THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Xu hướng chuyển đổi số hay cuộc chạy đua công nghệ của các ngân hàng?

Trong thời đại “cá nhanh nuốt cá chậm”, việc ứng dụng giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam được các doanh nghiệp lớn; đặc biệt là các ngân hàng ưu tiên chú trọng. Vậy chuyển đổi số mang đến những giá trị vượt trội khiến các ngân hàng liên tục đầu tư, phát triển?

Xu hướng chuyển đổi số hay cuộc chạy đua công nghệ của các ngân hàng?

Khi xu hướng chuyển đổi số trở thành hiển nhiên

Theo số liệu thống kê, tính đến cuối tháng 4/2021 giao dịch ngân hàng qua các kênh Internet, ứng dụng mobile app và QR code đều đạt mức tăng trưởng hơn 65% về số lượng và hơn 31% giá trị so với cùng kỳ năm 2020. Cho thấy lợi thế ứng dụng công nghệ, sự phổ biến của điện thoại thông minh và Covid-19 trở thành “chất xúc tác” thay đổi hành vi người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ Millennials và Gen Z (gọi chung là MillennialS) chiếm tới 47% dân số Việt Nam.

Nắm bắt xu hướng chuyển đổi số đang không ngừng lan rộng mạnh mẽ, các ngân hàng đã nhanh chóng số hóa dịch vụ lên các kênh Internet hay đầu tư thiết kế mobile app chuyên nghiệp. Việc ứng dụng công nghệ giúp việc thanh toán hay chuyển khoản trở nên thuận tiện và nhanh chóng, bên cạnh đó việc mở tài khoản cho khách hàng online cũng chỉ được thực hiện trong vài phút.

Xu hướng chuyển đổi số trở thành điểu hiển nhiên

Không chỉ mở tài khoản, việc mở thẻ tín dụng, vay tiền, tiết kiệm hay mua sắm trong hệ sinh thái… cũng đang nhanh chóng được thực hiện trực tuyến. Hay VPBank đã phát triển dịch vụ giải ngân trực tuyến chỉ trong vài giờ, mà không cần phải đến phòng giao dịch của ngân hàng.

Xem thêm: Mobile app doanh nghiệp – Giải pháp số hóa bền vững IRTECH

Việc sử dụng các hình thức online hóa giúp cho ngân hàng tiếp cận được với tệp khách hàng mới dễ dàng và thuận tiện hơn, tăng trải nghiệm người dùng. Phải kể đến, ngân hàng số Cake kết hợp với Be Group được ra đời vào đầu năm nay, đã tận dụng được tối đa công nghệ, hệ sinh thái số và khả năng phân tích dữ liệu của nền tảng này, Cake ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc phân tích hành vi khách hàng, để cung cấp dịch vụ tài chính phù hợp.

Có thể thấy sự chuyển mình đáng kể của các ngân hàng trong thời gian qua nhằm thích ứng với sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng khách đã mang lại một diện mạo rất khác cho ngân hàng trong thời đại mới. 

Cuộc đua trở thành “cá nhanh” – Giải pháp công nghệ chuyển đổi số

Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 tầm nhìn đến 2030 đã nêu rõ tài chính –  ngân hàng là một trong những lĩnh vực có tác động lớn đến cuộc sống xã hội, vì vậy việc chuyển đổi là cấp thiết.

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030

Cụ thể hơn, mục tiêu cơ bản đến năm 2025 có ít nhất 50% và đến năm 2030 có ít nhất 70% việc giải ngân, cho vay của ngân hàng, công ty tài chính với khách hàng cá nhân vay nhỏ lẻ, vay tiêu dùng được thực hiện số hoá, tự động trên các thiết bị kết nối Internet. Để đạt chỉ tiêu này, việc số hóa phải được gia tăng mạnh mẽ hơn và thúc đẩy các ngân hàng trong cuộc đua dài hạn sắp tới.

Xem thêm: Chuyển đổi số – giải pháp tăng tốc và phát triển doanh nghiệp

Số hóa các quy trình giúp các ngân hàng tiếp cận với lượng khách hàng mới nhanh chóng, nhưng lại ít tốn chi phí hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Ngân hàng số TNEX đã phát triển các sản phẩm dịch vụ với chi phí thấp hơn gần 97% so với các dịch vụ truyền thống. Đây chính là nguồn lực để ngân hàng gia tăng ưu đãi miễn 100% các loại phí như: mở tài khoản, quản lý tài khoản và các loại dịch vụ… cho khách hàng sử dụng. 

