THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Thúc đẩy doanh số, quản lý hiệu quả với app doanh nghiệp

“Cuộc đua” công nghệ đang được các doanh nghiệp lớn chú trọng và phát triển, đặc biệt là những ứng dụng di động. Vậy vì sao những ông lớn như The Coffee House, Ngân hàng VIB,… lại đầu tư vào thiết kế Mobile App mặc dù họ đã có chỗ đứng trong thị trường? Liệu ứng dụng này có giúp họ mở rộng thị trường và tăng nguồn doanh thu cho công ty không? Cùng IRTech Việt Nam tìm hiểu nhé!

Thúc đẩy doanh số, quản lý hiệu quả với app doanh nghiệp

1. Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư Mobile App?

Chăm sóc khách hàng và tạo nhóm khách hàng trung thành

Theo số liệu thống kê, có 90% người dùng dành thời gian của họ trên Mobile App và 78% khách hàng được hỏi cho biết họ yêu thích việc mua sắm trên app hơn là mua trực tiếp. Chính vì vậy phát triển thiết kế Mobile App giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng dễ dàng nhờ việc tăng trải nghiệm người dùng và từ đó tạo nhóm khách hàng trung thành.

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế mobile app chuyên nghiệp

Thu hút khách hàng mới

Starbuck đã đạt 6 triệu giao dịch/tuần sau khi chuyển sang dùng Mobile App? Đây là một con số thật ấn tượng nhờ vào khả năng bắt kịp xu hướng của nhãn hàng này, giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm trở nên thuận tiện, tạo ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Việc kết hợp các chương trình tri ân và những mã khuyến mãi hấp dẫn cho người lần đầu tiên sử dụng giúp thu hút lượng lớn khách hàng mới, tăng lượng người dùng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

 Thu hút khách hàng mới, tăng trải nghiệm người dùng

Gia tăng trải nghiệm khách hàng với dịch vụ 24/7

     Mobile App sẽ luôn tương tác và hiện diện cùng khách hàng mọi lúc mọi nơi nhằm giải quyết những thắc mắc, tiếp nhận những phản hồi, chăm sóc khách hàng hiệu quả, mang lại những cảm giác thỏa mái nhất. Bên cạnh đó, người dùng có thể cập nhật sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi và các thông tin mua hàng chỉ với chiếc điện thoại thông minh, không cần phải mất thời gian đến cửa hàng mà vẫn có thể cập nhật mọi thứ, gia tăng trải nghiệm người dùng.

Điểm nhấn cho thương hiệu, tăng lợi thế cạnh tranh

    App doanh nghiệp vẫn chưa phổ biến ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh. Việc thiết kế Mobile App và áp dụng vào kinh doanh sẽ giúp khách hàng tiếp cận thương hiệu dễ dàng. Việc mua sắm online tăng sẽ đồng thời làm tăng khả năng chi tiêu, nâng cao độ nhận diện thương hiệu và tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Tầm quan trọng của App Doanh Nghiệp trong thời đại mới

2. Lợi ích của Mobile App trong lĩnh vực bán hàng

Tăng doanh số

Khi các loại hình kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì các trang bán hàng online (Shopee, Lazada, Now, …) lại thu về mức đơn hàng tăng 3 – 4 lần so với thông thường. Nhờ vào Mobile App, những thông tin sản phẩm được cập nhật thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình mua hàng, từ đó gia tăng doanh số và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc tích hợp với các cổng thanh toán trực tuyến sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc mua hàng mọi lúc mọi nơi.

Hiệu quả của Mobile App trong lĩnh vực bán hàng

Kênh tiếp thị cho khách cũ với giá 0 đồng

    Chi phí giữ chân khách hàng cũ ít hơn gấp 5 – 7 lần thu hút khách hàng mới. Vì vậy Mobile App IRTECH được coi là kênh bán hàng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhờ việc kết hợp các chương trình tri ân, khuyến mãi dành cho khách cũ mà không cần tốn chi phí quảng cáo. Đồng thời, các chức năng thông báo, doanh nghiệp có thể tiếp cận, tương tác với khách hàng dễ dàng hơn và khiến họ trở nên tích cực hơn trong việc mua hàng.

