THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Xu hướng chuyển đổi số hay cuộc chạy đua công nghệ của các ngân hàng?

Trong thời đại “cá nhanh nuốt cá chậm”, việc ứng dụng giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam được các doanh nghiệp lớn; đặc biệt là các ngân hàng ưu tiên chú trọng. Vậy chuyển đổi số mang đến những giá trị vượt trội khiến các ngân hàng liên tục đầu tư, phát triển?

Xu hướng chuyển đổi số hay cuộc chạy đua công nghệ của các ngân hàng?

Khi xu hướng chuyển đổi số trở thành hiển nhiên

Theo số liệu thống kê, tính đến cuối tháng 4/2021 giao dịch ngân hàng qua các kênh Internet, ứng dụng mobile app và QR code đều đạt mức tăng trưởng hơn 65% về số lượng và hơn 31% giá trị so với cùng kỳ năm 2020. Cho thấy lợi thế ứng dụng công nghệ, sự phổ biến của điện thoại thông minh và Covid-19 trở thành “chất xúc tác” thay đổi hành vi người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ Millennials và Gen Z (gọi chung là MillennialS) chiếm tới 47% dân số Việt Nam.

Nắm bắt xu hướng chuyển đổi số đang không ngừng lan rộng mạnh mẽ, các ngân hàng đã nhanh chóng số hóa dịch vụ lên các kênh Internet hay đầu tư thiết kế mobile app chuyên nghiệp. Việc ứng dụng công nghệ giúp việc thanh toán hay chuyển khoản trở nên thuận tiện và nhanh chóng, bên cạnh đó việc mở tài khoản cho khách hàng online cũng chỉ được thực hiện trong vài phút.

Xu hướng chuyển đổi số trở thành điểu hiển nhiên

Không chỉ mở tài khoản, việc mở thẻ tín dụng, vay tiền, tiết kiệm hay mua sắm trong hệ sinh thái… cũng đang nhanh chóng được thực hiện trực tuyến. Hay VPBank đã phát triển dịch vụ giải ngân trực tuyến chỉ trong vài giờ, mà không cần phải đến phòng giao dịch của ngân hàng.

Xem thêm: Mobile app doanh nghiệp – Giải pháp số hóa bền vững IRTECH

Việc sử dụng các hình thức online hóa giúp cho ngân hàng tiếp cận được với tệp khách hàng mới dễ dàng và thuận tiện hơn, tăng trải nghiệm người dùng. Phải kể đến, ngân hàng số Cake kết hợp với Be Group được ra đời vào đầu năm nay, đã tận dụng được tối đa công nghệ, hệ sinh thái số và khả năng phân tích dữ liệu của nền tảng này, Cake ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc phân tích hành vi khách hàng, để cung cấp dịch vụ tài chính phù hợp.

Có thể thấy sự chuyển mình đáng kể của các ngân hàng trong thời gian qua nhằm thích ứng với sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng khách đã mang lại một diện mạo rất khác cho ngân hàng trong thời đại mới. 

Cuộc đua trở thành “cá nhanh” – Giải pháp công nghệ chuyển đổi số

Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 tầm nhìn đến 2030 đã nêu rõ tài chính –  ngân hàng là một trong những lĩnh vực có tác động lớn đến cuộc sống xã hội, vì vậy việc chuyển đổi là cấp thiết.

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030

Cụ thể hơn, mục tiêu cơ bản đến năm 2025 có ít nhất 50% và đến năm 2030 có ít nhất 70% việc giải ngân, cho vay của ngân hàng, công ty tài chính với khách hàng cá nhân vay nhỏ lẻ, vay tiêu dùng được thực hiện số hoá, tự động trên các thiết bị kết nối Internet. Để đạt chỉ tiêu này, việc số hóa phải được gia tăng mạnh mẽ hơn và thúc đẩy các ngân hàng trong cuộc đua dài hạn sắp tới.

