THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Bật mí 5 mẹo giúp kế toán tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

Là một nhân sự kế toán, chắc hẳn các anh/chị luôn bận rộn với công việc của mình, vì tính chất công việc luôn phải theo dõi các khoản thu nhập và chi tiêu, tạo báo cáo tài chính, ngập lăn trong núi giấy tờ, báo cáo,…bên cạnh đó luôn phải cập nhật các quy định thuế liên tục. Khó mà để theo kịp mọi thứ và hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Bài viết sau sẽ bật mí 5 mẹo giúp kế toán tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc của mình.

1. Sử dụng phần mềm kế toán hiện đại

Công nghệ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong công việc kế toán ngày nay. Phần mềm kế toán được ví là cánh tay đắc lực của nhiều người làm kế toán, bởi chúng giúp quản lý sổ sách kế toán một cách hợp lý và chuyên nghiệp, giúp tăng năng suất phòng kế toán. Điều này sẽ giúp anh/chị tiết kiệm thời gian để tập trung vào các lĩnh vực quan trọng khác của công việc.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhiều phần mềm kế toán khác nhau đã khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn cho các doanh nghiệp. Để giúp quá trình quyết định này, có thể xem xét các yếu tố sau:

  • Ưu tiên chọn phần mềm từ nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực.
  • Nên sử dụng những phần mềm kế toán có hệ thống bảo mật mạnh.
  • Chọn những phần mềm kế toán đáp ứng đầy đủ yêu cầu kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp bạn và có giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng, cùng với mức chi phí hợp lý.

2. Xây dựng hệ thống tài liệu và sắp xếp hợp lý

Một hệ thống tài liệu được tổ chức một cách rõ ràng không chỉ giúp dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết mà còn giảm thiểu nguy cơ mất mát thông tin. Có thể sắp xếp tài liệu theo chủ đề, dự án, hoặc theo bất kỳ cách tổ chức nào phù hợp với nhu cầu và phong cách làm việc của mình.

Việc này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc hàng ngày mà còn giúp tạo ra một môi trường làm việc trật tự, tăng cường sự tập trung và sáng tạo. Hơn nữa, sự sắp xếp hợp lý của hệ thống tài liệu cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm kiếm thông tin. Có thể dễ dàng truy cập và sử dụng thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Xây dựng hệ thống tài liệu và sắp xếp hợp lý giúp kế toán tiết kiệm thời gian

Xem thêm: Điểm danh những phần mềm dễ dùng cho dân văn phòng

3. Ưu tiên công việc của mình

Nhiều người nghĩ rằng làm việc đa nhiệm sẽ giúp họ hoàn thành danh sách việc cần làm nhanh hơn rất nhiều, nhưng cuối cùng lại cảm thấy vô cùng căng thẳng và choáng ngợp, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất, chất lượng công việc và sức khỏe tinh thần

Thay vì cố gắng chạy đua với hàng loạt công việc cùng một lúc, hãy dành thời gian để ưu tiên các công việc quan trọng nhất và tập trung vào từng công việc một của mình. Làm đa nhiệm có thể dẫn đến kiệt sức nhanh hơn và làm tăng số lượng sai lầm và thiếu chính xác trong công việc của mình.

4. Giao phó công việc

Một trong những chiến lược quan trọng để tăng năng suất và hiệu quả cho phòng kế toán là việc áp dụng các giải pháp tự động hóa thông minh. Thay vì mải miết trong các công việc lặp đi lặp lại, bạn có thể cải thiện kết quả công việc bằng cách giao phó một số nhiệm vụ cho các “trợ lý ảo” thông minh.

Đối với các nhiệm vụ như nhập liệu bằng tay, xuất hóa đơn thủ công và quản lý các giao dịch hàng ngày, các công cụ tự động hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm bớt sai sót. Việc này không chỉ tăng năng suất mà còn đảm bảo chất lượng công việc ở mức độ cao nhất.

Giải pháp tự động hóa thông minh cho phòng ban kế toán

Đọc thêm: IRBOT tự động hóa RPA – Trợ thủ đắc lực trong lĩnh vực kế toán

Thay vì áp đặt cho bản thân mình một gánh nặng quá lớn, hãy tận dụng sức mạnh của công nghệ để giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn. Giao phó một số nhiệm vụ cho các giải pháp tự động hóa sẽ giúp tập trung vào những công việc quan trọng hơn và tăng cường năng suất cho phòng kế toán của bạn.

