THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Top 3 giải pháp công nghệ thông minh hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp năm 2023

Đứng trước sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, khi mà cách thức làm việc truyền thống không còn đạt hiệu quả cao như mong đợi, việc ứng dụng các giải pháp công nghệ thông minh vào các hoạt động của khâu tổ chức là điều cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn top 3 công cụ thông minh hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp hiệu quả nhất trong năm 2023 hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều giải pháp công nghệ thông minh dành cho việc quản trị doanh nghiệp, khiến các doanh nghiệp khá băn khoăn để chọn cho mình được giải pháp nào phù hợp nhất. Nếu đang muốn thay đổi cách thức quản lý và tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo 3 giải pháp tốt nhất theo xu hướng hiện nay trong năm 2023 và tương lai.

1. Chat GPT – Chat AI hỗ trợ nội dung

Chat GPT là viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer, là một trợ lý trò chuyện AI được nghiên cứu và phát triển bởi công ty OpenAI, hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin, giải đáp các câu hỏi một cách nhanh chóng và chính xác. Được thành lập bởi Sam Altman – CEO và đồng sáng lập OpenAI. Công cụ này được ra mắt lần đầu vào tháng 11/2022 và được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ có tên gọi là GPT-3.5. Chưa đầy một tuần đã thu hút 1 triệu người dùng và sau 40 ngày đã có 10 triệu người sử dụng trí tuệ nhân tạo Al này mỗi ngày.

Chỉ sau 2 tháng, công cụ Chat GPT được cho là cán mốc 100 triệu người/tháng.

Nguyên lý hoạt động của Chat GPT khá là đơn giản, nó sẽ ghi nhận thông tin theo câu hỏi bạn nhập vào. Từ đó với công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích tổng hợp dựa vào các nguồn dữ liệu được nhập vào ứng dụng để từ đó đưa ra câu trả lời chính xác. Mô hình ngôn ngữ này có khả năng trả lời các câu hỏi, hỗ trợ thực hiện các tác vụ như soạn email, viết luận, ngôn ngữ lập trình, viết nội dung,…

Dù có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên Chat GPT và GPT-3 cũng có một số giới hạn như sau:

 • Chat GPT vẫn chỉ là một công cụ và không thể hoàn toàn thay thế được khả năng tư duy, logic và kinh nghiệm của con người. Nó có thể cung cấp các câu trả lời không chính xác hoặc không phù hợp với ngữ cảnh, vì vậy, người dùng cần phải kiểm tra tính xác thực trước khi sử dụng kết quả từ Chat GPT.
 • Chat GPT có khả năng học được nhiều ngôn ngữ và hiểu được các khái niệm và thông tin được cung cấp trong các văn bản tiếng nước ngoài. Vì sử dụng phương pháp dịch máy tự động nên khi dịch từ một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác (cụ thể là tiếng Việt), sẽ có sai sót hoặc không chính xác trong quá trình dịch.

Xem thêm: Dự báo 5 xu hướng định hình chuyển đổi số 2023

2. AI Chatbot –  Nhân sự CSKH ảo chuyên nghiệp thời đại 4.0

Chatbot là một phần mềm được thiết kế để tự động trả lời các câu hỏi của người dùng thông qua hình thức giao tiếp bằng văn bản (tin nhắn) hoặc giọng nói (cuộc gọi). Những “người khổng lồ” như Google, Microsoft, Amazon và Facebook cho đến các công ty Startup đều dành thời gian và nguồn lực để phát triển AI Chatbot.

