THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Mở “cửa hàng online” cơ hội vàng cho doanh nghiệp

Việc lựa chọn đơn vị phù hợp xây dựng website, thiết kế app mobile tại Đà Nẵng được không ít doanh nghiệp chú trọng cũng bởi kinh doanh thời 4.0 mà không có website hay mobile app như việc bán hàng mà không mở cửa.

1. “Cửa hàng online” giải pháp bán hàng từ xa hiệu quả

Với 52 triệu người dùng Internet, Việt Nam hiện là quốc gia có dân số kết nối trực tuyến đứng thứ 5 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Internet đã và đang tạo nhiều chuyển biến, kéo theo sự phát triển của hàng triệu ứng dụng di động. Theo nhiều thống kê cho thấy: trung bình một ngày một người kiểm tra thiết bị di động của mình đến 80 lần. Mọi nhu cầu của người tiêu dùng đều đang được giải quyết qua mạng internet bằng chiếc điện thoại di động. Có thể nói điện thoại thông minh đã làm thay đổi các thức kinh doanh và thay đổi gần như là toàn bộ nền kinh doanh hiện đại.

Mở “cửa hàng online” cơ hội vàng cho doanh nghiệp

Khi cả thế giới đang chuyển mình và hướng đến nền kỷ nguyên công nghệ 4.0, thị trường xuất hiện nhiều các loại mobile app ra đời và đặt nền móng cho sự phát triển vượt bậc này. Những ứng dụng mobile phát sinh từ nhu cầu của chính chúng ta trong thời đại công nghệ như: game mobile, các ứng dụng nghe nhạc, app quản lý doanh nghiệp, app bán hàng, app chăm sóc khách hàng,…

Xem thêm: Đại bại trên sân nhà, taxi Việt lâm vào cảnh sống mòn

2. Cơ hội vàng giúp các chủ doanh nghiệp chuyển mình thành công

Sự phát triển của smartphone và ứng dụng mobile app tại Việt Nam là tiền đề giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể duy trì và phát triển vượt bậc sau mùa đại dịch.

Đầu tiên, mobile app tăng chuyển đổi khách hàng cũ thành khách mua hàng trở lại

Nếu nói nói kênh website là phần miệng phễu thu hút khách hàng có nhu cầu mua hàng thì ứng dụng mobile app chính là đáy phễu, nơi tập trung những khách hàng tiềm năng, có tỷ lệ chuyển đổi sang hành vi mua rất lớn. Thông qua mobile app, doanh nghiệp có thể thúc đẩy tiến trình mua hàng của khách nhanh chóng và lặp đi lặp lại nhiều lần. Đây chính là kênh marketing, kênh chăm sóc khách hàng hữu hiệu mà doanh nghiệp nên đầu tư, đặc biệt chi phí cho các hoạt động là 0 ĐỒNG.

Mobile App giúp tăng chuyển đổi khách hàng cũ thành khách mua hàng trở lại

Thứ hai, bài toán nội bộ doanh nghiệp không còn là bài toán khó

Vận hành ứng dụng Mobile app doanh nghiệp đồng thời đưa bộ phận kinh doanh, marketing và các bộ phận liên quan… hoạt động theo 1 quy trình thống nhất. Từ đó, các phòng ban liên quan dần phối hợp triển khai để đạt được mục tiêu chung. Không chỉ giải quyết các bài toán của nội bộ doanh nghiệp mà còn giúp tăng doanh thu, tăng khả năng cạnh tranh, tăng nhận diện thương hiệu giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Xem thêm: Doanh nghiệp làm gì để tồn tại trong bối cảnh hiện nay?

Thứ ba, xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp tự chủ ứng dụng

Có đến 85% dân số đang trong trạng thái online hằng giờ, hằng ngày nên việc thiết kế mobile app phù hợp giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu hiệu quả và mang hình ảnh của doanh nghiệp đến gần hơn người tiêu dùng, cộng đồng mạng mà không thông qua bất kỳ kênh trung gian nào. Điều này không chỉ giúp giảm chi phí đầu tư, truyền thông thương hiệu chi phí 0 đồng từ app doanh nghiệp, mà còn các hoạt động triển khai được phát theo định hướng chiến lược cụ thể..

