THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

5 công cụ tự động hóa quy trình (RPA) phổ biến

Hầu hết các quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ rất cồng kềnh nếu không có các ứng dụng tự động hóa thông minh, trong đó có giải pháp công nghệ RPA. Vì vậy hãy cùng IRTECH Đà Nẵng tìm hiểu về các công cụ giúp tự động hóa quy trình phổ biến sau đây nhé!

Tự động hóa quy trình- công nghệ RPA là gì?

RPA là công nghệ tự động hóa quy trình cho phép chương trình máy tính hoặc robot ảo sao chép quy trình thủ công theo cách tự động và có thể lặp lại nhằm hỗ trợ các tác vụ thủ công mất thời gian, tăng năng suất hiệu quả công việc.

 • Robot (R) – bắt chước thao tác của con người như nhấp chuột, tổ hợp phím,…
 • Quy trình (P) – Thực hiện trình tự các bước để đến được kết quả mong muốn
 • Tự động hóa (A) – Thực hiện chuỗi các bước trong một quy tình mà không có sự can thiệp của con người
RPA – Tự động hóa quy trình

Ở Việt Nam, việc ứng dụng RPA vào quy trình kinh doanh được các “sếp lớn” chú trọng. HDBank đã dẫn đầu thị trường về đẩy mạnh số hoá hoạt động ngân hàng, qua hoạt động triển khai tự động hóa các quy trình bằng Robot với công nghệ RPA. Việc này đã giúp ngân hàng giảm hơn 80% khối lượng công việc của nhân sự vận hành, tăng tốc độ xử lý gấp 30 lần (từ 3 phút xuống chỉ còn 5 giây/giao dịch) với tỷ lệ sai sót gần như bằng 0. Hay công ty Vạn Thành đã áp dụng thành công IRBOT IRTECH trong việc tự động hóa quy trình nhập liệu của 2 nhãn hàng và 9000 hóa đơn đã được “nhân sự ảo thông minh” xử lý. Từ đó cho thấy tầm quan trọng và những lợi ích mà RPA mang lại cho doanh nghiệp.

 Xem thêm: RPA – “Chìa khóa” giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả

5 công cụ RPA phổ biến 

1. UiPath

Được thành lập vào năm 2005, UiPath cung cấp phiên bản cộng đồng cho những ai thích thú và muốn thực hiện RPA. Vì vậy, UiPath được xem là công cụ tự động hóa RPA được sử dụng phổ biến với các tính năng nổi bật:

Công cụ UiPath
 • Có nhiều tùy chọn để lưu trữ (trên đám mây, máy ảo hay dịch vụ đầu cuối)
 • Cung cấp nhiều ứng dụng để hoạt động, bao gồm SAP, máy tính để bàn, Mainframe và ứng dụng web
 • Quản trị và bảo vệ an ninh
 • Hỗ trợ phát triển ứng dụng nhanh (RAD)
 • Các hoạt động bảo trì hoặc mở rộng quy mô dễ dàng

2. Tự động hóa mọi nơi 

Là phần mềm với sự kết hợp của RPA, tự động hóa nhận thức và phân tích lực lượng lao động, tự động hóa mọi nơi cung cấp một môi trường thân thiện với người dùng trong việc tự động hóa các loại kết thúc các quy trình kinh doanh và nhiệm vụ phức tạp. 

Phần mềm tự động hóa mọi nơi

Các điểm nổi bật:

 • Dễ sử dụng và quản lý
 • Có khả năng tích hợp với các nền tảng khác nhau
 • Hỗ trợ cho kiến trúc phân tán
 • Hướng dẫn đơn giản và dễ làm theo

3. Lăng kính màu xanh (Blue Prism)

Lăng kính màu xanh có khả năng cung cấp lao động ảo, thực hiện bởi robot, giúp doanh nghiệp tự động hóa các hoạt động kinh doanh dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. 

Xem thêm: IRTECH Việt Nam – Đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

Lăng kính màu xanh (Blue Prism)

Các điểm nổi bật:

 • Việc sử dụng trình thiết kế trực quan dễ dàng khi các công việc được tự động hóa chỉ bằng việc kéo và thả
 • Hỗ trợ phân tích dữ liệu và hỗ trợ tất cả nền tảng đám mây lớn ( bao gồm Microsoft Azure và Amazon AWS)
 • Việc mở rộng dựa theo yêu cầu đơn giản

4. WorkFusion

Được thành lập vào 2010, WorkFusion là giải pháp tự động hóa đóng gói cho tất cả các tác vụ phức tạp, được tích hợp trên một nền tảng. WorkFusion cung cấp các tính năng cần thiết trong quy trình số hóa như quản lý quy trình kinh doanh (BPM), tự động hóa trình RPA, điều phối nhân viên và tự động hóa nhận thức dựa trên máy học. 

