THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

3 chiến lược tăng tương tác người dùng trên mobile app

Đầu tư mobile app đang là chiến lược cạnh tranh và mở rộng kênh kinh doanh thu về hiệu quả tăng trưởng, cũng như chăm sóc khách hàng tốt hơn được rất nhiều thương hiệu sử dụng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thành công khi thu hút khách hàng sử dụng mobile app doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để ứng dụng tăng tương tác và in đậm trong tâm trí khách hàng tiềm năng?

Chiến lược mức độ tương tác của người dùng trên mobile app

Chiến lược tăng tương tác của người dùng trên mobile app

Tối ưu hóa các tính năng

Khi ngày càng nhiều smartphone và mobile app ra đời, việc lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu đang khiến người dùng hoang mang. Cung cấp những tính năng cần thiết & mang tính cá nhân hóa là một trong những cách làm nổi bật chính thương hiệu của mình giữa các đối thủ, giúp khách hàng định hình về thương hiệu và nhớ đến lâu hơn. 

Tối ưu hóa các tính nắng mobile app doanh nghiệp

Để làm được điều này, bạn cần phải hiểu rõ người dùng của mình từ những nhu cầu, sở thích và vấn đề của họ. Sau khi xác định được bức tranh tổng quát, doanh nghiệp có thể xây dựng mobile app phù hợp với tệp khách hàng. Từ đó, tối ưu hóa các tính năng cần thiết giúp khách hàng có thể sử dụng nhanh chóng, dễ dàng ngay cả khi không được hướng dẫn.

Giao diện và thông điệp gần gũi với thương hiệu

Theo nghiên cứu, 75% người dùng hiện nay tìm kiếm những giải trí thú vị và hài hước trong giai đoạn khủng hoảng của dịch bệnh để giảm bớt căng thẳng và lo âu. Bằng cách điều chỉnh thông điệp và các giao tiếp trong suốt hành trình trải nghiệm người dùng, thông qua thông báo đẩy và tính năng chăm sóc sẽ giúp tạo cầu nối tương tác chặt chẽ. Từ đó tạo nên những chiến lược in đậm để giữ chân tệp khách hàng trung thành. 

Phát triển giao diện gần gũi với thương hiệu

Minh chứng với sự dẫn đầu xu hướng ứng dụng học tiếng anh trực tuyến – Duolingo, việc hiển thị thông báo và nhắc nhở liên tục, các nội dung được cá nhân hóa đã trở thành làn sóng lan truyền trên mạng xã hội. Duolingo tác động trực tiếp đến tâm lý và hành vi người dùng, thúc đẩy họ thực hiện thêm nhiều hành vi khác nhằm tăng thời gian tương tác với mobile app. 

Xem thêm: Giải mã kỳ lân công nghệ mới Duolingo – ứng dụng tiếng anh online

Thêm vào đó, giao diện và bố cục của ứng dụng cần có sự nhất quán về hình ảnh và màu sắc thương hiệu, giúp khách hàng có thể dễ dàng nhớ đến doanh nghiệp – sản phẩm – dịch vụ ngay từ lần đầu trải nghiệm.

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tích điểm, tạo ưu đãi hấp dẫn ở các thứ hạng, thẻ thành viên online là tính năng mạnh mẽ có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng làm cho các điểm chạm thông thường tại ứng dụng trở nên thú vị. Bằng cách này, người dùng của bạn được kích thích tương tác với app và tiếp tục duy trì sử dụng ứng dụng đó để đạt được ưu đãi. 

Trải nghiệm khách hàng cá nhân hóa trên ứng dụng di động

Xem thêm: Chiến lược mobile app của Starbucks khi bước chân vào thế giới công nghệ

Điển hình, gã khổng lồ Starbucks đã tận dụng triệt để và kích thích sự trung thành của khách hàng thông qua những ngôi sao thăng hạng đầy sáng tạo, liên tục cập nhập những ưu đãi hấp dẫn hơn sau mỗi cấp độ trên mobile app thay thế thẻ khách hàng truyền thống.