Dễ dàng phân tích hành vi của khách hàng

Việc phân tích hành vi mua hàng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu về nhu cầu của khách hàng từ đó có thể phát triển những chiến lược kinh doanh hợp lý. Mobile App doanh nghiệp hỗ trợ con người trong việc thu thập thông tin đăng ký, hành vi khách hàng trên ứng dụng, từ đó giúp các nhà quản trị dễ dàng ra quyết định và chiến lược hiệu quả.

Xem thêm: 7 tips giúp tăng lượt tải app nhanh chóng

Quá trình phân tích dễ dàng hơn

3. Lợi ích của Mobile App trong lĩnh vực quản lý

Tối ưu hóa quản lý dữ liệu

     Các quy trình quản lý dữ liệu phức tạp sẽ được tối ưu hóa qua Mobile App doanh nghiệp IRTECH Việt Nam giúp công việc diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. App được thiết kế dựa trên quy trình hoạt động của doanh nghiệp, phù hợp với mọi nhu cầu đề ra, thông tin giữa các phòng ban được kết nối thuận tiện hơn.

  Tối ưu hóa hoạt động quản lý với Mobile App doanh nghiệp

Đo lường công việc hiệu quả

    Thiết kế mobile app doanh nghiệp hỗ trợ cập nhật tiến độ và báo cáo kết quả một cách nhanh chóng từ đó việc đo lường hiệu quả công việc trở nên chính xác và hiệu quả hơn. Các nhà quản trị sẽ không còn mất thời gian trong việc đánh giá tiến độ công việc mà chỉ cần truy cập vào ứng dụng, những thông tin cần thiết sẽ được hiển thị, bổ trợ cho việc quản lý nhân viên hiệu quả.

Xem thêm: Doanh nghiệp nên “lên sàn giao dịch” hay đầu tư ứng dụng online riêng? 

Tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực

     Ứng dụng quản lý đang dần trở thành cánh tay đắc lực của nhiều nhà quản trị, vì tính đa nhiệm và tiện lợi. Khi những quy trình, công việc lặp đi lặp lại đã được tự động hóa thì con người sẽ thuận tiện hơn trong những công việc mang tính sáng tạo, tư duy.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã hiểu được lý do vì sao nên đầu tư vào Mobile App IRTECH và những lợi ích mà ứng dụng mang lại cho doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp bạn cần tìm hiểu thêm hoặc mong muốn thiết kế App doanh nghiệp theo quy trình và thương hiệu riêng, hãy liên hệ báo giá với đội ngũ IRTECH để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé!

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: info@irtech.com.vn


Bài viết liên quan

Blog Figure

RPA – “Chìa khóa” giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả

Với doanh thu dự báo đạt hơn 5 tỷ USD vào 2025, ứng dụng giải pháp RPA được xem là “công nghệ vàng” trong tiến trình số hóa của mọi doanh nghiệp.  Vậy thực sự RPA là gì? Vì sao công nghệ này là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp chuyển đổi số trong thời kỳ Covid-19?  Xem thêm
Blog Figure

Đâu là xu hướng chi phối hành vi tiêu dùng của Gen Y?

Xã hội 4.0 bước sang giai đoạn mới – xã hội số hóa với sự kết nối gần như tức thì thông qua internet, điều này cũng đã tác động mạnh mẽ đến hầu hết người tiêu dùng, trong đó có thế hệ gen Y. Hãy cùng công ty công nghệ IRTech Việt Nam tìm hiểu ngay nhé! Xem thêm
Blog Figure

7 tips giúp tăng lượt tải app nhanh chóng

Có hơn 43,7 triệu người tương đương với 44,9% trên tổng dân số 97,4 triệu dân đang sử dụng smartphone, một thị trường đầy tiềm năng. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp Việt đầu tư thiết kế mobile app tại Đà Nẵng làm công cụ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh và quản lý. Nhưng làm thế nào để ứng dụng tiếp cận được với khách hàng và tăng lượt tải nhanh chóng? Hãy cùng IRTECH Việt Nam tìm lời giải đáp trong qua 7 tips sau nhé! Xem thêm
Blog Figure

