THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

AutoGate – Giải pháp cổng Container thông minh đầu tiên ứng dụng thành công

Việc ứng dụng Cổng container tự động AutoGate, khách hàng và tài xế dễ dàng làm thủ tục, kiểm tra thông tin nhanh chóng, rút ngắn thời gian giao nhận hàng,  tất cả các thông tin cũng như chứng từ điều được số hóa. Giải pháp AutoGate hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý – vận hành, cũng như chuyển đổi số Cảng hiệu quả.

AutoGate – Cổng container tự động đầu tiên được triển khai tại Việt Nam

1. Giải pháp Cổng Container thông minh AutoGate

Nằm trong hệ sinh thái chuyển đổi số – Cảng điện tử ePort, giải pháp Cổng container tự động AutoGate là ứng dụng tự động hóa công tác quản lý – điều phối hoạt động xe ra vào. Cổng tự động AutoGate bao gồm: Phần cứng ( Phân luồng, Barrie, camera giám sát…) và Hệ thống phần mềm được tích hợp nhiều công nghệ phải kể đến như: nhận dạng mã container bằng thuật toán ACCR kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI, đọc chỉ số đầu cân điện tử, dùng Robot (RPA) thực hiện lệnh, gửi thông tin qua APP điện thoại của tài xế lái xe. 

Giải pháp Cổng Container thông minh AutoGate

Ứng dụng Cổng container tự động được đưa vào hoạt động góp phần giúp tự động hóa công tác quản lý – điều phối hoạt động xe ra vào cổng giúp số hóa chứng từ tất cả các thông tin và lệnh ra/vào Cảng; rút ngắn  tối đa thời gian chờ; giảm chi phí cho khách hàng; tăng tính khách quan; minh bạch hóa thông tin và giảm thiểu sai sót. Hệ thống hỗ trợ giám sát góp phần vào giao nhận container chính xác, tăng cường an ninh, giảm ùn tắc hiệu quả, góp phần đưa Cảng Đà Nẵng trở thành cảng biển trực tuyến, hiệu quả, nhanh chóng.

Xem thêm: Hệ sinh thái Cảng điện tử ePort – Giải pháp chuyển đổi số dành riêng cho ngành khai thác Cảng

2. Hiệu quả ứng dụng cổng tự động AutoGate

Đi vào vận hành thực tế, Cổng container tự động AutoGate mang lại hiệu quả thực tế và là phân hệ hỗ trợ đắc lực cho các bộ phận, đối tượng liên quan:

– Đối với khách hàng, tài xế:

Cổng tự động AutoGate giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong quá trình giao nhận container tại cảng.  Lệnh điều xe được gửi online về mobile app sau khi tài xế thực hiện các lệnh giao nhận, thủ tục khai báo, thanh lý tờ khai và thanh toán điện tử thông qua ePort. Cùng với đó, tình trạng ùn tắc khi ra vào cổng được giảm thiểu ngay cả trong các thời gian cao điểm, các hoạt động đối chiếu thông tin container đều được tự động hoá. Nhờ đó, rút ngắn được thời gian giao nhận, tiết kiệm chi phí đi lại, xăng xe cho tài xế, hàng hoá cũng đến với tay khách hàng nhanh hơn.

Mobile App rút ngắn thời gian làm thủ tục, giảm tình trạng ùn tắc tại Cổng

– Đối với nhân viên, các phòng ban:

AutoGate giúp tối ưu hóa nguồn lực nhân sự tại Cảng khi các công việc kiểm tra thông tin, nhập số liệu lên hệ thống đều được hỗ trợ bởi công nghệ tự động hóa thông minh RPA. Ngay sau khi xe vào vị trí làm thủ tục giao nhận, camera sẽ chụp ảnh mã container, các thông số được gửi lên phần mềm CATOS. Số liệu truyền trực tiếp qua lại giữa các phòng ban mà không cần bất kỳ thao tác thủ công nào.

