THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Top 4 công ty tự động hóa RPA bằng robot ảo tốt nhất năm 2023

Công nghệ tự động hóa RPA (Robotic Process Automation) đã trở thành một xu hướng và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình làm việc và tăng cường năng suất. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các công ty tự động hóa RPA tại Việt Nam, giúp nâng cao hiệu suất và tối ưu hóa quy trình cho doanh nghiệp bạn.

Tự động hóa quy trình – công nghệ RPA là gì?

Tự động hóa quy trình bằng Robotics Process Automation (RPA) là một công nghệ tự động hóa quy trình làm việc bằng cách sử dụng các phần mềm để giả lập và thực hiện các tác vụ như con người. Tự động hóa RPA giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào lao động, tăng năng suất và giảm thiểu sai sót trong quá trình làm việc.

RPA có thể tự động thực hiện các tác vụ đơn giản hoặc phức tạp trên các ứng dụng và hệ thống khác nhau mà không cần sự can thiệp của con người. Với tự động hóa RPA, các quy trình làm việc có thể được tự động hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất cho doanh nghiệp.

Các giải pháp RPA được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tài chính, bảo hiểm, y tế, sản xuất, đến dịch vụ khách hàng và quản lý nhân sự. Tự động hóa RPA có thể giúp giảm thiểu chi phí và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong một thị trường ngày càng cạnh tranh.

Xem thêm: Top 3 giải pháp công nghệ thông minh hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp năm 2023

Các top công ty tự động hóa RPA tại Việt Nam

Dưới đây là một số công ty tự động hóa RPA tại Việt Nam:

1. Công ty Phần mềm IRTECH

IRBOT tự động hóa là phần mềm robot ảo ứng dụng công nghệ thông minh RPA, được IRTECH phát triển với khả năng thực hiện nghiệp vụ có quy trình, lặp đi lặp lại, dễ bị lỗi, dựa trên quy tắc hoặc cần hẹn giờ trước. Từ đó giảm thiểu khối lượng công việc thủ công và tiết kiệm chi phí, nhân viên có thể tạo ra giá trị mới cho doanh nghiệp.

IRBOT tự động hóa ứng dụng công nghệ RPA, thuộc công ty IRTECH

Trong ứng dụng thực tế, IRBOT tự động hóa đã cho thấy tiềm năng của mình khi mang lại những hiệu quả thực tế:

 • Tăng 80% hiệu suất công việc: IRBOT thực hiện các tác vụ có tính quy tắc mất thời gian, từ đó nhân viên làm việc nhanh hơn, có thời gian cho những công việc mang tính sáng tạo hơn, gia tăng những giá trị mới cho doanh nghiệp.
 • Loại bỏ lỗi thao tác: tái hiện lại công việc của con người một cách chính xác và giảm thiểu các sai sót không đáng có, từ đó cải thiện hiệu quả công việc đáng kể.
 • Tối ưu vận hành, tiết kiệm chi phí lớn: IRBOT – một robot phần mềm không bao giờ ngủ, có thể làm việc 24/7, sẽ góp phần giảm bớt thời gian làm việc của nhân sự, bên cạnh đó giảm thiểu sai sót trong quá trình nhập liệu, lưu trữ thông tin. Giải pháp giúp tối ưu chi phí nhưng vẫn nâng cao hiệu suất hoạt động, nhân viên có thể tập trung vào những công việc chuyên môn cao

2. Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

akaBot là giải pháp tự động hóa RPA quy trình doanh nghiệp bằng robot được phát triển bởi FPT Software. Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, bán lẻ, tiện ích,… akaBot từ FPT Software được đánh giá là một giải pháp “thực sự thông minh, dễ sử dụng và linh hoạt.” Sản phẩm cũng gây ấn tượng mạnh nhờ đội ngũ kỹ sư tận tâm, có kiến thức chuyên môn cao về công nghệ nói chung và RPA nói riêng.

akaBot – RPA solution for your business

akaBot đã giúp cải thiện năng suất lên tới 80%, tiết kiệm 80% thời gian và 60% chi phí vận hành. akaBot cũng có khả năng tích hợp cùng các công nghệ khác như trí tuệ nhân tạo (AI) hay công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) để mang đến một giải pháp tự động hóa toàn diện, thông minh, giải quyết thành công vấn đề của khách hàng.

Xem thêm: 5 bước đơn giản để xây dựng thành công phần mềm tự động hóa doanh nghiệp

3. Bizzi

Bizzi là công ty cung cấp các giải pháp tự động hóa RPA xử lý hóa đơn thông qua ứng dụng công nghệ AI và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). Nền tảng của Bizzi có thể được tích hợp dễ dàng với các giải pháp kế toán sẵn có, đồng thời kết nối các nhà cung cấp và khách hàng để tự động hóa các quy trình tài chính như kiểm tra, đối chiếu, thanh toán hóa đơn v.v.

Bizzi – Giải Pháp Quản Lý Hóa Đơn

Những lợi ích mà Xử lý hóa đơn đầu vào tự động của Bizzi đem lại:

 • Giảm 80% thời gian với chi phí chỉ bằng 10% so với xử lý thủ công
 • Hỗ trợ tự động nhập liệu vào phần mềm kế toán hoặc ERP
 • Đối chiếu 3 chiều giữa hóa đơn, đơn đặt hàng và phiếu nhập kho
 • Lưu trữ và quản lý hóa đơn dễ dàng
 • Số hóa hóa đơn giấy

4. Tập đoàn VIETTEL

Viettel RPA (Robotic Process Automation) là một dịch vụ cung cấp các giải pháp tự động hóa RPA quy trình dựa trên phần mềm, hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện năng suất và quan hệ khách hàng nhờ vào nguồn lực lao động mới (robot).