Doanh nghiệp tự chủ trên ứng dụng của mình

Thứ tư, thu hút số lượng đông đảo khách hàng

Các trang web thân thiện thôi không còn đáp ứng đủ nhu cầu tương tác, được chăm sóc, trải nghiệm dịch vụ tốt hơn và mua sắm của khách hàng. Mobile app doanh nghiệp tạo ra một hệ sinh thái để gắn kết và tạo ra một thị trường rộng hơn cho doanh nghiệp. Chúng như thể những lời nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng khó lòng mà cưỡng lại trước các mã giảm giá, từng thông báo chăm sóc khách hàng chu đáo, các đợt khuyến mãi và “bão” ưu đãi,… nhẹ nhàng kéo khách hàng về với doanh nghiệp.

Xem thêm: Thấu hiểu sự phức tạp trong quy trình mua của khách hàng doanh nghiệp

Tuy nhiên cơ hội vàng này ngày càng được các doanh nghiệp tìm hiểu và nắm bắt. Bởi nếu mobile app của doanh nghiệp bạn “sinh sau đẻ muộn” và mang tính đại trà. Thì rất khó để tồn tại trên thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn triển khai thiết kế app điện thoại mang thương hiệu riêng tại Đà Nẵng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với công ty công nghệ IRTECH Việt Nam để được tư vấn miễn phí! 

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

IRBOT – Robot ảo tự động hóa quy trình RPA

IRBOT - ứng dụng công nghệ thông minh RPA, phát triển bởi công ty IRTECH Đà Nẵng là giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và hội nhập xu thế chuyển đổi số. Cùng tìm hiểu IRBOT là gì và tại sao nên chọn IRBOT trong tiến trình số hóa doanh nghiệp nhé! Xem thêm
Blog Figure

RPA – “Chìa khóa” giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả

Với doanh thu dự báo đạt hơn 5 tỷ USD vào 2025, ứng dụng giải pháp RPA được xem là “công nghệ vàng” trong tiến trình số hóa của mọi doanh nghiệp. Vậy thực sự RPA là gì? Vì sao công nghệ này là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp chuyển đổi số trong thời kỳ Covid-19? Xem thêm
Blog Figure

Tự động hóa quy trình – sự phát triển lâu dài cho doanh nghiệp

Tự động hóa quy trình ở thời đại công nghệ số không còn là sự lựa chọn, mà được đánh giá là chìa khóa giúp doanh nghiệp tăng năng suất và chất lượng công việc, cũng bởi nhân sự có thể tập trung vào các công việc có giá trị cao. Vì sao lại khẳng định như vậy? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây! Xem thêm
Blog Figure

Top 5 xu hướng phát triển mobile app trong 2022 – 2025

Sự xuất hiện và bùng nổ của Mobile App đã trở thành mũi tên dẫn hướng cho sự phát triển xu hướng và giúp tăng doanh thu bán hàng của doanh nghiệp trong khoảng thời gian nền kinh tế với nhiều biến động. Trong vài năm tới, ngành công nghiệp ứng dụng di động sẽ không dậm chân tại một chỗ mà luôn phiên chuyển mình theo những xu hướng thời đại. Hãy cùng IRTECH tìm hiểu các xu hướng Mobile App tiềm năng, dự kiến ​​có thể phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và tầm nhìn vươn tới 2023 trong bài viết dưới đây nhé! Xem thêm
Blog Figure

Vitraco tăng tốc số hóa, kiện toàn quản lý với web – app doanh nghiệp

Nhìn nhận được những thách thức và tránh phát sinh ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng, ban lãnh đạo VITRACO đã xây dựng hệ thống ứng dụng riêng của doanh nghiệp bao gồm Website quản lý và Mobile app quản lý toàn diện.  Xem thêm
Blog Figure

