THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

TOP các phần mềm thông minh không thể thiếu cho doanh nghiệp FMCG, phân phối

Hiện nay, trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, các công ty ngành hàng FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) đang đua nhau tìm kiếm các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi của thị trường. Trong bối cảnh đó, việc áp dụng Tự động hóa thông minh là một điều không thể bỏ qua. Dưới đây là TOP các phần mềm không thể thiếu cho doanh nghiệp FMCG nên xem xét ứng dụng Tự động hóa thông minh để cải thiện sự phát triển cho doanh nghiệp của mình.

Tăng cường hiệu quả kinh doanh với các giải pháp tự động hóa cho doanh nghiệp FMCG – sản xuất phân phối

FMCG là gì?

FMCG là ngành hàng tiêu dùng nhanh, bao gồm các sản phẩm có vòng đời ngắn, biên lợi nhuận tương đối nhỏ, nhưng chúng thường được bán với số lượng lớn, tỉ lệ mua lại cao. Cụ thể là hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trong cuộc sống của con người như thực phẩm – đồ uống, hàng chăm sóc cá nhân, gia dụng, thực phẩm chức năng là những mặt hàng thuộc nhóm hàng tiêu dùng nhanh. Các doanh nghiệp FMCG hàng đầu trong nước có thể kể đến như: Unilever, P&G, Nestle, Coca-Cola, v.v., là những cái tên quen thuộc với chúng ta.

Dòng chảy của sản phẩm FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) này sẽ vận hành thông qua các trung gian phân phối như: nhà phân phối, đại lý, điểm bán lẻ (cửa hàng, siêu thị,…) rồi mới tiếp cận được đến người mua.

Sự đa dạng trong các mặt hàng FMCG dẫn tới việc đa dạng ngành hàng, đa dạng sản phẩm

Những lý do nên sử dụng phần mềm thông minh cho ngành hàng FMCG, sản xuất phân phối.

1. Thị trường ngày càng cạnh tranh

Thị trường ngành hàng FMCG đang ngày một trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu mới và sự gia tăng của cửa hàng trực tuyến, các doanh nghiệp FMCG cần phải nhanh chóng thích nghi để giữ vững vị trí của mình. Các phần mềm thông minh giúp tăng cường quá trình sản xuất, phân phối và quảng cáo, giúp bạn cạnh tranh mạnh mẽ hơn trong môi trường này

2. Nhu cầu của khách hàng thay đổi

Khách hàng ngày càng đòi hỏi sự linh hoạt và đa dạng trong sản phẩm và dịch vụ FMCG. Các phần mềm thông minh cho phép bạn tạo ra các sản phẩm tùy chỉnh và phục vụ theo nhu cầu cụ thể của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này giúp bạn xây dựng một mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và tăng sự hài lòng của họ.

3. Người tiêu dùng quan tâm hơn tới môi trường và trải nghiệm mua sắm

Môi trường và trải nghiệm mua sắm là hai yếu tố quan trọng trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Phần mềm thông minh có thể giúp bạn tối ưu hóa quy trình sản xuất và vận chuyển để giảm thiểu tác động đến môi trường. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng về sự thông tin hóa.

Xu hướng mua sắm bền vững đang phát triển cực kì mạnh mẽ

Xem thêm: 6 công nghệ tiên phong ngành phân phối bán lẻ

TOP các phần mềm thông minh không thể thiếu cho doanh nghiệp FMCG, sản xuất phân phối

1. Hệ thống Quản lý Phân phối (DMS – Distribution Management System)

Với phần mềm “Hệ thống quản lý kênh phân phối DMS” các nhà sản xuất và phân phối không còn phải chật vật với file Excel và sổ sách như trước đây. Thay vào đó, phần mềm DMS sẽ kiểm soát hoạt động phân phối hàng hóa ra thị trường, cung cấp dữ liệu trung thực, tức thời. Giúp ban lãnh đạo ra quyết định kinh doanh chính xác hơn, giảm thiểu những sai sót không đáng có, hỗ trợ xây dựng đội ngũ sales chất lượng, tiết kiệm tối đa chi phí, nguồn lực và thời gian vận hành kênh phân phối.

Phần mềm gợi ý: DMSpro, MobiWork DMS, DMS Bravo,…

2. Phần mềm Quản lý thông tin sản phẩm (PIM – Product Information Management)

Với PIM, doanh nghiệp và nhân viên sẽ tiết kiệm thời gian và tự chủ nhiều hơn. Đối với khách hàng sẽ giúp có thông tin nhất quán, chính xác trong suốt hành trình mua hàng. Các phần mềm PIM thường được tích hợp dữ liệu từ ERP, CRM, POS và các hệ thống quản trị kinh doanh liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp. Sau khi được tích hợp, dữ liệu được xử lý và loại bỏ các thông tin trùng lặp. Sau khi dữ liệu được xử lý, quản trị viên (admin) của hệ thống PIM có thể sắp xếp thông tin sản phẩm thành các danh mục và liên kết các danh mục đó với các kênh bán hàng.

