THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Top 5 Phần mềm ERP phù hợp với mọi doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số

Phần mềm ERP được so sánh như “trợ thủ đắc lực”, hỗ trợ các nhà lãnh đạo đơn giản hóa quá trình quản lý doanh nghiệp, giảm bớt công việc thủ công phức tạp. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc đua chuyển đổi số trong doanh nghiệp diễn ra ngày càng mạnh mẽ, vai trò của phần mềm ERP ngày càng quan trọng trong việc tối ưu hoá hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm ERP phù hợp với chiến lược chuyển đổi số trong doanh nghiệp của bạn.

Top 5 phần mềm ERP quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhất 2023

Dưới đây là 5 phần mềm quản trị ERP cho doanh nghiệp ở mọi quy mô khác nhau, mang lại hiệu quả cao và được nhiều doanh nghiệp tin dùng trong thời gian qua.

1. Phần mềm ERP Fast Business Online

Fast Business Online là một giải pháp ERP dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, được phát triển trên cơ sở công nghệ hiện đại. Phần mềm này cung cấp một giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, kết hợp với tính linh hoạt để đáp ứng đa dạng các yêu cầu kinh doanh.

Giải pháp ERP Fast Business Online là giải pháp quản lý toàn diện bao gồm 11 phân hệ, giúp doanh nghiệp quản lý từ quá trình mua hàng, bán hàng, phân phối, quản lý kho, tài chính kế toán, quản lý nhân sự, CRM, DMS và nhiều phân hệ khác. Được triển khai thành công cho hơn 2.700 khách hàng từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giải pháp này giúp các doanh nghiệp xử lý một cách hiệu quả các vấn đề phức tạp như chiết khấu, khuyến mãi và nhiều vấn đề khác.

Phần mềm ERP Fast Business Online

Một điểm đặc biệt của Fast Business Online là khả năng làm việc dễ dàng và truy cập dữ liệu từ xa thông qua các nền tảng Web-based, Mobile web và Mobile App. Điều này giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện công việc từ xa (work from home) hoặc khi phải di chuyển công tác. Giải pháp cũng tối ưu hóa quản lý các khâu quan trọng như đơn hàng, công nợ, tồn kho và quản lý nhân viên (bao gồm quản lý nhân sự và tính lương).

2. Phần mềm Odoo ERP

Odoo ERP là một trong những phần mềm ERP mã nguồn mở hàng đầu trên toàn cầu, hội tụ nhiều ứng dụng và module cơ bản như CRM, POS (quản lý bán hàng), HRM (quản lý nhân sự), WMS (quản lý tồn kho), quản lý dự án… trong một phần mềm duy nhất. Odoo cho phép khách hàng hoàn toàn tùy chỉnh và thêm bớt các tính năng, phân hệ theo nhu cầu. Sự linh hoạt của Odoo cung cấp khả năng tùy chỉnh phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp, từ đó lựa chọn cài đặt những phân hệ thích hợp, giúp quản lý toàn diện doanh nghiệp.

Phần mềm Odoo ERP

Hiện tại, Odoo đang cung cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp qua hai phiên bản: Odoo Community (phiên bản miễn phí) và Odoo Enterprise (phiên bản trả phí). Hệ thống ERP này đã thu hút hơn 7 triệu người dùng trên khắp thế giới, bao gồm cả các doanh nghiệp khởi nghiệp đến các tập đoàn quy mô lớn. Odoo hỗ trợ 23 ngôn ngữ và cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nó cũng tích hợp sẵn với các nền tảng như Amazon và eBay, đồng thời cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) cho các nhà phát triển.

Xem thêm: Top 3 giải pháp công nghệ thông minh hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp năm 2023

3. Phần mềm Microsoft Dynamics ERP

Đây là một phần mềm ERP được phát triển bởi Microsoft, được điều chỉnh để đáp ứng những nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp trong ngành. Microsoft Dynamics ERP là giải pháp quản lý toàn diện, mang đến một loạt tính năng toàn diện và dễ sử dụng, hỗ trợ kết nối và tối ưu hiệu suất kinh doanh của các doanh nghiệp. Sự kết hợp của mạng lưới đối tác toàn cầu của Microsoft cùng với dịch vụ hỗ trợ chuyên môn để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu quản lý của từng quốc gia.

Phần mềm Microsoft Dynamics ERP

Giải pháp này hiện có hai phiên bản: Dynamics 365 Business, được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với 1-50 người dùng, và phiên bản Dynamics 365 Enterprise, dành cho doanh nghiệp lớn với hơn 250 người dùng, được tùy chỉnh phù hợp với tập đoàn quy mô lớn.

Hiện tại, có hơn 300.000 khách hàng đang sử dụng giải pháp này với 42 phiên bản trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, để quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày. Giải pháp cam kết với chu kỳ hỗ trợ kéo dài đến 10 năm cho mỗi phiên bản chính, cùng với sự đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các phiên bản nâng cấp, doanh nghiệp có thể tự tin trong việc sử dụng giải pháp này để đồng hành cùng sự phát triển của họ.

4. Phần mềm SAP ERP

SAP là viết tắt của “System Application Programming” – một tổ chức được thành lập bởi 5 thành viên thuộc công ty IBM. Hiện nay, SAP đã phát triển thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực phần mềm ERP, với hơn 232.000 khách hàng tại 188 quốc gia trên toàn cầu.