Doanh nghiệp Đá Duy Nam – Hành trình hội nhập công nghệ 4.0

Từ khi có mobile app doanh nghiệp IRTECH, việc kết nối với khách hàng trở nên dễ dàng hơn, quy trình đơn giản, cả việc chính xác hơn ở khâu số liệu và giấy tờ không còn là bài toán khó nữa. Anh rất vui khi hạn chế thất thoát được các nguồn thu Xem thêm
Blog Figure

Giày BQ – Hành trình số hóa bán hàng của thương hiệu Việt

Sau khi triển khai sử dụng website quản lý, nhân viên BQ không còn bị quá tải công việc và không phải đau đầu khi tổng hợp dữ liệu bằng hóa đơn giấy vào cuối ngày. Website quản lý đã đồng bộ dữ liệu liên tục từ app và tối ưu hoá quy trình làm việc.  Xem thêm
Blog Figure

Cảng Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng lực khai thác dịch vụ

Ứng dụng IRBOT - sản phẩm công nghệ cao RPA, được IRTECH phát triển tạo ra hệ sinh thái giữa Hải qua... Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

  Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

  Cảng Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng lực khai thác dịch vụ

  Cảng Đà Nẵng (DNP) là cảng biển lớn nhất miền Trung Việt Nam, thành lập từ năm 1901 và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Hiện tại, Cảng Đà Nẵng bao gồm khu cảng chính là xí nghiệp cảng Tiên Sa và các công ty thành viên, sở hữu gần 1.700m cầu bến với khả năng tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 70.000 DWT, tàu container lên đến 4.000 Teus và tàu khách lên đến 170.000 GT, cùng với các thiết bị xếp dỡ và hệ thống kho bãi hiện đại.

  THÁCH THỨC: Nâng cấp công suất khai thác và chất lượng dịch vụ ngành vận tải biển.

  Trong hành trình phát triển, Cảng Đà Nẵng không khỏi gặp những thách thức khi  quy mô:

  • Các phần mềm sử dụng hiện tại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của Cảng. Các phần mềm không có tính kết nối và đồng bộ.
  • Các khâu làm lệnh bằng văn bản giấy tờ nên tốn rất nhiều thời gian đi lại của các bên như Hãng Tàu, chủ hàng, công ty logistic, tài xế container.
  • Đối với thời gian cao điểm, nhân viên Cảng Đà Nẵng bị quá tải do phải xử lý số lượng lệnh quá nhiều. Khách hàng đi đăng ký làm lệnh phải xếp hàng chờ đợi rất lâu.
  • Kết quả các tiến trình xử lý không công khai, khách hàng không chủ động sắp xếp thời gian đi lại và kế hoạch sản xuất kinh doanh.
  • Chất lượng dịch vụ chưa cao: thời gian xử lý lâu, quy trình dịch vụ phức tạp, kê khai nhiều giấy tờ, chỉ có 1 hình thức thanh toán bằng tiền mặt…
  • Các bộ phận là việc rời rạc, cần nhiều thời gian để quản lý và tổng hợp dữ liệu.
  GIẢI PHÁP: Hành trình chuyển đổi số của Cảng biển lớn nhất miền Trung

  Trong quá trình phát triển, cảng Đà Nẵng luôn chủ động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin về mọi mặt nhằm gia tăng chất lượng dịch vụ, quản lý điều hành, tăng tính hiệu quả trong việc khai thác cảng. Trước xu hướng công nghệ 4.0, Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH hân hạnh được hợp tác giải pháp chuyển đổi số Cảng Đà Nẵng ( DNP ePort) dựa trên cơ sở hạ tầng hiện và định hướng phát triển.

  1)    Website tin tức

  Địa chỉ truy cập: https://eport.danangport.com/ 

  Website tin tức của Hệ thống Cảng điện tử Đà Nẵng, được thiết kế chuyên biệt để truyền tải những thông tin mới nhất từ Cảng điện tử đến khách hàng và nội bộ Cảng. 

