THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Top 5 Phần mềm ERP phù hợp với mọi doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số

Phần mềm ERP được so sánh như “trợ thủ đắc lực”, hỗ trợ các nhà lãnh đạo đơn giản hóa quá trình quản lý doanh nghiệp, giảm bớt công việc thủ công phức tạp. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc đua chuyển đổi số trong doanh nghiệp diễn ra ngày càng mạnh mẽ, vai trò của phần mềm ERP ngày càng quan trọng trong việc tối ưu hoá hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm ERP phù hợp với chiến lược chuyển đổi số trong doanh nghiệp của bạn.

Top 5 phần mềm ERP quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhất 2023

Dưới đây là 5 phần mềm quản trị ERP cho doanh nghiệp ở mọi quy mô khác nhau, mang lại hiệu quả cao và được nhiều doanh nghiệp tin dùng trong thời gian qua.

1. Phần mềm ERP Fast Business Online

Fast Business Online là một giải pháp ERP dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, được phát triển trên cơ sở công nghệ hiện đại. Phần mềm này cung cấp một giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, kết hợp với tính linh hoạt để đáp ứng đa dạng các yêu cầu kinh doanh.

Giải pháp ERP Fast Business Online là giải pháp quản lý toàn diện bao gồm 11 phân hệ, giúp doanh nghiệp quản lý từ quá trình mua hàng, bán hàng, phân phối, quản lý kho, tài chính kế toán, quản lý nhân sự, CRM, DMS và nhiều phân hệ khác. Được triển khai thành công cho hơn 2.700 khách hàng từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giải pháp này giúp các doanh nghiệp xử lý một cách hiệu quả các vấn đề phức tạp như chiết khấu, khuyến mãi và nhiều vấn đề khác.

Phần mềm ERP Fast Business Online

Một điểm đặc biệt của Fast Business Online là khả năng làm việc dễ dàng và truy cập dữ liệu từ xa thông qua các nền tảng Web-based, Mobile web và Mobile App. Điều này giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện công việc từ xa (work from home) hoặc khi phải di chuyển công tác. Giải pháp cũng tối ưu hóa quản lý các khâu quan trọng như đơn hàng, công nợ, tồn kho và quản lý nhân viên (bao gồm quản lý nhân sự và tính lương).

2. Phần mềm Odoo ERP

Odoo ERP là một trong những phần mềm ERP mã nguồn mở hàng đầu trên toàn cầu, hội tụ nhiều ứng dụng và module cơ bản như CRM, POS (quản lý bán hàng), HRM (quản lý nhân sự), WMS (quản lý tồn kho), quản lý dự án… trong một phần mềm duy nhất. Odoo cho phép khách hàng hoàn toàn tùy chỉnh và thêm bớt các tính năng, phân hệ theo nhu cầu. Sự linh hoạt của Odoo cung cấp khả năng tùy chỉnh phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp, từ đó lựa chọn cài đặt những phân hệ thích hợp, giúp quản lý toàn diện doanh nghiệp.

Phần mềm Odoo ERP

Hiện tại, Odoo đang cung cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp qua hai phiên bản: Odoo Community (phiên bản miễn phí) và Odoo Enterprise (phiên bản trả phí). Hệ thống ERP này đã thu hút hơn 7 triệu người dùng trên khắp thế giới, bao gồm cả các doanh nghiệp khởi nghiệp đến các tập đoàn quy mô lớn. Odoo hỗ trợ 23 ngôn ngữ và cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nó cũng tích hợp sẵn với các nền tảng như Amazon và eBay, đồng thời cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) cho các nhà phát triển.

Xem thêm: Top 3 giải pháp công nghệ thông minh hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp năm 2023

3. Phần mềm Microsoft Dynamics ERP

Đây là một phần mềm ERP được phát triển bởi Microsoft, được điều chỉnh để đáp ứng những nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp trong ngành. Microsoft Dynamics ERP là giải pháp quản lý toàn diện, mang đến một loạt tính năng toàn diện và dễ sử dụng, hỗ trợ kết nối và tối ưu hiệu suất kinh doanh của các doanh nghiệp. Sự kết hợp của mạng lưới đối tác toàn cầu của Microsoft cùng với dịch vụ hỗ trợ chuyên môn để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu quản lý của từng quốc gia.

Phần mềm Microsoft Dynamics ERP

Giải pháp này hiện có hai phiên bản: Dynamics 365 Business, được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với 1-50 người dùng, và phiên bản Dynamics 365 Enterprise, dành cho doanh nghiệp lớn với hơn 250 người dùng, được tùy chỉnh phù hợp với tập đoàn quy mô lớn.

Hiện tại, có hơn 300.000 khách hàng đang sử dụng giải pháp này với 42 phiên bản trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, để quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày. Giải pháp cam kết với chu kỳ hỗ trợ kéo dài đến 10 năm cho mỗi phiên bản chính, cùng với sự đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các phiên bản nâng cấp, doanh nghiệp có thể tự tin trong việc sử dụng giải pháp này để đồng hành cùng sự phát triển của họ.

4. Phần mềm SAP ERP

SAP là viết tắt của “System Application Programming” – một tổ chức được thành lập bởi 5 thành viên thuộc công ty IBM. Hiện nay, SAP đã phát triển thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực phần mềm ERP, với hơn 232.000 khách hàng tại 188 quốc gia trên toàn cầu.