Nhờ vậy thông tin được minh bạch, thời gian kiểm tra nhanh chóng, giảm thiểu tối đa sai sót. Khối lượng công việc tải Cảng được giảm bớt, nhân sự có thể tập trung hơn vào các công việc chuyên môn mang lại giá trị cao và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Trung Tâm điều hành và khai thác Container

– Đối với vận hành Cảng và chiến lược chuyển đổi số:

Khi thời gian làm việc của nhân viên và tài xế đều được rút ngắn thì hiệu suất vận hành tại cảng cũng được nâng cao. Hàng hóa nhanh chóng chuyển đến tay khách hàng, từ đó gia tăng sự hài lòng với chất lượng dịch vụ tại cảng. Bên cạnh đó, thúc đẩy tối đa được hoạt động số hóa và hướng đến chuyển đổi số doanh nghiệp. Các chứng từ được số hoá dễ dàng lưu trữ trên không gian máy chủ, thuận tiện cho việc bảo mật, tra cứu và truy xuất thông tin. Một hiệu quả được chứng thực từ triển khai thực tế tại Cảng Đà Nẵng là hiệu quả tối ưu chi phí vận hành. Đơn cử là chi phí in ấn lệnh, tài liệu, chứng từ được giảm thiểu tối đa so với thời gian trước đây.

Xem thêm: Cảng Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng lực khai thác dịch vụ

 3. Ứng dụng thực tế cổng Container tự động AutoGate tại cảng Đà Nẵng

AutoGate là giải pháp cổng Container thông minh đầu tiên trên cả nước được áp dụng thành công tại cảng Đà Nẵng, nhằm tạo thuận lợi cho lái xe và chủ hàng với hai mục tiêu quan trọng: không dùng giấy, không tiếp xúc.

Với AutoGate, khách hàng sẽ đăng ký lệnh giao nhận container, các thủ tục hành chính đã được thực hiện dễ dàng thông qua ePort. Sau khi nhận lệnh điều xe, tài xế sẽ nhận xe và chỉ cần ngồi yên trên carbin và hệ thống sẽ tự động làm việc. Cổng AutoGate được ứng dụng để giúp nhận diện các container và mở barrier cho xe về kho, mà không cần ký phiếu giao nhận container. Các thông số được chuyển sang dạng text và tự động đồng bộ lên hệ thống, hỗ trợ nhân viên giảm bớt các tác vụ thủ công, đặc biệt là lúc cao điểm, tránh được tình trạng ùn tắc kéo dài. 

Hệ thống nhận dạng thông tin Container – tại cổng ra (Gate out)

Cổng Container tự động AutoGate góp phần nâng cao uy tín và chất lượng dịch vụ của Cảng Đà Nẵng với khách hàng khi áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý, điều hành sản xuất. Đồng thời, tăng khả năng cạnh tranh cho Cảng Đà Nẵng và vùng kinh tế miền Trung khi các hãng tàu, khách hàng nước ngoài đến và hợp tác kinh tế với cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Với những hiệu quả mang lại, Giải pháp cổng container tự động AutoGate đã đạt giải Nhất Hội thi sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 (năm 2020-2021) và đạt Giải ba Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2021.

Cảng Đà Nẵng vinh dự nhận được giải Nhất Hội thi sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 (năm 2020-2021)

Không thể phủ nhận cổng tự động AutoGate là một bước tiến trong lĩnh vực vận tải và logistics, mang lại nhiều hiệu quả cho hệ sinh thái Chuyển đổi số Cảng điện tử ePort nói riêng và chuyển đổi số ngành khai thác Cảng nói chung. Là giải pháp tối ưu hoá được nguồn lực cho cộng đồng doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại khu vực miền Trung. Góp phần đưa Cảng Đà Nẵng trở thành cảng biển trực tuyến, hiệu quả, nhanh chóng. Tiếp tục đồng hành cùng Cảng Đà Nẵng giữ vững mục tiêu là thương hiệu Cảng container số 1 Miền Trung, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, đưa cảng biển Việt Nam hội nhập thế giới trong xu hướng 4.0. 

Xem thêm: Cảng điện tử ePort – giải pháp chuyển đổi số tiên phong cho cảng và ngành logistics

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ chuyển đổi số ngành khai thác Cảng – logistic, liên hệ ngay để được hỗ trợ từ đội ngũ giàu kinh nghiệm của IRTech.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Blog Figure

IRBOT Tự động hóa của IRTECH giúp Cảng Đà Nẵng nâng cao hiệu quả hoạt động

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, các cảng biển Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: nhu cầu vận tải biển tăng cao, sự cạnh tranh gay gắt của các cảng biển trong khu vực và trên thế giới. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, các cảng biển cần áp dụng các giải pháp công nghệ hiện đại, trong đó có tự động hóa thông minh RPA. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

  Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

  IRBOT Tự động hóa của IRTECH giúp Cảng Đà Nẵng nâng cao hiệu quả hoạt động

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, các cảng biển Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: nhu cầu vận tải biển tăng cao, sự cạnh tranh gay gắt của các cảng biển trong khu vực và trên thế giới. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, các cảng biển cần áp dụng các giải pháp công nghệ hiện đại, trong đó có tự động hóa thông minh RPA.

  Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đưa tin về giải pháp tự động hóa RPA của IRTECH trong ngành khai thác Cảng biển

  Tự động hóa thông minh RPA (Robotic Process Automation) là công nghệ sử dụng robot để tự động hóa các quy trình thủ công. Tự động hóa RPA đã nổi lên như một công nghệ đột phá trong việc tối ưu các hoạt động thủ công bằng phần mềm robot, hỗ trợ đắc lực trong điều hành và khai thác cảng biển hiện nay.

  Trên tạp chí Kinh tế Sài Gòn số 49, ra mắt ngày 7/12/2023 đã có bài viết giới thiệu về giải pháp tự động hóa RPA của Công ty IRTECH trong việc ứng dụng thành công công nghệ RPA trong điều hành và khai thác cảng biển tại Việt Nam. Giải pháp này đã được triển khai vận hành vào Cảng Đà Nẵng (DNP), đã và đang ghi nhận những thành quả đáng kinh ngạc với hàm lượng chuyển đổi số cao:

  • Hơn 70% khối lượng công việc quy trình, các nghiệp vụ lặp đi lặp lại vốn được thực hiện bài thao tác thủ công được xử lý tự động, với độ chính xác lên đến 100%.
  • Thời gian thực hiện các lệnh, giao dịch chỉ còn 1/3 thời gian so với trước đây.
  • Việc thanh toán chi phí dịch vụ được chuyển từ tiền mặt nay được tiến hành thông qua hệ thống thanh toán quốc gia an toàn, hiệu quả hơn.

  Xem thêm: Cảng Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số nâng cao năng lực khai thác dịch vụ

  Giải pháp Tự động hóa thông minh RPA của IRTECH xuất hiện trên trang bìa và trong tạp chí Kinh tế Sài Gòn số 49.

  Giải pháp cảng biển thông minh toàn diện – Cảng điện tử ePort và Cổng tự động AutoGate

  Bên cạnh đó, trong bài viết tác giả có nhắc đến Cảng điện tử ePort và cổng container tự động AutoGate của IRTECH, được đánh giá là hai giải pháp góp phần quan trọng trong Cảng Đà Nẵng:

  Cảng điện tử ePort: Nằm trong hệ sinh thái chuyển đổi số Cảng, giải pháp Cảng điện tử ePort cho hàng Container giúp quản lý loại hàng Container tại Cảng; kết nối khách hàng và đối tác của Cảng: hãng tàu, công ty giao nhận, cộng đồng doanh nghiệp xuất nhập khẩu, công ty vận tải, hải quan….Tất cả cùng làm việc trên một hệ sinh thái hàng hải trực tuyến thay vì trực tiếp hay thông qua nền tảng kết nối thư điện tử và nhiều công cụ hỗ trợ khác như trước đây.

  Xem thêm: Cảng điện tử ePort – Giải pháp chuyển đổi số tiên phong cho Cảng và ngành logistics

  Hệ sinh thái Cảng điện tử ePort của IRTECH

  Cổng Container Tự Động AutoGate: Giải pháp chuyển đổi mô hình giao vận với Cảng, nhận dạng container thông minh. Được ứng dụng thuật toán CRRC, kết hợp với công nghệ tự động hóa RPA và AI, đã hỗ trợ tối ưu quản lý giúp hệ thống được phân luồng giao thông tại các Cổng, các địa điểm trong – ngoài Cảng giúp giảm tải ùn tắc và tăng cường khả năng khai thác cảng.

  Đồng thời giải pháp IRBOT – Tự động hóa quy trình bằng RPA cũng góp phần số hóa chứng từ, thông tin khai báo và lệnh ra/vào Cảng… giảm thiểu hoạt động làm lệnh, thủ tục đăng ký và xuất trình giấy tờ thủ công vốn hao phí về nguồn lực quản lý, nhân sự và tài nguyên.

  Xem thêm: AutoGate – Giải pháp cổng container tự động thông minh

  Cổng Container thông minh AutoGate (Nguồn ảnh: Viettimes)

  Có thể thấy rằng, tự động hóa RPA không chỉ là một công nghệ mà còn là xu hướng tương lai cho ngành vận tải cảng biển và logistics. Với những lợi ích vô cùng lớn mà tự động hóa RPA mang lại, Thời gian tới sẽ có nhiều cảng biển tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ RPA, nhằm nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng nhu cầu vận tải biển ngày càng tăng cao.

