THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

9 phương pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa dữ liệu

Lượng dữ liệu ngày càng nhiều, dẫn đến sai sót trong quá trình quản lý là điều không thể tránh khỏi. Với xu hướng chuyển đổi số hiện nay, doanh nghiệp cần có phương pháp quản lý dữ liệu hiệu quả nhằm tăng khả năng phân tích dữ liệu và giảm thiểu các lỗi tồn đọng. Cùng IRTECH Việt Nam lưu lại 9 phương pháp giúp doanh nghiệp tối ưu quản lý dữ liệu nhé!

9 phương pháp giúp doanh nghiệp tối ưu quản lý dữ liệu

Quản lý dữ liệu là gì?

Quản lý dữ liệu là quá trình sử dụng, lưu trữ, tổ chức và duy trì dữ liệu được tạo ra và thu thập bởi một tổ chức. Việc quản lý dữ liệu hiệu quả có tầm quan trọng rất lớn trong việc triển khai các hệ thống công nghệ thông tin, chuyển đổi số thông qua các ứng dụng kinh doanh, cung cấp thông tin phân tích nhằm thúc đẩy quá trình ra quyết định vận hành và hoạch định chiến lược.

Lợi ích của việc tối ưu quản lý dữ liệu:

  • Năng suất
  • Hiệu quả về chi phí
  • Giảm nguy cơ mất mát dữ liệu
  • Đưa ra quyết định chính xác hơn
  • Dễ dàng thích ứng với xu hướng và tăng khả năng cạnh tranh

Xem thêm: Khai thác sức mạnh dữ liệu để chuyển đổi số thành công

9 phương pháp giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu hiệu quả

1. Xác định mục tiêu

Doanh nghiệp nên đặt ra các mục tiêu cho việc quản lý dữ liệu và lên kế hoạch cho việc sử dụng dữ liệu thu thập được trong tương lai. Đặt ra mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp chỉ lưu trữ dữ liệu quan trọng và cần thiết, giảm nguy cơ phần mềm quản lý dữ liệu trở nên quá đầy và không có tổ chức.

Đặt ra mục tiêu để quản lý dữ liệu hiệu quả

2. Đặt tên cho danh mục

Lưu trữ dữ liệu thông qua việc đặt tên và tạo hệ thống báo cáo sẽ giúp giảm nguy cơ nhầm lẫn khi lọc dữ liệu. Dữ liệu sẽ dễ nhận biết hơn, từ đó cải thiện tổng thể hiệu quả kinh doanh vì doanh nghiệp sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm dữ liệu và đồng thời tránh bị nhiễu hoặc phân tán bởi các thông tin không liên quan.

3. Mô tả dữ liệu

Ngoài việc đặt tên cho danh mục thì doanh nghiệp nên thêm mô tả về dữ liệu bởi càng rõ ràng thì sẽ càng dễ dàng tìm thấy hơn trong tương lai. Những mô tả này có thể chứa thông tin về nội dung hay cấu trúc của dữ liệu, nâng cao quản lý dữ liệu hiệu quả trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

4. Ưu tiên bảo mật dữ liệu

Bảo mật dữ liệu là một trong những vấn đề cần phải được ưu tiên hàng đầu, nhất là khi công nghệ ngày càng phát triển, nhiều cuộc tấn công từ tội phạm mạng đã ảnh hưởng không ít đến việc bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp. Trong đó dữ liệu người dùng là một trong những thông tin cần được ưu tiên bởi đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của doanh nghiệp.

Bảo mật dữ liệu luôn là vấn đề được ưu tiên

5. Đảm bảo chất lượng dữ liệu

Cần kiểm tra thường xuyên các thông tin quan trọng vì dữ liệu có thể trở nên lỗi thời hoặc không chính xác, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến việc phân tích và ra quyết định trong doanh nghiệp.

Xem thêm: 3 điểm chí mạng của doanh nghiệp nhà quản trị nên cẩn trọng

6. Giảm dữ liệu trùng lặp

Khi lượng dữ liệu càng nhiều sẽ dễ dẫn đến trùng lặp khiến việc phân tích và quyết định kinh doanh không chính xác. Vì vậy sử dụng một phần mềm loại trừ dữ liệu trùng lặp sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp giảm nguy cơ xảy ra dữ liệu thiếu chính xác.

