THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Cách mạng công nghệ chuyển đổi số thay đổi diện mạo doanh nghiệp như thế nào?

Việc nghiệp sử dụng các công nghệ chuyển đổi số đã trở thành điều cấp thiết nếu muốn giành được chỗ đứng trên thị trường. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, có thể nhiều đối thủ của doanh nghiệp đã có những bước tiến trong số hóa, chuyển đổi số nổi trội. Còn doanh nghiệp bạn vẫn đang chần chừ, dậm chân tại chỗ. Vậy hãy cùng IRTECH tìm hiểu thêm về các công nghệ 4.0 và chuyển đổi số đã thay đổi diện mạo doanh nghiệp như thế nào?

Sự chuyển mình và tăng tốc của các nền tảng trực tuyến

Sau khi trải qua đại dịch, số lượng lớn doanh nghiệp phải đối mặt với việc cắt giảm các chi phí vận hành, nhân sự, thu nhỏ lại quy mô, quy trình làm việc ít nhiều bị xáo trộn,…Công nghệ giờ đây đã trở thành giải pháp khả thi giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề làm việc từ xa, bán hàng online, quản trị doanh nghiệp từ xa,… Đó là lý do các phần mềm làm việc trên nền tảng trực tuyến như Zoom, Teams,…có doanh số tăng nhanh.

Các nền tảng hội nghị trực tuyến đều “thắng đậm” trong những năm gần đây nhờ tác động từ Covid.

Xem thêm: Cá nhân hóa và tối ưu trải nghiệm khách hàng hiệu quả bằng công nghệ

Từ đó, những ý tưởng đầu tư vào công nghệ chuyển đổi số bắt đầu được các doanh nghiệp chú ý và ưa chuộng. Đầu tiên là dùng để phục vụ nhu cầu làm việc nội bộ của doanh nghiệp. Sau đó, các dự án công nghệ đã được các doanh nghiệp tập trung và rót vốn đầu tư.

Trải nghiệm khách hàng – Lợi thế cạnh tranh “vàng”

Việc này giúp tập trung vào trải nghiệm khách hàng, đặc biệt là trong bối cảnh các giao dịch đang chuyển dần sang các kênh trực tuyến. Vì khách hàng không có cơ hội trải nghiệm trực tiếp sản phẩm nên một trải nghiệm tốt sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng hơn về doanh nghiệp của bạn.

Trong thời đại chuyển đổi số, các giải pháp công nghệ như phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM), chatbot, Mobile App, phần mềm bán hàng online,…ngày càng được phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong kinh doanh. Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp chi lớn trong việc đầu tư trí tuệ nhân tạo AI, thực tế ảo VR… để hỗ trợ trong quá trình mua hàng. Việc này giúp tập trung vào trải nghiệm khách hàng, đặc biệt là trong bối cảnh các giao dịch đang chuyển dần sang các kênh trực tuyến.

Trải nghiệm khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Xem thêm: Tổng hợp A – Z xây dựng Mobile App cho ngành phân phối B2B

Tuy nhiên, vì khách hàng không có cơ hội trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, do đó sự trải nghiệm dịch vụ của khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một trải nghiệm tốt sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng hơn về doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, với sự phát triển liên tục của các phần mềm tiên tiến trên thị trường, nguy cơ mà khách hàng chuyển sang các nhà cung cấp khác có tỷ lệ cao hơn nếu trải nghiệm dịch vụ không đáp ứng được nhu cầu của họ. Vì vậy, việc tập trung vào trải nghiệm khách hàng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc tăng trưởng kinh doanh và giữ chân khách hàng.

Đầu tư nâng cấp hệ thống an ninh mạng

Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho hệ thống mạng của mình, các doanh nghiệp hiện nay đang đầu tư vào việc nâng cấp hệ thống an ninh mạng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc phát hiện và ngăn chặn các vi phạm an ninh mạng vẫn là một thách thức đối với nhiều tổ chức. Theo nghiên cứu mới nhất, trung bình mất khoảng 280 ngày để phát hiện và ngăn chặn các vi phạm an ninh mạng, trong khi đó thời gian này quá lâu để tội phạm tận dụng tàn phá hệ thống máy tính và an ninh của công ty. Tình trạng này đã gây ra thiệt hại tài chính của các công ty trung bình khoảng 3,86 triệu đô la.