WorkFusion

Các điểm nổi bật:

 • Ghi dựa trên hình ảnh để tự động hóa không có mã
 • Thư viện kéo và thả giúp người dùng dễ dàng sử dụng
 • Với tháp điều khiển tập trung, WorkFusion dễ dàng theo dõi tiến trình và hiệu suất hoạt động của các bot
 • OCR tích hợp để số hóa dữ liệu

Xem thêm: 5 công nghệ then chốt trong “thời điểm vàng” chuyển đổi số

5. IRBOT  IRTECH – Tự động hóa quy trình thông minh

Là một giải pháp tiên phong ứng dụng công nghệ thông minh RPA cho doanh nghiệp được phát triển bởi công ty IRTECH Việt Nam. Giải pháp tự động hóa quy trình IRTECH hỗ trợ các nghiệp vụ kế toán – tài chính, sản xuất, quản lý,… giúp nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu lỗi do thao tác của con người, giảm lượng lớn công việc vào một thời điểm cho các phòng ban trong doanh nghiệp.

IRBOT IRTECH – tự động hóa quy trình

Các điểm nổi bật:

 • Tự động thực hiện các nghiệp vụ trên tất cả các phần mềm chạy trên Windows
 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng, không cần kiến thức lập trình hay ngôn ngữ đặc thù
 • Thời gian cài đặt nhanh chóng
 • Không cần nền tảng chuyên dụng, chỉ cần cài đặt đơn giản người dùng có thể sử dụng ngay IRBOT IRTECH.

Qua bài viết trên, hi vọng doanh nghiệp có thêm hiểu biết về các công cụ RPA phổ biến hiện nay. Nếu bạn muốn thiết lập một IRBOT – Tự động hóa quy trình IRTECH cho doanh nghiệp của mình, liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

5 bước cần lưu ý trong quy trình chuyển đổi số

Quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp là yếu tố quyết định đến sự thành công của quá trình chuyển đổi số. Tuy nhiên, để thực hiện thành công, doanh nghiệp cần xây dựng cho mình quy trình chuyển đổi số phù hợp, tối ưu nhất. Đừng bỏ qua 5 bước sau trong tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp của bạn nhé! Xem thêm
Blog Figure

Top 3 giải pháp công nghệ thông minh hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp năm 2023

Đứng trước sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, khi mà cách thức làm việc truyền thống không còn đạt hiệu quả cao như mong đợi, việc ứng dụng các giải pháp công nghệ thông minh vào các hoạt động của khâu tổ chức là điều cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn top 3 công cụ thông minh hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp hiệu quả nhất trong năm 2023 hiện nay. Xem thêm
Blog Figure

Cải thiện hiệu quả làm việc từ xa với app quản lý IRTECH

Đối mặt với xu hướng chuyển đổi số và hệ quả work-from-home từ đại dịch COVID-19, gần 71% những nhà lãnh đạo cảm thấy khó khăn quản lý nhân viên từ xa. Vậy đâu là giải pháp cải thiện vấn đề này? Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu nhé! Xem thêm
Blog Figure

Xu hướng tự động hóa thông minh RPA giảm gánh nặng cho ngành y tế

Khoảng 30% thao tác có thể được tự động hóa chứng minh rằng RPA chính là giải pháp tối ưu các hoạt động trong ngành y tế, nhằm cắt giảm chi phí và thời gian, nhân viên có thể tập trung vào hoạt động chăm sóc bệnh nhân hiệu quả. Đồng thời bệnh nhân và người nhà giảm bớt thời gian chờ đợi, cũng như được trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu về những kết quả mà giải pháp tự động hóa RPA được ứng dụng giúp giảm gánh nặng cho ngành y tế nhé!  Xem thêm
Blog Figure

Hệ thống Website DAISUKI NIPPON – Tối ưu trải nghiệm du lịch Nhật Bản

MIGITEQ là công ty đến từ Nhật Bản, với mong muốn cung cấp các sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng. Vì vậy MIGITEQ luôn không ngừng nỗ lực trong việc phát triển các dịch vụ giúp tăng sự kết nối giữa mọi người trên khắp thế giới Xem thêm
Blog Figure

Giải pháp chuyển đổi số ngành vận tải, logistics tối ưu

Chuyển đổi số cho ngành vận tải, logistics đang là bài toán nan giải của không ít doanh nghiệp trong ngành khi mà công nghệ 4.0 dần trở thành yếu tố bắt buộc đầu tư để doanh nghiệp vươn xa. Thế nhưng cách chuyển đổi số cho ngành vận tải, logistics là làm gì và bắt đầu từ đâu? Cùng IRTech đi tìm lời giải cho câu hỏi này nhé! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  Đăng ký tư vấn miễn phí!