THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Cần chú trọng điều gì để nằm trong nhóm 11% doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Là một nhà quản trị hay một chủ doanh nghiệp bạn có tự hỏi: Làm sao để doanh nghiệp ứng dụng công nghệ chuyển đổi số thành công? Doanh nghiệp cần làm gì để không bị “hụt hơi” hay” lạc lối” trong cuộc đua chuyển đổi số?

Nằm trong 11% doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số thành công

1. Quy mô và ngành nghề của doanh nghiệp không hề quyết định đến khả năng chuyển đổi số của công ty

Chẳng còn xa lạ gì với những cái tên được báo chí khen ngợi khi tiên phong và khai thác những thành tựu của chuyển đổi số, như: Amazon, Grab, Thế giới di động, FPT, MB Bank…hay cả các doanh nghiệp như EVN. Điều này mang đến nhiều lầm tưởng rằng chuyển đổi số đang là cuộc đua của các doanh nghiệp lớn.

Quy mô và ngành nghề của doanh nghiệp không hề

Tuy nhiên, tác động nặng nề của đại dịch trong thời gian qua và sự phát triển chóng mặt của công nghệ 4.0, thì chuyển đổi số chính là xu thế bắt buộc ở hầu hết mọi ngành nghề; và không phân biệt quy mô hay “độ tuổi” doanh nghiệp. Minh chứng cụ thể, theo báo cáo của IDG năm 2018, 38% các tập đoàn lớn có động thái trong việc chuyển đổi số, trong khi con số này ở các startup là 55%. 

Xem thêm: 3 xu hướng công nghệ nền tảng chuyển đổi số thành công

2. Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp bạn đã đến lúc chuyển đổi số

Triển khai chuyển đổi số doanh nghiệp sẽ trở thành vấn đề cấp thiết khi xuất hiện các dấu hiệu sau trong kinh doanh và ở trong các bộ phận khác nhau trong tổ chức. 

  • Không khai thác được tệp khách hàng mới, khách hàng cũ thì không quay trở lại
  • Cách thức vận hành cũ xảy ra nhiều thất thoát, có nhiều lỗ hổng.
  • Các chương trình khuyến mãi, tri ân không còn hiệu quả như trước 
  • Khiếu nại giữa các bộ phận ngày càng nhiều 
  • Nhân viên dành nhiều thời gian xử lý các công việc lặp đi lặp lại, khiến công việc bị trì trệ

Nếu đi sâu vào mỗi vấn đề trên thì đều là các bài toán vận hành – quản lý và tối ưu các hoạt động, quy trình trong doanh nghiệp. Việc ứng dụng công nghệ chuyển đổi số sẽ là lời giải phù hợp cho những khó khăn này.

Xem thêm: Công nghệ chuyển đổi số thành công phải thắng lực cản văn hóa doanh nghiệp

3. Quản lý và phân tích dữ liệu cần được chú trọng

Nhiều nhà quản trị thường chia sẻ “dữ liệu là tài sản quý giá của doanh nghiệp”. Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp Việt không chưa khai thác được nguồn lực nội tại này. Doanh nghiệp giờ đây cần khai thác nguồn tài sản dữ liệu qua bằng những công nghệ như Big data, Data Analyst… để có khả năng biến những con số vô tri thành con số “biết nói”. 

Việc phân tích Big Data và những dữ liệu dung lượng lớn trở nên phổ biến

Khi mọi quyết định kinh doanh giờ đây không còn phụ thuộc vào trực giác của những nhà lãnh đạo cấp cao, mà sẽ được xây dựng dựa trên thông tin thị trường, khách hàng và đối thủ. 

Tóm lại, chỉ cần doanh nghiệp biết khai thác, xác định rõ bài toán đang gặp phải thì sự hỗ trợ của giải pháp công nghệ chuyển đổi số sẽ đáp ứng được từng lỗ hổng doanh nghiệp đang gánh chịu, không chỉ về câu chuyện chi phí mà còn hành trình phát triển doanh nghiệp số lâu dài. 

Nếu doanh nghiệp còn đang gặp vấn đề trong quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào kinh doanh – vận hành, hãy liên hệ ngay IRTech Việt Nam để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí! 

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Tăng tốc kinh doanh với 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp

Sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp thay cho các phương thức truyền thống đang trở thành xu hướng thịnh hành tại các tổ chức kinh doanh trong thời đại Công nghệ 4.0. Vậy làm thế nào để lựa chọn một phần mềm phù hợp với quy mô và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp? Dưới đây là danh sách các phần mềm quản lý hàng đầu, giúp nâng cao hiệu quả công việc cũng như thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Xem thêm
Blog Figure

Auto Invoice – Giải pháp xử lý hóa đơn đầu vào tự động giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí cho doanh nghiệp

Với cách làm việc thủ công, nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay đang lãng phí nguồn lực vào những công việc lặp đi lặp lại. Doanh nghiệp bạn đang mắc phải vấn đề xử lý hóa đơn đầu vào một cách thủ công, mất nhiều thời gian? Bạn muốn tìm một giải pháp để tăng hiệu quả và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp của mình? Hãy khám phá AutoInvoice - công nghệ tự động hóa giúp xử lý hóa đơn đầu vào tự động và tại sao nên chọn Autoinvoice trong tiến trình số hóa doanh nghiệp nhé! Xem thêm
Blog Figure

3 xu hướng, công nghệ nền tảng chuyển đổi số thành công

Có tới 90% nhà quản lý sẵn sàng thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp nhưng lại lo lắng mất thời gian – mất tiền bạc và không hiệu quả. Vì vậy, xây dựng nền tảng chuyển đổi số là một trong những yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp chuyển mình, thích nghi và ứng dụng công nghệ thành công. Xem thêm
Blog Figure

Bí quyết giúp doanh nghiệp chiêu mộ và giữ chân nhân tài Gen Z

Trong tương lai không xa, thế hệ gen Z sẽ trở thành nguồn lao động chiếm ưu thế trong mọi tổ chức doanh nghiệp. Nhiệm vụ quan trọng của các đội ngũ, các nhà quản lý doanh nghiệp lúc này đó tìm ra giải pháp để làm thế nào cùng làm việc hiệu quả và cách để giữ chân nhân tài thế hệ gen Z dài lâu để cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời. Xem thêm
Blog Figure

5 xu hướng chuyển đổi số nổi bật năm 2024, doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý

Chuyển đổi số giờ đây không chỉ còn là thuật ngữ, mà đã trở thành một phần chiến lược quan trọng cho các doanh nghiệp muốn duy trì vị thế và tính cạnh tranh. Năm 2024, bối cảnh công nghệ vẫn sẽ tiếp tục phát triển, mang đến những cơ hội và thách thức mới cho các doanh nghiệp. Nhưng tại Việt Nam, doanh nghiệp cần chú ý gì khi gia nhập làn sóng này? Và những xu hướng chuyển đổi số nổi bật trong năm 2024 là gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để nắm rõ nhé! Xem thêm
Blog Figure

Cơn sốt công nghệ tự động hóa RPA trong kỷ nguyên chuyển đổi số

Xu hướng công nghệ 4.0 đang tác động mạnh mẽ, thúc đẩy nhanh hoạt động số hóa và tối ưu các quy trình. Tự động hóa RPA chính là một trong những công nghệ đột phá, tạo nên cơn sốt trong chuyển đổi số doanh nghiệp hiện nay. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!