Những phần mềm robot ảo của Viettel được thiết kế để giải quyết các công việc lặp đi lặp lại trong doanh nghiệp. Viettel RPA có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực như CSKH, kế toán, mua sắm, quản lý chuỗi cung ứng…

Viettel RPA – Giải pháp tăng tốc nghiệp vụ, tiết kiệm chi phí
 • Thế mạnh đầu tiên của Viettel với dịch vụ RPA là cơ sở hạ tầng, do RPA phải kết hợp với các dịch vụ số khác như IoT (Internet vạn vật), Điện toán biên, Cloud.
 • Thế mạnh thứ hai của Viettel là nguồn lực về mặt con người và công nghệ cùng với kinh nghiệm giải quyết các bài toán nội bộ rất khó về robotics.

Lưu ý: Danh sách trên chỉ liệt kê một số công ty tự động hóa RPA tại tại Việt Nam và không đánh giá sự xuất sắc của từng công ty. Việc lựa chọn công ty phù hợp cần dựa trên nhu cầu và yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để lựa chọn công ty phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, cần xem xét một số yếu tố như quy mô công ty, chi phí, kỹ năng chuyên môn và hỗ trợ sau bán hàng.

TỔNG KẾT

Kết lại, có nhiều công ty tự động hóa RPA tại Việt Nam rất tốt, và mỗi công ty có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Việc lựa chọn công ty phù hợp cần dựa trên nhu cầu và yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn triển khai hoặc trải nghiệm IRBOT – Tự động hoá RPA, hãy liên hệ ngay với IRTECH để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Tự động hoá – Xu thế thay đổi cách thức hoạt động của ngành logistics

Tự động hoá logistics đang là xu hướng thay đổi cách thức hoạt động của ngành Logistics. Với ứng dụng công nghệ hiện đại trong logistics, cụ thể là tự động hóa đã đem lại nhiều lợi ích đáng kể. Từ việc tăng hiệu suất và giảm chi phí cho đến cải thiện trải nghiệm khách hàng, xu thế này đang thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh trong ngành logistics. Xem thêm
Blog Figure

Chuyển đổi số giải vây cho ngành du lịch trước những khó khăn hậu covid?

Một trong những ngành “đứng mũi chịu sào” trước những hệ quả covid-19, ngành du lịch đang nỗ lực. Ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0, chuyển đổi số doanh nghiệp đang là các nhiều đơn vị ngành du lịch tự cứu lấy mình trong và sau dịch. Xem thêm
Blog Figure

Thành công Vinamilk khi thay đổi nhận diện thương hiệu là do đâu?

Làn sóng tranh cãi cũng bùng nổ ngay sau khi Vinamilk trình làng bộ nhận diện thương hiệu Vinamilk mới. Từ áp đảo chê bai thậm tệ về thay đổi, đến cú hích tạo trend cho người dùng tự tạo avatar bùng nổ mạng xã hội. Điều gì đặc sắc mà nhận diện mới của Vinamilk lại phủ xanh mọi mặt trận? Cùng tìm hiểu ngay.  Xem thêm
Blog Figure

Đầu tư 1 thu lợi gấp 6 lần từ nhóm khách hàng trung thành

Hầu hết doanh nghiệp thường tập trung nguồn lực vào việc thu hút khách mới hơn là chăm sóc và giữ chân khách cũ. Tuy nhiên, chi phí để có được những khách hàng mới tốn gấp 5 - 7 lần so với chi phí duy trì khách hàng hiện có, chính vì vậy việc duy trì khách hàng hiện tại trở nên vô cùng quan trọng. Cùng IRTech tìm hiểu các cách chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả trong bài viết này! Xem thêm
Blog Figure

Bài học chuyển đổi số của EVN: Hiệu quả kinh doanh song hành với lợi ích khách hàng

Triển khai chuyển đổi số doanh nghiệp đang là một trong những mục tiêu hàng đầu của các đơn vị. không ít người nhận định cho rằng chuyển đổi số là ứng dụng công nghệ để phát triển kinh doanh, tối ưu chi phi,… mà bỏ qua việc nâng cao trải nghiệm khách hàng. Cùng IRTECH tìm hiểu về kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số của Công ty điện lực EVN khi mà hiệu quả kinh doanh song hành với lợi ích khách hàng. Xem thêm
Blog Figure

Tương lai của ngành bán lẻ toàn cầu trong 5 năm tới

Trải qua những biến động đã làm thay đổi đáng kể cấu trúc của các ngành hàng bán lẻ toàn cầu. Chuỗi cung ứng tắc nghẽn và tình trạng thiếu hàng hóa đã dẫn đến xu hướng tăng hàng tồn kho. Trong khi đó, nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng đã thay đổi đáng kể trong bối cảnh lạm phát kéo dài và áp lực sinh hoạt phí tăng cao. Cùng IRTech theo dõi bức tranh tương lai của thị trường bán lẻ trong 5 năm tới! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  Đăng ký tư vấn miễn phí!