Và nếu doanh nghiệp bạn đang mong muốn xây dựng thiết kế app mobile bán hàng – chăm sóc – kiến tạo têp khách hàng trung thành,… đừng ngần ngại hãy liên hệ App doanh nghiệp IRTECH ngay để được hỗ trợ, tư vấn.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Ứng Dụng AI Trong Chuyển Đổi Số, Doanh Nghiệp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Chuyển đổi số đã trở thành một xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay khi công nghệ đang thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Với sự tiến bộ vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), AI không chỉ tham gia mà còn đóng vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy chuyển đổi số ở mọi lĩnh vực. Bài viết này IRTECH sẽ nói đến tác động của AI trong chuyển đổi số, từ đó mang đến cái nhìn tổng quan về tiềm năng và thách thức mà công nghệ này mang lại. Xem thêm
Blog Figure

Tăng trưởng doanh thu, số hóa kinh doanh chỉ 1 chạm

Mục tiêu cuối cùng của kinh doanh đều tập trung hướng đến tăng doanh thu và mở rộng kinh doanh, điều này yêu cầu khâu vận hành, điều phối ở các kênh đặc biệt là kênh bán online cần được tối ưu hiệu quả. Để giải quyết những hạn chế trong lối kinh doanh truyền thống, bật mí cho doanh nghiệp chỉ 1 lần chạm đăng ký nhận X2 tăng trưởng khi số hóa kênh bán với mobile doanh nghiệp riêng biệt.  Xem thêm
Blog Figure

Tăng 90% giao dịch thanh toán trên ứng dụng điện thoại – cơ hội của kinh doanh trực tuyến

Tiện dụng, thanh toán nhanh mà không cần tiền mặt, đôi khi lại được hưởng các ưu đãi từ ngân hàng và các đơn vị ví điện tử…. và tình trạng giãn cách trong đại dịch đã thúc đẩy sự tăng trưởng đột phá của mảng thanh toán trên ứng dụng điện thoại. Xem thêm
Blog Figure

Cá nhân hoá và tối ưu trải nghiệm khách hàng hiệu quả bằng công nghệ

Sự đa dạng trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mang đến khách hàng nhiều lựa chọn hơn và cũng là thách thức lớn mà các thương hiệu phải đối mặt. Việc nâng cao trải nghiệm khách hàng và cá nhân hóa trong từng điểm chạm sẽ là hướng đi bền vững giúp doanh nghiệp giữ chân những khách hàng lâu dài. Tuy nhiên để đạt được điều này thì không hề đơn giản. Làm thế nào để cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây. Xem thêm
Blog Figure

Chiến lược mobile app của Starbucks khi bước chân vào cuộc đua công nghệ

Luôn được nhắc đến như một cái tên đình đám trong số những thương hiệu cafe nổi tiếng. Starbucks còn gây tiếng vang trong suốt nhiều năm và trở thành hình mẫu mà mỗi thương hiệu đều muốn hướng tới trong việc chăm sóc khách hàng. Vậy Starbucks đã áp dụng chiến lược gì trong cuộc đua công nghệ trong ngành dịch vụ? Hãy cùng theo dõi.  Xem thêm
Blog Figure

BAMEPHARM – Kiến tạo môi trường làm việc số – Tự động hóa cùng IRBOT

Để đồng bộ dữ liệu kinh doanh kịp thời, liên tục và thông tin chính xác là vấn đề nan giải khiến nhiều doanh nghiệp phân phối phải đau đầu để tìm cách xử lý. Bamepharm là một trong những doanh nghiệp gặp phải bài toán khó đó trong tiến trình mở rộng và phát triển doanh nghiệp. Đáp ứng được yêu cầu nhanh chóng, dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục giải pháp IRBOT đã giúp Bamepharm tự động hóa doanh nghiệp một cách liên tục và ghi nhận được những hiệu quả cụ thể so với cách làm thủ công truyền thống trước đây. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

  Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

  BAMEPHARM – Kiến tạo môi trường làm việc số – Tự động hóa cùng IRBOT

  Để đồng bộ dữ liệu kinh doanh kịp thời, liên tục và thông tin chính xác là vấn đề nan giải khiến nhiều doanh nghiệp phân phối phải đau đầu để tìm cách xử lý. Bamepharm là một trong những doanh nghiệp gặp phải bài toán khó đó trong tiến trình mở rộng và phát triển doanh nghiệp. Đáp ứng được yêu cầu nhanh chóng, dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục giải pháp IRBOT đã giúp Bamepharm tự động hóa doanh nghiệp một cách liên tục và ghi nhận được những hiệu quả cụ thể so với cách làm thủ công truyền thống trước đây.

  BAMEPHARM – Sứ mệnh phụng sự sức khỏe Việt

  Trải qua 45 năm hình thành và phát triển bền bỉ, Bamepharm (Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk) là doanh nghiệp có hệ thống phân phối bán lẻ trực tiếp lớn nhất khu vực Tây Nguyên. Đến nay Bamepharm đã có hơn 300 đối tác, nhà cung cấp trên cả nước, hơn 800 cửa hàng bán lẻ. Bamepharm không chỉ trở thành doanh nghiệp số 1 trên thị trường dược khu vực miền Trung – Tây Nguyên về hệ thống bán lẻ trực tiếp mà hơn thế, Bamepharm tự hào vì đã và đang mang trên mình “sứ mệnh phụng sự”, chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy phục vụ, và chuyển từ tư duy phục vụ sang cung cấp dịch vụ.