Bên cạnh việc số hóa các quy trình nghiệp vụ bằng robot tự động thông minh để tăng hiệu quả hoạt động, giảm thời gian – nhân lực – chi phí vận hành; thì việc phát triển các ứng dụng mobile app doanh nghiệp sẽ giúp ngân hàng tiếp cận người dùng dễ dàng hơn. Khi các thao tác như chuyển khoản, tiết kiệm,… được thực hiện nhanh chóng qua chiếc điện thoại thông minh, tạo thuận lợi cho khách hàng so với những phương thức truyền thống.

Qua bài viết này, Công ty Công Nghệ IRTECH Việt Nam hi vọng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về cuộc đua chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, hay cung cấp thêm thông tin về các giải pháp chuyển đổi số cho ngành tài chính – kinh doanh, hay lĩnh vực bất kỳ.

Xem thêm: RPA – Chìa khóa giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả

Nếu doanh nghiệp bạn cần tìm hiểu thêm hoặc mong muốn tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số phù hợp cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

3 bước doanh nghiệp cần làm khi bắt đầu chuyển đổi số

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Việt khao khát được chuyển đổi hoạt động của mình lên môi trường số, thế nhưng phần lớn trong số họ khi vượt qua rào cản tâm lý lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Bởi vì việc thay đổi mô hình kinh doanh hay cách thức vận hành không hề đơn giản. Các doanh nghiệp có thể đi sai đường nếu như những bước đầu không vạch định ra các bước kĩ càng. Cùng theo dõi bài viết sau đây để giải mã các bước để bắt đầu chuyển đổi số doanh nghiệp nhé.! Xem thêm
Blog Figure

5 tâm lý tiêu dùng khách hàng doanh nghiệp cần biết

Khách hàng là những thượng đế khó tính, nhu cầu của họ luôn thay đổi, nhất là trong thị trường tự do như hiện nay. Vì vậy việc nắm bắt tâm lý chung của khách hàng là liều thuốc cần thiết để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp, giảm thiểu thời gian phục vụ, mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. Cùng IRTECH tìm hiểu nhé!  Xem thêm
Blog Figure

5 công nghệ then chốt trong “thời điểm vàng” chuyển đổi số

Chi tiêu ước tính trên toàn thế giới cho công nghệ vào năm 2022 sẽ đạt gần 2 nghìn tỷ USD. Con số cho thấy sự bùng nổ của “cơn bão” chuyển đổi số trong doanh nghiệp ở các lĩnh vực kinh doanh và đời sống xã hội. Vì vậy đừng để đối thủ của bạn biết được 5 công nghệ sau đây sẽ giúp doanh nghiệp trong “thời điểm vàng” chuyển đổi số hiệu quả nhé! Xem thêm
Blog Figure

5 công cụ tự động hóa quy trình (RPA) phổ biến

Hầu hết các quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ rất cồng kềnh nếu không có các ứng dụng tự động hóa thông minh. Trong đó giải pháp công nghệ RPA. Vì vậy hãy cùng IRTECH Đà Nẵng tìm hiểu về các công cụ giúp tự động hóa quy trình phổ biến sau đây nhé! Xem thêm
Blog Figure

Top 10 công ty thiết kế Mobile App chuyên nghiệp

Mobile App được đánh giá là một thị trường với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, nhưng để tìm kiếm công ty thiết kế mobile app chuyên nghiệp thì lại là điều không hề đơn giản. Cùng IRTech Việt Nam khám phá top 10 công ty dưới đây nhé! Xem thêm
Blog Figure

Tự động hoá – Xu thế thay đổi cách thức hoạt động của ngành logistics

Tự động hoá logistics đang là xu hướng thay đổi cách thức hoạt động của ngành Logistics. Với ứng dụng công nghệ hiện đại trong logistics, cụ thể là tự động hóa đã đem lại nhiều lợi ích đáng kể. Từ việc tăng hiệu suất và giảm chi phí cho đến cải thiện trải nghiệm khách hàng, xu thế này đang thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh trong ngành logistics. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!