THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

BAMEPHARM – Kiến tạo môi trường làm việc số – Tự động hóa cùng IRBOT

Để đồng bộ dữ liệu kinh doanh kịp thời, liên tục và thông tin chính xác là vấn đề nan giải khiến nhiều doanh nghiệp phân phối phải đau đầu để tìm cách xử lý. Bamepharm là một trong những doanh nghiệp gặp phải bài toán khó đó trong tiến trình mở rộng và phát triển doanh nghiệp. Đáp ứng được yêu cầu nhanh chóng, dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục giải pháp IRBOT đã giúp Bamepharm tự động hóa doanh nghiệp một cách liên tục và ghi nhận được những hiệu quả cụ thể so với cách làm thủ công truyền thống trước đây.

BAMEPHARM – Sứ mệnh phụng sự sức khỏe Việt

Trải qua 45 năm hình thành và phát triển bền bỉ, Bamepharm (Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk) là doanh nghiệp có hệ thống phân phối bán lẻ trực tiếp lớn nhất khu vực Tây Nguyên. Đến nay Bamepharm đã có hơn 300 đối tác, nhà cung cấp trên cả nước, hơn 800 cửa hàng bán lẻ. Bamepharm không chỉ trở thành doanh nghiệp số 1 trên thị trường dược khu vực miền Trung – Tây Nguyên về hệ thống bán lẻ trực tiếp mà hơn thế, Bamepharm tự hào vì đã và đang mang trên mình “sứ mệnh phụng sự”, chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy phục vụ, và chuyển từ tư duy phục vụ sang cung cấp dịch vụ.

Bamepharm đã và đang từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường dược khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
Đồng bộ hóa đơn: Nhập tay thủ công…lại số lượng nhiều

Là một doanh nghiệp có bề dày lịch sử, lại chiếm một vị trí quan trọng trong chuỗi hệ thống bán lẻ trực tiếp. Trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, Bamepharm đã chọn cho mình hướng đi riêng, trước hết là phát huy hệ thống phân phối rộng khắp địa bàn Đắk Lắk – Đắk Nông.

Với tính chất đặc thù của ngành như vậy, Bamepharm không tránh khỏi khó khăn việc có số lượng hoá đơn bán hàng mỗi ngày rất lớn, luồng công việc bị quá tải, quy trình nghiệp vụ lại khá phức tạp. Để tiến hành nhập liệu đồng bộ và duyệt đơn hàng 2 chiều từ hệ thống DMS lên hệ thống Phần mềm kế toán và ngược lại, khiến cho phòng kế toán mất rất nhiều thời gian và nguồn nhân lực trong khâu này. Việc kiểm tra lại hóa đơn để khớp với thông tin cũng tiêu tốn của kế toán khá nhiều thời gian. Đôi lúc việc so sánh xử lý dữ liệu nhầm lẫn khiến bộ phận kế toán không khỏi đau đầu. Thời gian nhân sự kế toán xử lý hóa đơn trung bình mất từ 5 đến 10 phút, thậm chí còn nhiều hơn nếu số lượng hóa đơn quá nhiều. Số lượng hóa đơn vừa nhiều lại phải đảm bảo chính xác 100% đã gây áp lực rất lớn cho đội ngũ kế toán.

Xem thêm: BQ số hóa quản lý hoạt động bàn giấy hiệu quả với IRBOT

Thay đổi để đi nhanh hơn, để tìm đến cơ hội thành công

Sau một thời gian tìm hiểu công nghệ tự động hóa doanh nghiệp, Bamepharm đã quyết định chọn IRBOT – Tự động hóa do IRTECH cung cấp, nhằm đồng bộ dữ liệu tự động để giải quyết bài toán nan giải hiện tại, và hỗ trợ đội ngũ kế toán tăng năng suất, có nhiều thời gian hơn để xử lý các nghiệp vụ khác. IRBOT hoạt động liên tục 24h/7 ngày, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả công việc. Đây là giải pháp phù hợp cho vấn đề mà Bamepharm đang gặp phải.

Quy trình cho thấy sự khác biệt giữa làm thủ công và tự động hóa

Với lượng công việc khổng lồ đó, Bamepharm đã ứng dụng giải pháp IRBOT hỗ trợ đồng bộ dữ liệu tự động như sau:

 1. Robot sẽ tự động lấy dữ liệu đơn hàng khi có phát sinh trên hệ thống DMS.
 2. Robot tiến hành nhập dữ liệu và tạo hóa đơn trên hệ thống phần mềm kế toán
 3. Robot tiến hành lấy đơn hàng đã chốt, kiểm tra đơn hàng đã đủ điều kiện để lên hệ thống DMS hay không.

IRBOT hỗ trợ kế toán đồng bộ dữ liệu tự động từ hệ thống DMS lên hệ thống phần mềm kế toán. Đồng thời tự động duyệt đơn hàng một cách nhanh chóng, tự động quét dữ liệu để kiểm tra độ chính xác của đơn hàng. Đặc biệt, IRBOT – tự động hóa còn tương thích với định dạng của nhiều phần mềm kế toán phổ biến, giúp đội ngũ kế toán dễ dàng tạo hoá đơn.

