THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

AutoGate – Giải pháp cổng Container thông minh đầu tiên ứng dụng thành công

Việc ứng dụng Cổng container tự động AutoGate, khách hàng và tài xế dễ dàng làm thủ tục, kiểm tra thông tin nhanh chóng, rút ngắn thời gian giao nhận hàng,  tất cả các thông tin cũng như chứng từ điều được số hóa. Giải pháp AutoGate hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý – vận hành, cũng như chuyển đổi số Cảng hiệu quả.

AutoGate – Cổng container tự động đầu tiên được triển khai tại Việt Nam

1. Giải pháp Cổng Container thông minh AutoGate

Nằm trong hệ sinh thái chuyển đổi số – Cảng điện tử ePort, giải pháp Cổng container tự động AutoGate là ứng dụng tự động hóa công tác quản lý – điều phối hoạt động xe ra vào. Cổng tự động AutoGate bao gồm: Phần cứng ( Phân luồng, Barrie, camera giám sát…) và Hệ thống phần mềm được tích hợp nhiều công nghệ phải kể đến như: nhận dạng mã container bằng thuật toán ACCR kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI, đọc chỉ số đầu cân điện tử, dùng Robot (RPA) thực hiện lệnh, gửi thông tin qua APP điện thoại của tài xế lái xe. 

Giải pháp Cổng Container thông minh AutoGate

Ứng dụng Cổng container tự động được đưa vào hoạt động góp phần giúp tự động hóa công tác quản lý – điều phối hoạt động xe ra vào cổng giúp số hóa chứng từ tất cả các thông tin và lệnh ra/vào Cảng; rút ngắn  tối đa thời gian chờ; giảm chi phí cho khách hàng; tăng tính khách quan; minh bạch hóa thông tin và giảm thiểu sai sót. Hệ thống hỗ trợ giám sát góp phần vào giao nhận container chính xác, tăng cường an ninh, giảm ùn tắc hiệu quả, góp phần đưa Cảng Đà Nẵng trở thành cảng biển trực tuyến, hiệu quả, nhanh chóng.

Xem thêm: Hệ sinh thái Cảng điện tử ePort – Giải pháp chuyển đổi số dành riêng cho ngành khai thác Cảng

2. Hiệu quả ứng dụng cổng tự động AutoGate

Đi vào vận hành thực tế, Cổng container tự động AutoGate mang lại hiệu quả thực tế và là phân hệ hỗ trợ đắc lực cho các bộ phận, đối tượng liên quan:

– Đối với khách hàng, tài xế:

Cổng tự động AutoGate giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong quá trình giao nhận container tại cảng.  Lệnh điều xe được gửi online về mobile app sau khi tài xế thực hiện các lệnh giao nhận, thủ tục khai báo, thanh lý tờ khai và thanh toán điện tử thông qua ePort. Cùng với đó, tình trạng ùn tắc khi ra vào cổng được giảm thiểu ngay cả trong các thời gian cao điểm, các hoạt động đối chiếu thông tin container đều được tự động hoá. Nhờ đó, rút ngắn được thời gian giao nhận, tiết kiệm chi phí đi lại, xăng xe cho tài xế, hàng hoá cũng đến với tay khách hàng nhanh hơn.

Mobile App rút ngắn thời gian làm thủ tục, giảm tình trạng ùn tắc tại Cổng

– Đối với nhân viên, các phòng ban:

AutoGate giúp tối ưu hóa nguồn lực nhân sự tại Cảng khi các công việc kiểm tra thông tin, nhập số liệu lên hệ thống đều được hỗ trợ bởi công nghệ tự động hóa thông minh RPA. Ngay sau khi xe vào vị trí làm thủ tục giao nhận, camera sẽ chụp ảnh mã container, các thông số được gửi lên phần mềm CATOS. Số liệu truyền trực tiếp qua lại giữa các phòng ban mà không cần bất kỳ thao tác thủ công nào.