Chatbot là 1 công cụ ứng dụng công nghệ AI để tương tác với con người

Chatbot có khả năng tự động trả lời câu hỏi 24/7 và hỗ trợ cho nhiều khách hàng cùng một lúc mà không bị gián đoạn. Hiện tại các doanh nghiệp đều sử dụng giải pháp công nghệ AI Chatbot trong việc CSKH. Đó là ngân hàng, thời trang, cửa hàng, chuỗi bán lẻ… để cải thiện dịch vụ khách hàng. Đồng thời đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu khách hàng. AI Chatbot chính là giải pháp công nghệ chăm sóc khách hàng tự động hiệu quả. Dưới đây là những giá trị mà nó mang đến: 

 • Cá nhân hóa trải nghiệm bán hàng: Dựa trên các cơ sở dữ liệu thu thập được từ lịch sử giao dịch trước đó. Chatbot có khả năng ghi nhớ mọi thông tin cá nhân của khách hàng như: tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… Như vậy, ngay từ khi nhận diện được yêu cầu từ khách hàng. Chatbot sẽ có thể trả lời chính xác. Sau đó đưa ra các tư vấn mua sắm phù hợp cho từng cá nhân. Những tư vấn này dựa trên những sở thích, xu hướng mà họ quan tâm.
 • Giảm thiểu chi phí nhân sự một cách đáng kể: Chatbot có thể thay thế con người đảm nhận toàn bộ nhiệm vụ từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, đưa ra lời khuyên cho đến chốt đơn hàng, xin feedback,…Một AI Chatbot làm việc năng suất hơn nhiều so với một bộ phận CSKH

Phản hồi khách hàng nhanh chóng: Con người sẽ có lúc cần nghỉ ngơi nhưng chatbot thì không. Một chatbot có thể hoạt động 24/7 xuyên suốt 365 ngày. Giải pháp công nghệ Chatbot còn tiếp nhận và xử lý yêu cầu khách hàng tự động, nhanh chóng, bất kể thời gian, địa điểm. Điều này sẽ giúp tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

3. Tự động hóa công nghệ RPA – Cách mạng hóa giới văn phòng

Tự động hóa công nghệ RPA (Robotic Process Automation) là phần mềm robot ảo được thiết lập trên máy tính, nhằm thực hiện các tác vụ khác nhau để giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình và giảm chi phí. Những robot ảo này sẽ thực hiện những công việc có quy trình cố định, những công việc lặp đi lặp lại như: nhập – xuất hoá đơn, nhập dữ liệu lên nhiều hệ thống, đối chiếu, chuyển dữ liệu qua nhiều phòng ban,…vốn là công việc thủ công của con người.

Công nghệ RPA – Cách mạng hóa giới văn phòng

Hiểu nôm na rằng, tự động hóa RPA sẽ xây dựng cho doanh nghiệp các nhân công “Robot”, làm thay những công việc của nhân sự. Nhân công “robot” này tuy không có tính sáng tạo hơn con người nhưng tốc độ nhanh hơn, sai sót thấp hơn, không mệt mỏi và nói vui rằng không đòi tăng lương hay xin nghỉ phép.

Xem thêm: Công nghệ tự động hóa quy trình RPA và những lợi ích RPA đem lại cho doanh nghiệp

Lý do chính khiến các doanh nghiệp nên áp dụng và triển khai công nghệ RPA là khả năng tiết kiệm thời gian, lao động và tiền bạc. Nó có thể tăng tốc các quy trình, giảm lỗi và tăng năng suất. Tác động của đại dịch đã thúc đẩy việc thực hiện tự động hóa RPA. Và đó lý do tại sao IRBOT – tự động hoá RPA lại có lợi thế:

 • Một con người có thể làm việc trung bình 8 giờ một ngày trong khi IRBOT có thể làm việc 24/7 mà không hề mệt mỏi.
 • Năng suất trung bình của con người là 60% và vẫn có một vài sai sót nhầm lẫn nhưng năng suất của IRBOT là 100% và không có sai sót.

Thị trường tự động hóa quy trình bằng robot RPA đang phát triển theo cấp số nhân trên toàn thế giới. Tự động hóa RPA đang thúc đẩy hiệu quả và giải phóng mọi người khỏi sự tẻ nhạt lặp đi lặp lại trong hàng loạt các ngành nghề. Hiện nhiều doanh nghiệp đã và đang ứng dụng triển khai tự động hóa RPA trong các ngành từ dịch vụ tài chính đến chăm sóc sức khỏe đến sản xuất, phân phối, bán lẻ và hơn thế nữa.

