THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Top phần mềm ứng dụng hỗ trợ quản lý và vận hành doanh nghiệp SME

Hầu hết, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng các phần mềm cho thuê, dạng dịch vụ với chi phí phù hợp đang ngày càng trở nên phổ biến. Cũng bởi, trên thị trường cung cấp đa dạng các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp giá rẻ, cho thuê với các tính năng, gói sử dụng được cung cấp theo thời gian phục vụ cho nhu cầu của các loại quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được một phần mềm chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu. Cùng tham khảo TOP phần mềm công nghệ cho thuê ứng dụng cho mọi quy mô của doanh nghiệp.

TOP 3 phần mềm ứng dụng doanh nghiệp giá rẻ, báo giá phù hợp

Sử dụng các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp thay cho các phương thức truyền thống đang trở thành xu hướng tại các tổ chức kinh doanh trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, để doanh nghiệp tìm được công cụ phù hợp giữa hàng trăm nghìn loại hiện nay lại là câu chuyện không dễ dàng. Dưới đây là danh sách các phần mềm dạng dịch vụ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp. Cùng tham khảo ngay!

1. Phần mềm ứng dụng doanh nghiệp dạng dịch vụ là gì?

Phần mềm ứng dụng cho thuê hay còn gọi là phần mềm dạng dịch vụ SaaS, một mô hình kinh doanh, được cung cấp dưới dạng dịch vụ với các gói tính năng theo thời gian, phù hợp với các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Thay vì phải mua và cài đặt phần mềm trực tiếp trên máy tính hoặc máy chủ của mình, người dùng có thể truy cập và sử dụng phần mềm thông qua internet và trả phí.

Các nhân sự ưa chuộng phần mềm ứng dụng doanh nghiệp

Cụ thể hơn, người dùng có thể truy cập phần mềm từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, như máy tính, điện thoại,… Các nhà cung cấp phần mềm chịu trách nhiệm quản lý và duy trì phần mềm, bao gồm cập nhật và bảo mật, trong khi người dùng chỉ cần trả phí theo tháng hoặc theo năm để sử dụng dịch vụ. Với mô hình dịch vụ cung cấp các gói bán, người dùng có thể linh hoạt lựa chọn các gói tính năng và thời gian sử dụng phù hợp. Điều này sẽ giảm bớt chi phí cài đặt và xây dựng hạ tầng, bao gồm cả việc mua sắm phần cứng, cài đặt, cấu hình và duy trì hệ thống. Chỉ đơn giản bằng cách bắt đầu đăng nhập và sử dụng từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

2. Điểm danh các sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn:

2.1 Cloud Server

Cloud serve là một dịch vụ lưu trữ và quản lý máy chủ trên nền tảng đám mây (Cloud Computing). Thay vì phải sử dụng máy chủ vật lý, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ Cloud Server để lưu trữ, quản lý và truy cập dữ liệu của mình thông qua internet.

Phát triển ứng dụng điện toán đám mây cho doanh nghiệp

Xem thêm: Điện toán đám mây là gì? Doanh nghiệp cần chú ý gì khi ứng dụng điện toán đám mây

Nếu bạn muốn tận dụng các tài nguyên phần cứng và phần mềm được quản lý chuyên nghiệp, không muốn tự quản lý máy chủ và có sẵn tất cả các công cụ và dịch vụ của một hệ thống đám mây, thì thuê cloud server là một lựa chọn tốt. Cloud server cung cấp khả năng linh hoạt về tài nguyên, tính sẵn sàng cao và dễ dàng mở rộng khi nhu cầu tăng.

Ưu điểm:

 • Có khả năng mở rộng linh hoạt tài nguyên (CPU, RAM, bộ nhớ…) và có thể tăng giảm khi cần thiết.
 • Không cần phải quản lý phần cứng, phần mềm hay các vấn đề kỹ thuật phức tạp.
 • Được cung cấp các công cụ và dịch vụ đám mây tiên tiến như điện toán đám mây, lưu trữ đám mây, cơ sở dữ liệu đám mây, ứng dụng đám mây, v.v. giúp tăng cường tính linh hoạt cho doanh nghiệp.
 • Có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng tài nguyên cao trong thời gian ngắn.