Nhờ vậy thông tin được minh bạch, thời gian kiểm tra nhanh chóng, giảm thiểu tối đa sai sót. Khối lượng công việc tải Cảng được giảm bớt, nhân sự có thể tập trung hơn vào các công việc chuyên môn mang lại giá trị cao và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Trung Tâm điều hành và khai thác Container

– Đối với vận hành Cảng và chiến lược chuyển đổi số:

Khi thời gian làm việc của nhân viên và tài xế đều được rút ngắn thì hiệu suất vận hành tại cảng cũng được nâng cao. Hàng hóa nhanh chóng chuyển đến tay khách hàng, từ đó gia tăng sự hài lòng với chất lượng dịch vụ tại cảng. Bên cạnh đó, thúc đẩy tối đa được hoạt động số hóa và hướng đến chuyển đổi số doanh nghiệp. Các chứng từ được số hoá dễ dàng lưu trữ trên không gian máy chủ, thuận tiện cho việc bảo mật, tra cứu và truy xuất thông tin. Một hiệu quả được chứng thực từ triển khai thực tế tại Cảng Đà Nẵng là hiệu quả tối ưu chi phí vận hành. Đơn cử là chi phí in ấn lệnh, tài liệu, chứng từ được giảm thiểu tối đa so với thời gian trước đây.

Xem thêm: Cảng Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng lực khai thác dịch vụ

 3. Ứng dụng thực tế cổng Container tự động AutoGate tại cảng Đà Nẵng

AutoGate là giải pháp cổng Container thông minh đầu tiên trên cả nước được áp dụng thành công tại cảng Đà Nẵng, nhằm tạo thuận lợi cho lái xe và chủ hàng với hai mục tiêu quan trọng: không dùng giấy, không tiếp xúc.

Với AutoGate, khách hàng sẽ đăng ký lệnh giao nhận container, các thủ tục hành chính đã được thực hiện dễ dàng thông qua ePort. Sau khi nhận lệnh điều xe, tài xế sẽ nhận xe và chỉ cần ngồi yên trên carbin và hệ thống sẽ tự động làm việc. Cổng AutoGate được ứng dụng để giúp nhận diện các container và mở barrier cho xe về kho, mà không cần ký phiếu giao nhận container. Các thông số được chuyển sang dạng text và tự động đồng bộ lên hệ thống, hỗ trợ nhân viên giảm bớt các tác vụ thủ công, đặc biệt là lúc cao điểm, tránh được tình trạng ùn tắc kéo dài. 

Hệ thống nhận dạng thông tin Container – tại cổng ra (Gate out)

Cổng Container tự động AutoGate góp phần nâng cao uy tín và chất lượng dịch vụ của Cảng Đà Nẵng với khách hàng khi áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý, điều hành sản xuất. Đồng thời, tăng khả năng cạnh tranh cho Cảng Đà Nẵng và vùng kinh tế miền Trung khi các hãng tàu, khách hàng nước ngoài đến và hợp tác kinh tế với cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Với những hiệu quả mang lại, Giải pháp cổng container tự động AutoGate đã đạt giải Nhất Hội thi sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 (năm 2020-2021) và đạt Giải ba Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2021.

Cảng Đà Nẵng vinh dự nhận được giải Nhất Hội thi sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 (năm 2020-2021)

Không thể phủ nhận cổng tự động AutoGate là một bước tiến trong lĩnh vực vận tải và logistics, mang lại nhiều hiệu quả cho hệ sinh thái Chuyển đổi số Cảng điện tử ePort nói riêng và chuyển đổi số ngành khai thác Cảng nói chung. Là giải pháp tối ưu hoá được nguồn lực cho cộng đồng doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại khu vực miền Trung. Góp phần đưa Cảng Đà Nẵng trở thành cảng biển trực tuyến, hiệu quả, nhanh chóng. Tiếp tục đồng hành cùng Cảng Đà Nẵng giữ vững mục tiêu là thương hiệu Cảng container số 1 Miền Trung, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, đưa cảng biển Việt Nam hội nhập thế giới trong xu hướng 4.0. 

Xem thêm: Cảng điện tử ePort – giải pháp chuyển đổi số tiên phong cho cảng và ngành logistics

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ chuyển đổi số ngành khai thác Cảng – logistic, liên hệ ngay để được hỗ trợ từ đội ngũ giàu kinh nghiệm của IRTech.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!