THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Ra mắt mobile app doanh nghiệp tạo bước ngoặt trong quản lý Cảng biển và logistics

Ngành Cảng biển và Logistics 2024 dự đoán có thể “lột xác” mạnh mẽ hơn khi ứng dụng công nghệ tiết kiệm thời gian, chi phí, tối ưu hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp Việt đã và đang tăng tốc với Mobile app doanh nghiệp riêng biệt để nâng cao khả năng cạnh tranh. Cùng IRTech tìm hiểu giải pháp ứng dụng mobile cho ngành Logistics và Cảng biển nhé!

Mobile app giám định tích hợp trí tuệ nhân tạo AI trong ngành Cảng biển, Logistics

Công nghệ là một trong những chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số và đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng với đặc thù kinh doanh truyền thống thiếu sự kết hợp công nghệ khiến ngành logistics và Cảng biển mãi gặp rào cản. Xem ngay tất tần tật thông tin về giải pháp mobile app doanh nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mobile app dành cho ngành Cảng, Logistics là gì?

Hoạt động thủ công đang trở thành rào cản lớn cho sự phát triển của ngành Cảng biển và Logistics Việt Nam. Quy trình nhiều bước thủ công tốn nhiều thời gian, dẫn đến việc xử lý giao dịch giữa nhân sự các phòng ban hay tài xế với nhân sự chậm chạp, ảnh hưởng đến tiến độ vận chuyển hàng hóa, tính liên kết giữa các doanh nghiệp logistics với nhau còn yếu. Việc xử lý nhanh chóng và chính xác các giao dịch về thủ tục giữa các đối tác luôn là mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp Cảng, Logistics để giảm chi phí và rút ngắn thời gian vận hành.

Nằm trong hệ sinh thái chuyển đổi số ngành Cảng, Logistics – Mobile app doanh nghiệp là ứng dụng được thiết kế riêng biệt, hỗ trợ công tác quản lý – điều phối hoạt động kiểm đếm giao nhận container, số hóa chứng từ các thông tin và lệnh ra/ vào Cảng; tự động nhận diện số container, số seal; đặc biệt, phân bổ nguồn nhân lực linh hoạt chỉ trên một ứng dụng. Bao gồm:

 • Super App – Giải pháp ứng dụng di động toàn diện
 • Mobile App giám định tích hợp AI đọc số seal, số container
 • Mobile App điều xe dành cho tài xế

Giải pháp mobile app hỗ trợ đắc lực cho nhân sự góp phần giao nhận chính xác, rút ngắn tối đa thời gian thời gian chờ, giảm ùn tắc hiệu quả. Được thiết kế để cung cấp sự linh hoạt và tiện lợi, ứng dụng này cho phép các quản lý  và nhân viên có thể truy cập vào thông tin và thực hiện các nhiệm vụ liên quan ngay trên mobile app.

2. Super App – Giải pháp ứng dụng di động toàn diện dành cho ngành Cảng, Logistics

Với “ti tỉ” gánh nặng hiện hữu trên vai như phí vận hành, phí lưu trữ, phí kho bãi và các loại phí dịch vụ khác, các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng hải – vận tải phải liên tục tính toán, thay đổi phương thức vận hành để kéo giảm chi phí xuống. Để giải bài toán khó này, giải pháp Super App dành riêng cho ngành Cảng biển, logistics với các tính năng:

 • Kiểm đếm giao nhận hàng container, hàng tổng hợp, kho CFS dành cho nhân sự kiểm đến
 • Phân bổ, quản lý nguồn lực công nhân, nguồn lực phương tiện, nguồn lực công cụ
 • Cập nhập thông tin hiện trường kho bãi, container dành cho nhân sự kiểm viên
 • Tra cứu nhanh chóng thông tin container: kích thước, hãng tàu, trạng thái,… chỉ với một bước nhập liệu
 • Dễ dàng cung cấp hình ảnh container, chụp hình chi tiết theo mã container và nhập thông tin tình trạng hiện tại
 • Tự động đồng bộ các thông số, hình ảnh thực tế, dữ liệu kế hoạch phân bổ,… lên một hệ thống

3. Mobile App giám định tích hợp AI đọc số seal, số container

Mobile app đọc mã số seal, mã số container tích hợp trí tuệ nhân tạo AI. Chỉ với một thao tác quét mã bằng camera điện thoại, số liệu sẽ tự động nhập tương ứng ngay trên Mobile App mà không bất kỳ thao tác thủ công nào. Nhờ vậy thông tin được minh bạch, rút ngắn thời gian kiểm tra, giảm thiểu tối đa sai sót, dữ liệu chính xác 100% với các tính năng:

 • Nhận diện mã số với 1 thao tác quét bằng camera tích hợp công nghệ AI
 • Tự động nhập mã số và đồng bộ dữ liệu trên một hệ thống thay vì nhập tay thủ công 
 • Phân loại nhanh chóng dữ liệu dựa trên thời gian, vòng đời container ra vào bãi
 • Lưu trữ hình ảnh tổng quát, chi tiết theo vị trí container và nhập thông tin tình trạng
 • Đồng bộ xác nhận trạng thái của container giữa các phòng ban trong quy trình vệ sinh, sửa chữa của bãi

Ứng dụng di động tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tự động nhận dạng số container, hỗ trợ giám định nhanh chóng và chính xác, cho phép chụp ảnh và lưu trữ hình ảnh container một cách tiện lợi nhằm tối ưu hóa quy trình giám định, giúp tăng cường quản lý chất lượng hàng hóa và an ninh vận chuyển. Nền tảng quản lý container trên Web cho phép đồng bộ thông tin từ App giám định, đảm bảo dữ liệu luôn được cập nhật, cung cấp cho khách hàng và nội bộ Depot các chức năng quản lý container hiệu quả, giúp tối ưu hóa hoạt động tại cảng.

