THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Top 3 công ty cung cấp giải pháp Chuyển đổi số Cảng hàng đầu tại Việt Nam

Trước nhu cầu và sự phát triển nhanh chóng của ngành Logistics, chuyển đối số là giải pháp giúp hệ thống cảng biển Việt Nam nâng cao năng lực khai thác, giúp hoạt động logistics trong nước tiệm cận với tiêu chuẩn thế giới. Mặc dù tại Việt Nam có nhiều công ty cung cấp giải pháp chuyển đổi số nhưng lại có khá ít đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số riêng biệt cho ngành khai thác Cảng. Vì vậy, IRTech giới thiệu 3 công ty cung cấp giải pháp Chuyển đổi số Cảng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số Cảng để nâng cao vị thế

Ngành cảng biển được xem là nền tảng cho phát triển thương mại, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế đất nước, với nhiều nghiệp vụ phức tạp từ bốc xếp, giao nhận, vận chuyển, quản lý kho bãi,… Chính vì vậy, các hoạt động vận hành quản lý Cảng đòi hỏi tính khoa học, thông suốt và sự phối hợp chặt chẽ giữa các nghiệp vụ, phòng ban để đảm bảo khai thác hiệu quả tài nguyên và tối ưu được chi phí logistic cho khách hàng.

Theo thống kê, các cảng biển hiện nay chỉ giải quyết được 30% khối lượng hàng hóa bởi vì quy trình thủ tục rườm rà, kéo dài thời gian xử lý công việc tại Cảng. Vấn đề đặt ra cho ngành Cảng hiện nay là phát triển và triển khai một hệ sinh thái cảng biển số giảm thiểu tối đa các công việc thủ công giấy tờ, có sự kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận tại Cảng, khách hàng và các đơn vị hành chính. Tối ưu hóa quy trình công việc tại cảng hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính đơn giản, thuận tiện.

Việt Nam tăng cường Chuyển đổi số Cảng để khẳng định vị thế

Bên cạnh đó, với hệ sinh thái chuyển đổi số Cảng kết nối dữ liệu xuyên suốt  giúp đơn vị vận hành – khai thác cảng dễ dàng quản lý, tiết kiệm thời gian, nhân lực và nâng cao hiệu suất hoạt động. Đồng thời, dữ liệu được cập nhập liên tục tại các phòng ban, giúp công tác quản lý giám sát cũng như quản trị vận hành hiệu quả. Mục tiêu chính của đơn vị cảng là tập trung vào việc xây dựng các khu dịch vụ cảng nhằm tối ưu hóa quy trình logistics, đẩy nhanh tốc độ chuỗi cung ứng hàng hóa, thúc đẩy kinh tế nội bộ và nền kinh tế đa quốc gia. Chính vì thế, cùng với việc đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ hiện đại trong Chuyển đổi số Cảng là vấn đề mà được Nhà nước quan tâm hàng đầu, nhằm tạo thuận lợi, tiết kiệm chi phí nhất cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, cũng như nâng cao năng lực phục vụ của các Cảng.

Xem thêm: Xu hướng ứng dụng công nghệ Chuyển đổi số ngành Logistics 2023

Điểm danh 3 doanh nghiệp cung cấp giải pháp Chuyển đổi số Cảng thành công

Trong bối cảnh hiện nay, đầu tư vào công nghệ là bước đi tất yếu của hầu hết doanh nghiệp, không riêng gì các doanh nghiệp trong ngành khai thác dịch vụ cảng. Danh sách dưới đây sẽ giúp các đơn vị Cảng có thêm những thông tin hữu ích về các nhà cung cấp trước khi ra quyết định.

1. Công ty Cổ phần Công nghệ IRTech

Công ty Cổ phần Công nghệ IRTech là đơn vị tiên phong hỗ trợ doanh nghiệp thay đổi phương thức kinh doanh bằng các giải pháp công nghệ hiệu quả. IRTech cung cấp Hệ sinh thái chuyển đổi số Cảng điện tử ePort – giải pháp  chuyển đổi số toàn diện ngành khai thác cảng và logistics.

Giải pháp Cảng điện tử ePort của công ty IRTech

Cảng Điện Tử ePort do công ty IRTECH cung cấp được xem là giải pháp tiên phong trong ngành, được triển khai dựa trên tình hình khai thác thực tế của các cảng. Nhằm chuyển đổi phương thức quản lý – vận hành với công nghệ số, nâng cao hiệu suất hoạt động và trải nghiệm của khách hàng sử dụng dịch vụ Cảng. Cảng điện tử ePort đóng vai trò quan trọng trong kết nối: các thực thể, giải pháp phần mềm, nhân sự Cảng, khách hàng, đơn vị logistic và cả các đơn vị hành chính công, bao gồm các phân hệ:

  • Cảng điện tử ePort cho hàng Container
  • Cảng điện tử GTOS cho hàng rời, hàng tổng hợp
  •  Autogate – Cổng Container tự động thông minh đầu tiên tại Việt Nam
  • Giải pháp Quản lý, điều hành nội tại Cảng
  • Giải pháp tự động hóa quy trình IRBOT ứng dụng công nghệ RPA

Hệ sinh thái Chuyển đối số Cảng điện tử ePort của công ty IRTech hiện đang được ứng dụng thành công tại Cảng Đà Nẵng, Cảng PTSC Dung Quất và các Cảng trong miền Nam, mang lại hàm lượng chuyển đổi số cao lên đến 90%. Đặc biệt, mô hình Cổng tự động thông minh Autogate – là mô hình SmartGate đầu tiên được tại Việt Nam, được nhiều đơn vị cảng trong nước đánh giá cao và tham quan học hỏi. Với những kết quả đem lại, Hệ sinh thái Cảng điện tử ePort được kỳ vọng một sản phẩm Made In Vietnam, có thể mang lại sức mạnh cạnh tranh cho các đơn vị Cảng Việt Nam.

