THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

5 bước cần lưu ý trong quy trình chuyển đổi số

Quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp là yếu tố quyết định đến sự thành công của quá trình chuyển đổi số. Tuy nhiên, để thực hiện thành công, doanh nghiệp cần xây dựng cho mình quy trình chuyển đổi số phù hợp, tối ưu nhất. Đừng bỏ qua 5 bước sau trong tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp của bạn nhé!

5 bước trong quy trình chuyển đổi số doanh nghiệp

1. Đánh giá thực trạng doanh nghiệp và lên kế hoạch

Nhà lãnh đạo cần đánh giá đúng thực trạng của doanh nghiệp mình, xem nguồn lực đã sẵn sàng chưa? Hay công ty có khả năng thích nghi với việc chuyển đổi số không? Từ đó lên kế hoạch và đưa ra những chiến lược hợp lý. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo cần lên kế hoạch chi tiết về thời gian, mục tiêu cần đạt được hay cần phân bổ nguồn lực như thế nào nhằm nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian quá trình chuyển đổi số.

Xem thêm: 5 yếu tố giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả ngay từ ban đầu

2. Xây dựng chiến lược phù hợp

Mỗi công ty, mỗi loại hình doanh nghiệp riêng sẽ có những giải pháp chuyển đổi số riêng. Tránh việc đi theo số đông, phát triển những giải pháp không phù hợp với mô hình công ty, ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi số.

Xây dựng chiến lược phù hợp với doanh nghiệp

7 bước cơ bản để xây dựng chiến lược chuyển đổi số hiệu quả: 

1. Phân tích văn hóa

2. Đặt mục tiêu kinh doanh

3. Ghi lại những rủi ro

4. Thử nghiệm

5. Yêu cầu phản hồi

6. Triển khai công nghệ mới

7. Phân tích tác động

Với 7 bước trên, doanh nghiệp có thể từng bước lên kế hoạch cũng như xây dựng những chiến lược phù hợp nhằm giúp quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp hiệu quả hơn.

3. Số hóa dữ liệu và quy trình

Doanh nghiệp cần tiến hành triển khai số hóa những dữ liệu và quy trình. Trước tiên, đối với việc số hóa dữ liệu, chuyển đổi những tài liệu trên giấy thành định dạng kỹ thuật số và có thể lưu trữ nó trên định dạng đám mây là cần thiết. Vì doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý cũng như truy xuất được dữ liệu khi cần, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhờ công nghệ, những thông tin, dữ liệu được lưu trữ có tính bảo mật cao cũng như dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh số hóa dữ liệu, các công ty sẽ cần thực hiện tự động hóa các quy trình vận hành. Công nghệ IRBOT – IRTECH Việt Nam giúp cải thiện hiệu suất hoạt động cũng như hiệu quả kinh doanh của tổ chức. 

Xem thêm: Doanh nghiệp làm gì để tồn tại trong bối cảnh hiện nay?

4. Chuẩn bị về tổ chức

Để chuyển đổi số diễn ra hiệu quả nhất, nhà lãnh đạo cần phải có sự chuẩn bị và xem xét trong việc lựa chọn và phân bổ nhân sự đảm nhiệm phù hợp. Đây là lực lượng có kiến thức chuyên môn, sẵn sàng thay đổi, cũng như tìm ra các giải pháp mới trong thực hiện công việc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần hỗ trợ nhân viên cũng như tổ chức đào tạo đội ngũ nhân sự đề họ có những kiến thức cơ bản và sẵn sàng thích nghi, thay đổi.

Đánh giá, cải thiện để biết được quy trình chuyển đổi số có thành công hay không

5. Đánh giá và cải thiện

Muốn biết quá trình có thành công hay không thì doanh nghiệp cần đánh giá và cải thiện. Sau khi áp dụng chuyển đổi, cần có sự đánh giá qua hai khía cạnh. Thứ nhất, đánh giá qua góc nhìn chủ quan về sự thay đổi của tổ chức xem liệu họ có đang đi đúng hướng, sự thay đổi có hiệu quả và mang lại kết quả tốt không? Từ đó, nhân sự có thể cải thiện những bước đi tiếp theo. Thứ hai, công ty sẽ tiến hành cuộc khảo sát đánh giá của nhân sự về chuyển đổi số, từ đó có cái nhìn tổng quát hơn.

