THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Giải pháp chuyển đổi số Cảng ePort – Tối ưu quản lý, vận hành Cảng

Ngành vận tải – khai thác cảng biển được xem là cửa ngõ chính trong hoạt động giao thương của đất nước. Tuy nhiên những khó khăn trong quản lý – vận hành ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động khai thác, chất lượng dịch vụ và tốc độ phát triển cảng biển Việt Nam. Vì vậy, rất cần giải pháp khắc phục, hỗ trợ giúp tối ưu vận hành, nâng cao khả năng khai thác và chuyển đổi số Cảng hiệu quả. Vậy đâu là chìa khóa tháo gỡ nút thắt cho doanh nghiệp? Cùng IRTECH tìm hiểu nhé!

Khó khăn trên hành trình phát triển của ngành vận tải biển

Tính đến 24/04/2020, có đến 286 cảng biển đang vận hành khai thác theo Danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam. Tuy nhiên đứng trước xu thế chuyển dịch số diễn ra như vũ bão, tỷ lệ cảng biển ứng dụng phần mềm Cảng điện tử chỉ đạt 5% và hàm lượng áp dụng giải pháp chuyển đổi số của các đơn vị vận hành Cảng còn thấp hơn thế nữa.

Hệ thống thông tin và ứng dụng số của đơn vị Cảng chưa đáp ứng

Đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 mang đến nguy cơ “chết mòn” cho các đơn vị vận tải – khai thác cảng biển, nếu chậm chân trong tiến trình chuyển dịch số. 

Chính vì vậy nhận định của nhiều chuyên gia, ngành vận tải – khai thác cảng biển sẽ là thị trường lớn cho các ứng dụng công nghệ, trong đó có giải pháp chuyển đổi số Cảng ePort phát triển với nhiều cơ hội tiềm năng chưa được khai thác. Với những điểm nghẽn đang tồn tại và định hướng phát triển Cảng biển bền vững cần phải tìm ra hướng đi mới, mô hình quản lý phù hợp nhằm tối ưu hoạt động khai thác, quản lý – vận hành và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Xem thêm: Giải pháp chuyển đổi số Cảng ePort

Giải pháp chuyển đổi số Cảng ePort – Điểm sáng trong ứng dụng công nghệ chuyển dịch số

Giải pháp chuyển đối số Cảng ePort là hệ sinh thái có vai trò kết nối các thực thể, giải pháp phần mềm, nhân sự Cảng. Đồng thời tối ưu hiệu suất hoạt động, cung cấp dịch vụ cảng online cho khách hàng và sự chuyển đổi dịch vụ Cảng từ trực tiếp sang trực tuyến.

Hệ thống Cảng điện tử ePort bao gồm

Được ứng dụng vào công tác quản lý – vận hành khai thác Cảng, giải pháp ePort giúp tối ưu thủ tục của các hàng tàu, đơn vị logistic, đơn vị vận tải và hệ thống Cảng nhanh chóng qua các nền tảng Website, mobile app phù hợp với đặc điểm công tác của các bộ phận. Xây dựng một hệ thống điều hành xuyên suốt, thông báo và cung cấp thông tin về hành trình cho người điều hành. 

Ngoài ra, ePort còn hỗ trợ tối ưu quản lý, sắp xếp và hệ thống được luồng giao thông tại các Cổng, các địa điểm trong – ngoài Cảng giúp giảm tải ùn tắc và tăng cường khả năng khai thác cảng. Đặc biệt, giải pháp ứng dụng IRBOT công nghệ RPA tự động hóa đến 70% các nghiệp vụ quy trình giúp tối ưu hiệu suất hoạt động, tiết kiệm nguồn lực và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Xem thêm: 9 phương pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa dữ liệu

Cảng Đà Nẵng – Tăng tốc chuyển dịch số khi ứng dụng giải pháp chuyển đổi số Cảng ePort

Cảng Đà Nẵng (DNP) là đơn vị ứng dụng giải pháp ePort vào vận hành, đã và đang ghi nhận những thành quả đáng kinh ngạc với hàm lượng chuyển đổi số cao. Đáng kể đến, trong diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình giao thương toàn cầu và vận hành giữa các bên gặp nhiều trở ngại; thì giải pháp chuyển đổi số Cảng ePort đã chứng minh được hiệu quả ứng dụng rõ ràng:

 • 92% các đơn vị Logistic, Forwarder sử dụng hệ thống do ePort cung cấp.
 • 70% tài xế sử dụng ứng dụng mobile app điều xe khi thực hiện công việc.
 • 95% các hãng tàu trong và ngoài nước sử dụng hệ thống do ePort cung cấp.
 • Hơn 70% khối lượng công việc quy trình, các nghiệp vụ lặp đi lặp lại vốn được thực hiện bài thao tác thủ công được xử lý tự động, với độ chính xác lên đến 100%.
 • Thời gian thực hiện các lệnh, giao dịch chỉ còn 1/3 thời gian so với trước đây.
 • Việc thanh toán chi phí dịch vụ được chuyển từ tiền mặt nay được tiến hành thông qua hệ thống thanh toán quốc gia an toàn, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, mức tăng trưởng Cảng Đà Nẵng năm 2021 đạt đến 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với đó các vấn đề tồn đọng được giải quyết, hoạt động vận hành – quản lý hiệu suất và ổn định hơn ngay cả trong thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19.

Chuyển đổi số chính là xu thế thời đại

Đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ứng dụng công nghệ và phát triển bền vững, IRTECH mang đến những giải pháp công nghệ phù hợp, hỗ trợ tư vấn và đào tạo số hóa – chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia chiến lược và triển khai thực chiến với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, IRTECH tin rằng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chiến lược và chuyển đổi số thành công. 

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


 • 1251 lượt xem

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  Đăng ký tư vấn miễn phí!