THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Trợ lý ảo toàn năng cho doanh nghiệp phân phối bán lẻ

Nền kinh tế trượt dài , hàng loạt doanh nghiệp phân phối bán lẻ phải vật lộn để đối phó với những tổn thất, nhưng cũng có các doanh nghiệp Việt kịp thời xoay chuyển, ứng dụng công nghệ RPA vào mô hình kinh doanh, thích ứng với xu hướng thị trường. Cùng khám phá công nghệ RPA được ứng dụng trong ngành phân phối bán lẻ như thế nào nhé! 

Ứng dụng Robot RPA – chìa khóa giúp doanh nghiệp tăng trưởng sau đại dịch

1. Tăng tốc vận hành với trợ lý ảo IRBOT

Bằng cách sử dụng các trợ lý ảo như IRBOT công nghệ RPA thực hiện các công việc  theo quy trình, lặp đi lặp lại đã giúp nhân sự bộ phận trong doanh nghiệp như: kế toán, hành chính, kho… giảm các việc thủ công, rườm rà. Ứng dụng công nghệ RPA, nguồn lực nhân sự sẽ tập trung vào giải quyết những công việc cần sự suy xét và ra quyết định, các công việc còn lại robot có thể thực hiện trong suốt 24/24 giờ, không có lỗi sai do thao tác, xử lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Công nghệ RPA giúp giảm hơn 80% khối lượng công việc của nhân sự vận hành; tăng tốc độ xử lý gấp 30 lần với tỷ lệ sai sót gần như bằng 0.

Tăng tốc vận hành nhờ IRBOT

2. Trợ lý ảo xử lý đơn hàng

Khi nhắc đến ngành phân phối bán lẻ, xử lý đơn hàng là công việc quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh. Xử lý đơn hàng là quy trình công việc liên quan đến việc chọn, đóng gói và giao các mặt hàng được đóng gói cho một hãng vận chuyển; công việc này tốn thời gian và lặp đi lặp lại. Nhân viên liên tục cần phải giải quyết một lượng lớn các giấy tờ về đơn hàng nên nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đóng gói, giao hàng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Các robot RPA sẽ giúp con người xác minh đơn hàng, lấy dữ liệu, kiểm tra địa chỉ giao hàng, xuất hoá đơn để thanh toán. Quá trình sẽ diễn ra liên tục và nhanh chóng, với tỉ lệ chính xác tối đa. Bên cạnh đó, các báo cáo đo lường cũng được hoàn thành nhanh chóng nhờ ứng dụng công nghệ RPA, từ đó các nhà quản lý cũng như các bộ phận có liên quan năm bắt thông tin về doanh thu, hiệu quả, tiến độ nhanh hơn và đưa ra những sự điều chỉnh kịp thời.

Xem thêm: Robot ảo tự động hóa quy trình RPA – “trợ thủ” đắc lực trong lĩnh vực kế toán

3. Đồng bộ tự động các thông tin dữ liệu

Khi mô hình bán hàng đa kênh omni-channel ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong ngành phân phối bán lẻ, các thông tin dữ liệu đơn hàng không chỉ đến từ cửa hàng offline mà có thể từ các kênh online. Với lượng dữ liệu khá lớn nằm ở các hệ thống khác nhau cần được cập nhật liên tục thì việc đồng bộ dữ liệu một cách thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian của kế toán và dễ gây ra sai sót.

Nhờ ứng dụng công nghệ RPA sẽ giúp các đồng nhất dữ liệu như thông tin đơn hàng,hoá đơn, phiếu giao nhận, phiếu xuất, phiếu nhập,… trên tất cả các nguồn, các nền tảng khác nhau để đảm bảo dữ liệu trong toàn bộ hệ thống bán hàng trùng khớp, nhất quán với độ chính xác cao hơn và tốc độ nhanh chóng, kịp thời

Xem thêm: BQ số hoá quản lý hoạt động bán giấy hiệu ủa với IRBOT

Công Ty TNHH Vạn Thành (Huế) – đơn vị phân phối hàng hóa trọng điểm của khu vực miền Trung, với hơn 21 nhãn hàng và hàng trăm ngàn mặt hàng tiêu dùng. Nhờ ứng dụng nhận sự ảo thông minh – IRBOT vào vận hành đã giúp giải quyết những khó khăn mà nội bộ đang gặp phải và trở thành cánh tay đắc lực của phòng kế toán. Các công việc thủ công tốn thời gian hằng ngày được thực hiện bởi robot. Việc order hàng từ hơn 150 nhân viên kinh doanh đã thực hiện nhanh chóng; 3000 hoá đơn mỗi ngày được xử lý chỉ còn trong 4 giờ từ đó giúp nhân sự tập trung vào các công việc mang lại giá trị cao và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Công ty TNHH Wendler Interlining gặp không ít khó khăn trong việc tích hợp dữ liệu từ hệ thống ERP của công ty mẹ tại Đức với hệ thống quản lý tại Việt Nam. Ứng dụng IRBOT không chỉ là nhân sự ảo thông minh trong việc đồng bộ và tích hợp dữ liệu kinh doanh giữa 2 hệ thống mà còn giảm tải khối lượng công việc “khổng lồ” mà bộ phận Kế Toán, Ban giám đốc công ty Wendler Interlining đang quản lý mỗi tháng.