Phần mềm SAP ERP

Phần mềm ERP của SAP cung cấp một loạt ứng dụng quản trị doanh nghiệp, bao gồm quản lý quan hệ khách hàng, nguồn nhân lực, tài chính kế toán và chuỗi cung ứng… SAP ERP hiện tại là một trong những lựa chọn thông minh và phổ biến nhất, nhờ vào khả năng tích hợp linh hoạt cùng khả năng tùy biến với các đối tác để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý toàn diện một cách tối

Phần mềm SAP ERP hiện có 3 gói dịch vụ ERP khác nhau: SAP Business One, SAP Business All-in-one và SAP Business ByDesign. Các gói này phù hợp với các doanh nghiệp có cấu trúc phức tạp, nhiều bộ phận và phòng ban, và mong muốn tối ưu hóa hoạt động,đầu tư vào hệ thống quản trị doanh nghiệp với mức chi phí đầu tư khá cao.

Xem thêm: Quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn với hệ thống ERP

5. Phần mềm ERP Oracle

Oracle ERP là một hệ thống quản trị doanh nghiệp được cung cấp bởi tập đoàn Oracle qua hình thức dịch vụ (SaaS – Software as a Service). Đây là một giải pháp quản lý toàn diện cho doanh nghiệp, được thiết kế đơn giản và tích hợp nhiều chức năng như CRM, HRM, SCM, quản lý kho, quản lý sản xuất… Thay vì phải sử dụng nhiều phần mềm riêng lẻ, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng Oracle ERP để hợp nhất tất cả các chức năng này.

Phần mềm ERP Oracle

Hệ thống cũng cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây, giúp doanh nghiệp quản lý thông tin một cách an toàn và bảo mật, cho phép người dùng truy cập từ xa thông qua internet. Hàng năm, Oracle cập nhật ứng dụng này 2 lần để giúp người dùng giải quyết hiệu quả hơn các vấn đề cũng như tăng cường sự tự cải tiến và hoàn thiện sản phẩm của họ.

Hiện tại, Oracle cung cấp 3 gói dịch vụ khác nhau cho doanh nghiệp lựa chọn tùy theo nhu cầu và mức đầu tư của từng doanh nghiệp bao gồm: Advanced Financial Controls, Advanced Access Controls, và Financial Reporting Compliance.

Doanh nghiệp biết tận dụng sức mạnh của phần mềm ERP sẽ là đòn bẩy giúp việc định hình chuyển đổi số trong doanh nghiệp hiệu quả hơn. Từ đó, định hướng doanh nghiệp đến gần hơn với tương lai làm chủ công nghệ·. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp uy tín các giải pháp công nghệ chuyển đổi số, liên hệ ngay để được đội ngũ chuyên gia của IRTech tư vấn hỗ trợ.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

3 xu hướng, công nghệ nền tảng chuyển đổi số thành công

Có tới 90% nhà quản lý sẵn sàng thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp nhưng lại lo lắng mất thời gian – mất tiền bạc và không hiệu quả. Vì vậy, xây dựng nền tảng chuyển đổi số là một trong những yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp chuyển mình, thích nghi và ứng dụng công nghệ thành công. Xem thêm
Blog Figure

Xu hướng chuyển đổi số hay cuộc chạy đua công nghệ của các ngân hàng?

Trong thời đại “cá nhanh nuốt cá chậm”, việc ứng dụng giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam được các doanh nghiệp lớn; đặc biệt là các ngân hàng ưu tiên chú trọng. Vậy chuyển đổi số mang đến những giá trị vượt trội khiến các ngân hàng liên tục đầu tư, phát triển? Xem thêm
Blog Figure

Top phần mềm ứng dụng hỗ trợ quản lý và vận hành doanh nghiệp SME

Hầu hết, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng các phần mềm cho thuê, dạng dịch vụ với chi phí phù hợp đang ngày càng trở nên phổ biến. Cũng bởi, trên thị trường cung cấp đa dạng các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp giá rẻ, cho thuê với các tính năng, gói sử dụng được cung cấp theo thời gian phục vụ cho nhu cầu của các loại quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được một phần mềm chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu. Cùng tham khảo TOP phần mềm công nghệ cho thuê ứng dụng cho mọi quy mô của doanh nghiệp. Xem thêm
Blog Figure

Auto Invoice – Giải pháp xử lý hóa đơn đầu vào tự động giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí cho doanh nghiệp

Với cách làm việc thủ công, nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay đang lãng phí nguồn lực vào những công việc lặp đi lặp lại. Doanh nghiệp bạn đang mắc phải vấn đề xử lý hóa đơn đầu vào một cách thủ công, mất nhiều thời gian? Bạn muốn tìm một giải pháp để tăng hiệu quả và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp của mình? Hãy khám phá AutoInvoice - công nghệ tự động hóa giúp xử lý hóa đơn đầu vào tự động và tại sao nên chọn Autoinvoice trong tiến trình số hóa doanh nghiệp nhé! Xem thêm
Blog Figure

TOP 5 phần mềm kế toán phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán để lựa chọn. Tuy nhiên, việc tìm ra phần mềm phù hợp với quy mô và đặc thù của mỗi doanh nghiệp là một việc không đơn giản. Mỗi doanh nghiệp chắc hẳn đã chọn được phần mềm mà mình nghĩ là tốt nhưng liệu nó có phù hợp với quy mô và và đặc thù của công ty không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về 5 phần mềm kế toán phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp và phù hợp nhất cho bạn. Xem thêm
Blog Figure

Doanh nghiệp nên “lên sàn giao dịch” hay đầu tư ứng dụng online riêng?

Đại dịch Covid-19 đang không ngừng tác động tiêu cực lên nền kinh tế, nhưng cùng với đó mang đến cơ hội phát triển thần tốc cho thị trường kinh doanh online, đặc biệt là các kênh thương mại điện tử, ứng dụng mobile app đặt hàng với mức tăng 3 - 4 lần. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!