THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

SME cần làm gì để sinh tồn trong đại dịch?

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 40,3 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. Trước những thách thức của thị trường và xu hướng chuyển đổi số 4.0, làm sao để các doanh nghiệp SMEs sinh tồn và trụ vững sau đại dịch?

SME cần làm gì để sinh tồn trong đại dịch?

Chiếm hơn 90% tổng số doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế. Khủng hoảng Covid-19 được các chuyên gia nhận định là “phép thử” khả năng sống sót và tính thích ứng của doanh nghiệp trong khoảng 2-3 năm đến. Vì vậy không ít doanh nghiệp đã bắt đầu kế hoạch thay đổi mô hình kinh doanh, ứng dụng giải pháp công nghệ thông minh để chủ động hội nhập “cuộc đua” dài hơi sắp tới. Hãy cùng IRTECH Việt Nam điểm qua những lưu ý cho doanh nghiệp nhé!

Xem thêm: Đâu là xu hướng chi phối hành vi tiêu dùng của gen Y?

4 lưu ý cho SME để “sống sót” trong đại dịch

Lùi để tiến, linh hoạt ứng biến

Theo Tổng cục thống kê, 5 tháng đầu năm nay, có 78,300 doanh nghiệp trên cả nước thành lập mới và trở lại hoạt động, bên cạnh đó thì số liệu cũng ghi nhận 59,800 doanh nghiệp đăng ký giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động.

Các doanh nghiệp đóng cửa do ảnh hưởng dịch COVID-19

Đứng trước sức ép mà đại dịch COVID-19 gây ra, mục tiêu lớn nhất của các doanh nghiệp lúc này đó là sống sót. Bên cạnh những sự hỗ trợ từ chính phủ, các SMEs cần chủ động có những kế hoạch linh hoạt để sẵn sàng ứng phó với tất cả các tình huống có thể xảy ra. Mỗi kịch bản cần tính toán sẵn các khoản doanh thu, nguồn lực; mạnh mẽ cắt bỏ những chi phí không chính đáng; và tìm mọi hướng đi mới trong trong kinh doanh để có thể tồn tại.

Xem thêm: Doanh nghiệp làm gì để tồn tại trong bối cảnh hiện nay?

Đồng thời, doanh nghiệp cần tiến hành tinh chỉnh bộ máy vận hành, mạnh tay cắt giảm các khoản chi không cần thiết, đồng thời cân nhắc các hoạt động đầu tư mang lại nhiều rủi ro.

Đẩy nhanh tiến trình số hóa, ứng dụng công nghệ

2021, doanh nghiệp không thể chỉ kinh doanh và vận hành như thời kỳ đồ đá với các kênh bán hàng trực tiếp và làm việc với hàng tá những giấy tờ hành chính.

Đẩy nhanh tiến trình số hóa, ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp

Thị trường online đã minh chứng cho câu: trong nguy có cơ, qua sự phát triển bùng nổ của các kênh thương mại điện tử, sàn giao dịch online và ứng dụng điện thoại. Vì vậy, không thể phủ nhận những lợi ích mà kênh online hay mobile app mang lại cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các SMEs cần nắm bắt cơ hội cũng như đẩy mạnh hơn nữa số hóa trong kinh doanh, bởi hiệu quả ước tính có thể tăng từ 30 – 40% hoặc có thể lên đến 100%. Từ đó doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh thông qua việc chăm sóc khách hàng, phục vụ khách hàng, tương tác nhanh chóng hơn qua kênh online.

Đầu tư và quản lý nguồn nhân lực hiệu quả

Con người là nền tảng của doanh nghiệp. Vì vậy việc tập trung quản lý nguồn lực nội bộ sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu suất hoạt động, giảm thiểu những lỗ hỏng trong vận hành, nâng cao hiệu quả công việc. Ngoài ra không thể thiếu sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý hay công nghệ thông minh RPA, hay AI giúp việc đào tạo nhân sự hiệu quả hơn nhằm thúc đẩy năng lực chuyên môn của nhân viên, từ đó tạo ra những giá trị mới, phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nâng cao tinh thần và tạo sự gắn kết của nhân viên với nhau và với doanh nghiệp.