Xem thêm: Chuyển đổi số – giải pháp tăng tốc và phát triển doanh nghiệp

Số hóa các quy trình giúp các ngân hàng tiếp cận với lượng khách hàng mới nhanh chóng, nhưng lại ít tốn chi phí hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Ngân hàng số TNEX đã phát triển các sản phẩm dịch vụ với chi phí thấp hơn gần 97% so với các dịch vụ truyền thống. Đây chính là nguồn lực để ngân hàng gia tăng ưu đãi miễn 100% các loại phí như: mở tài khoản, quản lý tài khoản và các loại dịch vụ… cho khách hàng sử dụng. 

Bên cạnh việc số hóa các quy trình nghiệp vụ bằng robot tự động thông minh để tăng hiệu quả hoạt động, giảm thời gian – nhân lực – chi phí vận hành; thì việc phát triển các ứng dụng mobile app doanh nghiệp sẽ giúp ngân hàng tiếp cận người dùng dễ dàng hơn. Khi các thao tác như chuyển khoản, tiết kiệm,… được thực hiện nhanh chóng qua chiếc điện thoại thông minh, tạo thuận lợi cho khách hàng so với những phương thức truyền thống.

Qua bài viết này, Công ty Công Nghệ IRTECH Việt Nam hi vọng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về cuộc đua chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, hay cung cấp thêm thông tin về các giải pháp chuyển đổi số cho ngành tài chính – kinh doanh, hay lĩnh vực bất kỳ.

Xem thêm: RPA – Chìa khóa giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả

Nếu doanh nghiệp bạn cần tìm hiểu thêm hoặc mong muốn tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số phù hợp cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Wendler Interlining Vietnam – Tối ưu quy trình kế toán với giải pháp IRBOT

Là công ty chi nhánh sản xuất may mặc trụ sở chính tại Đức, Wendler Interlining Vietnam tự hào là một trong 18 nhà máy dệt duy nhất được chứng nhận LEED tại Việt Nam. Với mong muốn tạo ra những sản phẩm bảo vệ môi trường, quy trình sản xuất của Wendler luôn được... Xem thêm Xem thêm
Blog Figure

Thấu hiểu sự phức tạp trong quy trình mua của khách hàng doanh nghiệp

bên trong, thậm chí bên ngoài các tổ chức đang đưa ra quá nhiều yêu cầu cho một dịch vụ, chính vì thế mà con đường để chốt được đơn hàng càng trở nên phức tạp. Xem thêm
Blog Figure

Giày BQ – Hành trình số hóa bán hàng của thương hiệu Việt

Sau khi triển khai sử dụng website quản lý, nhân viên BQ không còn bị quá tải công việc và không phải đau đầu khi tổng hợp dữ liệu bằng hóa đơn giấy vào cuối ngày. Website quản lý đã đồng bộ dữ liệu liên tục từ app và tối ưu hoá quy trình làm việc.  Xem thêm
Blog Figure

IRBOT tối ưu phương thức hoạt động trong quản lý của HUEWACO

IRBOT - ứng dụng công nghệ thông minh RPA, giúp nhân sự của Huewaco không phải bận rộn vào cuối ngày, làm những công việc thủ công nhàm chán. Xem thêm
Blog Figure

Vitraco tăng tốc số hóa, kiện toàn quản lý với web – app doanh nghiệp

Nhìn nhận được những thách thức và tránh phát sinh ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng, ban lãnh đạo VITRACO đã xây dựng hệ thống ứng dụng riêng của doanh nghiệp bao gồm Website quản lý và Mobile app quản lý toàn diện.  Xem thêm
Blog Figure

Doanh nghiệp Đá Duy Nam – Hành trình hội nhập công nghệ 4.0

Từ khi có mobile app doanh nghiệp IRTECH, việc kết nối với khách hàng trở nên dễ dàng hơn, quy trình đơn giản, cả việc chính xác hơn ở khâu số liệu và giấy tờ không còn là bài toán khó nữa. Anh rất vui khi hạn chế thất thoát được các nguồn thu Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

  Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

  Doanh nghiệp Đá Duy Nam – Hành trình hội nhập công nghệ 4.0

  Doanh nghiệp đá Duy Nam – Hành trình hội nhập công nghệ 4.0
  1. Hơn 22 năm phát triển và xây dựng nghề truyền thống