  –          Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hệ thống Cảng điện tử ePort

  –          Tra cứu tra cứu lệnh giao hàng điện tử, phiếu giao nhận container EIR

  –          Download biểu mẫu pháp lý hợp đồng sử dụng ePort

  –          Những thông báo, dịch vụ mới từ Cảng Đà Nẵng

  Ngoài ra, website còn cung cấp các hướng dẫn, quy trình tổng quan dành cho nhân sự nội bộ eport  để hỗ trợ toàn diện trong quá trình vận hành.

  2)  Website hỗ trợ Hãng tàu

  Địa chỉ truy cập: https://eport.danangport.com/carrier

  Website hãng tàu hỗ trợ các đơn vị vận tải biển trong và ngoài nước có thể trao đổi dữ liệu DO/eDO (lệnh giao hàng) với hệ thống Cảng điện tử ePort và các công ty logistic qua hình thức trực tuyến. Ngoài ra website còn cho phép hãng tàu có thể điều chỉnh hạn lệnh, ngày miễn lưu vỏ… nhanh chóng, giảm thiểu thủ tục, thời gian rất nhiều so với phương pháp vận hành truyền thống.

  3) Website hỗ trợ cho logistic

  Địa chỉ truy cập: https://eport.danangport.com/logistic

  Hệ thống website logistic của hệ thống Cảng điện tử ePort bao gồm 2 phần: Website đăng ký làm lệnh và Ứng dụng di động.

  Hỗ trợ các đơn vị Logistic, Forwarder trọng các tác vụ: 

  –          Hỗ trợ khách hàng khai báo giao nhận container trên ePort

  –          Hỗ trợ khách hàng thanh toán điện tử, tích hợp thanh toán dịch vụ qua cổng thanh toán

  –          Hỗ trợ khách hàng chủ động điều xe.

  –         Hỗ trợ khách hàng theo dõi danh sách xe trong quá trình vận chuyển.

  Cùng với đó, hệ thống cùng với hệ thống quản lý Cảng cung cấp cập nhập thông tin, đồng bộ trạng thái và hóa đơn điện tử dịch vụ trả trước (cash) và gửi khách hàng. 

  4)   Ứng dụng mobile app điều xe

  Ứng dụng mobile app điều xe giúp đơn vị Logistics điều xe online trực tiếp trên hệ thống Cảng điện tử ePort. Tài xế tiếp nhận thông tin lệnh giao nhận container thông qua ứng dụng mobile app điều xe và thực hiện lệnh của đơn vị Logistics không cần in phiếu giao nhận container gửi cho Tài xế, từ đó giảm thiểu sự tiếp xúc, rút ngắn thời gian giao nhận container, tối ưu quy trình làm việc.

  Các chức năng chính của ứng dụng mobile app điều xe:

  –          Quản lý các bộ phận tham gia và dữ liệu: đơn vị logistic/ Forwarder, đội xe và thông tin tài xế…

  –          Tìm kiếm, tiến hành điều xe, theo dõi trạng thái và lịch sử giao nhận

  –          Phân bổ cụ thể hàng hóa vị trí giao/ nhận hàng tại Cảng

  –          Giám sát – định vị hành trình xe và cập nhập thông tin xe

  –          Tài xế nhận lệnh trước tiếp trên ứng dụng, giảm thiểu thời gian làm thủ tục, xác nhận giấy tờ như trước đây

  –          Kiểm soát lưu lượng xe, tình trạng giao nhận tại các vị trí cụ thể tại Cảng.

  5)  Hệ thống cổng tự động

  Hệ thống cổng tự động bao gồm: Cổng vào (Gate In), Cổng ra (Gate Out) của Cảng điện tử Đà Nẵng ePort, nhằm: hỗ trợ tối đa công tác điều hành giám sát cổng, giảm thao tác cho người điều hành – kiểm soát cổng. 