Xem thêm: Tự động hóa quy trình – Sự phát triển lâu dài cho doanh nghiệp

Số hóa, chuyển đổi số – Giải pháp tạo ra “Cửa sinh” cho doanh nghiệp trong đại dịch

Theo ông Nguyễn Hoàng Ngân, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh đã phát biểu: “Dịch COVID-19 có nhiều yếu tố tiêu cực tới doanh nghiệp Việt Nam và chỉ có 1 yếu tố tích cực là đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số.” Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ còn rất mơ hồ về khái niệm xu hướng chuyển đổi số trong vận hành vì chưa có cơ hội tiếp cận các công nghệ kỹ thuật số, chưa được trang bị tư duy kinh doanh, và thiếu chiến lược kinh doanh trên nền tảng số. Vì vậy đây chính là cơ hội để SMEs có sự “xoay chuyển” để bắt kịp xu hướng thị trường, không bị bỏ lại trong hành trình hội nhập công nghệ số 4.0.

Chuyển đổi số – Cánh “cửa sinh” cho doanh nghiệp trong đại dịch

Một trong những hoạt động số hóa phát triển ở các doanh nghiệp trong mùa dịch đó là chuyển giao từ loại hình kinh doanh truyền thống sang các nền tảng online như website, thiết kế mobile app doanh nghiệp, trang mạng điện tử hay trang mạng xã hội để thúc đẩy tăng trưởng doanh số. Theo thống kê, đã có xấp xỉ 60% các công ty thực hiện hoạt động chuyển đổi số trong hơn 6 tháng qua, điều này tạo nên một xu hướng bùng nổ về việc “số hóa” doanh nghiệp.

Xem thêm: 3 lý do doanh nghiệp cần chuyển đổi số hậu Covid

Mặc dù, COVID – 19 gây ra những nguy cơ vô cùng lớn buộc doanh nghiệp tối ưu vận hành, tiến hành số hóa, nâng cao khả năng cạnh tranh; nhưng đã thúc đẩy năng lực doanh nghiệp, phát triển giữa những khó khăn. Vì vậy SMEs cần trang bị những kiến thức và lên kế hoạch nếu muốn sống sót qua đại dịch này.

Qua bài viết trên, hi vọng doanh nghiệp đã có những kiến thức để sinh tồn trong đại dịch COVID – 19. Nếu doanh nghiệp của bạn đang mong muốn phát triển các giải pháp ứng dụng quản lý – bán hàng mobile app doanh nghiệp, ứng dụng robot ảo tự động hóa thông minh công nghệ RPA, hay cần từ vấn giải pháp chuyển đổi số phù hợp. Đừng ngần ngại hãy liên hệ công ty giải pháp IRTECH Đà Nẵng để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Hệ thống Website DAISUKI NIPPON – Tối ưu trải nghiệm du lịch Nhật Bản

MIGITEQ là công ty đến từ Nhật Bản, với mong muốn cung cấp các sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng. Vì vậy MIGITEQ luôn không ngừng nỗ lực trong việc phát triển các dịch vụ giúp tăng sự kết nối giữa mọi người trên khắp thế giới Xem thêm
Blog Figure

5 tâm lý tiêu dùng khách hàng doanh nghiệp cần biết

Khách hàng là những thượng đế khó tính, nhu cầu của họ luôn thay đổi, nhất là trong thị trường tự do như hiện nay. Vì vậy việc nắm bắt tâm lý chung của khách hàng là liều thuốc cần thiết để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp, giảm thiểu thời gian phục vụ, mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. Cùng IRTECH tìm hiểu nhé!  Xem thêm
Blog Figure

Top 8 ngôn ngữ lập trình ứng dụng di động hot trend

“Nên học ngôn ngữ nào đầu tiên?” Đây có lẽ là câu hỏi mà bất kể ai cũng có khi bắt đầu tiếp xúc với lập trình. Đặc biệt thế giới ngôn ngữ lập trình rất phong phú, không phải ngôn ngữ nào cũng hợp với bạn. Vậy cùng IRTECH Việt Nam khám phá top 8 ngôn ngữ lập trình ứng dụng di động xu hướng hiện nay nhé! Xem thêm
Blog Figure

Chuyển đổi số ngành ngân hàng – cuộc chiến “sống còn” (P2)

Xu hướng chuyển đổi số hiện nay đã mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho ngành ngân hàng. Thêm vào đó, đối mặt với đại dịch toàn cầu chưa có dấu hiệu dừng lại, ứng dụng công nghệ nào sẽ giúp quá trình chuyển dịch số lĩnh vực ngân hàng trở nên hiệu quả hơn? Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu nhé! Xem thêm
Blog Figure

RPA là gì? Sự khác nhau giữa RPA với AI?