Phần mềm SAP ERP

Phần mềm ERP của SAP cung cấp một loạt ứng dụng quản trị doanh nghiệp, bao gồm quản lý quan hệ khách hàng, nguồn nhân lực, tài chính kế toán và chuỗi cung ứng… SAP ERP hiện tại là một trong những lựa chọn thông minh và phổ biến nhất, nhờ vào khả năng tích hợp linh hoạt cùng khả năng tùy biến với các đối tác để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý toàn diện một cách tối

Phần mềm SAP ERP hiện có 3 gói dịch vụ ERP khác nhau: SAP Business One, SAP Business All-in-one và SAP Business ByDesign. Các gói này phù hợp với các doanh nghiệp có cấu trúc phức tạp, nhiều bộ phận và phòng ban, và mong muốn tối ưu hóa hoạt động,đầu tư vào hệ thống quản trị doanh nghiệp với mức chi phí đầu tư khá cao.

Xem thêm: Quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn với hệ thống ERP

5. Phần mềm ERP Oracle

Oracle ERP là một hệ thống quản trị doanh nghiệp được cung cấp bởi tập đoàn Oracle qua hình thức dịch vụ (SaaS – Software as a Service). Đây là một giải pháp quản lý toàn diện cho doanh nghiệp, được thiết kế đơn giản và tích hợp nhiều chức năng như CRM, HRM, SCM, quản lý kho, quản lý sản xuất… Thay vì phải sử dụng nhiều phần mềm riêng lẻ, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng Oracle ERP để hợp nhất tất cả các chức năng này.

Phần mềm ERP Oracle

Hệ thống cũng cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây, giúp doanh nghiệp quản lý thông tin một cách an toàn và bảo mật, cho phép người dùng truy cập từ xa thông qua internet. Hàng năm, Oracle cập nhật ứng dụng này 2 lần để giúp người dùng giải quyết hiệu quả hơn các vấn đề cũng như tăng cường sự tự cải tiến và hoàn thiện sản phẩm của họ.

Hiện tại, Oracle cung cấp 3 gói dịch vụ khác nhau cho doanh nghiệp lựa chọn tùy theo nhu cầu và mức đầu tư của từng doanh nghiệp bao gồm: Advanced Financial Controls, Advanced Access Controls, và Financial Reporting Compliance.

Doanh nghiệp biết tận dụng sức mạnh của phần mềm ERP sẽ là đòn bẩy giúp việc định hình chuyển đổi số trong doanh nghiệp hiệu quả hơn. Từ đó, định hướng doanh nghiệp đến gần hơn với tương lai làm chủ công nghệ·. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp uy tín các giải pháp công nghệ chuyển đổi số, liên hệ ngay để được đội ngũ chuyên gia của IRTech tư vấn hỗ trợ.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

3 bước doanh nghiệp cần làm khi bắt đầu chuyển đổi số

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Việt khao khát được chuyển đổi hoạt động của mình lên môi trường số, thế nhưng phần lớn trong số họ khi vượt qua rào cản tâm lý lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Bởi vì việc thay đổi mô hình kinh doanh hay cách thức vận hành không hề đơn giản. Các doanh nghiệp có thể đi sai đường nếu như những bước đầu không vạch định ra các bước kĩ càng. Cùng theo dõi bài viết sau đây để giải mã các bước để bắt đầu chuyển đổi số doanh nghiệp nhé.! Xem thêm
Blog Figure

Quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn với hệ thống ERP

Với kỳ vọng vượt qua mức 49 tỷ USD vào năm 2020, thị trường ERP được coi là tiền đề giúp doanh nghiệp phát triển nhanh và mạnh hơn trong tiến trình chuyển đổi số. Hệ thống ERP giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc khai thác thông tin, thúc đẩy việc đưa ra các quyết định chiến lược một cách nhanh chóng, cải thiện hoạt động, gia tăng lợi nhuận của tổ chức. Vậy cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu về hệ thống ERP nhé! Xem thêm
Blog Figure

SME cần làm gì để sinh tồn trong đại dịch?

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 40,3 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. Trước những thách thức của thị trường và xu hướng chuyển đổi số 4.0, làm sao để các doanh nghiệp SMEs sinh tồn và trụ vững sau đại dịch? Xem thêm
Blog Figure

Giải mã hành vi tiêu dùng của Gen Z – nhóm khách hàng tiềm năng

41% đối tượng gen Zluôn sẵn sàng sử dụng các sản phẩm mới, họ biết cách sử dụng mạng xã hội và các kênh tìm kiếm  tốt hơn bất kỳ ai. Thế hệ Z được xem là đối tượng có số lượng lớn và tiềm năng do hành vi hoàn toàn khác biệt so với các nhóm khác. Thế hệ kết nối này sẽ quyết định xu hướng kinh doanh của tương lai doanh nghiệp. Cùng IRTech giải mã hành vi tiêu dùng của Gen Z qua những số liệu cụ thể! Xem thêm
Blog Figure

IRTECH Việt Nam – đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

Các công ty đang đứng trước nguy cơ “chết mòn” vì đại dịch nếu không thay đổi. Chính vì vậy dịch vụ tư vấn triển khai chuyển đổi số IRTECH Việt Nam sẽ là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp vượt bão COVID-19 và hội nhập xu thế 4.0.  Xem thêm
Blog Figure

3 trụ cột chuyển đổi số quốc gia: CHÍNH PHỦ SỐ – XÃ HỘI SỐ – KINH TẾ SỐ

Có hơn 70% doanh nghiệp SME Việt vẫn đang phản ứng thụ động với những thay đổi của làn sóng công nghệ." và trung bình, chỉ có 1 trong 10 doanh nghiệp tạo ra mức lợi nhuận vượt kỳ vọng. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!