4. Mobile app điều xe dành cho tài xế

Ứng dụng mobile app điều xe giúp đơn vị Logistics điều xe online trực tiếp trên hệ thống Cảng điện tử ePort. Tài xế tiếp nhận thông tin lệnh giao nhận container thông qua ứng dụng mobile app điều xe và thực hiện lệnh của đơn vị Logistics không cần in phiếu giao nhận container gửi cho Tài xế, từ đó giảm thiểu sự tiếp xúc, rút ngắn thời gian giao nhận container, tối ưu quy trình làm việc một cách xuyên suốt.

Các chức năng chính của ứng dụng mobile app điều xe:

 • Quản lý các bộ phận tham gia và dữ liệu: đơn vị logistic/ Forwarder, đội xe và thông tin tài xế…
 • Tìm kiếm, tiến hành điều xe, theo dõi trạng thái và lịch sử giao nhận
 • Phân bổ cụ thể hàng hóa vị trí giao/ nhận hàng tại Cảng
 • Giám sát – định vị hành trình xe và cập nhập thông tin xe
 • Tài xế nhận lệnh trước tiếp trên ứng dụng, giảm thiểu thời gian làm thủ tục, xác nhận giấy tờ như trước đây
 • Kiểm soát lưu lượng xe, tình trạng giao nhận tại các vị trí cụ thể tại Cảng.

Nằm trong chuỗi dự án chuyển đổi số của Cảng Đà Nẵng, mobile app điều xe đã ghi nhận những thành quả đáng kinh ngạc. Với 100% tài xế sử dụng ứng dụng mobile app điều xe khi thực hiện công việc, giảm thiểu thời gian làm thủ tục, không còn dùng giấy tờ thủ công để lưu thông tại Cảng.

Khi thời gian làm việc của nhân viên và tài xế đều được rút ngắn thì hiệu suất vận hành tại doanh nghiệp Logistics, Cảng biển cũng được nâng cao. Hàng hóa nhanh chóng chuyển đến tay khách hàng, từ đó gia tăng sự hài lòng với chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, thúc đẩy tối đa được hoạt động số hóa và hướng đến chuyển đổi số doanh nghiệp. Các chứng từ được số hoá dễ dàng lưu trữ trên không gian máy chủ, thuận tiện cho việc bảo mật, tra cứu và truy xuất thông tin.

Liên hệ ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia chiến lược và triển khai thực chiến với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. IRTECH tin rằng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chiến lược và chuyển đổi số thành công.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

Xây dựng kênh thương hiệu 4.0 và ứng dụng chuyển đổi số trong kinh doanh

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang cho rằng mục tiêu bán hàng và xây dựng thương hiệu chỉ có thể chọn 1 trong 2. Thế nhưng, việc tăng trưởng kinh doanh và tạo dựng thương hiệu in đậm trong lòng khách hàng hoàn toàn có thể triển khai cùng 1 lúc. Không ít ông lớn trong các ngành đã và đang thành công mở rộng kênh bán với mobile app thương hiệu, thành công với bước đầu ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Cùng IRTech tìm hiểu ngay! Xem thêm
Blog Figure

5 công cụ tự động hóa quy trình (RPA) phổ biến

Hầu hết các quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ rất cồng kềnh nếu không có các ứng dụng tự động hóa thông minh. Trong đó giải pháp công nghệ RPA. Vì vậy hãy cùng IRTECH Đà Nẵng tìm hiểu về các công cụ giúp tự động hóa quy trình phổ biến sau đây nhé! Xem thêm
Blog Figure

3 cấp độ chuyển đổi số ngành dịch vụ kế toán

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật đang phát triển nhanh chóng tạo ra cơ hội lớn, thúc đẩy việc chuyển đổi số ngành kế toán. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn chần chừ việc đổi mới và vẫn giữ cách làm truyền thống, do chưa hiểu rõ lợi ích to lớn mà chuyển đổi số ngành kế toán mang lại. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết, để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chuyển đổi số ngành kế toán. Xem thêm
Blog Figure

Top 3 kênh phân phối hiện đại cho doanh nghiệp

Khởi tạo một hệ thống phân phối đã khó, quản lý và duy trì để hệ thống tăng trưởng càng khó hơn. Kênh phân phối chính là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tăng trưởng, giảm thiểu chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu những kênh phân phối hiện đại phổ biến hiện nay nhé!  Xem thêm
Blog Figure

SME cần làm gì để sinh tồn trong đại dịch?

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 40,3 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. Trước những thách thức của thị trường và xu hướng chuyển đổi số 4.0, làm sao để các doanh nghiệp SMEs sinh tồn và trụ vững sau đại dịch? Xem thêm
Blog Figure

Xây dựng mô hình kinh doanh B2C ứng dụng chuyển đổi số hiệu quả

Kinh doanh B2C là thuật ngữ để mô tả các hình thức giao dịch giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, nổi bật trong thời gian gần đây là hình thức kinh doanh thương mại điện tử, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường theo xu hướng chuyển đổi số và “sống sót” giữa đại dịch. Cùng khám phá mô hình kinh doanh B2C nhé! Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Số điện thoại chưa chính xác  Đăng ký tư vấn miễn phí!