Nhược điểm:

 • Không có sự tùy chỉnh cao về phần cứng và phần mềm so với việc sử dụng máy chủ riêng.
 • So với việc xây dựng máy chủ riêng biệt, thì tính bảo mật của Cloud Server vẫn thấp hơn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ công nghệ cho thuê, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cho thuê máy chủ ảo như: Viettel IDC, Cloudfly, FPT Cloud, CMC Global, Bizfly,…

2.2 Tự động hóa công nghệ RPA

Tự động hóa công nghệ RPA (Robotic Process Automation) là ứng dụng phần mềm robot ảo được thiết lập trên máy tính, nhằm thực hiện các tác vụ khác nhau để giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình và giảm chi phí. Những robot ảo này sẽ thực hiện những công việc có quy trình cố định, những công việc lặp đi lặp lại như: nhập – xuất hóa đơn, nhập dữ liệu lên nhiều hệ thống, đối chiếu, chuyển dữ liệu qua nhiều phòng ban,… Các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nguồn nhân lực có hạn áp dụng phần mềm RPA để có thể tối ưu hóa quy trình làm việc sẽ giảm được áp lực cho nhân viên, giúp họ tập trung vào các hoạt động tạo giá trị lớn hơn, góp phần phát triển công ty. Đồng thời tạo được trải nghiệm tốt cho khách hàng, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

IRBOT – Tự động hóa quy trình RPA

Hiện nay, phần mềm RPA được ứng dụng trong các lĩnh vực phổ biến, có thể kể đến như: Tài chính và ngân hàng, sản xuất và bán lẻ, logistics, kế toán… Và mang ưu điểm như:

 • Giảm khối lượng công việc truyền thống, giúp nhân sự tập trung vào công việc chuyên môn
 • Cải thiện độ chính xác cao lên đến 100%, ít xảy ra sai sót và nhầm lẫn trong quá trình ứng dụng
 • Linh hoạt dễ sử dụng, phần mềm có giao diện thân thiện, thiết kế quy trình tự động hóa phù hợp với những nhân sự không có kiến thức lập trình
 • Độ bảo mật cao, hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng quy mô trong tương lai

Điển hình với sản phẩm IRBOT đồng bộ DMS thuộc IRTech, sản phẩm đồng bộ dữ liệu từ Hệ thống quản lý kênh phân phối (DMS) lên phần mềm kế toán/ ERP. Doanh nghiệp có thể lựa chọn may đo tính năng theo yêu cầu hoặc thuê sản phẩm theo các gói được IRTech cung cấp (Nếu nhãn hàng DMS đã có sẵn hệ thống). Hiệu quả của giải pháp IRBOT – Đồng bộ DMS đã được ứng dụng và chứng minh trong nhiều doanh nghiệp phân phối thực phẩm, tiêu dùng nhanh, phân phối dược – vật tư y tế như: Vạn Thành, Bamepharm, Thái Đông Anh,…

Xem thêm: Công ty Vạn Thành, hành trình từng bước số hóa hoạt động quản lý với IRBOT

Các tư vấn giải pháp RPA trên thị trường có tính năng và giá thành khác nhau. Mỗi sản phẩm của mỗi công ty khác nhau có đặc trưng khác nhau, doanh nghiệp phải cân nhắc kỹ lưỡng những yêu cầu về tính năng sản phẩm và nhu cầu của nghiệp vụ áp dụng để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngân sách.

2.3 Auto Invoice

Auto Invoice là một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái giải pháp công nghệ của IRHub thuộc IRTech Việt Nam. Với Auto Invoice, quá trình xử lý hóa đơn đầu vào trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, khi tự động nhận diện thông tin trên hóa đơn, sau đó thực hiện các bước xử lý, nhập liệu và lưu trữ dữ liệu hóa đơn một cách nhanh chóng và chính xác. Cụ thể hơn, Auto Invoice cân tất các nghiệp vụ thủ công như: nhập liệu hóa đơn đầu vào, đối soát thông tin, nhập lên phần mềm kế toán, rà soát kiểm tra lỗi,…

Tăng tự động, giảm thủ công với phần mềm Auto Invoice

Auto Invoice mang đến các giải pháp xử lý hóa đơn đầu vào với những tính năng vượt trội như:

 • Tự động tiếp nhận hóa đơn; tự động tải, xử lý và đồng bộ dữ liệu lên phần mềm kế toán
 • Kiểm tra tình trạng hóa đơn và đối chiếu thông tin với mã số thuế
 • Tích hợp được với nhiều phần mềm kế toán phổ biến trên thị trường: Fast, Misa, Bravo,…
 • Xử lý dữ liệu chính xác 100% và bảo mật tuyệt đối
 • Hoạt động 24/7/365, cân cả phòng kế toán chỉ với 1 nhân sự ảo

Xem thêm: Auto Invoice, giải pháp xử lý hóa đơn đầu vào tự động

Với giao diện thân thiện và tính năng dễ dùng, Auto Invoice hỗ trợ các doanh nghiệp số hóa hoạt động kế toán hiệu quả và vận hành mượt mà. Bên cạnh đó, Auto Invoice là giải pháp SaaS hay còn gọi là một phần mềm dạng dịch vụ cho thuê. Vì vậy đáp ứng được giá thành hợp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của xu hướng ứng dụng công nghệ chuyển đổi số không chỉ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp, mà còn giúp công việc của các nhân sự hiệu quả hơn năng suất hơn. Đồng hành bước đầu số hóa hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, IRTech hy vọng sẽ trở thành đối tác vững chắc trên chặng đường ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Để được đăng ký trải nghiệm giải pháp và nhận báo giá các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp và chi phí các gói, quý khách liên hệ ngay 0868 004 616 (Ms Hằng).  

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Các phần mềm tự động hóa hiệu quả và dễ ứng dụng trong doanh nghiệp

Nội dung bài viếtCác phần mềm RPA tự động hóa dễ sử dụng trong bộ phận kế toán và doanh nghiệp:Phần mềm tự động nhập liệu hóa đơn điện tử lên Phần mềm kế toán:Phần mềm đồng bộ tự động sao kê từ hệ thống ngân hàng lên Phần mềm kế toán:Phần mềm đồng bộ... Xem thêm Xem thêm
Blog Figure

Top 4 công ty tự động hóa RPA bằng robot ảo tốt nhất năm 2023

Công nghệ tự động hóa RPA (Robotic Process Automation) đã trở thành một xu hướng và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình làm việc và tăng cường năng suất. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các công ty tự động hóa RPA tại Việt Nam, giúp nâng cao hiệu suất và tối ưu hóa quy trình cho doanh nghiệp bạn. Xem thêm
Blog Figure

Vì sao The Coffee House xây dựng app doanh nghiệp riêng?

Trong cuộc đua phát triển ngành F&B, The Coffee House là minh chứng rõ rệt cho việc bỏ xa loạt đối thủ đáng gờm khác bằng tư duy thiết kế app mobile doanh nghiệp. Nhưng đâu là lý do The Coffee House đầu tư ứng dụng cho riêng mình? Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu nhé! Xem thêm
Blog Figure

Đâu là xu hướng chi phối hành vi tiêu dùng của Gen Y?

Xã hội 4.0 bước sang giai đoạn mới – xã hội số hóa với sự kết nối gần như tức thì thông qua internet, điều này cũng đã tác động mạnh mẽ đến hầu hết người tiêu dùng, trong đó có thế hệ gen Y. Hãy cùng công ty công nghệ IRTech Việt Nam tìm hiểu ngay nhé! Xem thêm
Blog Figure

Dự báo 5 xu hướng định hình chuyển đổi số năm 2023

Chuẩn bị 2023, doanh nghiệp cần định hình những xu hướng chuyển đổi số phù hợp hỗ trợ tối đa trong việc vận hành và tối ưu mô hình kinh doanh để đủ sức bền chống chọi trước ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu. Theo dõi 5 xu hướng chuyển đổi số dự báo sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp năm 2023 - 2025. Xem thêm
Blog Figure

Đâu là chìa khóa tăng trưởng của đế chế UNIQLO?

Là ngọn cờ đầu của thời trang nhanh đến từ Nhật Bản, Uniqlo đã thành công trong việc xây dựng đế chế và khởi đầu công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp, đến nay đã có thể cạnh tranh ngang hàng với Zara,  H&M. Vậy đâu là chìa khóa tăng trưởng thần tốc của Uniqlo? Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  Đăng ký tư vấn miễn phí!