Phần mềm gợi ý: Akeneo, 1WorldSync, Salsify,…

3. Hệ thống Quản lý Kho (WMS – Warehouse Management System)

Hệ thống quản lý kho hàng là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý lượng hàng tồn kho, đơn đặt hàng, bán hàng và cả giao hàng. Hệ thống WMS hỗ trợ doanh nghiệp trong việc kiểm soát, quản lý những hoạt động của kho hàng từ đầu vào cho đến đầu ra. Bên cạnh đó, hệ thống còn hướng dẫn quy trình đặt, nhận hàng tồn kho, giúp doanh nghiệp tối ưu được việc chọn và vận chuyển đơn đặt hàng và quản lý kho hàng.

Phần mềm gợi ý: Viindoo, Haravan, Cloudify,…

4. Tự động hóa xử lý đồng bộ đơn hàng, hóa đơn IRBOT

Giải pháp IRBOT với công nghệ RPA, một phần mềm tự động cho ngành FMCG, sản xuất phân phối, sẽ là một “trợ lý đắc lực” cho bạn. Với những khả năng đặc biệt như: đồng bộ thông tin tự động giữa các hệ thống; xuất hóa đơn tự động; xử lý và đồng bộ hóa đơn/thông tin sản phẩm từ hệ thống quản lý phân phối (DMS) của nhãn hàng lên bất cứ phần mềm kế toán nào,..

Điều này sẽ giúp các nhân sự kế toán tăng cường sự chính xác và không còn những nghiệp vụ thủ công rườm rà, tốn thời gian. Một giải pháp tối ưu hóa quy trình kế toán, giảm thiểu thời gian và đặc biệt tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều.

Xem thêm: Công ty Phân phối Vạn Thành hành trình từng bước số hóa hoạt động quản lý

Giải pháp IRBOT cho ngành phân phối

Tự động hóa thông minh không chỉ là một xu hướng, mà còn là một cơ hội để các doanh nghiệp FMCG nâng cấp mình lên một level mới nhằm nâng cao hiệu suất và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về thông tin của IRBOT, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Tháng 1/2024, kế toán nhân sự cần lưu ý làm những công việc nào?

Tháng 1/2024 là thời điểm bắt đầu một năm mới, cũng là thời điểm doanh nghiệp cần hoàn thành một số công việc quan trọng. Trong bài viết này, IRTECH xin gửi tới quý anh/chị kế toán nhân sự các đầu mục công việc cần phải làm trong tháng 1/2024 đầu năm. Xem thêm
Blog Figure

Top phần mềm ứng dụng hỗ trợ quản lý và vận hành doanh nghiệp SME

Hầu hết, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng các phần mềm cho thuê, dạng dịch vụ với chi phí phù hợp đang ngày càng trở nên phổ biến. Cũng bởi, trên thị trường cung cấp đa dạng các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp giá rẻ, cho thuê với các tính năng, gói sử dụng được cung cấp theo thời gian phục vụ cho nhu cầu của các loại quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được một phần mềm chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu. Cùng tham khảo TOP phần mềm công nghệ cho thuê ứng dụng cho mọi quy mô của doanh nghiệp. Xem thêm
Blog Figure

Tự động hoá – Xu thế thay đổi cách thức hoạt động của ngành logistics

Tự động hoá logistics đang là xu hướng thay đổi cách thức hoạt động của ngành Logistics. Với ứng dụng công nghệ hiện đại trong logistics, cụ thể là tự động hóa đã đem lại nhiều lợi ích đáng kể. Từ việc tăng hiệu suất và giảm chi phí cho đến cải thiện trải nghiệm khách hàng, xu thế này đang thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh trong ngành logistics. Xem thêm
Blog Figure

TOP 5 phần mềm kế toán phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán để lựa chọn. Tuy nhiên, việc tìm ra phần mềm phù hợp với quy mô và đặc thù của mỗi doanh nghiệp là một việc không đơn giản. Mỗi doanh nghiệp chắc hẳn đã chọn được phần mềm mà mình nghĩ là tốt nhưng liệu nó có phù hợp với quy mô và và đặc thù của công ty không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về 5 phần mềm kế toán phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp và phù hợp nhất cho bạn. Xem thêm
Blog Figure

Tháng 3/2024, kế toán nhân sự cần lưu ý làm những công việc nào?

Hàng tháng kế toán doanh nghiệp rất nhiều công việc quan trọng cần phải thực hiện đúng hạn mà không thể nhớ hết được. Trong bài viết này, IRTECH xin gửi tới quý anh/chị kế toán nhân sự các đầu mục công việc cần phải làm trong tháng 03/2024. Xem thêm
Blog Figure

3 cấp độ chuyển đổi số ngành dịch vụ kế toán

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật đang phát triển nhanh chóng tạo ra cơ hội lớn, thúc đẩy việc chuyển đổi số ngành kế toán. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn chần chừ việc đổi mới và vẫn giữ cách làm truyền thống, do chưa hiểu rõ lợi ích to lớn mà chuyển đổi số ngành kế toán mang lại. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết, để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chuyển đổi số ngành kế toán. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!