IRBOT – “Điểm sáng” giải quyết khó khăn của Bamepharm

Giải pháp IRBOT – Tự động hóa, được xem là chìa khóa tối ưu vận hành, tăng tốc xử lý đơn hàng, hóa đơn. Sau một thời gian áp dụng IRBOT tự động hóa vào các tác vụ đồng bộ dữ liệu tự động tại phòng ban kế toán Bamepharm, đã có được những chuyển biến rõ rệt, rất khả quan:

 • Trong tổng số hơn 95% Hoá đơn bán hàng được nhận dạng và xử lý một cách tự động
 • Giúp tăng độ chính xác, kiểm soát được tính hợp pháp của hóa đơn
 • Giải quyết được quy trình vận hành một cách tự động với khả năng tự động đọc, xử lý siêu tốc.
 • Ngoài ra còn giảm thiểu sai sót không đáng có nhờ khả năng tự động hóa 100% các quy trình.
 • Tiết kiệm đến 25% thời gian và chi phí về nhân sự cùng các chi phí khác của doanh nghiệp.

Nhờ ứng dụng giải pháp IRBOT mà Bamepharm đã dễ dàng quản lý và kiểm soát công việc trở nên hiệu quả hơn. IRTECH hi vọng với giải pháp này sẽ tiếp thêm sức mạnh, góp phần giúp Bamepharm vững bước trên chặng đường khi công nghệ 4.0 dẫn dắt những thay đổi thời đại.

Xem thêm: VFRACHT – Thành công kết thúc xử lý thủ công hóa đơn đầu ra

Doanh nghiệp bạn muốn số hóa phòng ban kế toán từ truyền thống sang làm việc thông minh để giải quyết các khó khăn. Hãy liên hệ ngay để được các chuyên gia của IRTECH trao đổi và hỗ trợ nhanh nhất! Đăng ký tư vấn giải pháp IRBOT – Tự động hóa cho doanh nghiệp ngay tại đây.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Tự động hoá – Xu thế thay đổi cách thức hoạt động của ngành logistics

Tự động hoá logistics đang là xu hướng thay đổi cách thức hoạt động của ngành Logistics. Với ứng dụng công nghệ hiện đại trong logistics, cụ thể là tự động hóa đã đem lại nhiều lợi ích đáng kể. Từ việc tăng hiệu suất và giảm chi phí cho đến cải thiện trải nghiệm khách hàng, xu thế này đang thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh trong ngành logistics. Xem thêm
Blog Figure

Top phần mềm ứng dụng hỗ trợ quản lý và vận hành doanh nghiệp SME

Hầu hết, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng các phần mềm cho thuê, dạng dịch vụ với chi phí phù hợp đang ngày càng trở nên phổ biến. Cũng bởi, trên thị trường cung cấp đa dạng các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp giá rẻ, cho thuê với các tính năng, gói sử dụng được cung cấp theo thời gian phục vụ cho nhu cầu của các loại quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được một phần mềm chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu. Cùng tham khảo TOP phần mềm công nghệ cho thuê ứng dụng cho mọi quy mô của doanh nghiệp. Xem thêm
Blog Figure

TOP các phần mềm thông minh không thể thiếu cho doanh nghiệp FMCG, phân phối

Hiện nay, trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, các công ty ngành hàng FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) đang đua nhau tìm kiếm các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi của thị trường. Trong bối cảnh đó, việc áp dụng Tự động hóa thông minh là một điều không thể bỏ qua. Dưới đây là TOP các phần mềm không thể thiếu cho doanh nghiệp FMCG nên xem xét ứng dụng Tự động hóa thông minh để cải thiện sự phát triển cho doanh nghiệp của mình. Xem thêm
Blog Figure

3 cấp độ chuyển đổi số ngành dịch vụ kế toán

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật đang phát triển nhanh chóng tạo ra cơ hội lớn, thúc đẩy việc chuyển đổi số ngành kế toán. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn chần chừ việc đổi mới và vẫn giữ cách làm truyền thống, do chưa hiểu rõ lợi ích to lớn mà chuyển đổi số ngành kế toán mang lại. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết, để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chuyển đổi số ngành kế toán. Xem thêm
Blog Figure

Bí quyết giúp doanh nghiệp chiêu mộ và giữ chân nhân tài Gen Z

Trong tương lai không xa, thế hệ gen Z sẽ trở thành nguồn lao động chiếm ưu thế trong mọi tổ chức doanh nghiệp. Nhiệm vụ quan trọng của các đội ngũ, các nhà quản lý doanh nghiệp lúc này đó tìm ra giải pháp để làm thế nào cùng làm việc hiệu quả và cách để giữ chân nhân tài thế hệ gen Z dài lâu để cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời. Xem thêm
Blog Figure

Điểm mặt các phần mềm công nghệ dễ ứng dụng cho dân văn phòng

Cách đi tắt đón đầu trong thời buổi 4.0 là tận dụng những công nghệ chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Đối mặt với cách thức làm việc thủ công không còn mang lại hiệu quả, việc sử dụng phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp hỗ trợ cho các nhân sự là điều cần thiết. Cùng IRTech tham khảo tổng hợp phần mềm văn phòng đắc lực không thể thiếu dành cho nhân viên! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  Đăng ký tư vấn miễn phí!