THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Chuyển đổi số – giải pháp tăng tốc và phát triển doanh nghiệp

Với con số ước tính gần 2 nghìn tỷ đô la cho việc chi tiêu vào các công nghệ và dịch vụ số vào năm 2022, xu hướng chuyển đổi số được đánh giá là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp, nhất là vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng ra sao? Cùng IRTech Việt Nam tìm hiểu nhé!

Xu hướng chuyển đổi số – giải pháp cho doanh nghiệp tăng tốc và phát triển

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số từ đó tạo ra những cơ hội, doanh thu và giá trị mới.

Dịch COVID-19 đã gây ra những khó khăn, thách thức buộc các doanh nghiệp phải thay đổi để thích ứng và không bị loại khỏi thị trường. Vì vậy, chuyển đổi số là cơ hội cũng như xu hướng tất yếu giúp các doanh nghiệp tồn tại, tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao quả công việc từ đó có thể tăng tốc và phát triển trên “cuộc đua” công nghệ hóa.

Xem thêm: 5 công nghệ then chốt trong “thời điểm vàng” chuyển đổi số

Vai trò của chuyển đổi số trong thời đại công nghệ 4.0

1. Tăng trải nghiệm khách hàng: Người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn vì vậy việc tăng tương tác, trải nghiệm sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn và thúc đẩy việc mua hàng. Từ đó dễ dàng trong việc xây dựng tệp khách hàng trung thành, tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

Vai trò của chuyển đổi số trong thời đại công nghệ 4.0

2. Nâng cao trải nghiệm của nhân viên: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi đầu tư vào trải nghiệm của nhân viên thì họ làm việc năng suất hơn, gắn kết hơn, mang lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp. Chuyển đổi số giúp nhân viên tiết kiệm thời gian và công sức, khiến quá trình làm việc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ các phần mềm hoặc các thiết bị công nghệ cao.

Xem thêm: Chuyển đổi số ngành ngân hàng – cuộc chiến “sống còn” (P1)

3. Tối ưu hóa quy trình: Các quy trình phức tạp, nhiều công đoạn sẽ được công nghệ, phần mềm hỗ trợ từ đó công việc trở nên trơn tru, tiện lợi hơn, tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất công việc.

4. Số hóa sản phẩm: Các doanh nghiệp đang số hóa sản phẩm/dịch vụ bằng cách sử dụng công nghệ để nâng cao sản phẩm hoặc dịch vụ, như các thiết bị được kết nối thông minh hoặc kích hoạt bằng giọng nói. Chuyển đổi số không chỉ là “ngọn đuốc” trong đêm tối cho các doanh nghiệp, mà còn tạo ra một cơ sở hạ tầng liên tục đổi mới để thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng về nhu cầu của người tiêu dùng.

Xem thêm: 3 lý do doanh nghiệp cần chuyển đổi số hậu Covid

Chuyển đổi số ở Việt Nam

Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng dần được ứng dụng trong các lĩnh vực tài chính, giao thông, du lịch… khi các doanh nghiệp bắt đầu áp dụng các phần mềm, công nghệ vào quản lý bán hàng. Nhưng cũng không ít các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng chuyển đổi số trong cuộc các mạng công nghiệp 4.0 này. Cụ thể, theo VCCI, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm khoảng 97% tổng số doanh nghiệp của Việt Nam. Với trình độ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo còn thấp, các công ty sử dụng hầu hết 80% đến 90% máy móc là nhập khẩu và gần 80% là những công nghệ cũ từ thập niên 1980-1990. Những con số này cho thấy phần nào thực trạng quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0

Bên cạnh đó, báo cáo “Chỉ số phát triển kỹ thuật số của doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực châu Á – Thái Bình Dương” được thực hiện trên các doanh nghiệp tại khu vực cho thấy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam đang phải đối mặt với những rào cản trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số như thiếu kỹ năng số và nhân lực (17%), thiếu nền tảng công nghệ thông tin đủ mạnh để cho phép chuyển đổi kỹ thuật số (16,7%), thiếu tư duy kỹ thuật số hoặc các thách thức về văn hóa kỹ thuật số trong doanh nghiệp (15,7%),…

Xem thêm: Doanh nghiệp nên “lên sàn giao dịch” hay đầu tư ứng dụng online riêng?