Công nghệ mới RPA đang được không ít doanh nghiệp chuyển đổi số ứng dụng trong nhiều hoạt động nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động và chi phí triển khai. Vậy RPA là gì? Sự khác nhau giữa RPA với AI? Cùng IRTech Việt Nam giải đáp thắc mắc của bạn nhé. Xem thêm
Blog Figure

Wendler Interlining Vietnam – Tối ưu quy trình kế toán với giải pháp IRBOT

Là công ty chi nhánh sản xuất may mặc trụ sở chính tại Đức, Wendler Interlining Vietnam tự hào là một trong 18 nhà máy dệt duy nhất được chứng nhận LEED tại Việt Nam. Với mong muốn tạo ra những sản phẩm bảo vệ môi trường, quy trình sản xuất của Wendler luôn được... Xem thêm Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

  Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

  Wendler Interlining Vietnam – Tối ưu quy trình kế toán với giải pháp IRBOT

  Là công ty chi nhánh sản xuất may mặc trụ sở chính tại Đức, Wendler Interlining Vietnam tự hào là một trong 18 nhà máy dệt duy nhất được chứng nhận LEED tại Việt Nam. Với mong muốn tạo ra những sản phẩm bảo vệ môi trường, quy trình sản xuất của Wendler luôn được bảo vệ và giám sát nghiêm ngặt thông qua chu trình khép kín hoàn toàn. Vì vậy nhiều thương hiệu thời trang quốc tế và nổi tiếng đã hợp tác với công ty để sản xuất hàng may mặc của họ. Sự kết hợp trong R&D, sản xuất, hậu cần và dịch vụ, Wendler tiếp tục nâng cao và mở rộng năng lực chính của mình về chất lượng sản phẩm, sự đổi mới, tính sẵn có của sản phẩm và cung cấp nhanh chóng và linh hoạt, tăng trải nghiệm khách hàng với dịch vụ chất lượng hơn nữa

  THÁCH THỨC: Những khó khăn tồn đọng trong quá trình mở rộng quy mô

  Việc mở rộng quy mô sản xuất với hệ thống nhà máy lớn là điều không hề đơn giản. Hiện nay ở Đức công ty mẹ đang sử dụng một hệ thống quản lý ERP, tuy nhiên khi thúc đẩy phát triển tại Việt Nam vấp phải những khó khăn do khác biệt quy trình nghiệp vụ, và hệ thống ERP khó tích hợp với các phần mềm hỗ trợ khác. Wendler quyết định xây dựng một hệ thống ERP mới để phù hợp hơn với quy trình kế toán, kiểm toán trong nước. 

  Xem thêm: IRBOT tối ưu phương thức hoạt động trong quản lý của HUEWACO

  Bên cạnh đó để vận hành trơn tru hơn, thông tin dữ liệu từ hệ thống ERP chính và hệ thống ERP tại Việt Nam cần phải đồng bộ thông tin với nhau. Và công việc này đang được xử lý thủ công với số lượng thông tin khổng lồ nó tốn rất nhiều thời gian và việc sai sót là không thể tránh khỏi

  GIẢI PHÁP: Wendler đã tin tưởng và chọn IRTECH là đối tác đồng hành

  Nhận thấy được vấn đề khó khăn và xu hướng phát triển công nghệ, Wendler đã liên hệ IRTECH để phát triển giải pháp phù hợp. Sau quá trình nghiên cứu và lắng nghe, IRTECH đã lựa chọn IRBOT – giải pháp tự động hóa quy trình RPA để kết nối thông tin giữa 2 hệ thống với nhau

  Xem thêm: IRBOT – Robot ảo tự động hóa quy trình RPA

  IRBOT – Giải pháp tối ưu hoạt động kế toán

  Với sự hỗ trợ của nhân sự ảo, toàn bộ data từ ERP ở Đức đã được đồng bộ về ERP Việt Nam. Trong quá trình hoạt động các thông tin từ ERP Việt Nam cũng tự động đồng bộ lên hệ thống ERP chính tức thời. Nhân sự không phải tốn hàng ngàn giờ đồng hồ để xử lý thông tin. Từ đó mang lại nhiều lợi ích lâu dài khi tiết kiệm thời gian và chi phí, nhân sự có thể làm những việc mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp

  Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

  Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

  ☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

  💳 Website: https://irtech.com.vn

  📧 Email: [email protected]


  Bài viết liên quan

  Blog Figure

  Doanh nghiệp bạn đang số hóa hay chuyển đổi số?

