THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Thúc đẩy doanh số, quản lý hiệu quả với app doanh nghiệp

“Cuộc đua” công nghệ đang được các doanh nghiệp lớn chú trọng và phát triển, đặc biệt là những ứng dụng di động. Vậy vì sao những ông lớn như The Coffee House, Ngân hàng VIB,… lại đầu tư vào thiết kế Mobile App mặc dù họ đã có chỗ đứng trong thị trường? Liệu ứng dụng này có giúp họ mở rộng thị trường và tăng nguồn doanh thu cho công ty không? Cùng IRTech Việt Nam tìm hiểu nhé!

Thúc đẩy doanh số, quản lý hiệu quả với app doanh nghiệp

1. Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư Mobile App?

Chăm sóc khách hàng và tạo nhóm khách hàng trung thành

Theo số liệu thống kê, có 90% người dùng dành thời gian của họ trên Mobile App và 78% khách hàng được hỏi cho biết họ yêu thích việc mua sắm trên app hơn là mua trực tiếp. Chính vì vậy phát triển thiết kế Mobile App giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng dễ dàng nhờ việc tăng trải nghiệm người dùng và từ đó tạo nhóm khách hàng trung thành.

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế mobile app chuyên nghiệp

Thu hút khách hàng mới

Starbuck đã đạt 6 triệu giao dịch/tuần sau khi chuyển sang dùng Mobile App? Đây là một con số thật ấn tượng nhờ vào khả năng bắt kịp xu hướng của nhãn hàng này, giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm trở nên thuận tiện, tạo ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Việc kết hợp các chương trình tri ân và những mã khuyến mãi hấp dẫn cho người lần đầu tiên sử dụng giúp thu hút lượng lớn khách hàng mới, tăng lượng người dùng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

 Thu hút khách hàng mới, tăng trải nghiệm người dùng

Gia tăng trải nghiệm khách hàng với dịch vụ 24/7

     Mobile App sẽ luôn tương tác và hiện diện cùng khách hàng mọi lúc mọi nơi nhằm giải quyết những thắc mắc, tiếp nhận những phản hồi, chăm sóc khách hàng hiệu quả, mang lại những cảm giác thỏa mái nhất. Bên cạnh đó, người dùng có thể cập nhật sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi và các thông tin mua hàng chỉ với chiếc điện thoại thông minh, không cần phải mất thời gian đến cửa hàng mà vẫn có thể cập nhật mọi thứ, gia tăng trải nghiệm người dùng.

Điểm nhấn cho thương hiệu, tăng lợi thế cạnh tranh

    App doanh nghiệp vẫn chưa phổ biến ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh. Việc thiết kế Mobile App và áp dụng vào kinh doanh sẽ giúp khách hàng tiếp cận thương hiệu dễ dàng. Việc mua sắm online tăng sẽ đồng thời làm tăng khả năng chi tiêu, nâng cao độ nhận diện thương hiệu và tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Tầm quan trọng của App Doanh Nghiệp trong thời đại mới

2. Lợi ích của Mobile App trong lĩnh vực bán hàng

Tăng doanh số

Khi các loại hình kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì các trang bán hàng online (Shopee, Lazada, Now, …) lại thu về mức đơn hàng tăng 3 – 4 lần so với thông thường. Nhờ vào Mobile App, những thông tin sản phẩm được cập nhật thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình mua hàng, từ đó gia tăng doanh số và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc tích hợp với các cổng thanh toán trực tuyến sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc mua hàng mọi lúc mọi nơi.

Hiệu quả của Mobile App trong lĩnh vực bán hàng

Kênh tiếp thị cho khách cũ với giá 0 đồng

    Chi phí giữ chân khách hàng cũ ít hơn gấp 5 – 7 lần thu hút khách hàng mới. Vì vậy Mobile App IRTECH được coi là kênh bán hàng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhờ việc kết hợp các chương trình tri ân, khuyến mãi dành cho khách cũ mà không cần tốn chi phí quảng cáo. Đồng thời, các chức năng thông báo, doanh nghiệp có thể tiếp cận, tương tác với khách hàng dễ dàng hơn và khiến họ trở nên tích cực hơn trong việc mua hàng.

Dễ dàng phân tích hành vi của khách hàng

Việc phân tích hành vi mua hàng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu về nhu cầu của khách hàng từ đó có thể phát triển những chiến lược kinh doanh hợp lý. Mobile App doanh nghiệp hỗ trợ con người trong việc thu thập thông tin đăng ký, hành vi khách hàng trên ứng dụng, từ đó giúp các nhà quản trị dễ dàng ra quyết định và chiến lược hiệu quả.