  Bamepharm đã và đang từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường dược khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
  Đồng bộ hóa đơn: Nhập tay thủ công…lại số lượng nhiều

  Là một doanh nghiệp có bề dày lịch sử, lại chiếm một vị trí quan trọng trong chuỗi hệ thống bán lẻ trực tiếp. Trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, Bamepharm đã chọn cho mình hướng đi riêng, trước hết là phát huy hệ thống phân phối rộng khắp địa bàn Đắk Lắk – Đắk Nông.

  Với tính chất đặc thù của ngành như vậy, Bamepharm không tránh khỏi khó khăn việc có số lượng hoá đơn bán hàng mỗi ngày rất lớn, luồng công việc bị quá tải, quy trình nghiệp vụ lại khá phức tạp. Để tiến hành nhập liệu đồng bộ và duyệt đơn hàng 2 chiều từ hệ thống DMS lên hệ thống Phần mềm kế toán và ngược lại, khiến cho phòng kế toán mất rất nhiều thời gian và nguồn nhân lực trong khâu này. Việc kiểm tra lại hóa đơn để khớp với thông tin cũng tiêu tốn của kế toán khá nhiều thời gian. Đôi lúc việc so sánh xử lý dữ liệu nhầm lẫn khiến bộ phận kế toán không khỏi đau đầu. Thời gian nhân sự kế toán xử lý hóa đơn trung bình mất từ 5 đến 10 phút, thậm chí còn nhiều hơn nếu số lượng hóa đơn quá nhiều. Số lượng hóa đơn vừa nhiều lại phải đảm bảo chính xác 100% đã gây áp lực rất lớn cho đội ngũ kế toán.

  Xem thêm: BQ số hóa quản lý hoạt động bàn giấy hiệu quả với IRBOT

  Thay đổi để đi nhanh hơn, để tìm đến cơ hội thành công

  Sau một thời gian tìm hiểu công nghệ tự động hóa doanh nghiệp, Bamepharm đã quyết định chọn IRBOT – Tự động hóa do IRTECH cung cấp, nhằm đồng bộ dữ liệu tự động để giải quyết bài toán nan giải hiện tại, và hỗ trợ đội ngũ kế toán tăng năng suất, có nhiều thời gian hơn để xử lý các nghiệp vụ khác. IRBOT hoạt động liên tục 24h/7 ngày, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả công việc. Đây là giải pháp phù hợp cho vấn đề mà Bamepharm đang gặp phải.

  Quy trình cho thấy sự khác biệt giữa làm thủ công và tự động hóa

  Với lượng công việc khổng lồ đó, Bamepharm đã ứng dụng giải pháp IRBOT hỗ trợ đồng bộ dữ liệu tự động như sau:

  1. Robot sẽ tự động lấy dữ liệu đơn hàng khi có phát sinh trên hệ thống DMS.
  2. Robot tiến hành nhập dữ liệu và tạo hóa đơn trên hệ thống phần mềm kế toán
  3. Robot tiến hành lấy đơn hàng đã chốt, kiểm tra đơn hàng đã đủ điều kiện để lên hệ thống DMS hay không.

  IRBOT hỗ trợ kế toán đồng bộ dữ liệu tự động từ hệ thống DMS lên hệ thống phần mềm kế toán. Đồng thời tự động duyệt đơn hàng một cách nhanh chóng, tự động quét dữ liệu để kiểm tra độ chính xác của đơn hàng. Đặc biệt, IRBOT – tự động hóa còn tương thích với định dạng của nhiều phần mềm kế toán phổ biến, giúp đội ngũ kế toán dễ dàng tạo hoá đơn.

  IRBOT – “Điểm sáng” giải quyết khó khăn của Bamepharm

  Giải pháp IRBOT – Tự động hóa, được xem là chìa khóa tối ưu vận hành, tăng tốc xử lý đơn hàng, hóa đơn. Sau một thời gian áp dụng IRBOT tự động hóa vào các tác vụ đồng bộ dữ liệu tự động tại phòng ban kế toán Bamepharm, đã có được những chuyển biến rõ rệt, rất khả quan:

  • Trong tổng số hơn 95% Hoá đơn bán hàng được nhận dạng và xử lý một cách tự động
  • Giúp tăng độ chính xác, kiểm soát được tính hợp pháp của hóa đơn
  • Giải quyết được quy trình vận hành một cách tự động với khả năng tự động đọc, xử lý siêu tốc.
  • Ngoài ra còn giảm thiểu sai sót không đáng có nhờ khả năng tự động hóa 100% các quy trình.
  • Tiết kiệm đến 25% thời gian và chi phí về nhân sự cùng các chi phí khác của doanh nghiệp.

