THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Chuyển đổi số tại SMEs Việt, thực trạng và xu hướng công nghệ 2022

Xu hướng chuyển đổi số đang phát triển rộng khắp và là vấn đề cấp thiết của mọi doanh nghiệp. Vậy tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với tiềm lực ít và khả năng đầu tư vào công nghệ chưa cao, họ đang làm gì để thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp nhằm thích ứng với xu hướng phát triển của thế giới và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Cùng IRTECH tìm hiểu nhé!

Xu hướng chuyển đổi số ở các SMEs

Thực trạng và xu hướng chuyển đổi số ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chuyển đổi số doanh nghiệp là thay đổi mô hình và phương thức kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách ứng dụng công nghệ thông minh phù hợp; đồng thời, đặt nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Chuyển đổi số doanh nghiệp có thể thực hiện thông qua việc tư duy lại chiến lược kinh doanh, thay đổi cấu trúc doanh nghiệp, thay đổi phương thức kết nối với khách hàng. Từ đó tận dụng những lợi thế của công nghệ để thay đổi mô hình kinh doanh, cách thức vận hành nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động, nâng cao trải nghiệm khách hàng, hơn nữa còn tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường.

Với những lợi ích kể trên, hầu hết các doanh nghiệp rất quan tâm và chú trọng vào hoạt động này, ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). 

Nghiên cứu của SME Group 2017

Xem thêm: Xu hướng chuyển đổi số ngành năng lượng – khai thác năm 2022

Xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ ở các SMEs

1. Phát triển và tối ưu các ứng dụng di động

Các thiết bị di động ngày càng thông minh hơn, vì vậy khách hàng ngày càng mong đợi nhiều hơn ở các trải nghiệm trên thiết bị của họ. Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp đã có những website hoặc các ứng dụng được thiết kế riêng, tuy nhiên vẫn còn 47% SMEs vẫn không có những trang web hay ứng dụng thân thiện với các thiết bị di động.

2. Tự động hóa thông minh

Tự động hóa giúp các SMEs, những doanh nghiệp vẫn còn đang đau đầu về vấn đề nhân sự, thực hiện các quy trình hoạt động hoàn toàn tự động với hiệu suất và độ chính xác cao hơn dưới sự giám sát của con người. Tự động hóa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nâng cao trải nghiệm khách hàng và giải phóng được nhân sự khỏi các nghiệp vụ lặp đi lặp lại. Có thể kể đến Robot tự động hóa quy trình áp dụng công nghệ RPA đang là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong thời gian gần đây.

IRBOT – Tự động hóa quy trình công nghệ RPA thông minh

Xem thêm: Cơn sốt công nghệ tự động hóa RPA trong kỷ nguyên chuyển đổi số

3. Quản lý khách hàng bằng AI

Với trí tuệ nhân tạo, các hồ sơ của khách hàng kể cả khách hàng tiềm năng sẽ được hình thành và phân loại tự động theo phân khúc khách hàng. Từ đó giúp công ty xác định được hướng đi tốt nhất của họ và cần làm gì để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Từ những hồ sơ được hình thành, trí tuệ nhân tạo có thể cung cấp trải nghiệm khách hàng một cách cá nhân hóa, giúp cho khách hàng hài lòng và trung thành với doanh nghiệp.

4. Ứng dụng công nghệ trong môi trường làm việc

Các công nghệ được ứng dụng ngay tại văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với những cách quản lý truyền thống. Các hoạt động như họp mặt, báo cáo, nhắc lịch, quản lý tài liệu,… đều có thể thực hiện nhanh chóng, truy cập một cách trực quan trên các ứng dụng online.

Trong khi tất cả các doanh nghiệp đang chịu tác động không nhỏ từ đại dịch, rất ít doanh nghiệp có thể đảm bảo kinh doanh và phát triển bền vững nếu không chuyển dịch số, ứng dụng công nghệ trong vận hành và quản lý. Qua bài viết trên, hy vọng doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về thực trạng và những xu hướng chuyển đổi số ở các SMEs, từ đó tham khảo và có một kế hoạch chuyển đổi số cụ thể, lâu dài và nhanh chóng giúp doanh nghiệp theo kịp xu thế phát triển của thị trường, nâng cao giá trị doanh nghiệp.

Nếu gặp bất kỳ khó khăn, thách thức nào, liên hệ ngay để được đội ngũ chuyên gia của IRTECH tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả!

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

IT Outsourcing là gì? Doanh nghiệp cần chú ý gì khi thuê ngoài dịch vụ IT?

IT Outsourcing đang là xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay. Việc thuê ngoài một công ty chuyên cung cấp dịch vụ IT để quản lý, bảo trì và điều hành mảng công nghệ thông tin một cách chuyên môn hơn sẽ cho phép doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, hiệu quả hoạt động của mình. Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu về IT Outsourcing là gì?, lợi ích, chi phí cũng như những điều mà doanh nghiệp cần lưu ý trước và trong khi thực hiện hình thức này nhé! Xem thêm
Blog Figure

Bài học chuyển đổi số của EVN: Hiệu quả kinh doanh song hành với lợi ích khách hàng

Triển khai chuyển đổi số doanh nghiệp đang là một trong những mục tiêu hàng đầu của các đơn vị. không ít người nhận định cho rằng chuyển đổi số là ứng dụng công nghệ để phát triển kinh doanh, tối ưu chi phi,… mà bỏ qua việc nâng cao trải nghiệm khách hàng. Cùng IRTECH tìm hiểu về kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số của Công ty điện lực EVN khi mà hiệu quả kinh doanh song hành với lợi ích khách hàng. Xem thêm
Blog Figure

Cần chú trọng điều gì để nằm trong nhóm 11% doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Là một nhà quản trị hay một chủ doanh nghiệp bạn có tự hỏi: Làm sao để doanh nghiệp ứng dụng công nghệ chuyển đổi số thành công? Doanh nghiệp cần làm gì để không bị “hụt hơi” hay” lạc lối” trong cuộc đua chuyển đổi số? Xem thêm
Blog Figure

Tối ưu chi phí ẩn – ‘Tảng băng chìm’ của doanh nghiệp

Các chi phí ẩn trong doanh nghiệp là lý do khiến đến 90% các công ty vừa và nhỏ sớm phải dừng chân trong cuộc đua kinh doanh. Làm sao để nhận diện và tối ưu các khoản hao phí này? Cùng tìm hiểu ngay! Xem thêm
Blog Figure

3 xu hướng, công nghệ nền tảng chuyển đổi số thành công

Có tới 90% nhà quản lý sẵn sàng thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp nhưng lại lo lắng mất thời gian – mất tiền bạc và không hiệu quả. Vì vậy, xây dựng nền tảng chuyển đổi số là một trong những yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp chuyển mình, thích nghi và ứng dụng công nghệ thành công. Xem thêm
Blog Figure

Chuyển đổi số ngành logistics: Chìa khóa cạnh tranh trong thị trường 42 tỷ USD

Xu hướng chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang các nền tảng ứng dụng công nghệ số đang phổ biến và được coi là giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp thâm nhập và mở rộng thị trường XNK, logistics trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới và cuộc cách mạng số đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!