THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

4 ngành đang chạy đua chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Trong bối cảnh toàn cầu đang chuyển đổi sang kinh tế số, việc ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp là cực kỳ cần thiết. Để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với các giải pháp chuyển đổi số, IRTECH đã tìm hiểu và đưa ra danh sách TOP 4 ngành đang chạy đua chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Những ngành sau đây đang có sự phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng lớn để ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số vào. Hãy cùng tìm hiểu những ngành nào sẽ được nhắc đến trong bài viết dưới đây nhé!

TOP 4 ngành ưu tiên phát triển ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp

1. Ứng dụng Chuyển đổi số trong ngành Logistics – Vận tải

Việc ứng dụng chuyển đổi số đang trở thành xu hướng quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả ngành logistics – vận tải. Ngành logistics vốn là ngành dịch vụ mũi nhọn, có giá trị gia tăng cao, làm nền tảng cho phát triển thương mại, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Hiện nay, chuyển đổi số trong logistics có rất nhiều cơ hội để bứt phá với sự bùng nổ của công nghệ. Trong ngành logistics – vận tải, chuyển đổi số có thể được áp dụng vào nhiều lĩnh vực, bao gồm: quản lý kho hàng, quản lý vận chuyển, tự động hóa các đơn hàng, hóa đơn,…

Ví dụ: Các đơn vị Logistic, Forwarder có thể dễ dàng khai báo giao nhận, thanh toán điện tử, theo dõi danh sách xe trong quá trình vận chuyển. Doanh nghiệp dễ dàng cung cấp cập nhập thông tin, chăm sóc khách hàng với website, đồng bộ trạng thái và hóa đơn điện tử dịch vụ trả trước (cash) và gửi khách hàng.

Xem thêm: Giải pháp chuyển đổi số Cảng ePort – Tối ưu quản lý, vận hành Cảng

Chuyển đổi số trong lĩnh vực logistics cần có sự chuyển đổi đồng bộ

Việc áp dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp logistics – vận tải giúp tối ưu hóa quy trình và giảm thiểu thời gian vận chuyển, đồng thời tăng cường tính chính xác và độ tin cậy của thông tin. Tăng trải nghiệm khách hàng, đáp ứng nhu cầu về tính tiện lợi và đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Với những lợi ích to lớn mà chuyển đổi số mang lại, Chuyển đổi số trong doanh nghiệp logistics – vận tải sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình, tăng tính hiệu quả, giúp giảm thiểu chi phí từ đó giúp tăng cường sức mạnh cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong ngành trên thị trường.

2. Ứng dụng Chuyển đổi số trong ngành tài chính – ngân hàng

Ngày nay các ngân hàng đang có xu hướng chuyển mình trở thành ngân hàng số với việc xây dựng một hệ thống tài chính số hiện đại. Những ứng dụng Mobile App có thể quản lý mọi hoạt động tài chính cá nhân chính xác và bảo mật chỉ trên một ứng dụng.

Chuyển đổi số trong ngành tài chính – ngân hàng có thể được áp dụng vào nhiều lĩnh vực, bao gồm quản lý dữ liệu, tài chính cá nhân và doanh nghiệp, thanh toán điện tử, giao dịch trực tuyến và nhiều lĩnh vực khác.

Ngành tài chính ngân hàng là ngành tiên phong trong việc áp dụng công nghệ số hoá

Việc áp dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp tài chính và ngân hàng không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình, mà còn giúp tăng cường tính bảo mật và giảm thiểu rủi ro việc lộ thông tin thẻ.

Một số ứng dụng chuyển đổi số như: Giúp người dân ở nhà có thể thanh toán các khoản phí tiền điện, nước, internet di động thuê bao, chuyển tiền thanh toán, rút tiền tự động qua app. Không phải di chuyển đến ngân hàng, giảm lượng khách đến quầy, hỗ trợ thủ tục nhanh qua điện tử.

Xem thêm: Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và Case study của TP Bank

3. Ứng dụng Chuyển đổi số trong ngành y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế đang phát triển như một xu hướng toàn cầu và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trên thực tế, chính phủ Việt Nam, các ban lãnh đạo và các cơ sở y tế đều đang nỗ lực đẩy nhanh tiến trình ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý và chuyên môn y khoa để đảm bảo sức khỏe của người dân được chăm sóc một cách tốt nhất.

Một số ứng dụng chuyển đổi số như: Các nghiệp vụ có thể thay đổi trong chuyển đổi số của lĩnh vực y tế có thể nhắc đến như: Khám chữa bệnh từ xa, hỗ trợ tư vấn sức khỏe qua online, lưu trữ hồ sơ bệnh án, thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chíp khi khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại các cơ sở y tế.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế đại diện cho thế hệ y tế đương đại

Xem thêm: Xu hướng tự động hóa thông minh RPA giảm gánh nặng cho ngành Y tế

Đại dịch COVID-19 cũng đã tạo ra “bước nhảy” vượt trội cho chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế. Các ứng dụng công nghệ đã được triển khai nhanh chóng và phủ sóng rộng rãi tới người dân toàn quốc

Ví dụ: khai báo y tế NCOVI, PC COVID,…

Các ứng dụng chuyển đổi số này hướng đến nền công nghệ y tế số, người dân hoàn toàn yên tâm phòng chống nguồn dịch bệnh lây nhiễm chéo khi đi thăm khám trực tiếp. Đảm bảo cho người dân được chữa bệnh nhanh chóng, giảm thiểu thời gian và chi phí di chuyển.