  Nhờ ứng dụng giải pháp IRBOT mà Bamepharm đã dễ dàng quản lý và kiểm soát công việc trở nên hiệu quả hơn. IRTECH hi vọng với giải pháp này sẽ tiếp thêm sức mạnh, góp phần giúp Bamepharm vững bước trên chặng đường khi công nghệ 4.0 dẫn dắt những thay đổi thời đại.

  Xem thêm: VFRACHT – Thành công kết thúc xử lý thủ công hóa đơn đầu ra

  Doanh nghiệp bạn muốn số hóa phòng ban kế toán từ truyền thống sang làm việc thông minh để giải quyết các khó khăn. Hãy liên hệ ngay để được các chuyên gia của IRTECH trao đổi và hỗ trợ nhanh nhất! Đăng ký tư vấn giải pháp IRBOT – Tự động hóa cho doanh nghiệp ngay tại đây.

  Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

  Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

  ☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

  💳 Website: https://irtech.com.vn

  📧 Email: [email protected]


  Bài viết liên quan

  Blog Figure

  Ứng Dụng AI Trong Chuyển Đổi Số, Doanh Nghiệp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

  Chuyển đổi số đã trở thành một xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay khi công nghệ đang thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Với sự tiến bộ vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), AI không chỉ tham gia mà còn đóng vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy chuyển đổi số ở mọi lĩnh vực. Bài viết này IRTECH sẽ nói đến tác động của AI trong chuyển đổi số, từ đó mang đến cái nhìn tổng quan về tiềm năng và thách thức mà công nghệ này mang lại. Xem thêm
  Blog Figure

  Bật mí 5 mẹo giúp kế toán tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

  Là một nhân sự kế toán, chắc hẳn các anh/chị luôn bận rộn với công việc của mình, vì tính chất công việc luôn phải theo dõi các khoản thu nhập và chi tiêu, tạo báo cáo tài chính, ngập lăn trong núi giấy tờ, báo cáo,...bên cạnh đó luôn phải cập nhật các quy định thuế liên tục. Khó mà để theo kịp mọi thứ và hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Bài viết sau sẽ bật mí 5 mẹo giúp kế toán tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc của mình. Xem thêm
  Blog Figure

  Hướng dẫn chi tiết quyết toán thuế TNCN năm 2024 mới nhất từ A đến Z cho kế toán

  Cá nhân có phát sinh thu nhập từ tiền lương và tiền công từ nhiều nguồn khác nhau thuộc thu nhập phải chịu thuế, thì bắt buộc phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Bạn có thể ủy quyền quyết toán cho nơi trả thu nhập hoặc tự làm quyết toán thuế TNCN online qua hệ thống thuế điện tử của Tổng cục Thuế theo hướng dẫn của IRTECH dưới đây. Xem thêm
  Blog Figure

  Tháng 3/2024, kế toán nhân sự cần lưu ý làm những công việc nào?

  Hàng tháng kế toán doanh nghiệp rất nhiều công việc quan trọng cần phải thực hiện đúng hạn mà không thể nhớ hết được. Trong bài viết này, IRTECH xin gửi tới quý anh/chị kế toán nhân sự các đầu mục công việc cần phải làm trong tháng 03/2024. Xem thêm
  Blog Figure

  5 xu hướng chuyển đổi số nổi bật năm 2024, doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý

  Chuyển đổi số giờ đây không chỉ còn là thuật ngữ, mà đã trở thành một phần chiến lược quan trọng cho các doanh nghiệp muốn duy trì vị thế và tính cạnh tranh. Năm 2024, bối cảnh công nghệ vẫn sẽ tiếp tục phát triển, mang đến những cơ hội và thách thức mới cho các doanh nghiệp. Nhưng tại Việt Nam, doanh nghiệp cần chú ý gì khi gia nhập làn sóng này? Và những xu hướng chuyển đổi số nổi bật trong năm 2024 là gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để nắm rõ nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  Phòng ban kế toán nên thực hiện chuyển đổi số như thế nào?

  Trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang chần chừ chưa chuyển đổi số cho bộ phận kế toán, vẫn duy trì cách làm việc truyền thống vì cho rằng chuyển đổi số là tốn kém hoặc không biết nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ với anh chị kế toán và chủ doanh nghiệp những phương thức cực kì đơn giản để chuyển đổi số cho bộ phận kế toán. Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


   Số điện thoại chưa chính xác   Đăng ký tư vấn miễn phí!