THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

5 công cụ tự động hóa quy trình (RPA) phổ biến

Hầu hết các quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ rất cồng kềnh nếu không có các ứng dụng tự động hóa thông minh, trong đó có giải pháp công nghệ RPA. Vì vậy hãy cùng IRTECH Đà Nẵng tìm hiểu về các công cụ giúp tự động hóa quy trình phổ biến sau đây nhé!

Tự động hóa quy trình- công nghệ RPA là gì?

RPA là công nghệ tự động hóa quy trình cho phép chương trình máy tính hoặc robot ảo sao chép quy trình thủ công theo cách tự động và có thể lặp lại nhằm hỗ trợ các tác vụ thủ công mất thời gian, tăng năng suất hiệu quả công việc.

 • Robot (R) – bắt chước thao tác của con người như nhấp chuột, tổ hợp phím,…
 • Quy trình (P) – Thực hiện trình tự các bước để đến được kết quả mong muốn
 • Tự động hóa (A) – Thực hiện chuỗi các bước trong một quy tình mà không có sự can thiệp của con người
RPA – Tự động hóa quy trình

Ở Việt Nam, việc ứng dụng RPA vào quy trình kinh doanh được các “sếp lớn” chú trọng. HDBank đã dẫn đầu thị trường về đẩy mạnh số hoá hoạt động ngân hàng, qua hoạt động triển khai tự động hóa các quy trình bằng Robot với công nghệ RPA. Việc này đã giúp ngân hàng giảm hơn 80% khối lượng công việc của nhân sự vận hành, tăng tốc độ xử lý gấp 30 lần (từ 3 phút xuống chỉ còn 5 giây/giao dịch) với tỷ lệ sai sót gần như bằng 0. Hay công ty Vạn Thành đã áp dụng thành công IRBOT IRTECH trong việc tự động hóa quy trình nhập liệu của 2 nhãn hàng và 9000 hóa đơn đã được “nhân sự ảo thông minh” xử lý. Từ đó cho thấy tầm quan trọng và những lợi ích mà RPA mang lại cho doanh nghiệp.

 Xem thêm: RPA – “Chìa khóa” giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả

5 công cụ RPA phổ biến 

1. UiPath

Được thành lập vào năm 2005, UiPath cung cấp phiên bản cộng đồng cho những ai thích thú và muốn thực hiện RPA. Vì vậy, UiPath được xem là công cụ tự động hóa RPA được sử dụng phổ biến với các tính năng nổi bật:

Công cụ UiPath
 • Có nhiều tùy chọn để lưu trữ (trên đám mây, máy ảo hay dịch vụ đầu cuối)
 • Cung cấp nhiều ứng dụng để hoạt động, bao gồm SAP, máy tính để bàn, Mainframe và ứng dụng web
 • Quản trị và bảo vệ an ninh
 • Hỗ trợ phát triển ứng dụng nhanh (RAD)
 • Các hoạt động bảo trì hoặc mở rộng quy mô dễ dàng

2. Tự động hóa mọi nơi 

Là phần mềm với sự kết hợp của RPA, tự động hóa nhận thức và phân tích lực lượng lao động, tự động hóa mọi nơi cung cấp một môi trường thân thiện với người dùng trong việc tự động hóa các loại kết thúc các quy trình kinh doanh và nhiệm vụ phức tạp. 

Phần mềm tự động hóa mọi nơi

Các điểm nổi bật:

 • Dễ sử dụng và quản lý
 • Có khả năng tích hợp với các nền tảng khác nhau
 • Hỗ trợ cho kiến trúc phân tán
 • Hướng dẫn đơn giản và dễ làm theo

3. Lăng kính màu xanh (Blue Prism)

Lăng kính màu xanh có khả năng cung cấp lao động ảo, thực hiện bởi robot, giúp doanh nghiệp tự động hóa các hoạt động kinh doanh dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. 

Xem thêm: IRTECH Việt Nam – Đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

Lăng kính màu xanh (Blue Prism)

Các điểm nổi bật:

 • Việc sử dụng trình thiết kế trực quan dễ dàng khi các công việc được tự động hóa chỉ bằng việc kéo và thả
 • Hỗ trợ phân tích dữ liệu và hỗ trợ tất cả nền tảng đám mây lớn ( bao gồm Microsoft Azure và Amazon AWS)
 • Việc mở rộng dựa theo yêu cầu đơn giản

4. WorkFusion

Được thành lập vào 2010, WorkFusion là giải pháp tự động hóa đóng gói cho tất cả các tác vụ phức tạp, được tích hợp trên một nền tảng. WorkFusion cung cấp các tính năng cần thiết trong quy trình số hóa như quản lý quy trình kinh doanh (BPM), tự động hóa trình RPA, điều phối nhân viên và tự động hóa nhận thức dựa trên máy học. 

