THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

4 yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp lại là cụm từ được các doanh nghiệp quan tâm trong bối cảnh hiện nay. Trong khi hơn 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm cách ứng dụng số để thích nghi “sống chung với dịch”. Cùng tìm hiểu 4 yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp để ứng dụng hiệu quả nhất nhé.

4 yếu tố giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Doanh nghiệp muốn chuyển đổi số thành công thì không thể bỏ qua 4 yếu tố trọng tâm này

1. Nhu cầu khách hàng

Doanh nghiệp cần tập trung xây dựng chiến lược dài hạn trong đó đặt khách hàng làm trung tâm, nắm bắt nhu cầu khách hàng từ đó tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh. Việc ứng dụng chuyển đổi số không chỉ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mà còn là giúp khách hàng tiếp cận, sử dụng sản phẩm/dịch vụ một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Với những trải nghiệm mới lạ, khách hàng cũng sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi bắt kịp với các xu hướng công nghệ.

Xem thêm: Phân biệt nhanh số hóa và chuyển đổi số trong doanh nghiệp

2. Tốc độ chuyển đổi số

Việc triển khai chuyển đổi số cho doanh nghiệp không chỉ phù hợp mà cần mới, còn cần nhanh và bắt kịp xu hướng của thị trường. Nếu tiến trình triển khai quá chậm, và xu hướng thị trường cũng như công nghệ thay đổi, thì quá trình này cũng không thu lại được kết quả cao. Vì vậy doanh nghiệp đảm bảo tiến độ triển khai và tận dụng triệt để nguồn lực để quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Tốc độ chuyển đổi số trong doanh nghiệp cần bắt kịp xu hướng thị trường

3. Cấu trúc lại kinh doanh, quy trình vận hành

Việc ứng dụng các công nghệ mới vào quy trình doanh nghiệp đòi hỏi nhân viên cần thích nghi với những thay đổi về cách thức cũng như thời gian vận hành. Vì vậy, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị về khâu đào tạo nhân sự nhằm đảm bảo việc triển khai chuyển đổi số doanh nghiệp diễn ra một cách trơn tru và đạt được hiệu quả cao nhất. Do đó mà cấu trúc lại kinh doanh, quy trình vận hành là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công.

Xem thêm: 5 công nghệ then chốt trong “thời điểm vàng” chuyển đổi số

4. Giải pháp cho các khía cạnh của doanh nghiệp

Mỗi lĩnh vực sẽ có các phương án chuyển đổi số phù hợp đối với hoạt động của doanh nghiệp đó. Vì vậy, cần xác định mục tiêu, bài toán khó đang gặp phải từ đó lựa chọn những giải pháp ứng với từng khía cạnh trong doanh nghiệp của mình. Những giải pháp này cần phù hợp với chi phí và nguồn nhân lực để giúp tiến trình chuyển đổi số hiệu quả hơn.

Giải pháp phù hợp cho các khía cạnh của doanh nghiệp

Triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp là một quá trình, không đơn thuần là xu hướng mà nó thực sự mang lại lợi ích toàn diện từ quản trị điều hành đến chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam cũng phải đang đối mặt với những thách thức rất lớn từ quá trình hội nhập Chuyển đổi số và đặc biệt là ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. 4 yếu tố trên sẽ là tiền đề giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. 

Xem thêm: Loại bỏ rào cản nhân viên ngại công nghệ khi chuyển đổi số

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trên chặng đường hội nhập xu thế 4.0, công ty tư vấn chuyển đổi số IRTECH Việt Nam, đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp công nghệ chuyển đổi số, mobile app và IRBOT tối ưu hóa công việc, nâng cao hiệu suất. Từ đó, hỗ trợ quản trị hiệu quả hơn, tăng doanh thu, giảm nhân lực – chi phí giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trước những biến động của thời đại.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: info@irtech.com.vn


Bài viết liên quan

Blog Figure

Thúc đẩy doanh số, quản lý hiệu quả với app doanh nghiệp

“Cuộc đua” công nghệ đang được chú trọng và phát triển, đặc biệt là những ứng dụng di động. Vì sao n... Xem thêm
Blog Figure

RPA – Giải pháp tự động hóa SMEs Việt không nên bỏ lỡ

Công nghệ tự động hóa RPA đang mang lại nhiều bước tiến vượt bậc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam... Xem thêm
Blog Figure

Chuyển đổi số – giải pháp tăng tốc và phát triển doanh nghiệp

Chuyển đổi số được đánh giá là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp, nhất là vào thời điểm dịch bệnh... Xem thêm
Blog Figure

Xu hướng chuyển đổi số hay cuộc chạy đua công nghệ của các ngân hàng?

Trong thời đại “cá nhanh nuốt cá chậm”, việc ứng dụng giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam được các doanh nghiệp lớn; đặc biệt là các ngân hàng ưu tiên chú trọng. Vậy chuyển đổi số mang đến những giá trị vượt trội khiến các ngân hàng liên tục đầu tư, phát triển? Xem thêm
Blog Figure

Chiến lược kinh doanh: Chọn phễu hay bánh đà Flywheel để chuyển đổi tăng trưởng?

Thời đại số lên ngôi giúp những khách hàng tiếp cận thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết chính vì vậy, các vị khách có nhiều... Xem thêm
Blog Figure

Quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn với hệ thống ERP

Với kỳ vọng vượt qua mức 49 tỷ USD vào năm 2020, thị trường ERP được coi là tiền đề giúp doanh nghiệp phát triển nhanh và mạnh hơn trong tiến trình chuyển đổi số. Hệ thống ERP giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc khai thác thông tin, thúc đẩy việc đưa ra các quyết định chiến lược một cách nhanh chóng, cải thiện hoạt động, gia tăng lợi nhuận của tổ chức. Vậy cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu về hệ thống ERP nhé! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!