Chuyển đổi số không phải sân chơi chỉ dành cho “sếp lớn”, hiện nay doanh nghiệp đã và đang từng bước số hóa qua các ứng dụng mobile app doanh nghiệp IRTECH hay các giải pháp thông minh RPA IRBOT,… trong quản lý bán hàng, và đã có được những kết quả tích cực. Vì vậy doanh nghiệp cần tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số phù hợp với mô hình cũng như cách thức kinh doanh và ngành hàng của mình để cùng hội nhập xu thế cách mạng công nghệ này.

Qua bài chia sẻ trên, IRTECH hi vọng doanh nghiệp biết được tầm quan trọng và thực trạng của chuyển đổi số ở Việt Nam. Từ đó, chủ doanh nghiệp có thể đưa ra những chiến lược phát triển hợp lý để không bị bỏ lại trong “cuộc đua” cách mạng 4.0 này. Hãy liên hệ ngay!

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Chuyển đổi số ngành ngân hàng – cuộc chiến “sống còn” (P1)

Xu hướng chuyển đổi số ngành ngân hàng đã vấp phải không ít khó khăn trong việc thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người Việt Nam sang hình thức thanh toán qua ngân hàng số. Cùng tìm hiểu tác động của quá trình chuyển dịch số đến lĩnh vực này nhé! Xem thêm
Blog Figure

Chuyển đổi số ngành Logistics: Bước ngoặt chuyển mình cần nắm bắt

Có đến 81% doanh nghiệp liên quan đến logistics cho rằng chuyển đổi số rất quan trọng với hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt các doanh nghiệp ngành vận tải. Chuyển đổi số doanh nghiệp không chỉ là sự lựa chọn mà đã trở thành xu thế bắt buộc, giúp các đơn vị logistics Việt Nam tạo đà tăng trưởng và theo kịp với sự phát triển của thế giới. Xem thêm
Blog Figure

Phòng ban kế toán nên thực hiện chuyển đổi số như thế nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang chần chừ chưa chuyển đổi số cho bộ phận kế toán, vẫn duy trì cách làm việc truyền thống vì cho rằng chuyển đổi số là tốn kém hoặc không biết nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ với anh chị kế toán và chủ doanh nghiệp những phương thức cực kì đơn giản để chuyển đổi số cho bộ phận kế toán. Xem thêm
Blog Figure

Dự báo 5 xu hướng định hình chuyển đổi số năm 2023

Chuẩn bị 2023, doanh nghiệp cần định hình những xu hướng chuyển đổi số phù hợp hỗ trợ tối đa trong việc vận hành và tối ưu mô hình kinh doanh để đủ sức bền chống chọi trước ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu. Theo dõi 5 xu hướng chuyển đổi số dự báo sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp năm 2023 - 2025. Xem thêm
Blog Figure

5 xu hướng chuyển đổi số nổi bật năm 2024, doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý

Chuyển đổi số giờ đây không chỉ còn là thuật ngữ, mà đã trở thành một phần chiến lược quan trọng cho các doanh nghiệp muốn duy trì vị thế và tính cạnh tranh. Năm 2024, bối cảnh công nghệ vẫn sẽ tiếp tục phát triển, mang đến những cơ hội và thách thức mới cho các doanh nghiệp. Nhưng tại Việt Nam, doanh nghiệp cần chú ý gì khi gia nhập làn sóng này? Và những xu hướng chuyển đổi số nổi bật trong năm 2024 là gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để nắm rõ nhé! Xem thêm
Blog Figure

Vitraco tăng tốc số hóa, kiện toàn quản lý với web – app doanh nghiệp

Nhìn nhận được những thách thức và tránh phát sinh ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng, ban lãnh đạo VITRACO đã xây dựng hệ thống ứng dụng riêng của doanh nghiệp bao gồm Website quản lý và Mobile app quản lý toàn diện.  Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

  Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

  Vitraco tăng tốc số hóa, kiện toàn quản lý với web – app doanh nghiệp

  Công ty TNHH Liên Hợp Vận Tải & Du Lịch VITRACO tự hào là đơn vị cho thuê xe du lịch và xe oto tự lái hàng đầu tại Đà Nẵng, với các đối tác là công ty du lịch và cá nhân đến lưu trú, tham quan tại Đà Nẵng nói chung và tỉnh thành lân cận nói riêng. Quy mô gần 200 các loại xe du lịch đa dạng từ 4 – 7 – 16 – 29 – 45 chỗ, phục vụ nhu cầu vận chuyển và di chuyển. 

  THÁCH THỨC: Khó khăn tồn đọng trong quá trình quản lý – điều hành của Vitraco

  Sự phát triển lâu đời và mở rộng quy mô các hãng xe đã gây không ít khó khăn cho VITRACO trong quá trình quản lý – điều hành: 

  VITRACO tăng tốc số hóa, kiện toàn quản lý với website – mobile app doanh nghiệp

  Xem thêm: Giày BQ – Hành trình số hóa bán hàng của thương hiệu Việt

  • Quản lý – vận hành công việc hầu hết được thực hiện thủ công 
  • Việc thuê xe và tiếp nhận xe cũng tiến hành trên giấy tờ phức tạp
  • Nhân viên dễ sai sót trong quá trình lưu trữ và nhập liệu 
  • Nhà quản lý không được tối ưu trong việc vận hành những xe di chuyển, thông tin về khách hàng cũng như tài xế dẫn đến trùng lịch chuyến đi hoặc không nắm được lịch trình 
  • Khó khăn trong việc liên lạc với tài xế để điều hành xe theo lịch trình 
  GIẢI PHÁP: Xây dựng ứng dụng web – app hỗ trợ quản lý toàn diện

  Nhìn nhận được những thách thức và tránh phát sinh ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng, ban lãnh đạo VITRACO đã xây dựng hệ thống ứng dụng riêng bao gồm Website quản lý và Mobile app doanh nghiệp hỗ trợ quản lý toàn diện. 

  Giao diện mobile app doanh nghiệp mang tên thương hiệu riêng VITRACO 

  Xem thêm: Tại sao nhà Yamaha chi mạnh xây dựng mobile app?

  Website quản lý doanh nghiệp may đo theo yêu cầu

  Website quản lý của VITRACO xây dựng sau quá trình nghiên cứu nghiệp vụ kỹ lưỡng, hỗ trợ nhân sự doanh nghiệp dễ dàng điều phối các hoạt động vận hành và cập nhật tức thời tính trạng của cửa hàng. 

  ✔️ Hệ thống ERP được “may đo” giải quyết yêu cầu của doanh nghiệp 

  ✔️ Giao diện tối ưu giúp nhân viên có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi 

  ✔️ Đầy đủ tính năng quản lý – vận hành từ khách hàng đến tài xế 

  ✔️ Dễ dàng theo dõi báo cáo ngay trên điện thoại, website 

  ✔️Cập nhập tức thời nguồn thu – chi tại các cửa hàng 

  ✔️ Liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận nội bộ: Bán hàng, kế toán, nhân sự,…

  Vitraco trên hành trình tối ưu phương thức quản lý – vận hành
  Mobile app dành cho tài xế

  Song hành với hệ thống website quản lý chuyên nghiệp, ứng dụng app dành cho tài xế giúp  người sử dụng có thể nắm rõ thông tin về điều hành xe, thông tin tài xế chở, thời gian, giá cả chuyến… Tài xế cũng nhận được lệnh điều chính xác và nhanh chóng. App còn tích hợp tính năng gửi tin tự động qua zalo khi yêu cầu, giúp tăng sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

  Xem thêm: Công ty Đại Việt – tối ưu quy trình vận hành với app doanh nghiệp

  Từ những kết quả ứng dụng trên, IRTech hi vọng sẽ đồng hành cùng VITRACO và nhiều doanh nghiệp khác giải quyết khó khăn, đồng hành từng bước số hóa, chuyển đổi số trong xu thế công nghệ. 

  Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

  Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

  ☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

  💳 Website: https://irtech.com.vn

  📧 Email: [email protected]


  Bài viết liên quan

  Blog Figure

  Nắm bắt kịp thời 4 xu hướng tác động đến thị trường logistics năm 2024

  Ngành logistics đang trải qua giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ với sự bùng nổ của công nghệ. Các doanh nghiệp cần nắm bắt những xu hướng mới nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng khả năng cạnh tranh. Bài viết này sẽ điểm qua 4 xu hướng chính sẽ định hình thị trường logistics năm 2024, cùng với những giải pháp cho doanh nghiệp logistics. Xem thêm
  Blog Figure

  Giải pháp nào cho doanh nghiệp phân phối muốn mở rộng kênh trực tuyến?

  Năm 2024 được dự báo sẽ là năm tiếp tục bùng nổ của thương mại điện tử. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc cơ hội tăng trưởng dành cho tất cả doanh nghiệp. Việc dự báo và nắm bắt những xu hướng mới sẽ là chìa khóa quan trọng để doanh nghiệp mở rộng kênh phân phối online thành công, gia tăng khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng mục tiêu. Cùng IRTech tham khảo nhé!  Xem thêm
  Blog Figure

  Tất tần tật về livestream bán hàng, doanh nghiệp cần chuẩn bị điều gì?

  Livestream bán hàng đã trở nên quen thuộc khi mang lại lợi nhuận cao, tiếp cận được nhiều người mua. Sức "nóng" của livestream đã và đang tạo nên cuộc đua gay cấn trong ngành thương mại điện tử. Từ các doanh nghiệp đến giới nghệ sĩ, người nổi tiếng, từ người kinh doanh ở đô thị đến người nông dân… đều có thể tổ chức livestream bán hàng. Cùng IRTech tìm hiểu ngay! Xem thêm
  Blog Figure

  Tương lai của ngành bán lẻ toàn cầu trong 5 năm tới

  Trải qua những biến động đã làm thay đổi đáng kể cấu trúc của các ngành hàng bán lẻ toàn cầu. Chuỗi cung ứng tắc nghẽn và tình trạng thiếu hàng hóa đã dẫn đến xu hướng tăng hàng tồn kho. Trong khi đó, nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng đã thay đổi đáng kể trong bối cảnh lạm phát kéo dài và áp lực sinh hoạt phí tăng cao. Cùng IRTech theo dõi bức tranh tương lai của thị trường bán lẻ trong 5 năm tới! Xem thêm
  Blog Figure

  5 xu hướng chuyển đổi số nổi bật năm 2024, doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý

  Chuyển đổi số giờ đây không chỉ còn là thuật ngữ, mà đã trở thành một phần chiến lược quan trọng cho các doanh nghiệp muốn duy trì vị thế và tính cạnh tranh. Năm 2024, bối cảnh công nghệ vẫn sẽ tiếp tục phát triển, mang đến những cơ hội và thách thức mới cho các doanh nghiệp. Nhưng tại Việt Nam, doanh nghiệp cần chú ý gì khi gia nhập làn sóng này? Và những xu hướng chuyển đổi số nổi bật trong năm 2024 là gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để nắm rõ nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  Chuyển đổi số ngành Logistics: Bước ngoặt chuyển mình cần nắm bắt

  Có đến 81% doanh nghiệp liên quan đến logistics cho rằng chuyển đổi số rất quan trọng với hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt các doanh nghiệp ngành vận tải. Chuyển đổi số doanh nghiệp không chỉ là sự lựa chọn mà đã trở thành xu thế bắt buộc, giúp các đơn vị logistics Việt Nam tạo đà tăng trưởng và theo kịp với sự phát triển của thế giới. Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


   Số điện thoại chưa chính xác   Đăng ký tư vấn miễn phí!