  Giải pháp Chuyển đổi số ePort – Thay đổi cuộc đua Chuyển đổi số ngành Cảng và Logistics

  Đồng hành cùng doanh nghiệp giúp tháo gỡ khó khăn và phát triển bền vững hơn IRTECH sẽ là đối tác mẫn cán, mang đến giải pháp công nghệ phù hợp hướng đến chuyển đến chuyển đổi số hiệu quả. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ chuyển đổi số ngành khai thác Cảng – logistic, hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chuyên gia IRTECH tư vấn các giải pháp thông minh, phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

  Tìm hiểu thêm về giải pháp thông minh ePort của IRTech tại: https://eport.irtech.com.vn/ Đọc thêm thông tin về Giải pháp Tự động hóa RPA trong Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tại: Tạp chí Kinh tế Sài Gòn số 49

  Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

  Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

  ☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

  💳 Website: https://irtech.com.vn

  📧 Email: [email protected]

  Bài viết liên quan

  Blog Figure

  Bật mí 5 mẹo giúp kế toán tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

  Là một nhân sự kế toán, chắc hẳn các anh/chị luôn bận rộn với công việc của mình, vì tính chất công việc luôn phải theo dõi các khoản thu nhập và chi tiêu, tạo báo cáo tài chính, ngập lăn trong núi giấy tờ, báo cáo,...bên cạnh đó luôn phải cập nhật các quy định thuế liên tục. Khó mà để theo kịp mọi thứ và hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Bài viết sau sẽ bật mí 5 mẹo giúp kế toán tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc của mình. Xem thêm
  Blog Figure

  Hướng dẫn chi tiết quyết toán thuế TNCN năm 2024 mới nhất từ A đến Z cho kế toán

  Cá nhân có phát sinh thu nhập từ tiền lương và tiền công từ nhiều nguồn khác nhau thuộc thu nhập phải chịu thuế, thì bắt buộc phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Bạn có thể ủy quyền quyết toán cho nơi trả thu nhập hoặc tự làm quyết toán thuế TNCN online qua hệ thống thuế điện tử của Tổng cục Thuế theo hướng dẫn của IRTECH dưới đây. Xem thêm
  Blog Figure

  Tháng 3/2024, kế toán nhân sự cần lưu ý làm những công việc nào?

  Hàng tháng kế toán doanh nghiệp rất nhiều công việc quan trọng cần phải thực hiện đúng hạn mà không thể nhớ hết được. Trong bài viết này, IRTECH xin gửi tới quý anh/chị kế toán nhân sự các đầu mục công việc cần phải làm trong tháng 03/2024. Xem thêm
  Blog Figure

  5 xu hướng chuyển đổi số nổi bật năm 2024, doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý

  Chuyển đổi số giờ đây không chỉ còn là thuật ngữ, mà đã trở thành một phần chiến lược quan trọng cho các doanh nghiệp muốn duy trì vị thế và tính cạnh tranh. Năm 2024, bối cảnh công nghệ vẫn sẽ tiếp tục phát triển, mang đến những cơ hội và thách thức mới cho các doanh nghiệp. Nhưng tại Việt Nam, doanh nghiệp cần chú ý gì khi gia nhập làn sóng này? Và những xu hướng chuyển đổi số nổi bật trong năm 2024 là gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để nắm rõ nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  Phòng ban kế toán nên thực hiện chuyển đổi số như thế nào?

  Trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang chần chừ chưa chuyển đổi số cho bộ phận kế toán, vẫn duy trì cách làm việc truyền thống vì cho rằng chuyển đổi số là tốn kém hoặc không biết nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ với anh chị kế toán và chủ doanh nghiệp những phương thức cực kì đơn giản để chuyển đổi số cho bộ phận kế toán. Xem thêm
  Blog Figure

  Tháng 1/2024, kế toán nhân sự cần lưu ý làm những công việc nào?

  Tháng 1/2024 là thời điểm bắt đầu một năm mới, cũng là thời điểm doanh nghiệp cần hoàn thành một số công việc quan trọng. Trong bài viết này, IRTECH xin gửi tới quý anh/chị kế toán nhân sự các đầu mục công việc cần phải làm trong tháng 1/2024 đầu năm. Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


   Số điện thoại chưa chính xác   Đăng ký tư vấn miễn phí!