  Với phương châm “Chất lượng – trách nhiệm – nhiệt tình là những gì chúng tôi có thể đảm bảo với khách hàng”, doanh nghiệp đá mỹ nghệ Duy Nam trong suốt 22 năm qua đã cung cấp hàng loạt sản phẩm từ đá phục vụ khắp khu vực miền Trung như: Lavabo, bồn tắm, tượng, các vật dụng, đá phong thủy,…

  Hành trình nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa và phát triển làng nghề đá non nước truyền thống, Đá Duy Nam không chỉ đẹp về tính nghệ thuật mà còn sắc sảo trong từng chi tiết hoa văn, các nghệ nhân trong doanh nghiệp luôn đặt chữ TÂM lên hàng đầu.

  Xem thêm: Cải thiện hiệu quả làm việc từ xa với app quản lý IRTECH

  2. Mang kỳ vọng giúp khách hàng tiếp cận đến sản phẩm dễ dàng hơn

  “Trước đây, việc bán hàng cho các đại lý khác gặp rất nhiều khó khăn, khách hàng thường liên lạc qua hình thức gọi điện và chị phải ghi chép lại những đơn hàng nhỏ lẻ cũng như đơn hàng lớn, tính toán thô sơ. Đôi khi các đơn lớn có giá trị lên đến hàng trăm triệu kèm theo nhiều số lượng sản phẩm, chị không kiểm soát nối dẫn đến sai sót và giao hàng nhầm rất nhiều.” – theo chia sẻ của chị Ánh – Cơ sở đá mỹ nghệ Duy Nam.

  Hằng tháng, có khoảng 40 đại lý từ các khu vực miền Trung đến từ xa để xem các mặt hàng hay gặp phải trường hợp khi đến nơi thì hàng không có sẵn, giá cũng không phù hợp. Vì vậy rất mất thời gian của đôi bên, cũng như về phía doanh nghiệp Duy Nam sẽ mất khách.

  3. Hội nhập công nghệ 4.0, Doanh Nghiệp Đá Duy Nam xây dựng giải pháp mới

  Qua thời gian tìm hiểu và tham khảo, chủ doanh nghiệp đá – anh Duy Nam lựa chọn triển khai thiết kế app doanh nghiệp IRTECH để giải quyết vấn đề mà anh trăn trở trong nhiều năm làm nghề.

  Việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý và vận hành doanh nghiệp, kết nối với các quản lý của xưởng nhỏ, nắm bắt thông tin khách hàng và hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

  Xem thêm: Công ty Đại Việt – Tối ưu quy trình vận hành với app doanh nghiệp

  Mobile App doanh nghiệp mang tên thương hiệu Đá Duy Nam

  Anh chia sẻ thêm: “Đại dịch diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp đá của làng mỹ nghệ truyền thống chịu không ít tác động. Vượt lên khó khăn đó, anh chọn đầu tư vào công nghệ thông tin và đồng hành cùng IRTECH. Từ khi có mobile app doanh nghiệp IRTECH, việc kết nối với khách hàng trở nên dễ dàng hơn, quy trình đơn giản, cả việc chính xác hơn ở khâu số liệu và giấy tờ không còn là bài toán khó nữa. Anh rất vui khi hạn chế thất thoát được các nguồn thu“.

  Xem thêm: Tầm quan trọng của App Doanh Nghiệp trong thời đại mới

  Song song với việc hội nhập xu thế 4.0, IRTECH luôn sẵn sàng đồng hành trên những bước tiến đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp và xây dựng thiết kế app mobile Đá Duy Nam. Công ty giải pháp công nghệ IRTECH tự hào khi được là một phần đóng góp trong hành trình nỗ lực gìn giữ làng nghề truyền thống lâu năm.

  Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

  Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

  ☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

  💳 Website: https://irtech.com.vn

  📧 Email: [email protected]


  Bài viết liên quan

  Blog Figure

  Doanh nghiệp bạn đang số hóa hay chuyển đổi số?