5. Nghỉ giải lao

Nghỉ giải lao ngắn – thậm chí chỉ 10 phút, cũng đủ giúp tinh thần của anh/chị quay lại công việc với cảm giác tập trung hơn. Trong thời gian nghỉ giải lao, bạn cũng có thể tận dụng để xem lại các công việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành trong ngày. Điều này giúp bạn đánh giá lại tiến độ công việc và phân bổ thời gian một cách hiệu quả nhất cho các nhiệm vụ tiếp theo.

Bài viết trên IRTECH đã chia sẻ các mẹo thực tế mà anh/chị kế toán có thể sử dụng để cải thiện hiệu quả công việc của mình. Bên cạnh đó, công ty IRTECH chuyên cung cấp giải pháp tự động hóa cho phòng ban kế toán để xử lý các nghiệp vụ: tự động nhập – xuất – đồng bộ hóa đơn, dữ liệu,…Nếu doanh nghiệp của anh/chị cần tư vấn hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Top 4 công ty tự động hóa RPA bằng robot ảo tốt nhất năm 2023

Công nghệ tự động hóa RPA (Robotic Process Automation) đã trở thành một xu hướng và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình làm việc và tăng cường năng suất. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các công ty tự động hóa RPA tại Việt Nam, giúp nâng cao hiệu suất và tối ưu hóa quy trình cho doanh nghiệp bạn. Xem thêm
Blog Figure

Wendler Interlining Vietnam – Tối ưu quy trình kế toán với giải pháp IRBOT

Nội dung bài viếtTHÁCH THỨC: Những khó khăn tồn đọng trong quá trình mở rộng quy môGIẢI PHÁP: Wendler đã tin tưởng và chọn IRTECH là đối tác đồng hànhIRBOT – Giải pháp tối ưu hoạt động kế toán Là công ty chi nhánh sản xuất may mặc trụ sở chính tại Đức, Wendler Interlining... Xem thêm Xem thêm
Blog Figure

Giải bài toán hóa đơn đầu ra với phần mềm IRBOT xuất hoá đơn tự động

Xử lý hoá đơn đầu ra tại công ty luôn là nỗi lo thường trực và chưa bao giờ dễ dàng với kế toán nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Công việc thủ công bằng tay cứ xoay vòng mỗi ngày, trải qua nhiều bước nhập thông tin lặp đi lặp lại, số lượng cần xử lý phải lên đến hàng trăm hàng ngàn hóa đơn, khiến tiến độ công việc chậm chạp và dễ sai sót....Vậy làm cách nào để phòng ban kế toán có thể làm việc thông minh, năng suất và hiệu quả hơn? Hãy cùng IRTECH đi tìm câu trả lời cho bài toán hoá đơn đầu ra khó nhằn này nhé! Xem thêm
Blog Figure

5 bước đơn giản để xây dựng thành công phần mềm tự động hóa doanh nghiệp

Sử dụng các phần mềm tự động hóa đang là xu hướng số hóa, chuyển đổi số giúp nhân sự giảm thiểu các công việc quy trình lặp đi lặp lại, ước tính chiếm khoảng ⅓ khối lượng công việc thông thường; giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc, tối ưu chi phí triển khai. Bắt đầu ứng dụng phần mềm tự động hóa với 5 bước hiệu quả! Xem thêm
Blog Figure

TOP các phần mềm thông minh không thể thiếu cho doanh nghiệp FMCG, phân phối

Hiện nay, trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, các công ty ngành hàng FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) đang đua nhau tìm kiếm các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi của thị trường. Trong bối cảnh đó, việc áp dụng Tự động hóa thông minh là một điều không thể bỏ qua. Dưới đây là TOP các phần mềm không thể thiếu cho doanh nghiệp FMCG nên xem xét ứng dụng Tự động hóa thông minh để cải thiện sự phát triển cho doanh nghiệp của mình. Xem thêm
Blog Figure

TOP 5 phần mềm kế toán phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán để lựa chọn. Tuy nhiên, việc tìm ra phần mềm phù hợp với quy mô và đặc thù của mỗi doanh nghiệp là một việc không đơn giản. Mỗi doanh nghiệp chắc hẳn đã chọn được phần mềm mà mình nghĩ là tốt nhưng liệu nó có phù hợp với quy mô và và đặc thù của công ty không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về 5 phần mềm kế toán phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp và phù hợp nhất cho bạn. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!