IRBOT – Tự động hóa quy trình công nghệ RPA thông minh

Phần mềm IRBOT ứng dụng công nghệ tự động hóa RPA thông minh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 80% chi phí, cải thiện 40% thời gian xử lý hoá đơn nhanh hơn, chính xác hơn và phù hợp cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Trợ lý ảo IRBOT mang lại hiệu quả cho ngành phân phối bán lẻ

  • Nhập dữ liệu, hóa đơn tự động
  • Tự động xử lý dữ liệu: tổng hợp, phân loại,thống kê báo cáo…
  • Đồng bộ dữ liệu giữa 2 hệ thống
  • Thực hiện tự động theo quy trình nghiệp vụ mà không cần nhân sự giám sát

Đặc biệt, trợ lý ảo thông minh IRBOT có thể ứng dụng trên nhiều hệ thống như các phần mềm ERP, CRM, phần mềm kế toán doanh nghiệp (Misa, Fast)… với mức ngân sách đầu tư phù hợp với cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm: Nhập liệu hoá đơn tự động lên phần mềm kế toán hiệu quả với phần mềm IRBOT

Ứng dụng công nghệ RPA đem lại sự thay đổi lớn cho trong ngành phân phối bán lẻ. Ngoài giải quyết những bất cập của phương pháp truyền thống, công nghệ này cũng mang lại những lợi ích vượt trội về mặt chi phí và hiệu suất công việc. Nếu doanh nghiệp muốn hiểu rõ hơn về công nghệ RPA cũng như phần mềm IRBOT, liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Blog Figure

Công nghệ tự động hóa quy trình RPA và những lợi ích RPA đem lại cho doanh nghiệp

RPA (Robotic Process Automation) là công nghệ thay thế lao động thực hiện tự động các công việc lặp đi lặp lại hay có quy trình cụ thể. RPA hứa hẹn giúp doanh nghiệp đem lại hiệu quả nhanh, cắt giảm chi phí, loại bỏ sai sót và cải cách phương thức làm việc. Hãy cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về công nghệ hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trên thế giới nhé! Xem thêm
Blog Figure

IRBOT Tự động hóa của IRTECH giúp Cảng Đà Nẵng nâng cao hiệu quả hoạt động

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, các cảng biển Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: nhu cầu vận tải biển tăng cao, sự cạnh tranh gay gắt của các cảng biển trong khu vực và trên thế giới. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, các cảng biển cần áp dụng các giải pháp công nghệ hiện đại, trong đó có tự động hóa thông minh RPA. Xem thêm
Blog Figure

TOP các phần mềm thông minh không thể thiếu cho doanh nghiệp FMCG, phân phối

Hiện nay, trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, các công ty ngành hàng FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) đang đua nhau tìm kiếm các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi của thị trường. Trong bối cảnh đó, việc áp dụng Tự động hóa thông minh là một điều không thể bỏ qua. Dưới đây là TOP các phần mềm không thể thiếu cho doanh nghiệp FMCG nên xem xét ứng dụng Tự động hóa thông minh để cải thiện sự phát triển cho doanh nghiệp của mình. Xem thêm
Blog Figure

Nhập liệu hoá đơn tự động lên phần mềm kế toán hiệu quả với phần mềm IRBOT

Hơn 60% nghiệp vụ của kế toán đang phải xử lý thủ công hay các hoạt động lặp đi lặp lại. Kế toán không khỏi tiêu tốn quá nhiều công sức và thời gian xử lý, chưa kể nếu có xảy ra sai sót, nhầm lẫn thì cũng mất cả ngày để rà soát. Giải quyết được các vấn đề trên và giúp kế toán thời 4.0 nhập liệu tự động dữ liệu, chứng từ lên phần mềm kế toán nhanh chóng với IRBOT thông minh. Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng IRBOT - phần mềm nhập liệu hóa đơn tự động lên phần mềm kế toán doanh nghiệp.! Xem thêm
Blog Figure

Các phần mềm tự động hóa hiệu quả và dễ ứng dụng trong doanh nghiệp

Nội dung bài viếtCác phần mềm RPA tự động hóa dễ sử dụng trong bộ phận kế toán và doanh nghiệp:Phần mềm tự động nhập liệu hóa đơn điện tử lên Phần mềm kế toán:Phần mềm đồng bộ tự động sao kê từ hệ thống ngân hàng lên Phần mềm kế toán:Phần mềm đồng bộ... Xem thêm Xem thêm
Blog Figure

Robot ảo tự động hóa quy trình RPA – “Trợ thủ” đắc lực trong lĩnh vực kế toán

Việc thực hiện tự động quy trình hay thao tác xử lý trên máy tính mà không cần sự can thiệp của con người đã và đang dần mở rộng trong nhiều lĩnh vực. Với công nghệ RPA, các công việc lặp đi lặp lại của lao động trí óc liên quan đến dữ liệu, giấy tờ cũng sẽ được hỗ trợ tự động. Đặc biệt việc ứng dụng RPA trong lĩnh vực kế toán, nơi không thể thiếu các nghiệp vụ giấy tờ, sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí… Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!