Với tình hình ngày càng tăng những rủi ro từ các hoạt động trực tuyến và làm việc từ xa, nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của việc đầu tư vào an ninh mạng bằng cách sử dụng các giải pháp công nghệ 4.0 và hướng đến chuyển đổi số doanh nghiệp. Điều này có thể giúp tăng cường khả năng phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, đầu tư vào an ninh mạng cũng giúp giảm thiểu thiệt hại tài chính và giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn hoạt động ổn định và bảo vệ được thông tin quan trọng của khách hàng.

Tự động hóa – Giải phóng văn phòng nhiều giấy tờ

Làm việc với những giấy tờ, thủ tục nhiều vô số, là hình ảnh thường thấy tại văn phòng của các doanh nghiệp. Trước đây, khi làm việc với các loại văn bản, hợp đồng, giao dịch, hóa đơn,…thường tốn rất nhiều thời gian và công sức vì vốn tính chất là những công việc thao tác thủ công.

Nhưng nhờ sự phát triển của công nghệ chuyển đổi số, các doanh nghiệp có thể chuyển đổi những văn bản, dữ liệu từ “bản cứng” thành “bản mềm” và lưu trữ trên một hệ thống. Các đề xuất, hợp đồng, giao dịch, hóa đơn,…đều được gửi đi thông qua hình thức trực tuyến.

Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu áp dụng các giải pháp số hóa giấy tờ như chữ ký số, giao việc trực tuyến cho nhân viên, xuất – nhập hóa đơn tự động, đồng bộ dữ liệu,…đều được gửi đi thông qua hình thức trực tuyến. Đặc biệt, phải nhắc đến công nghệ RPA – Tự động hóa giúp các doanh nghiệp giải phóng khỏi gánh nặng giấy tờ và thủ tục. Điều này giúp tăng tính linh hoạt, giảm thời gian xử lý, tránh thất thoát dữ liệu và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

Giải pháp tự động hóa IRBOT – giúp giảm công việc thủ công.

Xem thêm: Nhập liệu hóa đơn tự động lên phần mềm kế toán hiệu quả với IRBOT

Kết luận

Xu hướng đưa công nghệ phù hợp thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp đang là xu thế không thể tách rời của doanh nghiệp. Điều đó nhằm phát triển công việc kinh doanh và mang đến chất lượng dịch vụ, sản phẩm tốt cho khách hàng. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi: chuyển đổi số là gì và những ứng dụng thúc đẩy phát triển và làm thay đổi diện mạo của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Hãy liên hệ ngay với IRTech nếu quý vị muốn được tư vấn kỹ hơn về cách xây dựng và ứng dụng giải pháp chuyển đổi số cho phù hợp với doanh nghiệp mình nhé.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Đại bại trên sân nhà, taxi Việt Lâm vào cảnh “sống mòn”

Cơ hội nào dành cho taxi Việt? Khi các hãng taxi công nghệ, đại diện là Uber và Grab bước chân vào thị trường Việt Nam, năm 2018, taxi truyền thống chính thức đại bại ngay trên sân nhà. Vậy đâu là lý do chính dẫn đến kết cục này? Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu nhé! Xem thêm
Blog Figure

Tháng 1/2024, kế toán nhân sự cần lưu ý làm những công việc nào?

Tháng 1/2024 là thời điểm bắt đầu một năm mới, cũng là thời điểm doanh nghiệp cần hoàn thành một số công việc quan trọng. Trong bài viết này, IRTECH xin gửi tới quý anh/chị kế toán nhân sự các đầu mục công việc cần phải làm trong tháng 1/2024 đầu năm. Xem thêm
Blog Figure

Honda Sông Trà – Tối ưu kinh doanh, tăng tốc hỗ trợ với Mobile App

Với những khó khăn như hiện nay, Honda Sông Trà đã tin tưởng và chọn IRTECH là đối tác phát triển. Sau khi khảo sát, IRTECH đã tiến hành thiết kế Mobile App Doanh Nghiệp nhằm hỗ trợ giải quyết bài toán khó trong khâu vận hành, xử lý đơn hàng. Với xu thế 4.0 và tình hình hiện tại, ứng dụng điện thoại sẽ là giải pháp chuẩn hóa mô hình quản lý, đồng bộ dữ liệu quy trình và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.  Xem thêm
Blog Figure

Nên cắt lương thưởng hay giảm nhân viên trong giai đoạn khủng hoảng?

Đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến mọi lĩnh vực đời sống đặc biệt là nền kinh tế. Doanh nghiệp đang đối mặt với bài toán cân đối tài chính để sống sót. Vậy nhà quản trị nên cắt lương thưởng hay giảm nhân viên trong giai đoạn khủng hoảng này? Xem thêm
Blog Figure

Chuyển đổi số ngành Logistics: Bước ngoặt chuyển mình cần nắm bắt

Có đến 81% doanh nghiệp liên quan đến logistics cho rằng chuyển đổi số rất quan trọng với hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt các doanh nghiệp ngành vận tải. Chuyển đổi số doanh nghiệp không chỉ là sự lựa chọn mà đã trở thành xu thế bắt buộc, giúp các đơn vị logistics Việt Nam tạo đà tăng trưởng và theo kịp với sự phát triển của thế giới. Xem thêm
Blog Figure

Wendler Interlining Vietnam – Tối ưu quy trình kế toán với giải pháp IRBOT

Nội dung bài viếtTHÁCH THỨC: Những khó khăn tồn đọng trong quá trình mở rộng quy môGIẢI PHÁP: Wendler đã tin tưởng và chọn IRTECH là đối tác đồng hànhIRBOT – Giải pháp tối ưu hoạt động kế toán Là công ty chi nhánh sản xuất may mặc trụ sở chính tại Đức, Wendler Interlining... Xem thêm Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

  Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

  Wendler Interlining Vietnam – Tối ưu quy trình kế toán với giải pháp IRBOT

  Là công ty chi nhánh sản xuất may mặc trụ sở chính tại Đức, Wendler Interlining Vietnam tự hào là một trong 18 nhà máy dệt duy nhất được chứng nhận LEED tại Việt Nam. Với mong muốn tạo ra những sản phẩm bảo vệ môi trường, quy trình sản xuất của Wendler luôn được bảo vệ và giám sát nghiêm ngặt thông qua chu trình khép kín hoàn toàn. Vì vậy nhiều thương hiệu thời trang quốc tế và nổi tiếng đã hợp tác với công ty để sản xuất hàng may mặc của họ. Sự kết hợp trong R&D, sản xuất, hậu cần và dịch vụ, Wendler tiếp tục nâng cao và mở rộng năng lực chính của mình về chất lượng sản phẩm, sự đổi mới, tính sẵn có của sản phẩm và cung cấp nhanh chóng và linh hoạt, tăng trải nghiệm khách hàng với dịch vụ chất lượng hơn nữa

  THÁCH THỨC: Những khó khăn tồn đọng trong quá trình mở rộng quy mô

  Việc mở rộng quy mô sản xuất với hệ thống nhà máy lớn là điều không hề đơn giản. Hiện nay ở Đức công ty mẹ đang sử dụng một hệ thống quản lý ERP, tuy nhiên khi thúc đẩy phát triển tại Việt Nam vấp phải những khó khăn do khác biệt quy trình nghiệp vụ, và hệ thống ERP khó tích hợp với các phần mềm hỗ trợ khác. Wendler quyết định xây dựng một hệ thống ERP mới để phù hợp hơn với quy trình kế toán, kiểm toán trong nước. 

  Xem thêm: IRBOT tối ưu phương thức hoạt động trong quản lý của HUEWACO

  Bên cạnh đó để vận hành trơn tru hơn, thông tin dữ liệu từ hệ thống ERP chính và hệ thống ERP tại Việt Nam cần phải đồng bộ thông tin với nhau. Và công việc này đang được xử lý thủ công với số lượng thông tin khổng lồ nó tốn rất nhiều thời gian và việc sai sót là không thể tránh khỏi

  GIẢI PHÁP: Wendler đã tin tưởng và chọn IRTECH là đối tác đồng hành

  Nhận thấy được vấn đề khó khăn và xu hướng phát triển công nghệ, Wendler đã liên hệ IRTECH để phát triển giải pháp phù hợp. Sau quá trình nghiên cứu và lắng nghe, IRTECH đã lựa chọn IRBOT – giải pháp tự động hóa quy trình RPA để kết nối thông tin giữa 2 hệ thống với nhau

