qua 7 tips sau nhé! Xem thêm
Blog Figure

5 công cụ tự động hóa quy trình (RPA) phổ biến

Hầu hết các quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ rất cồng kềnh nếu không có các ứng dụng tự động hóa thông minh. Trong đó giải pháp công nghệ RPA. Vì vậy hãy cùng IRTECH Đà Nẵng tìm hiểu về các công cụ giúp tự động hóa quy trình phổ biến sau đây nhé! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  Đăng ký tư vấn miễn phí!