THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Vai trò của giám đốc tài chính có bị thay thế bởi công nghệ?

Không thể phủ nhận vai trò ngày càng quan trọng của các ứng dụng công nghệ như AI, BigData, RPA,… trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy liệu những công nghệ thông minh này có thể thay thế hoàn toàn vai trò của CFO trong tương lai? Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu nhé!

Vai trò của giám đốc tài chính có bị thay thế bởi công nghệ?

Các nhà phân tích nhận định rằng công nghệ sẽ thúc đẩy việc tăng tốc và hiệu quả của các công việc liên quan đến tài chính của doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho nhà quản trị ra quyết định tốt hơn. Tuy nhiên, hiện tại công nghệ thông minh vẫn chưa thể thay thế được Giám đốc tài chính. Mà đây sẽ là thời điểm chuyển giao cho các CFO, khi phải xác định lại vai trò của bộ phận tài chính và tầm ảnh hưởng của công nghệ đến hiệu suất công việc trong tương lai.

Xem thêm: 5 yếu tố giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả ngay từ ban đầu

Xu hướng công nghệ chuyển đổi số có làm vai trò của giám đốc tài chính bị lung lay?

Nhiệm vụ mới của giám đốc tài chính và bộ phận tài chính

Một khảo sát cho thấy 69% số người được hỏi cho rằng vai trò của giám đốc tài chính đang được thay đổi đáng kể. Lý do chính đến từ việc phát triển ứng dụng công nghệ tự động hóa quy trình trong doanh nghiệp hoặc các trung tâm dịch vụ quản lý ngày càng nhiều. Từ đó, nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của chuyển đổi số, các giám đốc tài chính cũng hiểu rằng nếu không biến công nghệ thành đồng minh của mình thì sớm muộn sẽ tụt hậu trong kỷ nguyên số.

Vai trò của giám đốc tài chính trong kỷ nguyên công nghệ số

Không những vậy, ứng dụng công nghệ chuyển đổi số sẽ giúp tìm hiểu sâu hơn về lượng dữ liệu ngày càng nhiều bởi cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giám đốc tài chính có thể dễ dàng tìm ra các xu hướng tiềm ẩn, cung cấp cho doanh nghiệp và các đối tác kinh doanh những thông tin cần thiết và rủi ro trong hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Xem thêm: Loại bỏ rào cản nhân viên ngại công nghệ khi chuyển đổi số

Việc phát triển và đi sâu vào dữ liệu cũng cho phép các nhóm báo cáo tìm ra những insight quan trọng thông qua các bộ dữ liệu lớn, riêng biệt và cập nhật liên tục, từ đó khoảng cách sẽ được thu hẹp về kỳ vọng của hội đồng lãnh đạo trong báo cáo kinh doanh và những kết quả mà CFO đạt được.

Bộ phận tài chính sẽ trở nên linh hoạt hơn khi ứng dụng công nghệ

Ứng dụng công nghệ đã góp phần thúc đẩy sự phát triển, và giúp bộ phận tài chính trở nên thông minh và tiến bộ hơn. 

Các nhà phân tích cũng đồng ý rằng công nghệ sẽ cải thiện tối đa hiệu suất làm việc, khi hoạt động của tổ chức ngày càng trở nên nhanh chóng và đổi mới hơn sẽ dễ dàng thích ứng với nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong thời đại kỹ thuật số, khả năng phát triển bền vững trong tương lai của doanh nghiệp sẽ cao hơn. Điều quan trọng là bộ phận tài chính cần phải có kế hoạch phát triển phù hợp, ứng dụng những giải pháp công nghệ tối ưu hóa quy trình và phát triển chiến lược mang lại hiệu quả nhất, từ đó làm tăng giá trị doanh nghiệp.

Xem thêm: 3 điều người quản trị nhất định phải chú ý khi ứng dụng công nghệ mới

Công nghệ cải thiện tối đa hiệu suất làm việc của bộ phận tài chính

Những thay đổi từ xu hướng chuyển đổi số diễn ra nhanh đến mức khả năng đối phó với sự biến động sẽ trở thành những yếu tố cần có ở vị trí CFO – Giám đốc tài chính. Và điều chắc chắn rằng các công nghệ mới sẽ đóng vai trò chính trong việc chuyển đổi các nghiệp vụ bộ phận tài chính của doanh nghiệp trong những năm sắp tới.

Qua bài chia sẻ trên, hi vọng doanh nghiệp đã rõ ràng hơn tầm quan trọng của chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính nói riêng và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nói chung. Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn tìm một đơn vị tư vấn chuyển đổi số tại Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ công ty giải pháp IRTECH để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: info@irtech.com.vn


Bài viết liên quan

Blog Figure

IRTECH khởi động dự án cổng ra tự động Auto Gateout

Ngày 1/7/2021, IRTECH cùng chủ đầu tư Công ty Cổ Phần Cảng Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi động Dự án Cổng R... Xem thêm
Blog Figure

7 tips giúp tăng lượt tải app nhanh chóng

Có hơn 43,7 triệu người tương đương với 44,9% trên tổng dân số 97,4 triệu dân đang sử dụng smartphone, một thị trường đầy tiềm năng. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp Việt đầu tư thiết kế mobile app tại Đà Nẵng làm công cụ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh và quản lý. Nhưng làm thế nào để ứng dụng tiếp cận được với khách hàng và tăng lượt tải nhanh chóng? Hãy cùng IRTECH Việt Nam tìm lời giải đáp trong qua 7 tips sau nhé! Xem thêm
Blog Figure

SME cần làm gì để sinh tồn trong đại dịch?

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 40,3 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. Trước những thách thức của thị trường và xu hướng chuyển đổi số 4.0, làm sao để các doanh nghiệp SMEs sinh tồn và trụ vững sau đại dịch? Xem thêm
Blog Figure

Giao việc cho nhân viên “tưởng không khó” nhưng “khó không tưởng”

Làm thế nào để tận dụng tối đa năng lực nhân viên vẫn là bài toán khiến nhiều nhà quản trị đau đầu. Nhất là ở thời điểm dịch COVID-19, xu hướng work-from-home là điều không thể tránh khỏi, dẫn đến việc sếp giao nhiệm vụ cho nhân viên “tưởng không khó” nhưng lại “khó không tưởng”. Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu câu chuyện này nhé! Xem thêm
Blog Figure

IRTECH khởi động dự án GTOS – Hệ thống quản trị điều hành tổng hợp

Vào ngày 23/02/2022, Công Ty Cổ Phần Công nghệ IRTECH cùng đại diện Ban lãnh đạo và các bộ phận chuyên trách đã tổ chức thành công Lễ khởi động Dự án GTOS - Hệ thống quản trị điều hành tổng hợp dự án chuyển đổi số Cảng Đà Nẵng 2022. GTOS nằm trong chuỗi dự án Chuyển đổi số của Cảng Đà Nẵng nhằm tối ưu năng suất, tăng hiệu quả hoạt động, tạo ra sự phát triển vững bền của Cảng Đà Nẵng. Xem thêm
Blog Figure

RPA – Giải pháp tự động hóa SMEs Việt không nên bỏ lỡ

Công nghệ tự động hóa RPA đang mang lại nhiều bước tiến vượt bậc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam... Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!