  Trong những năm gần đây, cụm từ “chuyển đổi số” xuất hiện với mật độ ngày càng dày trên các kênh truyền thông xã hội. Với tần suất nghe quá nhiều như vậy, các doanh nghiệp sẽ bị nhiễu thông tin và gây nên tình trạng nhầm lẫn việc chuyển đổi những hoạt động trong doanh nghiệp. Cùng xem bài viết dưới đây để biết được doanh nghiệp của bạn đang số hóa hay chuyển đổi số nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  4 bước xây dựng phễu bán hàng tăng doanh thu vượt trội

  Nếu bạn là chủ doanh nghiệp chắc chắn đã không ít lần trải qua nỗi thắc mắc tại sao khách hàng tiềm năng vẫn rời đi mặc dù bạn đã chi ngân sách lớn để chạy quảng cáo, tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi, xây dựng website? Phễu bán hàng là mô hình không còn xa lạ với bất kỳ ai làm kinh doanh từ cá nhân đến tổ chức. Nó giúp đo lường rủi ro, đưa ra những kế hoạch bán hàng hợp lý hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng mô hình này để áp dụng hiệu quả trong kinh doanh. Hãy cùng App doanh nghiệp - IRTECH tìm hiểu các bước xây dựng phễu bán hàng hiệu quả nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  Top 5 xu hướng phát triển mobile app trong 2022 – 2025

  Sự xuất hiện và bùng nổ của Mobile App đã trở thành mũi tên dẫn hướng cho sự phát triển xu hướng và giúp tăng doanh thu bán hàng của doanh nghiệp trong khoảng thời gian nền kinh tế với nhiều biến động. Trong vài năm tới, ngành công nghiệp ứng dụng di động sẽ không dậm chân tại một chỗ mà luôn phiên chuyển mình theo những xu hướng thời đại. Hãy cùng IRTECH tìm hiểu các xu hướng Mobile App tiềm năng, dự kiến ​​có thể phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và tầm nhìn vươn tới 2023 trong bài viết dưới đây nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  Xu hướng và ứng dụng chuyển đổi số cho ngành bán lẻ

  Chịu tác động mạnh mẽ của làn sóng chuyển đổi số, ngành bán lẻ phải đối diện với nhiều khó khăn do thói quen tiêu dùng liên tục thay đổi, nhất là sau đại dịnh Covid. Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ là xu hướng tất yếu và là “xương sống” nếu doanh nghiệp bán lẻ muốn kinh doanh thành công. Vậy trong bán lẻ, chuyển đổi số đang diễn ra như thế nào? Hãy cùng với IRTECH khám phá ngay ở bài chia sẻ này nhé! Xem thêm
  Blog Figure

  3 bước doanh nghiệp cần làm khi bắt đầu chuyển đổi số

  Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Việt khao khát được chuyển đổi hoạt động của mình lên môi trường số, thế nhưng phần lớn trong số họ khi vượt qua rào cản tâm lý lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Bởi vì việc thay đổi mô hình kinh doanh hay cách thức vận hành không hề đơn giản. Các doanh nghiệp có thể đi sai đường nếu như những bước đầu không vạch định ra các bước kĩ càng. Cùng theo dõi bài viết sau đây để giải mã các bước để bắt đầu chuyển đổi số doanh nghiệp nhé.! Xem thêm
  Blog Figure

  Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và case study của TP Bank

  Cuộc đua chuyển đổi số doanh nghiệp của các tổ chức tài chính và ngân hàng đang vô cùng khốc liệt. Việc phát triển các sản phẩm mới về FinTech, mang đến trải nghiệm khách hàng tiện ích, hay tăng tốc ứng dụng công nghệ chuyển dịch số, đến đang là phương thức hữu hiệu giúp các đơn vị bứt tốc trên chặng đua. Vậy các tổ chức tài chính, hay đơn cứ ngân hàng trẻ TPBank đã là gì để giành được thị phần cũng như sự tin yêu của khách hàng?  Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


   Số điện thoại chưa chính xác   Đăng ký tư vấn miễn phí!