Xem thêm: Hệ sinh thái Chuyển đổi số Cảng điện tử ePort

2. Công ty tin học CEH

CEH là công ty phát triển công nghệ chuyên biệt về ngành Logistics. CEH đem đến nhiều giải pháp công nghệ hiện đại như EPORT, SmartGate, Vietnamhub… Trải qua 5 năm hình thành và phát triển,CEH đã phát triển hệ thống trung tâm công nghệ Logistics, tổ chức đào tạo nhân lực, truyền thông chuyển đổi số.

Vietnamhub – Dịch vụ trực tuyến Cảng, Kho, Hãng Tàu, Vận tải của CEH

Hiện nay, CEH là đối tác chiến lược của nhiều đơn vị Logistics và Hãng Tàu: Tập Đoàn Gemadept, Công ty Cổ Phần Cảng Sài Gòn, Cảng Quốc Tế SP-ITC… Với hơn 100 nhân sự chất lượng cao, CEH sẵn sàng tiên phong nghiên cứu, sáng tạo ra những giải pháp chuyển đổi số Cảng mang tính đột phá về công nghệ thực tiễn.

3. Tổng công ty giải pháp Doanh nghiệp Viettel – Viettel solutions

Viettel solutions là một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, là đơn vị tiên phong của Viettel trong công cuộc chuyển đổi số, thực hiện sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số của Tập đoàn.

Lễ ký kết hợp tác giữa Viettel Solutions với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn

Viettel Solutions đã thiết kế giải pháp phục vụ riêng cho ngành Cảng biển, giải pháp giải quyết bài toán Quản trị dữ liệu tập trung, tối ưu hoạt động vận hành dựa trên dữ liệu. Viettel Solution là đơn vị xây dựng Hệ sinh thái Chuyển đổi số Cảng toàn diện cho Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Bằng những thế mạnh về nguồn lực, Viettel Solution quyết tâm ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số toàn diện, nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp khai thác Cảng nói riêng và các doanh nghiệp Việt nói chung. 

Xem thêm: Top 7 doanh nghiệp cung cấp giải pháp chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam

Trên đây là thông tin về 3 doanh nghiệp cung cấp giải pháp Chuyển đổi số Cảng uy tín, với nhiều dự án thành công. Chuyển đổi số Cảng là quy luật tất yếu giúp hệ thống cảng biển Việt Nam kết nối với các cảng trong khu vực và trên thế giới, góp phần tăng hiệu suất khai thác, tăng sức cạnh tranh của Việt Nam với các cụm cảng lân cận. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần tư vấn về Hệ sinh thái Cảng điện tử ePort, đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Blog Figure

Cảng điện tử ePort – Giải pháp Chuyển đổi số tiên phong cho Cảng và ngành Logistics

Chuyển đổi số Cảng ePort hướng đến mô hình Cảng thông minh, giải pháp Cảng điện tử ePort là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện dành cho các đơn vị khai thác Cảng và Logistics. Được đưa vào ứng dụng tại Cảng Đà Nẵng và mở rộng ra tại Cảng Dung Quất (Quảng Ngãi), giải pháp ePort đã chứng minh được hiệu quả vận hành và tối ưu khả năng quản lý cho các đơn vị. Xem thêm
Blog Figure

Giải pháp quản lý Cảng GTOS cho hàng rời, hàng tổng hợp – chuyển đổi cảng trực tiếp sang trực tuyến

Cảng điện tử GTOS là giải pháp ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý toàn bộ nghiệp vụ xếp dỡ, giao nhận, kiểm đếm đối với các cảng chuyên khai thác hàng rời, tổng hợp. Cảng điện tử GTOS cho hàng rời, hàng tổng hợp là giải pháp giúp vận hành và tối ưu khả năng quản lý cho các đơn vị. Xem thêm
Blog Figure

IRBOT Tự động hóa của IRTECH giúp Cảng Đà Nẵng nâng cao hiệu quả hoạt động

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, các cảng biển Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: nhu cầu vận tải biển tăng cao, sự cạnh tranh gay gắt của các cảng biển trong khu vực và trên thế giới. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, các cảng biển cần áp dụng các giải pháp công nghệ hiện đại, trong đó có tự động hóa thông minh RPA. Xem thêm
Blog Figure

ePort là gì? Vì sao nên ứng dụng Cảng điện tử ePort trong quản lý dịch vụ cảng biển?

Ngành khai thác cảng biển – logistics được xem là cửa ngõ chính trong hoạt động giao thương của đất nước và là mục tiêu trọng điểm trong chương trình chuyển đổi số quốc gia hiện nay. Đi đầu trong hoạt động chuyển đổi số Cảng, giải pháp Cảng điện tử ePort đã và đang được ứng dụng thành công tại một số cảng trên cả nước. Tìm hiểu ngay giải pháp chuyển đổi số cảng với hệ thống ePort trong bài dưới đây! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!