THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Cần chú trọng điều gì để nằm trong nhóm 11% doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Là một nhà quản trị hay một chủ doanh nghiệp bạn có tự hỏi: Làm sao để doanh nghiệp ứng dụng công nghệ chuyển đổi số thành công? Doanh nghiệp cần làm gì để không bị “hụt hơi” hay” lạc lối” trong cuộc đua chuyển đổi số?

Nằm trong 11% doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số thành công

1. Quy mô và ngành nghề của doanh nghiệp không hề quyết định đến khả năng chuyển đổi số của công ty

Chẳng còn xa lạ gì với những cái tên được báo chí khen ngợi khi tiên phong và khai thác những thành tựu của chuyển đổi số, như: Amazon, Grab, Thế giới di động, FPT, MB Bank…hay cả các doanh nghiệp như EVN. Điều này mang đến nhiều lầm tưởng rằng chuyển đổi số đang là cuộc đua của các doanh nghiệp lớn.

Quy mô và ngành nghề của doanh nghiệp không hề

Tuy nhiên, tác động nặng nề của đại dịch trong thời gian qua và sự phát triển chóng mặt của công nghệ 4.0, thì chuyển đổi số chính là xu thế bắt buộc ở hầu hết mọi ngành nghề; và không phân biệt quy mô hay “độ tuổi” doanh nghiệp. Minh chứng cụ thể, theo báo cáo của IDG năm 2018, 38% các tập đoàn lớn có động thái trong việc chuyển đổi số, trong khi con số này ở các startup là 55%. 

Xem thêm: 3 xu hướng công nghệ nền tảng chuyển đổi số thành công

2. Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp bạn đã đến lúc chuyển đổi số

Triển khai chuyển đổi số doanh nghiệp sẽ trở thành vấn đề cấp thiết khi xuất hiện các dấu hiệu sau trong kinh doanh và ở trong các bộ phận khác nhau trong tổ chức. 

  • Không khai thác được tệp khách hàng mới, khách hàng cũ thì không quay trở lại
  • Cách thức vận hành cũ xảy ra nhiều thất thoát, có nhiều lỗ hổng.
  • Các chương trình khuyến mãi, tri ân không còn hiệu quả như trước 
  • Khiếu nại giữa các bộ phận ngày càng nhiều 
  • Nhân viên dành nhiều thời gian xử lý các công việc lặp đi lặp lại, khiến công việc bị trì trệ

Nếu đi sâu vào mỗi vấn đề trên thì đều là các bài toán vận hành – quản lý và tối ưu các hoạt động, quy trình trong doanh nghiệp. Việc ứng dụng công nghệ chuyển đổi số sẽ là lời giải phù hợp cho những khó khăn này.

Xem thêm: Công nghệ chuyển đổi số thành công phải thắng lực cản văn hóa doanh nghiệp

3. Quản lý và phân tích dữ liệu cần được chú trọng

Nhiều nhà quản trị thường chia sẻ “dữ liệu là tài sản quý giá của doanh nghiệp”. Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp Việt không chưa khai thác được nguồn lực nội tại này. Doanh nghiệp giờ đây cần khai thác nguồn tài sản dữ liệu qua bằng những công nghệ như Big data, Data Analyst… để có khả năng biến những con số vô tri thành con số “biết nói”. 

Việc phân tích Big Data và những dữ liệu dung lượng lớn trở nên phổ biến

Khi mọi quyết định kinh doanh giờ đây không còn phụ thuộc vào trực giác của những nhà lãnh đạo cấp cao, mà sẽ được xây dựng dựa trên thông tin thị trường, khách hàng và đối thủ. 

Tóm lại, chỉ cần doanh nghiệp biết khai thác, xác định rõ bài toán đang gặp phải thì sự hỗ trợ của giải pháp công nghệ chuyển đổi số sẽ đáp ứng được từng lỗ hổng doanh nghiệp đang gánh chịu, không chỉ về câu chuyện chi phí mà còn hành trình phát triển doanh nghiệp số lâu dài. 

Nếu doanh nghiệp còn đang gặp vấn đề trong quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào kinh doanh – vận hành, hãy liên hệ ngay IRTech Việt Nam để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí! 

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Cập nhập xu hướng của người tiêu dùng Việt trong thời đại chuyển đổi số

Phục hồi nền kinh tế hậu đại dịch, doanh nghiệp đối mặt với thách thức chuyển đổi số và khắc phục những vấn đề kinh tế ảnh hưởng to lớn đến hành vi, tâm lý của người tiêu dùng. Vậy xu hướng của người mua đang thay đổi như thế nào ? Theo dõi ngay các “ con số biết nói” dưới đây!  Xem thêm
Blog Figure

Cá nhân hoá và tối ưu trải nghiệm khách hàng hiệu quả bằng công nghệ

Sự đa dạng trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mang đến khách hàng nhiều lựa chọn hơn và cũng là thách thức lớn mà các thương hiệu phải đối mặt. Việc nâng cao trải nghiệm khách hàng và cá nhân hóa trong từng điểm chạm sẽ là hướng đi bền vững giúp doanh nghiệp giữ chân những khách hàng lâu dài. Tuy nhiên để đạt được điều này thì không hề đơn giản. Làm thế nào để cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây. Xem thêm
Blog Figure

IRTECH nhận giải thưởng Sao Khuê 2022

Ngày 23/4, trong khuôn khổ lễ trao giải Sao Khuê 2022 tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội Hà Nội, vinh danh Giải thưởng 174 sản phẩm số xuất sắc.  Xem thêm
Blog Figure

Xu hướng phát triển mobile app năm 2022

Doanh số dự kiến lên tới 336 tỷ USD trong 2022. thị trường xây dựng Mobile app sẽ lên tới 336 tỷ USD, ngành ứng dụng điện thoại đang tăng trưởng mạnh mẽ khi phạm vi tiếp cận người dùng ngày càng mở rộng, chất lượng dịch vụ vượt ngoài mong đợi và không ngừng cải tiến để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Theo dõi báo cáo này, cùng IRTech phân tích các xu hướng phát triển mobile app trong năm 2022 để giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhé! Xem thêm
Blog Figure

IT Outsourcing là gì? Doanh nghiệp cần chú ý gì khi thuê ngoài dịch vụ IT?

IT Outsourcing đang là xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay. Việc thuê ngoài một công ty chuyên cung cấp dịch vụ IT để quản lý, bảo trì và điều hành mảng công nghệ thông tin một cách chuyên môn hơn sẽ cho phép doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, hiệu quả hoạt động của mình. Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu về IT Outsourcing là gì?, lợi ích, chi phí cũng như những điều mà doanh nghiệp cần lưu ý trước và trong khi thực hiện hình thức này nhé! Xem thêm
Blog Figure

Doanh nghiệp phân phối cần chú ý gì trong năm 2023?

Với sự thay đổi của xu hướng công nghệ chuyển đổi số, hành vi khách hàng đã thay đổi đáng kể đến hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp đối mặt nhiều thách thức trong cuộc đua công nghệ và thấu hiểu khách hàng. Cũng bởi, các phương thức kinh doanh truyền thống đã không còn đủ sức thu hút với khách hàng. Doanh nghiệp phân phối cần chú ý gì trong xây dựng chiến lược 2023, cùng IRTech tìm hiểu nhé! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!