  Xem thêm: IRBOT – Robot ảo tự động hóa quy trình RPA

  IRBOT – Giải pháp tối ưu hoạt động kế toán

  Với sự hỗ trợ của nhân sự ảo, toàn bộ data từ ERP ở Đức đã được đồng bộ về ERP Việt Nam. Trong quá trình hoạt động các thông tin từ ERP Việt Nam cũng tự động đồng bộ lên hệ thống ERP chính tức thời. Nhân sự không phải tốn hàng ngàn giờ đồng hồ để xử lý thông tin. Từ đó mang lại nhiều lợi ích lâu dài khi tiết kiệm thời gian và chi phí, nhân sự có thể làm những việc mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp

  Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

  Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

  ☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

  💳 Website: https://irtech.com.vn

  📧 Email: [email protected]


  Bài viết liên quan

  Blog Figure

  IRTECH tham gia lễ ký kết hợp đồng gói thầu TB06 với Cảng Hải Phòng

  Sự hợp tác giữa IRTECH và Cảng Hải Phòng trong việc triển khai giải pháp Cảng điện tử hứa hẹn những bước tiến dài trên hành trình chuyển đổi số, khẳng định vị thế của cảng trong mạng lưới logistics toàn cầu. Xem thêm
  Blog Figure

  Xu hướng ứng dụng ERP trong quản trị kế toán mà doanh nghiệp cần biết

  Bước vào kỷ nguyên số, các doanh nghiệp đang ngày càng chú trọng ứng dụng công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa hoạt động, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị tài chính. Hệ thống Quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP nổi lên như giải pháp hàng đầu, mang đến những lợi ích đột phá cho công tác quản trị kế toán. Bài viết này sẽ vén màn xu hướng ứng dụng phần mềm ERP mà doanh nghiệp cần nên biết. Xem thêm
  Blog Figure

  Ra mắt mobile app doanh nghiệp tạo bước ngoặt trong quản lý Cảng biển và logistics

  Ngành Cảng biển và Logistics 2024 dự đoán có thể “lột xác” mạnh mẽ hơn khi ứng dụng công nghệ tiết kiệm thời gian, chi phí, tối ưu hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp Việt đã và đang tăng tốc với Mobile app doanh nghiệp riêng biệt để nâng cao khả năng cạnh tranh. Cùng IRTech tìm hiểu giải pháp ứng dụng mobile cho ngành Logistics và Cảng biển nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  Ứng Dụng AI Trong Chuyển Đổi Số, Doanh Nghiệp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

  Chuyển đổi số đã trở thành một xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay khi công nghệ đang thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Với sự tiến bộ vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), AI không chỉ tham gia mà còn đóng vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy chuyển đổi số ở mọi lĩnh vực. Bài viết này IRTECH sẽ nói đến tác động của AI trong chuyển đổi số, từ đó mang đến cái nhìn tổng quan về tiềm năng và thách thức mà công nghệ này mang lại. Xem thêm
  Blog Figure

  Bật mí 5 mẹo giúp kế toán tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

  Là một nhân sự kế toán, chắc hẳn các anh/chị luôn bận rộn với công việc của mình, vì tính chất công việc luôn phải theo dõi các khoản thu nhập và chi tiêu, tạo báo cáo tài chính, ngập lăn trong núi giấy tờ, báo cáo,...bên cạnh đó luôn phải cập nhật các quy định thuế liên tục. Khó mà để theo kịp mọi thứ và hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Bài viết sau sẽ bật mí 5 mẹo giúp kế toán tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc của mình. Xem thêm
  Blog Figure

  Nắm bắt kịp thời 4 xu hướng tác động đến thị trường logistics năm 2024

  Ngành logistics đang trải qua giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ với sự bùng nổ của công nghệ. Các doanh nghiệp cần nắm bắt những xu hướng mới nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng khả năng cạnh tranh. Bài viết này sẽ điểm qua 4 xu hướng chính sẽ định hình thị trường logistics năm 2024, cùng với những giải pháp cho doanh nghiệp logistics. Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


   Số điện thoại chưa chính xác   Đăng ký tư vấn miễn phí!