THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Phòng ban kế toán nên thực hiện chuyển đổi số như thế nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang chần chừ chưa chuyển đổi số cho bộ phận kế toán, vẫn duy trì cách làm việc truyền thống vì cho rằng chuyển đổi số là tốn kém hoặc không biết nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ với anh chị kế toán và chủ doanh nghiệp những phương thức cực kì đơn giản để chuyển đổi số cho bộ phận kế toán.

Chuyển đổi số là gì?

Hiện nay có nhiều định nghĩa khác nhau về chuyển đổi số. Nói một cách dễ hiểu, chuyển đổi số là việc tích hợp, áp dụng công nghệ số vào mọi hoạt động của doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh doanh, hiệu quả quản lý, nâng cao năng lực, sức cạnh tranh của doanh nghiệp và tạo ra các giá trị mới.

Ở nước ta, khi nhắc tới chuyển đổi số, nhiều người thường nhầm lẫn với việc số hoá. Tuy nhiên, số hoá chỉ là một phần của chuyển đổi số. Chuyển đổi số có thể được thực hiện ở nhiều cấp độ khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chuyển đổi số có thể bắt đầu từ việc ứng dụng các công cụ, phần mềm công nghệ thông tin vào các hoạt động thường ngày, như sử dụng phần mềm kế toán, phần mềm quản lý bán hàng,… Đối với các doanh nghiệp lớn, chuyển đổi số có thể bao gồm việc xây dựng các nền tảng công nghệ số, như hệ thống quản trị doanh nghiệp (ERP), hệ thống phân tích dữ liệu (BI),…

Xem thêm: 3 cấp độ chuyển đổi số ngành dịch vụ kế toán

Bộ phận kế toán nên thực hiện chuyển đổi số như thế nào?

Đối với bộ phận kế toán, do công việc mang tính chất đặc thù cần làm việc với tài liệu, giấy tờ nhiều nên quá trình chuyển đổi số cũng có những khác biệt. Dưới đây là một số gợi ý tới anh chị kế toán và chủ doanh nghiệp khi ứng dụng chuyển đổi số với bộ phận kế toán:

1. Số hoá và lưu trữ tài liệu trên nền tảng đám mây

Thay vì lưu trữ văn thư, sổ sách kế toán trên sổ ghi như trước đây, doanh nghiệp có thể bắt đầu số hóa tài liệu sang định dạng văn bản lưu trữ trên máy tính, trên server đám mây của doanh nghiệp.

Sau khi số hóa tài liệu, doanh nghiệp cần lưu trữ tài liệu trên nền tảng đám mây

Điều này giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu tốt hơn, dễ dàng tra cứu tài liệu hơn so với trước đây:

Bảo vệ dữ liệu tốt hơn: Tài liệu được lưu trữ trên nền tảng đám mây sẽ được sao lưu nhiều bản, giúp bảo vệ dữ liệu khỏi các sự cố như cháy nổ, mất cắp,…

Dễ dàng tra cứu tài liệu: Tài liệu được lưu trữ trên nền tảng đám mây có thể được truy cập từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, giúp kế toán dễ dàng tra cứu tài liệu khi cần thiết.

Tăng năng suất, hiệu quả hoạt động: Việc số hóa tài liệu giúp kế toán tiết kiệm thời gian, công sức cho các công việc như nhập liệu, lưu trữ, tìm kiếm tài liệu.

Giảm chi phí: Việc số hóa tài liệu giúp doanh nghiệp giảm chi phí in ấn, lưu trữ tài liệu.

Để số hóa tài liệu, doanh nghiệp có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Microsoft Office, Adobe Acrobat Reader, ABBYY FineReader,…Sau khi số hóa tài liệu, doanh nghiệp cần lưu trữ tài liệu trên nền tảng đám mây. Hiện nay, có nhiều nền tảng đám mây phổ biến như Google Drive, OneDrive, Dropbox,…

Khi lưu trữ tài liệu trên nền tảng đám mây, doanh nghiệp cần lưu ý đến các vấn đề bảo mật, sao lưu dữ liệu.

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ để chuyển đổi văn phòng không giấy

2. Tự động hóa quy trình kế toán

Sử dụng các công nghệ tự động hóa RPA trong chuyển đổi số bộ phận kế toán để thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại như: nhập dữ liệu, xử lý hoá đơn, hay tạo báo cáo tự động,…Các công nghệ tự động hóa RPA (Robotic Process Automation) hoặc các tính năng tự động hóa trong phần mềm kế toán có thể giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót cho phòng ban kế toán.

Công nghệ tự động hóa RPA có thể giúp doanh nghiệp:

Tiết kiệm thời gian: Các công việc lặp đi lặp lại như nhập liệu, xử lý hóa đơn, hay tạo báo cáo có thể được tự động hóa, giúp kế toán tiết kiệm thời gian cho các công việc khác.

Giảm thiểu sai sót: Các quy trình tự động hóa được lập trình chặt chẽ, giúp giảm thiểu sai sót trong công việc kế toán.Nâng cao hiệu quả: Việc tự động hóa quy trình kế toán giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu quả hoạt động, tập trung vào các nhiệm vụ mang lại giá trị cao hơn.