Bước chuyển mình số hóa thành công của Kim Hùng

Ứng dụng App doanh nghiệp vào vận hành - quản lý đã mang lại cho Kim Hùng những bước tiến đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp một cách hiệu quả, may đo theo đặc thù của công ty từ đó gia tăng hiệu quả chuyển đổi và thế mạnh doanh nghiệp.  Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

  Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

  Bước chuyển mình số hóa thành công của Kim Hùng

  Bước chuyển mình số hóa thành công của Kim Hùng 

  Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại và Dịch vụ Kim Hùng bắt đầu kinh doanh vào năm 2011 và nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu về mặt hàng gia dụng được nhiều người tin chọn với hơn 3 nghìn đại lý, đến nay doanh nghiệp Kim Hùng đang dần trở thành biểu tượng về mặt hàng gia dụng với hàng nghìn mặt hàng trên thị trường Việt Nam. 

  Thách thức: Những tồn đọng trong quá trình vận hành doanh nghiệp 

  Việc vận hành và quản lý hoạt động kinh doanh phân phối với quy mô lớn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đặc biệt, với doanh nghiệp lớn làm việc rất hàng nghìn đối tác, nhà cung cấp cũng như các khách hàng đại lý, thì hoạt động bán – thanh toán – giao hàng và chăm sóc khách hàng rất tốn nhiều thời gian cũng như nhân lực. Nắm bắt xu hướng và tư duy ứng dụng công nghệ vào vận hành, ban lãnh đạo của công ty Kim Hùng đã đặt hàng IRTech xây dựng hệ thống mobile app bán hàng không chỉ giúp giảm tải công việc cho bộ phận sale – chăm sóc khách hàng -quản lý, mà còn cập nhập tức thời dữ liệu của khách hàng.

  Xem thêm: Chiến lược mobile app của Starbucks khi bước chân vào cuộc đua công nghệ

  Anh Phan Thế Trụ – Giám đốc của công ty Kim Hùng chia sẻ thêm:Trước đây khi chưa xây dựng thiết kế app mobile thì nhân viên phải sử dụng sổ sách để ghi chép lại thông tin khách hàng và sản phẩm, quá trình vận hành rời rạc, nhân viên tốn khá nhiều thời gian, kể cả công đoạn nhập liệu vào hệ thống gia dụng Kim Hùng cũng gặp sai sót. Nhận ra vấn đề ấy, chúng tôi tìm đến IRTech để xây dựng ứng dụng mobile với mong muốn đồng bộ và đáp ứng được những nhu cầu mà Kim Hùng đang tìm kiếm.”

  Giải pháp: Ứng dụng công nghệ, số hóa doanh nghiệp

  Áp dụng công nghệ để tăng trưởng, nhận biết được xu thế công nghệ và những hiệu quả nhận được khi áp dụng ứng dụng thông minh vào vận hành hoạt động quản lý – chăm sóc khách hàng, công ty Kim Hùng đã liên hệ với dịch vụ làm app IRTECH Đà Nẵng để được tư vấn giải pháp công nghệ đặc thù với doanh nghiệp của mình. 

  Ứng dụng của Kim Hùng được thiết kế mang tên thương hiệu riêng

  Xem thêm: SHEIN – Kẻ đến sau thăng bằng trên vai người khổng lồ

  Mobile app bán hàng

  Bằng ứng dụng riêng của doanh nghiệp và hệ thống quản trị Website trên nền tảng công nghệ 4.0, Kim Hùng đã đạt được những hiệu quả tích cực: 

  ☑️ Tăng trải nghiệm cho khách hàng 

  ☑️ Tạo cầu nối liên kết với các cơ sở 

  ☑️ Hiệu suất làm việc tăng cao 

  ☑️ Tăng 10% hiệu quả kinh doanh mỗi tháng 

  Ứng dụng App doanh nghiệp vào vận hành – quản lý đã mang lại cho Kim Hùng những bước tiến đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp một cách hiệu quả, may đo theo đặc thù của công ty từ đó gia tăng hiệu quả chuyển đổi và thế mạnh doanh nghiệp. 

  Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

  Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

  ☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

  💳 Website: https://irtech.com.vn

  📧 Email: [email protected]


  Bài viết liên quan

  Blog Figure

  Tăng tốc kinh doanh với 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp

  Sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp thay cho các phương thức truyền thống đang trở thành xu hướng thịnh hành tại các tổ chức kinh doanh trong thời đại Công nghệ 4.0. Vậy làm thế nào để lựa chọn một phần mềm phù hợp với quy mô và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp? Dưới đây là danh sách các phần mềm quản lý hàng đầu, giúp nâng cao hiệu quả công việc cũng như thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Xem thêm
  Blog Figure

  3 cấp độ chuyển đổi số ngành dịch vụ kế toán

  Ngày nay, công nghệ kỹ thuật đang phát triển nhanh chóng tạo ra cơ hội lớn, thúc đẩy việc chuyển đổi số ngành kế toán. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn chần chừ việc đổi mới và vẫn giữ cách làm truyền thống, do chưa hiểu rõ lợi ích to lớn mà chuyển đổi số ngành kế toán mang lại. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết, để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chuyển đổi số ngành kế toán. Xem thêm
  Blog Figure

  Top 5 Phần mềm ERP phù hợp với mọi doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số

  Phần mềm ERP được so sánh như "trợ thủ đắc lực", hỗ trợ các nhà lãnh đạo đơn giản hóa quá trình quản lý doanh nghiệp, giảm bớt công việc thủ công phức tạp. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc đua chuyển đổi số trong doanh nghiệp diễn ra ngày càng mạnh mẽ, vai trò của phần mềm ERP ngày càng quan trọng trong việc tối ưu hoá hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm ERP phù hợp với chiến lược chuyển đổi số trong doanh nghiệp của bạn. Xem thêm
  Blog Figure

  Loay hoay giữa cuộc đua giảm giá, đâu là giải pháp cho doanh nghiệp?

  Thời điểm suy thoái, hàng loạt nhà sản xuất, phân phối phải chấp nhận giảm giá để đẩy sản phẩm cho nhiều điểm bán và kích cầu tiêu dùng. Việc giảm giá chỉ giúp doanh nghiệp duy trì tạm thời qua cơn bĩ cực, nhưng lâu dài các hệ lụy từ chính sách giảm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận, chi phí duy trì và cả thương hiệu. Vậy đâu là giải pháp cho doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này? Xem thêm
  Blog Figure

  Điểm mặt các phần mềm công nghệ dễ ứng dụng cho dân văn phòng

  Cách đi tắt đón đầu trong thời buổi 4.0 là tận dụng những công nghệ chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Đối mặt với cách thức làm việc thủ công không còn mang lại hiệu quả, việc sử dụng phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp hỗ trợ cho các nhân sự là điều cần thiết. Cùng IRTech tham khảo tổng hợp phần mềm văn phòng đắc lực không thể thiếu dành cho nhân viên! Xem thêm
  Blog Figure

  4 ngành đang chạy đua chuyển đổi số trong doanh nghiệp

  Trong bối cảnh toàn cầu đang chuyển đổi sang kinh tế số, việc ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp là cực kỳ cần thiết. Để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với các giải pháp chuyển đổi số, IRTECH đã tìm hiểu và đưa ra danh sách TOP 4 ngành ưu tiên phát triển ứng dụng chuyển đổi số. Những ngành sau đây đang có sự phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng lớn để ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số vào. Hãy cùng tìm hiểu những ngành nào sẽ được nhắc đến trong bài viết dưới đây nhé! Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


   Số điện thoại chưa chính xác   Đăng ký tư vấn miễn phí!