Trên đây là 3 công cụ công nghệ thông minh mang đến lợi ích tiềm năng cho doanh nghiệp trong năm 2023. Có thể nói trong thời đại công nghệ 4.0, giải pháp tự động hóa và trí tuệ nhân tạo là một cách hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp phát triển. Nếu bạn cần tư vấn triển khai hoặc trải nghiệm IRBOT – Tự động hoá RPA, hãy liên hệ ngay với IRTECH để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Xu hướng phát triển mobile app năm 2022

Doanh số dự kiến lên tới 336 tỷ USD trong 2022. thị trường xây dựng Mobile app sẽ lên tới 336 tỷ USD, ngành ứng dụng điện thoại đang tăng trưởng mạnh mẽ khi phạm vi tiếp cận người dùng ngày càng mở rộng, chất lượng dịch vụ vượt ngoài mong đợi và không ngừng cải tiến để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Theo dõi báo cáo này, cùng IRTech phân tích các xu hướng phát triển mobile app trong năm 2022 để giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhé! Xem thêm
Blog Figure

BAMEPHARM – Kiến tạo môi trường làm việc số – Tự động hóa cùng IRBOT

Để đồng bộ dữ liệu kinh doanh kịp thời, liên tục và thông tin chính xác là vấn đề nan giải khiến nhiều doanh nghiệp phân phối phải đau đầu để tìm cách xử lý. Bamepharm là một trong những doanh nghiệp gặp phải bài toán khó đó trong tiến trình mở rộng và phát triển doanh nghiệp. Đáp ứng được yêu cầu nhanh chóng, dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục giải pháp IRBOT đã giúp Bamepharm tự động hóa doanh nghiệp một cách liên tục và ghi nhận được những hiệu quả cụ thể so với cách làm thủ công truyền thống trước đây. Xem thêm
Blog Figure

3 cấp độ chuyển đổi số ngành dịch vụ kế toán

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật đang phát triển nhanh chóng tạo ra cơ hội lớn, thúc đẩy việc chuyển đổi số ngành kế toán. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn chần chừ việc đổi mới và vẫn giữ cách làm truyền thống, do chưa hiểu rõ lợi ích to lớn mà chuyển đổi số ngành kế toán mang lại. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết, để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chuyển đổi số ngành kế toán. Xem thêm
Blog Figure

Điểm tên 6 công nghệ tiên phong của ngành phân phối – bán lẻ trong tương lai

Trước tác động của đại dịch, hành vi mua sắm, thói quen tiêu dùng của khách hàng đã thay đổi rất nhiều. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bán lẻ đang được các doanh nghiệp triển khai nhanh hơn bao giờ hết để đáp ứng sự kỳ vọng cao về trải nghiệm mua sắm trực tuyến và tại các điểm bán của khách hàng. Vậy đâu là các công nghệ đang và sẽ thống trị ngành phân phối - bán lẻ, cùng IRTECH tìm hiểu nhé! Xem thêm
Blog Figure

Công nghệ RPA ứng dụng như thế nào trong ngành sản xuất?

Tự động hóa RPA là một công nghệ hoàn toàn mới, và đang dần trở thành một công nghệ hỗ trợ trong thị trường ngày nay. Với các tính năng tối ưu các hoạt động và quy trình trong các ngành khác nhau bao gồm cả sản xuất. Cụ thể, RPA mang lại lợi thế tối ưu hóa đáng kể cho các nhà sản xuất để đẩy nhanh tiến độ công việc và giảm chi phí. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các ứng dụng công nghệ RPA trong lĩnh vực sản xuất để tự động hóa các quy trình thủ công. Xem thêm
Blog Figure

IRBOT tối ưu phương thức hoạt động trong quản lý của HUEWACO

IRBOT - ứng dụng công nghệ thông minh RPA, giúp nhân sự của Huewaco không phải bận rộn vào cuối ngày, làm những công việc thủ công nhàm chán. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

  Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

  IRBOT tối ưu phương thức hoạt động trong quản lý của HUEWACO

  Trên chặng đường hơn 100 năm xây dựng và phát triển, công ty TNHH NNMTV Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế với 500 cán bộ nhân viên có trình độ cao, nhiệt tình, ham học hỏi, năng động, sáng tạo đã chủ động thiết kế, thi công nhiều công trình quan trọng trong ngành nước. Quy mô hiện tại của công ty gồm 30 nhà máy sản xuất nước sạch trực thuộc, tổng công suất đạt trên 200.000 m3/ngày đêm, Huewaco luôn đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sạch, an toàn phục vụ đời sống và sản xuất của nhân dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế. 

