THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Vai trò của giám đốc tài chính có bị thay thế bởi công nghệ?

Không thể phủ nhận vai trò ngày càng quan trọng của các ứng dụng công nghệ như AI, BigData, RPA,… trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy liệu những công nghệ thông minh này có thể thay thế hoàn toàn vai trò của CFO trong tương lai? Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu nhé!

Vai trò của giám đốc tài chính có bị thay thế bởi công nghệ?

Các nhà phân tích nhận định rằng công nghệ sẽ thúc đẩy việc tăng tốc và hiệu quả của các công việc liên quan đến tài chính của doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho nhà quản trị ra quyết định tốt hơn. Tuy nhiên, hiện tại công nghệ thông minh vẫn chưa thể thay thế được Giám đốc tài chính. Mà đây sẽ là thời điểm chuyển giao cho các CFO, khi phải xác định lại vai trò của bộ phận tài chính và tầm ảnh hưởng của công nghệ đến hiệu suất công việc trong tương lai.

Xem thêm: 5 yếu tố giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả ngay từ ban đầu

Xu hướng công nghệ chuyển đổi số có làm vai trò của giám đốc tài chính bị lung lay?

Nhiệm vụ mới của giám đốc tài chính và bộ phận tài chính

Một khảo sát cho thấy 69% số người được hỏi cho rằng vai trò của giám đốc tài chính đang được thay đổi đáng kể. Lý do chính đến từ việc phát triển ứng dụng công nghệ tự động hóa quy trình trong doanh nghiệp hoặc các trung tâm dịch vụ quản lý ngày càng nhiều. Từ đó, nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của chuyển đổi số, các giám đốc tài chính cũng hiểu rằng nếu không biến công nghệ thành đồng minh của mình thì sớm muộn sẽ tụt hậu trong kỷ nguyên số.

Vai trò của giám đốc tài chính trong kỷ nguyên công nghệ số

Không những vậy, ứng dụng công nghệ chuyển đổi số sẽ giúp tìm hiểu sâu hơn về lượng dữ liệu ngày càng nhiều bởi cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giám đốc tài chính có thể dễ dàng tìm ra các xu hướng tiềm ẩn, cung cấp cho doanh nghiệp và các đối tác kinh doanh những thông tin cần thiết và rủi ro trong hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Xem thêm: Loại bỏ rào cản nhân viên ngại công nghệ khi chuyển đổi số

Việc phát triển và đi sâu vào dữ liệu cũng cho phép các nhóm báo cáo tìm ra những insight quan trọng thông qua các bộ dữ liệu lớn, riêng biệt và cập nhật liên tục, từ đó khoảng cách sẽ được thu hẹp về kỳ vọng của hội đồng lãnh đạo trong báo cáo kinh doanh và những kết quả mà CFO đạt được.

Bộ phận tài chính sẽ trở nên linh hoạt hơn khi ứng dụng công nghệ

Ứng dụng công nghệ đã góp phần thúc đẩy sự phát triển, và giúp bộ phận tài chính trở nên thông minh và tiến bộ hơn. 

Các nhà phân tích cũng đồng ý rằng công nghệ sẽ cải thiện tối đa hiệu suất làm việc, khi hoạt động của tổ chức ngày càng trở nên nhanh chóng và đổi mới hơn sẽ dễ dàng thích ứng với nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong thời đại kỹ thuật số, khả năng phát triển bền vững trong tương lai của doanh nghiệp sẽ cao hơn. Điều quan trọng là bộ phận tài chính cần phải có kế hoạch phát triển phù hợp, ứng dụng những giải pháp công nghệ tối ưu hóa quy trình và phát triển chiến lược mang lại hiệu quả nhất, từ đó làm tăng giá trị doanh nghiệp.

Xem thêm: 3 điều người quản trị nhất định phải chú ý khi ứng dụng công nghệ mới

Công nghệ cải thiện tối đa hiệu suất làm việc của bộ phận tài chính

Những thay đổi từ xu hướng chuyển đổi số diễn ra nhanh đến mức khả năng đối phó với sự biến động sẽ trở thành những yếu tố cần có ở vị trí CFO – Giám đốc tài chính. Và điều chắc chắn rằng các công nghệ mới sẽ đóng vai trò chính trong việc chuyển đổi các nghiệp vụ bộ phận tài chính của doanh nghiệp trong những năm sắp tới.

Qua bài chia sẻ trên, hi vọng doanh nghiệp đã rõ ràng hơn tầm quan trọng của chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính nói riêng và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nói chung. Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn tìm một đơn vị tư vấn chuyển đổi số tại Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ công ty giải pháp IRTECH để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Nên cắt lương thưởng hay giảm nhân viên trong giai đoạn khủng hoảng?

Đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến mọi lĩnh vực đời sống đặc biệt là nền kinh tế. Doanh nghiệp đang đối mặt với bài toán cân đối tài chính để sống sót. Vậy nhà quản trị nên cắt lương thưởng hay giảm nhân viên trong giai đoạn khủng hoảng này? Xem thêm
Blog Figure

5 công cụ tự động hóa quy trình (RPA) phổ biến

Hầu hết các quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ rất cồng kềnh nếu không có các ứng dụng tự động hóa thông minh. Trong đó giải pháp công nghệ RPA. Vì vậy hãy cùng IRTECH Đà Nẵng tìm hiểu về các công cụ giúp tự động hóa quy trình phổ biến sau đây nhé! Xem thêm
Blog Figure

4 lý do khiến 70% khách hàng cũ “say bye” với doanh nghiệp của bạn

Theo quy luật 20-80, lợi nhuận thu được từ những khách hàng mới là 20% và 80% lợi nhuận còn lại thì đến từ khách hàng cũ. Vậy tại sao có đến 70% khách hàng cũ không quay lại với doanh nghiệp? Cùng IRTech Đà Nẵng tìm hiểu ngay nhé! Xem thêm
Blog Figure

Bước chuyển mình số hóa thành công của Kim Hùng

Ứng dụng App doanh nghiệp vào vận hành - quản lý đã mang lại cho Kim Hùng những bước tiến đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp một cách hiệu quả, may đo theo đặc thù của công ty từ đó gia tăng hiệu quả chuyển đổi và thế mạnh doanh nghiệp.  Xem thêm
Blog Figure

SME cần làm gì để sinh tồn trong đại dịch?

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 40,3 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. Trước những thách thức của thị trường và xu hướng chuyển đổi số 4.0, làm sao để các doanh nghiệp SMEs sinh tồn và trụ vững sau đại dịch? Xem thêm
Blog Figure

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho giai đoạn bình thường mới

Sau khoảng thời gian đối mặt với khủng hoảng đại dịch Covid-19, cuối cùng doanh nghiệp cũng có thể trở lại với trạng thái bình thường mới. Nhưng với khó khăn từ mọi mặt và sự gián đoạn kinh doanh thời gian dài, liệu doanh nghiệp đã sẵn sàng đương đầu với những vấn đề sắp đến? Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu nhé! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!