THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI BÁN LẺ 2020 - 2021, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT?

Trong xu thế công nghệ 4.0, thị trường phân phối bán lẻ Việt có xu hướng hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19, đầu tư công nghệ số hóa vào hệ thống phân phối bán hàng là chìa khóa đồng hành quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

IRBOT Tự động hóa của IRTECH giúp Cảng Đà Nẵng nâng cao hiệu quả hoạt động

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, các cảng biển Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: nhu cầu vận tải biển tăng cao, sự cạnh tranh gay gắt của các cảng biển trong khu vực và trên thế giới. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, các cảng biển cần áp dụng các giải pháp công nghệ hiện đại, trong đó có tự động hóa thông minh RPA.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đưa tin về giải pháp tự động hóa RPA của IRTECH trong ngành khai thác Cảng biển

Tự động hóa thông minh RPA (Robotic Process Automation) là công nghệ sử dụng robot để tự động hóa các quy trình thủ công. Tự động hóa RPA đã nổi lên như một công nghệ đột phá trong việc tối ưu các hoạt động thủ công bằng phần mềm robot, hỗ trợ đắc lực trong điều hành và khai thác cảng biển hiện nay.

Trên tạp chí Kinh tế Sài Gòn số 49, ra mắt ngày 7/12/2023 đã có bài viết giới thiệu về giải pháp tự động hóa RPA của Công ty IRTECH trong việc ứng dụng thành công công nghệ RPA trong điều hành và khai thác cảng biển tại Việt Nam. Giải pháp này đã được triển khai vận hành vào Cảng Đà Nẵng (DNP), đã và đang ghi nhận những thành quả đáng kinh ngạc với hàm lượng chuyển đổi số cao:

  • Hơn 70% khối lượng công việc quy trình, các nghiệp vụ lặp đi lặp lại vốn được thực hiện bài thao tác thủ công được xử lý tự động, với độ chính xác lên đến 100%.
  • Thời gian thực hiện các lệnh, giao dịch chỉ còn 1/3 thời gian so với trước đây.
  • Việc thanh toán chi phí dịch vụ được chuyển từ tiền mặt nay được tiến hành thông qua hệ thống thanh toán quốc gia an toàn, hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cảng Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số nâng cao năng lực khai thác dịch vụ

Giải pháp Tự động hóa thông minh RPA của IRTECH xuất hiện trên trang bìa và trong tạp chí Kinh tế Sài Gòn số 49.

Giải pháp cảng biển thông minh toàn diện – Cảng điện tử ePort và Cổng tự động AutoGate

Bên cạnh đó, trong bài viết tác giả có nhắc đến Cảng điện tử ePort và cổng container tự động AutoGate của IRTECH, được đánh giá là hai giải pháp góp phần quan trọng trong Cảng Đà Nẵng:

Cảng điện tử ePort: Nằm trong hệ sinh thái chuyển đổi số Cảng, giải pháp Cảng điện tử ePort cho hàng Container giúp quản lý loại hàng Container tại Cảng; kết nối khách hàng và đối tác của Cảng: hãng tàu, công ty giao nhận, cộng đồng doanh nghiệp xuất nhập khẩu, công ty vận tải, hải quan….Tất cả cùng làm việc trên một hệ sinh thái hàng hải trực tuyến thay vì trực tiếp hay thông qua nền tảng kết nối thư điện tử và nhiều công cụ hỗ trợ khác như trước đây.

Xem thêm: Cảng điện tử ePort – Giải pháp chuyển đổi số tiên phong cho Cảng và ngành logistics

Hệ sinh thái Cảng điện tử ePort của IRTECH

Cổng Container Tự Động AutoGate: Giải pháp chuyển đổi mô hình giao vận với Cảng, nhận dạng container thông minh. Được ứng dụng thuật toán CRRC, kết hợp với công nghệ tự động hóa RPA và AI, đã hỗ trợ tối ưu quản lý giúp hệ thống được phân luồng giao thông tại các Cổng, các địa điểm trong – ngoài Cảng giúp giảm tải ùn tắc và tăng cường khả năng khai thác cảng.

Đồng thời giải pháp IRBOT – Tự động hóa quy trình bằng RPA cũng góp phần số hóa chứng từ, thông tin khai báo và lệnh ra/vào Cảng… giảm thiểu hoạt động làm lệnh, thủ tục đăng ký và xuất trình giấy tờ thủ công vốn hao phí về nguồn lực quản lý, nhân sự và tài nguyên.

Xem thêm: AutoGate – Giải pháp cổng container tự động thông minh

Cổng Container thông minh AutoGate (Nguồn ảnh: Viettimes)

Có thể thấy rằng, tự động hóa RPA không chỉ là một công nghệ mà còn là xu hướng tương lai cho ngành vận tải cảng biển và logistics. Với những lợi ích vô cùng lớn mà tự động hóa RPA mang lại, Thời gian tới sẽ có nhiều cảng biển tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ RPA, nhằm nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng nhu cầu vận tải biển ngày càng tăng cao.