Xem thêm: Xu hướng chuyển đổi số hay cuộc chạy đua công nghệ của các ngân hàng?

Qua bài viết trên, hi vọng doanh nghiệp sẽ rõ ràng hơn trong bước tiến chuyển đổi số của mình. Công ty giải pháp IRTECH Việt Nam sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ứng dụng công nghệ và phát triển bền vững. Hãy liên hệ ngay!

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

7 tips giúp tăng lượt tải app nhanh chóng

Có hơn 43,7 triệu người tương đương với 44,9% trên tổng dân số 97,4 triệu dân đang sử dụng smartphone, một thị trường đầy tiềm năng. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp Việt đầu tư thiết kế mobile app tại Đà Nẵng làm công cụ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh và quản lý. Nhưng làm thế nào để ứng dụng tiếp cận được với khách hàng và tăng lượt tải nhanh chóng? Hãy cùng IRTECH Việt Nam tìm lời giải đáp trong qua 7 tips sau nhé! Xem thêm
Blog Figure

Hành trang chuyển đổi số doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Trong khi các doanh nghiệp lớn đã có sẵn hoặc có nhiều tiềm lực để có thể hoàn thiện chuyển đổi số, thì doanh nghiệp SMEs lại không dư dả về kinh phí để đầu tư cho hệ sinh thái chuyển đổi số doanh nghiệp. Để các doanh nghiệp không bị bỏ rơi bên lề, IRTech cung cấp hành trang cho quy trình chuyển đổi số phù hợp với mỗi doanh nghiệp. Cùng theo dõi nhé!  Xem thêm
Blog Figure

Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả doanh nghiệp nên ứng dụng

Yếu tố con người là yếu tố trọng yếu và là nền tảng phát triển của doanh nghiệp, tổ chức. Việc khai thác hiệu quả nguồn lực này sẽ tạo đòn bẩy hữu hiệu cho sự phát triển doanh nghiệp trong trong tương lai. Làm sao để quản lý nhân sự hiệu quả, tối ưu quy trình vận hành và ứng dụng công nghệ và phần mềm nhân sự phù hợp? Tham khảo ngay nhé! Xem thêm
Blog Figure

3 cấp độ chuyển đổi số ngành dịch vụ kế toán

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật đang phát triển nhanh chóng tạo ra cơ hội lớn, thúc đẩy việc chuyển đổi số ngành kế toán. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn chần chừ việc đổi mới và vẫn giữ cách làm truyền thống, do chưa hiểu rõ lợi ích to lớn mà chuyển đổi số ngành kế toán mang lại. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết, để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chuyển đổi số ngành kế toán. Xem thêm
Blog Figure

Top 8 ngôn ngữ lập trình ứng dụng di động hot trend

“Nên học ngôn ngữ nào đầu tiên?” Đây có lẽ là câu hỏi mà bất kể ai cũng có khi bắt đầu tiếp xúc với lập trình. Đặc biệt thế giới ngôn ngữ lập trình rất phong phú, không phải ngôn ngữ nào cũng hợp với bạn. Vậy cùng IRTECH Việt Nam khám phá top 8 ngôn ngữ lập trình ứng dụng di động xu hướng hiện nay nhé! Xem thêm
Blog Figure

3 lý do doanh nghiệp cần chuyển đổi số hậu Covid

Liệu các doanh nghiệp truyền thống với một tệp khách hàng ổn định với doanh thu vững chắc, đã được hình thành qua nhiều thập kỷ hay đơn vị gặt hái được những thành công nhất định trong thị trường nội địa cũng như thị trường xuất khẩu có cần phải chạy theo xu hướng chuyển đổi số? Vậy chuyển đổi số là gì và tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số hậu ngay khi có thể? Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!