  Các chức năng chính của hệ thống cổng tự động, gồm:

  –          Điều hành Cổng: Xe vào cảng (Gate In); Xe ra khỏi cảng (Gate Out)

  –          Điều hành tác nghiệp Pre-Gate: Xe đăng ký làm lệnh hoặc thực thi công việc trong cảng trước khi vào cảng

  –          Cập nhật dữ liệu từ hệ thống camera nhận diện tự động: Chụp ảnh phương tiện, nhận diện biển số, kiểm soát thông tin phương tiện của cổng vào và ra và ghi nhận dữ liệu

  –          Điều hành nâng/ hạ Barie: phần mềm đối chiếu và tự động ra lệnh nâng hạ barie cho phép ra/vào cổng tự động

  –          Đồng bộ dữ liệu lên hệ thống Cảng điện tử ePort, hỗ trợ tối đa trong công tác quản lý thống kê và báo cáo

  6)   Website quản lý cho các bộ phận nhân viên tại Cảng

  Địa chỉ truy cập: https://eport.danangport.com/admin/

  Website quản lý cho các bộ phận nhân viên tại Cảng hỗ trợ tối đa cho công tác vận hành hệ thống Cảng điện tử ePort trong quá trình vận hành quản lý, kiểm soát mọi giao dịch của khách hàng và trợ xử lý lỗi kịp thời. Từ đó, nâng cao hiệu suất vận hành, chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

  Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

  Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

  ☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

  💳 Website: https://irtech.com.vn

  📧 Email: info@irtech.com.vn


  Bài viết liên quan

  Blog Figure

  IRTECH nhận giải thưởng Sao Khuê 2022

  Ngày 23/4, trong khuôn khổ lễ trao giải Sao Khuê 2022 tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội Hà Nội, vinh danh Giải thưởng 174 sản phẩm số xuất sắc.  Xem thêm
  Blog Figure

  5 tâm lý tiêu dùng khách hàng doanh nghiệp cần biết

  Khách hàng là những thượng đế khó tính, nhu cầu của họ luôn thay đổi, nhất là trong thị trường tự do như hiện nay. Vì vậy việc nắm bắt tâm lý chung của khách hàng là liều thuốc cần thiết để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp, giảm thiểu thời gian phục vụ, mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. Cùng IRTECH tìm hiểu nhé!  Xem thêm
  Blog Figure

  Hệ thống Website DAISUKI NIPPON – Tối ưu trải nghiệm du lịch Nhật Bản

  MIGITEQ là công ty đến từ Nhật Bản, với mong muốn cung cấp các sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng. Vì vậy MIGITEQ luôn không ngừng nỗ lực trong việc phát triển các dịch vụ giúp tăng sự kết nối giữa mọi người trên khắp thế giới Xem thêm
  Blog Figure

  Đâu là chìa khóa tăng trưởng của đế chế UNIQLO?

  Là ngọn cờ đầu của thời trang nhanh đến từ Nhật Bản, Uniqlo đã thành công trong việc xây dựng đế chế và khởi đầu công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp, đến nay đã có thể cạnh tranh ngang hàng với Zara,  H&M. Vậy đâu là chìa khóa tăng trưởng thần tốc của Uniqlo? Xem thêm
  Blog Figure

  IRTECH khởi động dự án GTOS – Hệ thống quản trị điều hành tổng hợp

  Vào ngày 23/02/2022, Công Ty Cổ Phần Công nghệ IRTECH cùng đại diện Ban lãnh đạo và các bộ phận chuyên trách đã tổ chức thành công Lễ khởi động Dự án GTOS - Hệ thống quản trị điều hành tổng hợp dự án chuyển đổi số Cảng Đà Nẵng 2022. GTOS nằm trong chuỗi dự án Chuyển đổi số của Cảng Đà Nẵng nhằm tối ưu năng suất, tăng hiệu quả hoạt động, tạo ra sự phát triển vững bền của Cảng Đà Nẵng. Xem thêm
  Blog Figure

  Xu hướng tự động hóa thông minh RPA giảm gánh nặng cho ngành y tế

  Khoảng 30% thao tác có thể được tự động hóa chứng minh rằng RPA chính là giải pháp tối ưu các hoạt động trong ngành y tế, nhằm cắt giảm chi phí và thời gian, nhân viên có thể tập trung vào hoạt động chăm sóc bệnh nhân hiệu quả. Đồng thời bệnh nhân và người nhà giảm bớt thời gian chờ đợi, cũng như được trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu về những kết quả mà giải pháp tự động hóa RPA được ứng dụng giúp giảm gánh nặng cho ngành y tế nhé!  Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


   Số điện thoại chưa chính xác   Đăng ký tư vấn miễn phí!