WorkFusion

Các điểm nổi bật:

 • Ghi dựa trên hình ảnh để tự động hóa không có mã
 • Thư viện kéo và thả giúp người dùng dễ dàng sử dụng
 • Với tháp điều khiển tập trung, WorkFusion dễ dàng theo dõi tiến trình và hiệu suất hoạt động của các bot
 • OCR tích hợp để số hóa dữ liệu

Xem thêm: 5 công nghệ then chốt trong “thời điểm vàng” chuyển đổi số

5. IRBOT  IRTECH – Tự động hóa quy trình thông minh

Là một giải pháp tiên phong ứng dụng công nghệ thông minh RPA cho doanh nghiệp được phát triển bởi công ty IRTECH Việt Nam. Giải pháp tự động hóa quy trình IRTECH hỗ trợ các nghiệp vụ kế toán – tài chính, sản xuất, quản lý,… giúp nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu lỗi do thao tác của con người, giảm lượng lớn công việc vào một thời điểm cho các phòng ban trong doanh nghiệp.

IRBOT IRTECH – tự động hóa quy trình

Các điểm nổi bật:

 • Tự động thực hiện các nghiệp vụ trên tất cả các phần mềm chạy trên Windows
 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng, không cần kiến thức lập trình hay ngôn ngữ đặc thù
 • Thời gian cài đặt nhanh chóng
 • Không cần nền tảng chuyên dụng, chỉ cần cài đặt đơn giản người dùng có thể sử dụng ngay IRBOT IRTECH.

Qua bài viết trên, hi vọng doanh nghiệp có thêm hiểu biết về các công cụ RPA phổ biến hiện nay. Nếu bạn muốn thiết lập một IRBOT – Tự động hóa quy trình IRTECH cho doanh nghiệp của mình, liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn với hệ thống ERP

Với kỳ vọng vượt qua mức 49 tỷ USD vào năm 2020, thị trường ERP được coi là tiền đề giúp doanh nghiệp phát triển nhanh và mạnh hơn trong tiến trình chuyển đổi số. Hệ thống ERP giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc khai thác thông tin, thúc đẩy việc đưa ra các quyết định chiến lược một cách nhanh chóng, cải thiện hoạt động, gia tăng lợi nhuận của tổ chức. Vậy cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu về hệ thống ERP nhé! Xem thêm
Blog Figure

Top 10 công ty thiết kế Mobile App chuyên nghiệp

Mobile App được đánh giá là một thị trường với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, nhưng để tìm kiếm công ty thiết kế mobile app chuyên nghiệp thì lại là điều không hề đơn giản. Cùng IRTech Việt Nam khám phá top 10 công ty dưới đây nhé! Xem thêm
Blog Figure

Honda Sông Trà – Tối ưu kinh doanh, tăng tốc hỗ trợ với Mobile App

Với những khó khăn như hiện nay, Honda Sông Trà đã tin tưởng và chọn IRTECH là đối tác phát triển. Sau khi khảo sát, IRTECH đã tiến hành thiết kế Mobile App Doanh Nghiệp nhằm hỗ trợ giải quyết bài toán khó trong khâu vận hành, xử lý đơn hàng. Với xu thế 4.0 và tình hình hiện tại, ứng dụng điện thoại sẽ là giải pháp chuẩn hóa mô hình quản lý, đồng bộ dữ liệu quy trình và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.  Xem thêm
Blog Figure

Giải pháp RPA: Đồng bộ tự động hóa đơn nhà cung cấp lên phần mềm kế toán

Xử lý hóa đơn và nhập liệu lên phần mềm kế toán doanh nghiệp là công việc tốn không ít thời gian của các nhân sự kế toán. Tự động hóa việc nhập thủ công bằng các đồng bộ tự động hóa đơn từ nhà cung cấp lên phần mềm chỉ trong 30s, bằng IRBOT - giải pháp RPA sẽ giúp kế toán bớt tất bật và là, việc hiệu quả hơn. Xem thêm
Blog Figure

Doanh nghiệp nên “lên sàn giao dịch” hay đầu tư ứng dụng online riêng?

Đại dịch Covid-19 đang không ngừng tác động tiêu cực lên nền kinh tế, nhưng cùng với đó mang đến cơ hội phát triển thần tốc cho thị trường kinh doanh online, đặc biệt là các kênh thương mại điện tử, ứng dụng mobile app đặt hàng với mức tăng 3 - 4 lần. Xem thêm
Blog Figure

IRTECH Việt Nam – đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

Các công ty đang đứng trước nguy cơ “chết mòn” vì đại dịch nếu không thay đổi. Chính vì vậy dịch vụ tư vấn triển khai chuyển đổi số IRTECH Việt Nam sẽ là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp vượt bão COVID-19 và hội nhập xu thế 4.0.  Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  Đăng ký tư vấn miễn phí!