4. Ứng dụng Chuyển đổi số trong ngành giáo dục

Chuyển đổi số đang thay đổi cách chúng ta tiếp cận và truyền đạt kiến thức trong ngành giáo dục cho thế hệ tương lai. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp giáo dục không chỉ là xu hướng mới mà còn là cơ hội để nâng cao hiệu quả giảng dạy và tạo ra những trải nghiệm học tập đột phá.

Ví dụ: Trong giai đoạn bùng nổ của dịch Covid-19, tầm quan trọng của việc dạy và học trực tuyến được đưa lên mức cao nhất. Với sự bùng nổ bởi những kiến thức và khóa học trực tuyến, học sinh ngày nay có thể ở nhà nghe giảng trực tuyến và lên lớp để làm bài tập hoặc làm việc nhóm thay vì ngược lại như trước đây.

Chuyển đổi số trong giáo dục đã mang lại nhiều thay đổi tích cực cho cả người học và người dạy

Bằng việc sử dụng các công nghệ tiên tiến như phần mềm giáo dục, nền tảng học trực tuyến, thực tế ảo,…doanh nghiệp giáo dục có thể tạo ra môi trường học tập đa dạng và hấp dẫn. Học sinh có thể truy cập vào tài liệu, tài nguyên và bài giảng từ xa, môi trường giảng dạy linh động,…

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp đang dần được áp dụng rộng rãi trên khắp mọi lĩnh vực. Để doanh nghiệp hòa nhập vào thị trường, cạnh tranh được với đối thủ thì chuyển đổi số là điều bắt buộc doanh nghiệp của bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để có thể ứng dụng được chuyển đổi số cần nhiều nguồn lực và những chiến lược về tầm nhìn, con người, văn hóa, cũng như khả năng về công nghệ.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ đừng ngần ngại liên hệ với IRTECH, để được chuyên viên giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ tư vấn những giải pháp hữu hiệu nhất.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Honda Sông Trà – Tối ưu kinh doanh, tăng tốc hỗ trợ với Mobile App

Với những khó khăn như hiện nay, Honda Sông Trà đã tin tưởng và chọn IRTECH là đối tác phát triển. Sau khi khảo sát, IRTECH đã tiến hành thiết kế Mobile App Doanh Nghiệp nhằm hỗ trợ giải quyết bài toán khó trong khâu vận hành, xử lý đơn hàng. Với xu thế 4.0 và tình hình hiện tại, ứng dụng điện thoại sẽ là giải pháp chuẩn hóa mô hình quản lý, đồng bộ dữ liệu quy trình và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.  Xem thêm
Blog Figure

Hành trang chuyển đổi số doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Trong khi các doanh nghiệp lớn đã có sẵn hoặc có nhiều tiềm lực để có thể hoàn thiện chuyển đổi số, thì doanh nghiệp SMEs lại không dư dả về kinh phí để đầu tư cho hệ sinh thái chuyển đổi số doanh nghiệp. Để các doanh nghiệp không bị bỏ rơi bên lề, IRTech cung cấp hành trang cho quy trình chuyển đổi số phù hợp với mỗi doanh nghiệp. Cùng theo dõi nhé!  Xem thêm
Blog Figure

Bài học kinh điển: Vai trò nhà lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp trước sự thay đổi từ KODAK

Thay đổi là điều tất yếu trong cuộc sống, đặc biệt trong kinh doanh, việc quản trị doanh nghiệp trước sự thay đổi có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của công ty. Cũng bởi, có những công ty nhỏ ứng biến linh, ứng dụng công nghệ hoạt trở thành những ‘kỳ lân’ trong ngành. Và có đế chế huy hoàng dần suy yếu và tàn lụi, như thương hiệu Kodak. Xem thêm
Blog Figure

Tự động hóa quy trình – sự phát triển lâu dài cho doanh nghiệp

Tự động hóa quy trình ở thời đại công nghệ số không còn là sự lựa chọn, mà được đánh giá là chìa khóa giúp doanh nghiệp tăng năng suất và chất lượng công việc, cũng bởi nhân sự có thể tập trung vào các công việc có giá trị cao. Vì sao lại khẳng định như vậy? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây! Xem thêm
Blog Figure

Giải pháp nào cho doanh nghiệp phân phối muốn mở rộng kênh trực tuyến?

Năm 2024 được dự báo sẽ là năm tiếp tục bùng nổ của thương mại điện tử. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc cơ hội tăng trưởng dành cho tất cả doanh nghiệp. Việc dự báo và nắm bắt những xu hướng mới sẽ là chìa khóa quan trọng để doanh nghiệp mở rộng kênh phân phối online thành công, gia tăng khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng mục tiêu. Cùng IRTech tham khảo nhé!  Xem thêm
Blog Figure

IRTECH khởi động dự án cổng ra tự động Auto Gateout

Ngày 1/7/2021, Công Ty Cổ Phần IRTECH tổ chức Lễ khởi động Dự án Cổng Ra Tự Động GateOut. Dự án nằm trong chuỗi dự án Chuyển đổi số của Cảng Đà Nẵng nhằm tối ưu hiệu quả, tạo ra sự phát triển vững bền của Cảng Đà Nẵng. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!