  Huewaco tự hào là đơn vị quốc gia đầu tiên công bố cấp nước uống an toàn, được WHO chọn mô hình điểm CNAT tại Việt Nam (9/2009). Những sáng kiến của công ty đều mang ý nghĩa thực tiễn rất lớn, tiết kiệm cho Nhà nước hàng trăm tỷ đồng, góp phần tác động đến định hướng phát triển lâu dài và đã xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

  Huewaco tự hào là đơn vị quốc gia đầu tiên công bố cấp nước uống an toàn
  THỬ THÁCH: Phát triển mạnh hơn, thử thách nhiều hơn

  Với bề dày lịch sử và quy mô phát triển như hiện nay, số lượng nhân viên của Huewaco ngày càng lớn, khiến việc quản lý cũng gặp nhiều khó khăn. Để thuận tiện cho việc di chuyển, công ty đã bố trí máy chấm công ở nhiều khu vực khác nhau. Tuy nhiên đến cuối ngày để thống kê dữ liệu, bộ phận nhân sự phải đi check thủ công để lấy data từng máy chấm công và cập nhật thông tin lên hệ thống phần mềm quản lý nhân sự.

  Xem thêm: IRBOT – Robot ảo tự động hóa quy trình RPA

  Với số lượng lớn máy chấm công như vậy, việc nhân sự thu thập dữ liệu thủ công rất mất thời gian và dễ dẫn đến sai sót. Ngoài ra, nhà quản lý sẽ gặp khó khăn trong việc nắm bắt hay cập nhật kịp thời thông tin mỗi khi máy chấm công bị lỗi. Dẫn đến việc kiểm tra, truy xuất dữ liệu gặp nhiều bất cập.

  Phát triển mạnh hơn, thử thách nhiều hơn
  GIẢI PHÁP: Ứng dụng công nghệ – tối ưu hoạt động nhân sự

  Hiểu rõ về thực trạng hiện tại, với mong muốn giảm thiểu các công việc thủ công nhàm chán cho nhân sự của ban lãnh đạo công ty Huewaco, IRTECH tư vấn và demo giải pháp IRBOT – Tự động hóa quy trình giải quyết tối đa những khó khăn công ty đang gặp phải. IRBOT – ứng dụng công nghệ thông minh RPA được ví như “nhân sự ảo” không bao giờ ngủ giúp thực hiện các tác vụ mang tính lặp, quy trình hoặc cần hẹn giờ trước… từ đó, giúp nhân sự của Huewaco không phải bận rộn vào cuối ngày, làm những công việc thủ công nhàm chán.

  Xem thêm: Công ty Vạn Thành – Hành trình từng bước số hóa hoạt động quản lý

  IRBOT – Giải pháp tự động hóa quy trình quản lý nhân sự

  Thay vì nhân sự phải tự kiểm tra từng máy chấm công và xử lý số lượng lớn thông tin nhân viên. Với sự hỗ trợ của “nhân sự ảo” IRBOT, giúp tự động thu thập và truy xuất dữ liệu, tự động nhập dữ liệu lên hệ thống phần mềm quản lý từ đó nhân sự không phải đau đầu với các công việc thủ công cuối ngày. 

  IRBOT – Tối ưu quy trình quản lý của HUEWACO

  Bên cạnh đó, IRBOT có thể loại bỏ các sai sót không đáng có trong quá trình nhập liệu với độ chính xác 100%. Ngoài ra, nhà quản trị có thể cập nhật được thông tin nhanh chóng với tính năng báo lỗi qua email, giúp phát hiện lỗi và xử lý kịp thời, công việc nhân sự được tối ưu và mang đến lợi ích lâu dài.