  Trong những năm gần đây, cụm từ “chuyển đổi số” xuất hiện với mật độ ngày càng dày trên các kênh truyền thông xã hội. Với tần suất nghe quá nhiều như vậy, các doanh nghiệp sẽ bị nhiễu thông tin và gây nên tình trạng nhầm lẫn việc chuyển đổi những hoạt động trong doanh nghiệp. Cùng xem bài viết dưới đây để biết được doanh nghiệp của bạn đang số hóa hay chuyển đổi số nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  Xu hướng và ứng dụng chuyển đổi số cho ngành bán lẻ

  Chịu tác động mạnh mẽ của làn sóng chuyển đổi số, ngành bán lẻ phải đối diện với nhiều khó khăn do thói quen tiêu dùng liên tục thay đổi, nhất là sau đại dịnh Covid. Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ là xu hướng tất yếu và là “xương sống” nếu doanh nghiệp bán lẻ muốn kinh doanh thành công. Vậy trong bán lẻ, chuyển đổi số đang diễn ra như thế nào? Hãy cùng với IRTECH khám phá ngay ở bài chia sẻ này nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  3 bước doanh nghiệp cần làm khi bắt đầu chuyển đổi số

  Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Việt khao khát được chuyển đổi hoạt động của mình lên môi trường số, thế nhưng phần lớn trong số họ khi vượt qua rào cản tâm lý lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Bởi vì việc thay đổi mô hình kinh doanh hay cách thức vận hành không hề đơn giản. Các doanh nghiệp có thể đi sai đường nếu như những bước đầu không vạch định ra các bước kĩ càng. Cùng theo dõi bài viết sau đây để giải mã các bước để bắt đầu chuyển đổi số doanh nghiệp nhé.! Xem thêm
  Blog Figure

  Các phần mềm tự động hóa hiệu quả và dễ ứng dụng trong doanh nghiệp

  Một trong những bất cập gây nên việc chậm trễ và bào mòn sức của nhân viên là việc lưu trữ và nhập liệu thủ công, những công việc tưởng như dễ dàng nhưng lại tiêu tốn 60% thời gian làm việc của nhân sự, kế toán. Ứng dụng các công nghệ xử lý tự... Xem thêm Xem thêm
  Blog Figure

  Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và case study của TP Bank

  Cuộc đua chuyển đổi số doanh nghiệp của các tổ chức tài chính và ngân hàng đang vô cùng khốc liệt. Việc phát triển các sản phẩm mới về FinTech, mang đến trải nghiệm khách hàng tiện ích, hay tăng tốc ứng dụng công nghệ chuyển dịch số, đến đang là phương thức hữu hiệu giúp các đơn vị bứt tốc trên chặng đua. Vậy các tổ chức tài chính, hay đơn cứ ngân hàng trẻ TPBank đã là gì để giành được thị phần cũng như sự tin yêu của khách hàng?  Xem thêm
  Blog Figure

  Bật mí 4 cách thuyết phục sếp ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp

  Bạn đã từng vật lộn xử lý thủ công hàng loạt giấy tờ văn bản với thông tin hỗn độn, chồng chất lên nhau? Hay bạn đã từng dành cả giờ đồng hồ để rà đi soát lại hàng ngàn chi phí, hoá đơn? Thay vì việc phải gồng gánh công việc, chúng ta có thể tìm những giải pháp công nghệ để giúp giải quyết được những bài toán trên. Nhưng làm thế nào để thuyết phục sếp đầu tư những giải pháp công nghệ mới? Nhất là khi họ thấy trung tâm vẫn hoạt động tốt với những phương pháp cũ. Bài viết này IRTECH sẽ giúp bạn lên kế hoạch và thuyết phục sếp tán thành việc ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp. Cùng xem nhé! Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


   Số điện thoại chưa chính xác   Đăng ký tư vấn miễn phí!