Xem thêm: 7 tips giúp tăng lượt tải app nhanh chóng

Quá trình phân tích dễ dàng hơn

3. Lợi ích của Mobile App trong lĩnh vực quản lý

Tối ưu hóa quản lý dữ liệu

     Các quy trình quản lý dữ liệu phức tạp sẽ được tối ưu hóa qua Mobile App doanh nghiệp IRTECH Việt Nam giúp công việc diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. App được thiết kế dựa trên quy trình hoạt động của doanh nghiệp, phù hợp với mọi nhu cầu đề ra, thông tin giữa các phòng ban được kết nối thuận tiện hơn.

  Tối ưu hóa hoạt động quản lý với Mobile App doanh nghiệp

Đo lường công việc hiệu quả

    Thiết kế mobile app doanh nghiệp hỗ trợ cập nhật tiến độ và báo cáo kết quả một cách nhanh chóng từ đó việc đo lường hiệu quả công việc trở nên chính xác và hiệu quả hơn. Các nhà quản trị sẽ không còn mất thời gian trong việc đánh giá tiến độ công việc mà chỉ cần truy cập vào ứng dụng, những thông tin cần thiết sẽ được hiển thị, bổ trợ cho việc quản lý nhân viên hiệu quả.

Xem thêm: Doanh nghiệp nên “lên sàn giao dịch” hay đầu tư ứng dụng online riêng? 

Tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực

     Ứng dụng quản lý đang dần trở thành cánh tay đắc lực của nhiều nhà quản trị, vì tính đa nhiệm và tiện lợi. Khi những quy trình, công việc lặp đi lặp lại đã được tự động hóa thì con người sẽ thuận tiện hơn trong những công việc mang tính sáng tạo, tư duy.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã hiểu được lý do vì sao nên đầu tư vào Mobile App IRTECH và những lợi ích mà ứng dụng mang lại cho doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp bạn cần tìm hiểu thêm hoặc mong muốn thiết kế App doanh nghiệp theo quy trình và thương hiệu riêng, hãy liên hệ báo giá với đội ngũ IRTECH để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé!

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

IRBOT – Robot ảo tự động hóa quy trình RPA

IRBOT - ứng dụng công nghệ thông minh RPA, phát triển bởi công ty IRTECH Đà Nẵng là giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và hội nhập xu thế chuyển đổi số. Cùng tìm hiểu IRBOT là gì và tại sao nên chọn IRBOT trong tiến trình số hóa doanh nghiệp nhé! Xem thêm
Blog Figure

App chăm sóc khách hàng – át chủ bài mới của Customer Service

Việc xây dựng và thiết kế mobile app chăm sóc khách hàng đang được các doanh nghiệp đánh giá là át chủ bài mới của customer service. Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu tầm quan trọng của ứng dụng điện thoại này nhé! Xem thêm
Blog Figure

Giao việc cho nhân viên “tưởng không khó” nhưng “khó không tưởng”

Làm thế nào để tận dụng tối đa năng lực nhân viên vẫn là bài toán khiến nhiều nhà quản trị đau đầu. Nhất là ở thời điểm dịch COVID-19, xu hướng work-from-home là điều không thể tránh khỏi, dẫn đến việc sếp giao nhiệm vụ cho nhân viên “tưởng không khó” nhưng lại “khó không tưởng”. Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu câu chuyện này nhé! Xem thêm
Blog Figure

Xu hướng và ứng dụng chuyển đổi số cho ngành bán lẻ

Chịu tác động mạnh mẽ của làn sóng chuyển đổi số, ngành bán lẻ phải đối diện với nhiều khó khăn do thói quen tiêu dùng liên tục thay đổi, nhất là sau đại dịnh Covid. Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ là xu hướng tất yếu và là “xương sống” nếu doanh nghiệp bán lẻ muốn kinh doanh thành công. Vậy trong bán lẻ, chuyển đổi số đang diễn ra như thế nào? Hãy cùng với IRTECH khám phá ngay ở bài chia sẻ này nhé! Xem thêm
Blog Figure

Hệ thống Website DAISUKI NIPPON – Tối ưu trải nghiệm du lịch Nhật Bản

MIGITEQ là công ty đến từ Nhật Bản, với mong muốn cung cấp các sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng. Vì vậy MIGITEQ luôn không ngừng nỗ lực trong việc phát triển các dịch vụ giúp tăng sự kết nối giữa mọi người trên khắp thế giới Xem thêm
Blog Figure

Chuyển đổi số ngành ngân hàng – cuộc chiến “sống còn” (P1)

Xu hướng chuyển đổi số ngành ngân hàng đã vấp phải không ít khó khăn trong việc thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người Việt Nam sang hình thức thanh toán qua ngân hàng số. Cùng tìm hiểu tác động của quá trình chuyển dịch số đến lĩnh vực này nhé! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!