Tự động hóa kế toán mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp

Xem thêm: IRBOT robot ảo tự động hóa quy trình RPA

Sử dụng bộ giải pháp chuyển đổi số dành riêng cho kế toán

Nhằm nâng cao năng suất làm việc của bộ phận kế toán, IRTECH đã nghiên cứu và phát triển bộ giải pháp phần mềm giúp chuyển đổi số phòng ban kế toán doanh nghiệp hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm. Thay vì làm việc theo phương thức cũ, phải giải quyết nhiều giấy tờ và sổ sách với thời gian rườm rà, anh chị đã có thể:

  • Xử lý hóa đơn đầu vào tự động: Các doanh nghiệp có thể giảm tới 90% nghiệp vụ thủ công với Auto Invoice để tự động xử lý hóa đơn đầu vào. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức, cung cấp các tính năng linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.
  • Xuất hóa đơn nhanh hơn với IRBOT: IRBOT là giải pháp trợ lý ảo công nghệ tự động hóa RPA thực hiện nghiệp vụ có quy trình, lặp đi lặp lại. Giúp anh/chị kế toán xuất hóa đơn tự động với số lượng lớn mà không bị sai sót.
  • Nhập và đồng bộ dữ liệu tự động với IRBOT: Một giải pháp hỗ trợ anh/chị kế toán nhập và đồng bộ hoá đơn tự động lên phần mềm kế toán. IRBOT có thể đồng bộ được với tất cả các phần mềm kế toán và hoạt động liên tục 24/7/365.

IRTECH là một trong những nhà cung cấp các giải pháp thông minh trên thị trường. Quý doanh nghiệp và anh chị kế toán có nhu cầu nhận tư vấn thêm về chuyển đổi số bộ phận kế toán hoặc các sản phẩm công nghệ tự động hóa RPA thông minh, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn để được hỗ trợ tư vấn 1:1 hoàn toàn miễn phí.

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎️Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Bình)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]


Bài viết liên quan

Blog Figure

5 công cụ tự động hóa quy trình (RPA) phổ biến

Hầu hết các quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ rất cồng kềnh nếu không có các ứng dụng tự động hóa thông minh. Trong đó giải pháp công nghệ RPA. Vì vậy hãy cùng IRTECH Đà Nẵng tìm hiểu về các công cụ giúp tự động hóa quy trình phổ biến sau đây nhé! Xem thêm
Blog Figure

Hệ thống Website DAISUKI NIPPON – Tối ưu trải nghiệm du lịch Nhật Bản

MIGITEQ là công ty đến từ Nhật Bản, với mong muốn cung cấp các sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng. Vì vậy MIGITEQ luôn không ngừng nỗ lực trong việc phát triển các dịch vụ giúp tăng sự kết nối giữa mọi người trên khắp thế giới Xem thêm
Blog Figure

TOP 5 phần mềm kế toán phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán để lựa chọn. Tuy nhiên, việc tìm ra phần mềm phù hợp với quy mô và đặc thù của mỗi doanh nghiệp là một việc không đơn giản. Mỗi doanh nghiệp chắc hẳn đã chọn được phần mềm mà mình nghĩ là tốt nhưng liệu nó có phù hợp với quy mô và và đặc thù của công ty không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về 5 phần mềm kế toán phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp và phù hợp nhất cho bạn. Xem thêm
Blog Figure

Xu hướng tự động hóa thông minh RPA giảm gánh nặng cho ngành y tế

Khoảng 30% thao tác có thể được tự động hóa chứng minh rằng RPA chính là giải pháp tối ưu các hoạt động trong ngành y tế, nhằm cắt giảm chi phí và thời gian, nhân viên có thể tập trung vào hoạt động chăm sóc bệnh nhân hiệu quả. Đồng thời bệnh nhân và người nhà giảm bớt thời gian chờ đợi, cũng như được trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Cùng IRTECH Việt Nam tìm hiểu về những kết quả mà giải pháp tự động hóa RPA được ứng dụng giúp giảm gánh nặng cho ngành y tế nhé!  Xem thêm
Blog Figure

Loay hoay giữa cuộc đua giảm giá, đâu là giải pháp cho doanh nghiệp?

Thời điểm suy thoái, hàng loạt nhà sản xuất, phân phối phải chấp nhận giảm giá để đẩy sản phẩm cho nhiều điểm bán và kích cầu tiêu dùng. Việc giảm giá chỉ giúp doanh nghiệp duy trì tạm thời qua cơn bĩ cực, nhưng lâu dài các hệ lụy từ chính sách giảm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận, chi phí duy trì và cả thương hiệu. Vậy đâu là giải pháp cho doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này? Xem thêm
Blog Figure

Giải pháp RPA: Đồng bộ tự động hóa đơn nhà cung cấp lên phần mềm kế toán

Xử lý hóa đơn và nhập liệu lên phần mềm kế toán doanh nghiệp là công việc tốn không ít thời gian của các nhân sự kế toán. Tự động hóa việc nhập thủ công bằng các đồng bộ tự động hóa đơn từ nhà cung cấp lên phần mềm chỉ trong 30s, bằng IRBOT - giải pháp RPA sẽ giúp kế toán bớt tất bật và là, việc hiệu quả hơn. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!