THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Đồng bộ dữ liệu tự động từ phần mềm DMS – Kế toán lên hệ thống bán hàng doanh nghiệp với IRBOT

Phải dành đến 70% thời gian 1 ngày để kế toán xử lý hết các công việc nhập, đối chiếu, chỉnh sửa, đồng bộ dữ liệu từ các file PDF, docs, tài liệu lên các phần mềm hay hệ thống của doanh nghiệp. Công việc này không chỉ làm hao phí thời gian mà còn dễ xảy ra tình trạng quá tải khi đối mặt với khối lượng hóa đơn, giấy tờ khổng lồ. Vậy đâu là giải pháp cho các kế toán viên?

Tối ưu hoạt động nhập liệu của doanh nghiệp với robot tự động hóa RPA

Tối ưu hoạt động nhập liệu của doanh nghiệp với robot RPA – Tự động hóa quy trình

1. Công việc thủ công giấy tờ – Thực trạng văn phòng

Nếu nhân sự kế toán – hành chính nào từng được giao nhiệm vụ cắt dán nội dung từ một trang tính khổng lồ này đến một trang tính khác, thì ắt hẳn phải đồng ý rằng các công việc tẻ nhạt và lặp đi lặp lại này không chỉ gây nhàm chán, mà còn dễ dẫn đến tình trạng sai sót thông tin trong lúc nhập liệu. Liệu đây có phải là gánh nặng cho nhân viên và doanh nghiệp? Khi mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể cắt giảm các công việc này, để nhân viên tập trung vào những việc mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Mặc dù, các kênh bán hàng trực tuyến đang ngày càng phát huy tiềm năng của mình. Tuy nhiên, việc đồng bộ dữ liệu từ phần mềm kế toán lên các hệ thống bán hàng này vẫn chưa được tối ưu khi các thao tác đều được nhập thủ công, mất nhiều thời gian và dễ gây ra sai sót. Ngoài ra, các công việc thủ công lặp đi lặp lại này sẽ giảm năng suất làm việc bởi thông tin luôn cần cập nhật liên tục và số lượng cần nhập liệu khá lớn. Dễ dẫn đến tình trạng chán nản, căng thẳng khi nhân viên không có thời gian thực hiện được các công việc khác.

Hướng đến một văn phòng tối ưu công việc kế toán, số hóa các hoạt động thực hiện thủ công lặp đi lặp lại phức tạp, IRBOT chính là giải pháp không chỉ có tính ứng dụng, mang lại hiệu quả cao và chi phí đầu tư phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp mà còn tăng năng suất làm việc của nhân viên

Xem thêm: IRBOT – Robot ảo tự động hóa quy trình RPA

So sánh quy trình đồng bộ dữ liệu từ phần mềm kế toán lên hệ thống bán hàng giữa con người và IRBOT công nghệ RPA

2. So sánh quy trình đồng bộ dữ liệu từ phần mềm kế toán lên hệ thống bán hàng giữa con người và IRBOT công nghệ RPA

2.1 IRBOT – Giải pháp RPA tối ưu hóa quy trình doanh nghiệp 

IRBOT được ứng dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: tài chính – ngân hàng, logictics, y tế – giáo dục, bảo hiểm, sản xuất, phân phối bán lẻ, … với các ưu điểm nổi bật:

 • Tự động hóa trên tất cả các phần mềm chạy trên windows: Tự động thực hiện các nghiệp vụ trên tất cả ứng dụng: Chrome, Office, ERP doanh nghiệp.
 • Chi phí hợp lý với hệ thống có giá cả thích hợp cho doanh nghiệp Việt sử dụng.
 • Ngôn ngữ được sử dụng tiếng việt là ngôn ngữ chính trên màn hình.
 • Dễ sử dụng với các thao tác đơn giản, không cần kiến thức lập trình hay ngôn ngữ đặc thù.
 • Có thể sử dụng ngay sau khi cài đặt và thời gian cài đặt nhanh chóng.
 • Môi trường cài đặt thân thiện bởi không cần nền tảng chuyên dụng, chỉ cần cài đặt đơn giản người dùng có thể sử dụng ngay IRBOT.

Vậy thay vì phải mất quá nhiều thời gian thực hiện thủ công, thì nay nhân sự chỉ cần khởi động và để robot tự động hóa RPA xử lý tự động các nghiệp vụ lặp đi lặp lại này. IRBOT sẽ kết nối với hệ thống bán hàng, giúp việc đồng bộ dữ liệu giữa 2 phần mềm được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn

2.2 Quy trình thực hiện và hình ảnh so sánh thực tế

Thủ côngIRBOT
Nhân sự thực hiệnKế toán – hành chínhRobot
Thời gian làm việc8h / 1 ngày24/7/365
Ưu điểmNhân sự có sẵn– Tiết kiệm chi phí
– Tăng năng suất làm việc
– Thông tin được lưu trữ an toàn và chính xác
– Ứng dụng trên nhiều phần mềm kế toán
Nhược điểm– Dễ thất lạc thông tin
– Dễ sai sót
– Mất thời gian
– Nhân viên ngại công nghệ

Mời các bạn cùng theo dõi hình ảnh so sánh thực tế việc đồng bộ dữ liệu từ phần mềm kế toán lên hệ thống bán hàng của doanh nghiệp:

2.3 Kết quả đạt được

Với quy trình được tiến hành tự động, IRBOT đã thể hiện rõ những lợi ích mà công nghệ RPA mang lại cho doanh nghiệp khi: 

 • Giúp tiết kiệm 80% Chi phí hoạt động
 • Tăng 80% hiệu suất
 • Cải thiện dữ liệu với độ chính xác 100%
 • Tăng 40% tốc độ xử lí

Xem thêm: Cơn sốt công nghệ tự động hóa RPA trong kỷ nguyên chuyển đổi số

Công nghệ RPA đã và đang được ứng dụng ở các công ty nước ngoài trong nhiều lĩnh vực như mua sắm trực tuyến, vận chuyển – logistics, ngân hàng… và thu về những kết quả đáng chú ý. Thậm chí tập đoàn bán lẻ thế giới Walmart cũng đã phát triển khoảng 500 bot tự động hóa bằng công nghệ RPA giúp trả lời câu hỏi, hỗ trợ nhân viên lấy thông tin từ các tài liệu kiểm toán nhanh chóng hơn, từ đó tạo nên nhiều lợi ích to lớn cho công ty.

Tại Việt Nam một số doanh nghiệp lớn đã bắt xu hướng sử dụng giải pháp robot tự động RPA để thiết lập lợi thế cạnh tranh, tăng năng suất lao động và giảm nhẹ gánh nặng cho nhân viên trên cuộc đua chuyển đổi số. Tiêu biểu là các doanh nghiệp trong ngành y tế, ngân hàng, tài chính…  đã và đang áp dụng công nghệ này trong một số thao tác đặc thù lặp đi lặp lại như các lệnh chuyển tiền, khai báo, nhập và xử lý dữ liệu… 

Qua hình ảnh so sánh trên, hi vọng doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan và thực tế hơn về quá trình cũng như cách thức robot công nghệ RPA thực hiện công việc. Nếu bạn muốn thiết lập một robot ảo – giúp tự động hóa quy trình cho doanh nghiệp, liên hệ ngay đến công ty giải pháp IRTech Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


 • 351 lượt xem

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  Đăng ký tư vấn miễn phí!