Giải pháp Chuyển đổi số ePort – Thay đổi cuộc đua Chuyển đổi số ngành Cảng và Logistics

Đồng hành cùng doanh nghiệp giúp tháo gỡ khó khăn và phát triển bền vững hơn IRTECH sẽ là đối tác mẫn cán, mang đến giải pháp công nghệ phù hợp hướng đến chuyển đến chuyển đổi số hiệu quả. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ chuyển đổi số ngành khai thác Cảng – logistic, hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chuyên gia IRTECH tư vấn các giải pháp thông minh, phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu thêm về giải pháp thông minh ePort của IRTech tại: https://eport.irtech.com.vn/ Đọc thêm thông tin về Giải pháp Tự động hóa RPA trong Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tại: Tạp chí Kinh tế Sài Gòn số 49

Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ vui lòng liên lạc:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ IRTECH

☎ Tel: 0236 3885 968 – 0903 161 871 (Mr.Binh)

💳 Website: https://irtech.com.vn

📧 Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Blog Figure

5 xu hướng chuyển đổi số nổi bật năm 2024, doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý

Chuyển đổi số giờ đây không chỉ còn là thuật ngữ, mà đã trở thành một phần chiến lược quan trọng cho các doanh nghiệp muốn duy trì vị thế và tính cạnh tranh. Năm 2024, bối cảnh công nghệ vẫn sẽ tiếp tục phát triển, mang đến những cơ hội và thách thức mới cho các doanh nghiệp. Nhưng tại Việt Nam, doanh nghiệp cần chú ý gì khi gia nhập làn sóng này? Và những xu hướng chuyển đổi số nổi bật trong năm 2024 là gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để nắm rõ nhé! Xem thêm
Blog Figure

Phòng ban kế toán nên thực hiện chuyển đổi số như thế nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang chần chừ chưa chuyển đổi số cho bộ phận kế toán, vẫn duy trì cách làm việc truyền thống vì cho rằng chuyển đổi số là tốn kém hoặc không biết nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu. Trong bài viết này, IRTECH sẽ chia sẻ với anh chị kế toán và chủ doanh nghiệp những phương thức cực kì đơn giản để chuyển đổi số cho bộ phận kế toán. Xem thêm
Blog Figure

Tháng 1/2024, kế toán nhân sự cần lưu ý làm những công việc nào?

Tháng 1/2024 là thời điểm bắt đầu một năm mới, cũng là thời điểm doanh nghiệp cần hoàn thành một số công việc quan trọng. Trong bài viết này, IRTECH xin gửi tới quý anh/chị kế toán nhân sự các đầu mục công việc cần phải làm trong tháng 1/2024 đầu năm. Xem thêm
Blog Figure

Tự động hoá – Xu thế thay đổi cách thức hoạt động của ngành logistics

Tự động hoá logistics đang là xu hướng thay đổi cách thức hoạt động của ngành Logistics. Với ứng dụng công nghệ hiện đại trong logistics, cụ thể là tự động hóa đã đem lại nhiều lợi ích đáng kể. Từ việc tăng hiệu suất và giảm chi phí cho đến cải thiện trải nghiệm khách hàng, xu thế này đang thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh trong ngành logistics. Xem thêm
Blog Figure

Top phần mềm ứng dụng hỗ trợ quản lý và vận hành doanh nghiệp SME

Hầu hết, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng các phần mềm cho thuê, dạng dịch vụ với chi phí phù hợp đang ngày càng trở nên phổ biến. Cũng bởi, trên thị trường cung cấp đa dạng các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp giá rẻ, cho thuê với các tính năng, gói sử dụng được cung cấp theo thời gian phục vụ cho nhu cầu của các loại quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được một phần mềm chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu. Cùng tham khảo TOP phần mềm công nghệ cho thuê ứng dụng cho mọi quy mô của doanh nghiệp. Xem thêm
Blog Figure

TOP các phần mềm thông minh không thể thiếu cho doanh nghiệp FMCG, phân phối

Hiện nay, trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, các công ty ngành hàng FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) đang đua nhau tìm kiếm các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi của thị trường. Trong bối cảnh đó, việc áp dụng Tự động hóa thông minh là một điều không thể bỏ qua. Dưới đây là TOP các phần mềm không thể thiếu cho doanh nghiệp FMCG nên xem xét ứng dụng Tự động hóa thông minh để cải thiện sự phát triển cho doanh nghiệp của mình. Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Số điện thoại chưa chính xác    Đăng ký tư vấn miễn phí!