7. Quyền truy cập

Mọi quyền truy cập dữ liệu của doanh nghiệp phải có phạm vi toàn bộ tổ chức. Tất cả nhân viên cần có quyền truy cập để sử dụng một hệ thống dữ liệu chính, điều này giúp tăng kết nối, hợp tác và sự chính xác giữa các phòng ban, các bộ phận trong tổ chức.

8. Chuẩn bị cho việc khôi phục dữ liệu

Hệ thống khôi phục dữ liệu cực kỳ quan trọng vì lỗi có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu doanh nghiệp không sẵn sàng cho việc khôi phục thì có thể đối mặt với các rủi ro mất dữ liệu, dẫn đến việc ảnh hưởng quá trình phân tích và ra quyết định trong tương lai.

9. Phần mềm quản lý dữ liệu chất lượng cao

Doanh nghiệp nên sử dụng những phần mềm để tối ưu hóa quy trình quản lý dữ liệu, có thể tốn chi phí ban đầu nhưng sẽ rất đáng để đầu tư trong lâu dài. Với một phần mềm chất lượng sẽ giúp tiết kiệm thời gian với độ chính xác cao cho doanh nghiệp.

Qua bài chia sẻ trên, doanh nghiệp sẽ rõ ràng hơn trong việc tìm phần mềm quản lý dữ liệu phù hợp với ngành nghề, mô hình kinh doanh của mình vì việc đầu tư sai có thể gây không ít tác động tiêu cực tới tổ chức trong tương lai. Bên cạnh đó, việc chọn giải pháp quản lý dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số đúng sẽ làm tăng hiệu quả kinh doanh, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu trước khi quyết định áp dụng bất kỳ giải pháp nào.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Loại bỏ rào cản nhân viên ngại công nghệ khi chuyển đổi số

Một trong những khó khăn của doanh nghiệp khi muốn chuyển đổi số là xây dựng văn hóa số và nhân sự thích nghi, ứng dụng... Xem thêm
Blog Figure

Cập nhập xu hướng của người tiêu dùng Việt trong thời đại chuyển đổi số

Phục hồi nền kinh tế hậu đại dịch, doanh nghiệp đối mặt với thách thức chuyển đổi số và khắc phục những vấn đề kinh tế ảnh hưởng to lớn đến hành vi, tâm lý của người tiêu dùng. Vậy xu hướng của người mua đang thay đổi như thế nào ? Theo dõi ngay các “ con số biết nói” dưới đây!  Xem thêm
Blog Figure

Chuyển đổi số tại SMEs Việt, thực trạng và xu hướng công nghệ 2022

Xu hướng chuyển đổi số đang phát triển rộng khắp và là vấn đề cấp thiết của mọi doanh nghiệp. Vậy tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với tiềm lực ít và khả năng đầu tư vào công nghệ chưa cao, họ đang làm gì để thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp nhằm thích ứng với xu hướng phát triển của thế giới và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Cùng IRTECH tìm hiểu nhé! Xem thêm
Blog Figure

Phân biệt nhanh số hóa và chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Với ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, doanh nghiệp đang gấp rút chạy đua trong xu hướng chuyển đổi số nhằm thúc đẩy năng suất hiệu quả cũng như sự cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, trên thực tế phần lớn các doanh nghiệp vẫn đang lúng túng trong việc phân biệt số hóa và chuyển đối số. Xem thêm
Blog Figure

Cửa hàng truyền thống có bị “thất sủng” sau đại dịch?

ược đẩy mạnh liệu kênh bán hàng truyền thống sẽ còn là kênh cốt lõi sau đại dịch? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây! Xem thêm
Blog Figure

Nông sản Việt trên hành trình hội nhập xu thế 4.0

Hội nhập xu hướng chuyển đổi số, vượt “bão” COVID-19, nông sản Việt cho thấy sự chuyển mình ngoạn mục khi kết hợp với các sàn thương mại điện tử, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng công ty IRTECH Đà Nẵng khám phá hành trình này nhé! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!