  Với những hiệu quả mà giải pháp công nghệ này mang lại, IRTECH hi vọng sẽ có thể đồng hành cùng Huewaco và nhiều những doanh nghiệp khác giải quyết các khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp trên chặng đường số hóa, chuyển đổi số trên cuộc đua công nghệ 4.0

  Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

  Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

  ☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

  💳 Website: https://irtech.com.vn

  📧 Email: [email protected]


  Bài viết liên quan

  Blog Figure

  Bật mí 5 mẹo giúp kế toán tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

  Là một nhân sự kế toán, chắc hẳn các anh/chị luôn bận rộn với công việc của mình, vì tính chất công việc luôn phải theo dõi các khoản thu nhập và chi tiêu, tạo báo cáo tài chính, ngập lăn trong núi giấy tờ, báo cáo,...bên cạnh đó luôn phải cập nhật các quy định thuế liên tục. Khó mà để theo kịp mọi thứ và hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Bài viết sau sẽ bật mí 5 mẹo giúp kế toán tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc của mình. Xem thêm
  Blog Figure

  Nắm bắt kịp thời 4 xu hướng tác động đến thị trường logistics năm 2024

  Ngành logistics đang trải qua giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ với sự bùng nổ của công nghệ. Các doanh nghiệp cần nắm bắt những xu hướng mới nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng khả năng cạnh tranh. Bài viết này sẽ điểm qua 4 xu hướng chính sẽ định hình thị trường logistics năm 2024, cùng với những giải pháp cho doanh nghiệp logistics. Xem thêm
  Blog Figure

  Giải pháp nào cho doanh nghiệp phân phối muốn mở rộng kênh trực tuyến?

  Năm 2024 được dự báo sẽ là năm tiếp tục bùng nổ của thương mại điện tử. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc cơ hội tăng trưởng dành cho tất cả doanh nghiệp. Việc dự báo và nắm bắt những xu hướng mới sẽ là chìa khóa quan trọng để doanh nghiệp mở rộng kênh phân phối online thành công, gia tăng khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng mục tiêu. Cùng IRTech tham khảo nhé!  Xem thêm
  Blog Figure

  Tất tần tật về livestream bán hàng, doanh nghiệp cần chuẩn bị điều gì?

  Livestream bán hàng đã trở nên quen thuộc khi mang lại lợi nhuận cao, tiếp cận được nhiều người mua. Sức "nóng" của livestream đã và đang tạo nên cuộc đua gay cấn trong ngành thương mại điện tử. Từ các doanh nghiệp đến giới nghệ sĩ, người nổi tiếng, từ người kinh doanh ở đô thị đến người nông dân… đều có thể tổ chức livestream bán hàng. Cùng IRTech tìm hiểu ngay! Xem thêm
  Blog Figure

  Hướng dẫn chi tiết quyết toán thuế TNCN năm 2024 mới nhất từ A đến Z cho kế toán

  Cá nhân có phát sinh thu nhập từ tiền lương và tiền công từ nhiều nguồn khác nhau thuộc thu nhập phải chịu thuế, thì bắt buộc phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Bạn có thể ủy quyền quyết toán cho nơi trả thu nhập hoặc tự làm quyết toán thuế TNCN online qua hệ thống thuế điện tử của Tổng cục Thuế theo hướng dẫn của IRTECH dưới đây. Xem thêm
  Blog Figure

  Tháng 3/2024, kế toán nhân sự cần lưu ý làm những công việc nào?

  Hàng tháng kế toán doanh nghiệp rất nhiều công việc quan trọng cần phải thực hiện đúng hạn mà không thể nhớ hết được. Trong bài viết này, IRTECH xin gửi tới quý anh/chị kế toán nhân sự các đầu mục công việc cần phải làm trong tháng 03/2024. Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


   Số điện thoại chưa chính xác   Đăng ký tư vấn miễn phí!